about me

ประวัติ ดารา รางวัลผลงานของ หม่ำ หม่ำ จ๊กมก
update 26 พ.ค. 2554 09:50:34 » content
info

Sex

Male

Birthday

01 ม.ค. 2502

Name

หม่ำ หม่ำ จ๊กมก

Position

ดารา

Status

7 Fanclub Member
Graph Fanclub Member
77 Profile Comments
Graph Profile Comments
55 News
Graph News
1 Album
Graph Album
0 Board
Graph Board

<

 Update news


 gossip news


 fanclub talk

ร่วมเป็นแฟนคลับของ หม่ำ หม่ำ จ๊กมก ได้แล้วน้ะครับหลังจากที่ทำการลงทะเบียนกับทาง mthai แล้วเพื่อนๆสามารถ เข้าร่วมเป็น สมาชิก fanclub ของ หม่ำ หม่ำ จ๊กมก ร่วมอัพเดทภาพกิจกรรม และข่าวสารต่างๆ gallery พูดคุย ความเคลื่อนใหวของดาราคนโปรด ในวงการ gossip พร้อมทั้งร่วมกันทำกิจกรรมดีๆ อีกมากมาย กับทาง gossipstar

 fanclub member


ส่งต่อเนื้อหานี้ให้เพื่อน : tweet เนื้อหานี้ แชร์เนื้อหานี้ลง facebook

 About me

           หม่ำ จ๊กมก เกิดวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2508 เป็นคนจังหวัดยโสธร มีพี่น้อง 7 คน เป็นคนกลาง มีน้องสาวที่เล่นตลกคือแวว จ๊กมกหนีออกจากบ้านตั้งแต่อายุ 16-17 ปี เคยเล่นตลกอยู่คณะของ เทพ โพธิ์งามในปี พ.ศ. 2535 ได้มีชื่อเสียงในรายการชิงร้อยชิงล้านโดยการชักชวนของคุณปัญญา นิรันดร์กุลโดยเป็นตัวปริศนาในเกมชิงบ๊วยและได้รับความนิยมจนมีชื่อเสียงและมีผลงานพิธีกรรายการเกมโชว์และเคยมีผลงานเพลงแนวหมอลำมาแล้วด้วยโดยเพลงดังคือเพลง เฮดจังได๋ และเคยตั้งตลกคณะหม่ำ จ๊กมก มีลูกทีมอาทิ เท่ง เถิดเทิง , โหน่ง ชะชะช่า , จาตุรงค์ มกจ๊ก, เป๋อ จ๊กมก


          ปัจจุบันหม่ำ จ๊กมกได้เป็นผู้กำกับภาพยนตร์โดยมีภาพยนตร์เรื่องแรกคือบอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยมและ แหยม ยโสธร ที่ได้รายได้เกิน 100 ล้านบาท เป็นเจ้าของบริษัท บั้งไฟฟิล์ม จำกัด ผลิตภาพยนตร์ และบริษัท บั้งไฟสตูดิโอ จำกัด ผลิตรายการโทรทัศน์คือ รายการหม่ำโชว์ แต่ยังคงรับงานแสดงอยู่


           หม่ำเรียน กศน.จบชั้น ม.6 พร้อมกับ ลีซอ ที่เรียนสถาบันเดียวกัน และได้ปริญญาโท มหาบัณฑิตกิตติมศักดิ์จากคณะมนุษย์ศาสตร์ สาขาสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง และขณะนี้กำลังศึกษาในคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหงในด้านชีวิตครอบครัวหม่ำแต่งงานกับ "มด" เอ็นดู วงษ์คำเหลา หลังใช้ชีวิตด้วยกันมาถึง22ปีและมีลูกด้วยกัน2คนคือ "เอ็ม"นางสาวบุษราคัม วงษ์คำเหลา และ"มิกซ์"เด็กชายเพทาย วงษ์คำเหลา โดยลูกของหม่ำทั้งคู่กำลังศึกษาอยู่ที่ประเทศแคนาดานอกจากนี้หม่ำยังเป็นผู้สนับสนุนกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ด้วย

 gossip clip
ล็อกอิน