about me

ประวัติ ดารา รางวัลผลงานของ บรู๊ค ดนุพร ปุณณกันต์
update 12 พ.ค. 2554 16:42:38 » content
info

Sex

Male

Birthday

03 ก.ย. 2514

Name

บรู๊ค ดนุพร ปุณณกันต์

Position

ดารา

Status

4 Fanclub Member
Graph Fanclub Member
4 Profile Comments
Graph Profile Comments
167 News
Graph News
0 Album
Graph Album
0 Board
Graph Board

<

 Star fashion

ภาพดารา fashion ดารา นางแบบ - แววพระเอกมาเต็ม! น้องณดล ขนาดหลับยังหล่อ

แววพระเอกมาเต็ม! น้องณดล ขนาดหลับยังหล่อ ภาพดารา fashion แววพระเอกมาเต็ม! น้องณดล ขนาดหลับยังหล่อ

ภาพดารา fashion ดารา นางแบบ - เอาใจไปเลย! น้องณดล โตแล้ว หล่อละลาย

เอาใจไปเลย! น้องณดล โตแล้ว หล่อละลาย ภาพดารา fashion ยิ่งโต ยิ่งฉายแววหล่อขึ้นเรื่อยๆ สำหรับลูกชายคนเล็กของบ้าน ''ปุณณกันต์'' อย่าง น้องณดล

ภาพดารา fashion ดารา นางแบบ - น่ารักเว่อร์! ซุปตาร์รุ่นจิ๋ว น้องมะลิ-น้องณดล กอดคอถ่ายแบบคู่

น่ารักเว่อร์! ซุปตาร์รุ่นจิ๋ว น้องมะลิ-น้องณดล กอดคอถ่ายแบบคู่ ภาพดารา fashion วางแผงให้แฟนคลับได้จับจองเป็นเจ้าของแล้วจ้า! สำหรับนิตยสาร แพรว ฉบับล่าสุด

ภาพดารา fashion ดารา นางแบบ - ครอบครัวอบอุ่น! น้องณดา-ณดล สวยหล่อไม่แพ้ แม่กบ-พ่อบรู๊ค

ครอบครัวอบอุ่น! น้องณดา-ณดล สวยหล่อไม่แพ้ แม่กบ-พ่อบรู๊ค ภาพดารา fashion ถือเป็นครอบครัวที่อบอุ่นมากๆ สำหรับครอบครัวของ กบ สุวนันท์ - บรู๊ค ดนุพร ที่ตอนนี้มีพยานรักตัวน้อยด้วยกัน 2 คน


 Update news


 gossip news


 fanclub talk

ร่วมเป็นแฟนคลับของ บรู๊ค ดนุพร ปุณณกันต์ ได้แล้วน้ะครับหลังจากที่ทำการลงทะเบียนกับทาง mthai แล้วเพื่อนๆสามารถ เข้าร่วมเป็น สมาชิก fanclub ของ บรู๊ค ดนุพร ปุณณกันต์ ร่วมอัพเดทภาพกิจกรรม และข่าวสารต่างๆ gallery พูดคุย ความเคลื่อนใหวของดาราคนโปรด ในวงการ gossip พร้อมทั้งร่วมกันทำกิจกรรมดีๆ อีกมากมาย กับทาง gossipstar

 fanclub member


ส่งต่อเนื้อหานี้ให้เพื่อน : tweet เนื้อหานี้ แชร์เนื้อหานี้ลง facebook

 About me

             นายดนุพร ปุณณกันต์ มีชื่อเล่นว่า บรู๊ค เป็นหลานชายของ พลเอกพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง นอกจากนี้นายดนุพรยังเป็นน้องชายของ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ด้วย และในวันที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2552 นายดนุพรได้เข้าพิธีสมรสกับ นางสาวสุวนันท์ คงยิ่ง (กบ) หลังจากที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 10 ปี

 

