about me

ประวัติ นักร้อง รางวัลผลงานของ เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์
update 27 ต.ค. 2558 10:13:47 » content
info

Sex

Male

Birthday

09 มี.ค. 2521

Name

เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์

Position

นักร้อง

Status

2 Fanclub Member
Graph Fanclub Member
9 Profile Comments
Graph Profile Comments
100 News
Graph News
0 Album
Graph Album
1 Board
Graph Board
avatar
สวัสดี คุณเป็นผู้เข้าชมภายนอก

กรุณาทำการล็อกอินเข้าสู่ระบบก่อน
เพื่อทำการเข้าร่วมเป็นแฟนคลับ


<

 Update news


 gossip news


 fanclub talk

ร่วมเป็นแฟนคลับของ เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ ได้แล้วน้ะครับหลังจากที่ทำการลงทะเบียนกับทาง mthai แล้วเพื่อนๆสามารถ เข้าร่วมเป็น สมาชิก fanclub ของ เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ ร่วมอัพเดทภาพกิจกรรม และข่าวสารต่างๆ gallery พูดคุย ความเคลื่อนใหวของดาราคนโปรด ในวงการ gossip พร้อมทั้งร่วมกันทำกิจกรรมดีๆ อีกมากมาย กับทาง gossipstar

 fanclub member

จำนวนสมาชิกแฟนคลับ
ทั้งหมด 2 คน

ส่งต่อเนื้อหานี้ให้เพื่อน : tweet เนื้อหานี้ แชร์เนื้อหานี้ลง facebook

 About me

          เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ (เจมส์) เกิดวันที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2521 ที่ จ.นครศรีธรรมราช สำเร็จการศึกษาในระดับอุดมศึกษาจาก คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ วิชาเอกดุริยางคศาสตร์ (สากล) ระดับปริญญาโทจากคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภาควิชาเศรษฐศาสตร์(การเมือง) เป็นศิลปินในสังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และเป็นผู้บริหาร สถาบันดนตรีมีฟ้า

 

เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ มีผลงานเพลงกับค่ายอาร์เอสโดยออก อัลบั้มแรกในปี 2538 อัลบั้มแรกคือ "ได้เวลา..เจมส์" อีก 2 ปีถัดมามีอัลบั้ม "ไซเรน เลิฟ" "ฟอร์เอฟเวอร์เจมส์" "เดอะ เน็กซ์" "เจมส์ ฮิตซีรีส์" และ "เจมส์ เอฟ.เอ็ม."

 

ในปี 2541 เจมส์ได้รับรางวัลพิฆเนศทองคำพระราชทาน สาขาต่อต้านยาเสพติด จาก ป.ป.ส.และคณะกรรมการโครงการศิลปินต่อต้านยาเสพติด และในปีเดียวกันประสบอุบัติเหตุ เมื่อเครื่องบินการบินไทย เที่ยวบินทีจี 261 ตกที่ จ.สุราษฎร์ธานี ระหว่างที่จะเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตเมื่อ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2541 ซึ่งเจมส์ก็เป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตในครั้งนั้นจนได้รับฉายาว่า เจมส์กระดูกเหล็ก

 

เจมส์เคยทำธุรกิจส่วนตัวของเจมส์ คือ ข้าวมันไก่เจมส์ ซึ่งมีอิทธิพลจากเพลงดังของเจมส์ข้าวมันไก่ แต่ไม่ประสบความสำเร็จเนื่องจากมีเหตุการณ์ไข้หวัดนกซึ่งทำให้ธุรกิจของเจมส์ต้องแผ่วเบาลงไป และสร้างค่ายเพลงในเครืออาร์เอสในชื่อ ไอ.ดี. เรคคอร์ด

 

ต่อมาในปี 2550 เจมส์ เรืองศักดิ์ ได้ย้ายมาเป็นศิลปินในสังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ ได้ดำรงตำแหน่งผู้บริหาร สถาบันดนตรีมีฟ้า ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