ประวัติด้านการเมือง

             นายดนุพรเริ่มเล่นการเมืองด้วยการเข้าสังกัดพรรคไทยรักไทยและดำรงตำแหน่งที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ก่อนจะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2548 ในเขตสาธรและยานนาวา กรุงเทพมหานคร แต่ไม่ได้รับเลือก ต่อมาในวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2548 คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบตามที่สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีเสนอคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีที่ ๖๖/๒๕๔๘ เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการการเมือง นายดนุพร ปุณณกันต์ ให้ดำรงตำแหน่งข้าราชการการเมืองตำแหน่งรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แต่นายดนุพรก็ต้องยุติหน้าที่เมื่อ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ประกาศยุบสภาเพื่อเลือกตั้งใหม่ และการเลือกตั้งครั้งนี้จัดขึ้นในวันที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2549 ซึ่งพรรคร่วมฝ่ายค้าน (พรรคประชาธิปัตย์, พรรคชาติไทย และพรรคมหาชน) ได้ประกาศบอยคอตไม่ลงเลือกตั้ง โดยนายดนุพรได้รับเลือกด้วยคะแนนมากกว่า 20% ของเขต แต่ศาลรัฐธรรมนูญก็ได้มีมติให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นโมฆะ และกำหนดวันเลือกตั้งใหม่ในวันที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2549 แต่การเลือกตั้งจำเป็นต้องยกเลิกไปเนื่องจากเกิดการรัฐประหารโดยคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

             ซึ่งนำโดยพลเอกสนธิ บุณยรัตกลิน ผู้บัญชาการทหารบก เมื่อวันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2549 จนกระทั่งวันที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2550 ตุลาการรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยให้ยุบพรรคไทยรักไทย ร่วมกับพรรคประชาธิปไตยก้าวหน้า, พรรคพัฒนาชาติไทย และพรรคพลังแผ่นดิน แต่ให้ยกคำร้องพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมตัดสิทธิ์ทางการเมืองของคณะกรรมการบริหารคนละ 5 ปี รวม 148 คน (พรรคไทยรักไทย 111 คน, พรรคประชาธิปไตยก้าวหน้า 15 คน, พรรคพัฒนาชาติไทย 19 คน และพรรคพลังแผ่นดิน 3 คน) โดยทางกลุ่มไทยรักไทยได้มีมติให้สมาชิกพรรคย้ายไปสังกัดพรรคพลังประชาชน เนื่องจากมีอุดมการณ์ทางการเมืองร่วมกัน และได้ก่อตั้งมูลนิธิ 111 ไทยรักไทย ในเวลาต่อมาด้วย

             ต่อมานายดนุพรลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอีกครั้งใน เขต 7 กรุงเทพมหานคร (บางกะปิ, สะพานสูง, มีนบุรี และ ลาดกระบัง) ในนามพรรคพลังประชาชน และได้รับเลือกเป็นอันดับที่ 1 ของเขตเลือกตั้ง แต่เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2551 ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญได้วินิจฉัยให้ยุบพรรคพลังประชาชน ร่วมกับพรรคมัชฌิมาธิปไตย และพรรคชาติไทย และตัดสิทธิ์ทางการเมืองของคณะกรรมการบริหารพรรคคนละ 5 ปี รวม 109 คน (พรรคพลังประชาชน 37 คน,พรรคมัชฌิมาธิปไตย 29 คน และพรรคชาติไทย 43 คน) ทำให้นายดนุพรและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรส่วนใหญ่ของพรรคต้องย้ายไปสังกัดพรรคเพื่อไทย โดยนอกจากจะดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแล้ว ปัจจุบันนายดนุพรยังดำรงตำแหน่งโฆษกคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎร, เลขานุการภาคกรุงเทพมหานครของพรรคเพื่อไทย และโฆษกคณะทำงานเตรียมการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านอีกด้วย

 

อดีต


      ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข 
      รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี 
      รองโฆษกพรรคพลังประชาชน 
      สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคพลังประชาชน 
      โฆษกคณะทำงานเตรียมการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน

 

ปัจจุบัน


      สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคเพื่อไทย
      โฆษกคณะกรรมาธิการการต่างประเทศ สภาผู้แทนราษฎร
      เลขานุการภาคกรุงเทพมหานคร พรรคเพื่อไทย

 gossip clip
ล็อกอิน