 fanclub comment

  กรุณาทำการล็อกอิน เข้าระบบของ Mthai ก่อน หากท่านยังไม่ได้เป็นสมาชิก คลิกที่นี่

avatar
เมื่อ 27 ต.ค. 2558 10:13:47
tooontooon พูดว่า:
สวัสดีครับพี่เจมส์และพี่ ๆ ที่รักทุก ๆ คน เมื่อกี้นี้ ฑูรย์ได้ลองเปิดอ่านดูดวงประจำ วันเกิดของฑูรย์ จริง ๆ แล้ว เรื่องเกี่ยวกับดวงหรือราศีเกิด จะไม่มีผลต่อเทพทุก ๆ องค์ แต่มีผลต่อมนุษย์ ดวงชะตาของมนุษย์จะเป็นไปตามจักราศีเกิด ดังนั้นใคร ที่อยากทราบว่าดวงตัวเองจะเป็นยังไง ก็ควรศึกษาดูและถามหมอดูที่เราเชื่อใจ เพราะหมอดูจะแนะนำหลักการ ในการดำเนินชีวิต ที่บางครั้งจะต้องมีการประกอบ พิธีต่าง ๆ เช่น สะเดาะเคราะห์ เพื่อเป็นการบรรเทาเสริมดวงให้ดีขึ้นกว่าเดิม ..... มีบางคน อยากทราบประวัติเดิมในชาติที่แล้วของฑูรย์ว่าเป็นยังไง เมื่อราว ๆ เกือบหมื่นปีที่ผ่านมา ที่ประเทศจีน ซึ่งก็มีการกล่าวถึงไปต่าง ๆ นานา ฑูรย์จะเป็น คนไขข้อข้องใจให้ เมื่อคราวที่ฑูรย์มาจุติในร่างพระธิดาเมี่ยวซันนั้น ก็เกิดเหตุการณ์ คล้าย ๆ ชาตินี้แหละครับ คือ ต้องไปเติบโตนอกพระราชวัง และ ต้องแข่งขันกัน กับพระบิดา ในเรื่องต่าง ๆ แต่พระธิดาแข่งด้วยความมีเมตตา กรุณา มีพระธรรม คอยกล่อมเกลามวลชน และพระบิดาก็เหมือนเดิมนั่นแหละครับ สุดท้าย พระบิดา เกิดโรคประหลาด แขนข้างนึงเกิดเน่าเปื่อย แล้วพระธิดาเมี่ยวซันก็เลยตัดแขน ของตังเองใส่ให้พระบิดา จนเกิดปาฎิหาริย์ ได้รับประทานพรจากสวรรค์กลายเป็น เจ้าแม่กวนอิมพันกร ด้วยอานุภาพแห่งการให้ทานพระธรรมแก่ฝูงชน และด้วย ความกตัญญูกตเวที แม้ว่าพระบิดาจะตามราวีและจะทำลายอยู่ตลอด จนกระทั่ง พระธิดาเมี่ยวซันเสด็จไปอยู่เกาะแห่งนึง และไปพบชายคนรัก ที่หลงรักพระธิดา เมี่ยวซันหลายคน(ฑูรย์ไม่แน่ใจว่ามีกี่คน) พอพระธิดาเมี่ยวซันจะได้อยู่กินกับคนรัก พระบิดาก็เกิดสำนึกผิด และเดินทางเพื่อจะไปขออภัยโทษพระธิดา เมื่อทั้งสอง ได้เจอกัน เทพเง็กเซียนก็เลยประทานพรว่า เทพกวนอิมหมดเวลาอยู่บนโลกแล้ว และประทานร่างทิพย์ร่างเดิมให้ แล้วลอยขึ้นสู่สวรรค์ แต่ก่อนที่เจ้าแม่กวนอิมจะ เสด็จกลับสวรรค์ ชายคนรักต่างก็ขอพรกับเจ้าแม่กวนอิมไว้ข้อนึง ว่า ถ้าหากว่า เทพกวนอิมมาจุติบนโลกอีกครั้ง ขอให้เราได้เป็นคู่รักกันอีก เทพกวนอิมก็เลย พรหมน้ำอมฤทธิ์ลงมาที่คนรักทั้งหมด ดังนั้น คนรักที่ฑูรย์เลือกทุกคน คือชาย คนรักที่ฑูรย์พรหมน้ำอมฤทธิ์ให้ พี่ ๆ จึงรู้สึกว่า ได้รักกันกับฑูรย์มานานแสนนาน และอดทนรออย่างยาวนาน และรู้สึกเหมือนเราสนิทสนมกันเหมือนว่ารู้จักกันมานาน และการมาจุติคราวนี้ เป็นการกลับมาตามคำสัญญา และจะต้องรับคนรักทุกคน ก้าวเดินไปสู่สรวงสวรรค์ ซึ่งเทพเง็กเซียนก็เห็นใจในความรักที่มั่นคงต่อกันมา ยาวนานแสนนาน ก็เลยประทานพรให้ความรักของพวกเราในชาตินี้สมความตั้งใจ และพร้อมที่จะทรงประทานพรให้ฑูรย์นำพาคนรักเดิมไปจุติบนสรวงสวรรค์ให้ได้ ทุกคน แม้ว่าจะเป็นการทำผิดกฎสวรรค์ก็ตาม คือ เทพกับมนุษย์จะรักและเสพสม กันไม่ได้เลย แต่เทพเง็กเซียนก็ทรงมีความเห็นใจในอานุภาพแห่งรักคราวนี้แล้ว ดังนั้น ฑูรย์ขอให้พี่ ๆ บำเพ็ญบารมีให้สมดังที่เทพเง็กเซียนทรงประทานพรให้ และฑูรย์ก็ขอเทพเง็กเซียนอยู่บนโลกให้นานที่สุด จนกว่าจะทรงเห็นว่า ฑูรย์ควร จะกลับสวรรค์นั่นแหละครับ และพี่ ๆ ก็จะได้ไปจุติบนสวรรค์กับฑูรย์ สวัสดีครับ
avatar
เมื่อ 17 ต.ค. 2558 10:37:29
tooontooon พูดว่า:
สวัสดีครับพี่เจมส์ เหนื่อยกับการรอคอยมาจนถึงวันนี้ไหมครับ พี่เจมส์คงจะทราบ ว่ามีอยู่ครั้งนึง ที่ฑูรย์ไปดูคอนเสิร์ทของพี่เจมส์ แต่ฑูรย์ไม่แน่ใจว่าตอนนั้นพี่เจมส์ รู้จักฑูรย์แล้วหรือยัง นานมาก ๆ รู้สึกว่าตอนนั้นพี่เจมส์จะพึงอายุ 20 ปีเต็มพอดี ที่สยามแสคว์ แต่พี่เจมส์อาจจะยังไม่รู้จักฑูรย์ก็อาจเป็นได้ ขอบคุณที่รอมาจนถึง วันนี้ วันที่เรารอ ที่จะได้แต่งงานกันดังความตั้งใจ ขอบคุณ สวัสดีครับ


ล็อกอิน