about me

ประวัติ ดารา รางวัลผลงานของ พีท พันธกานต์ ทองเจือ
update 25 ก.พ. 2554 12:59:16 » content
info

Sex

Male

Birthday

24 มิ.ย. 2511

Name

พีท พันธกานต์ ทองเจือ

Position

ดารา

Status

2 Fanclub Member
Graph Fanclub Member
0 Profile Comments
Graph Profile Comments
26 News
Graph News
0 Album
Graph Album
0 Board
Graph Board

<

 Star fashion

ภาพดารา fashion ดารา นางแบบ - พ่อเตรียมไว้หนวดรอ! น้องเซย่า ลูกสาว พีท ทองเจือ ยิ่งโตยิ่งสวย

พ่อเตรียมไว้หนวดรอ! น้องเซย่า ลูกสาว พีท ทองเจือ ยิ่งโตยิ่งสวย ภาพดารา fashion พ่อเตรียมไว้หนวดรอ! น้องเซย่า ลูกสาว พีท ทองเจือ ยิ่งโตยิ่งสวย


 Update news


 gossip news


 fanclub talk

ร่วมเป็นแฟนคลับของ พีท พันธกานต์ ทองเจือ ได้แล้วน้ะครับหลังจากที่ทำการลงทะเบียนกับทาง mthai แล้วเพื่อนๆสามารถ เข้าร่วมเป็น สมาชิก fanclub ของ พีท พันธกานต์ ทองเจือ ร่วมอัพเดทภาพกิจกรรม และข่าวสารต่างๆ gallery พูดคุย ความเคลื่อนใหวของดาราคนโปรด ในวงการ gossip พร้อมทั้งร่วมกันทำกิจกรรมดีๆ อีกมากมาย กับทาง gossipstar

 fanclub member


ส่งต่อเนื้อหานี้ให้เพื่อน : tweet เนื้อหานี้ แชร์เนื้อหานี้ลง facebook

 About me

          พีท ทองเจือ ชื่อเล่น "พีท" มีชื่อจริงว่า พันธกานต์ ทองเจือ ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อมาเป็น ธนภณ ทองเจือ เกิดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2511 เป็นบุตรชายของภิญโญ ทองเจือ อดีตพระเอกภาพยนตร์ และคุณนิธิกานต์ ทองเจือ จบการศึกษา Advertising ที่ Academy of Arts College เมืองซานฟรานซิสโก เป็นลูกหลานเชื้อสายของแม่นาคพระโขนง ปัจจุบันเป็นนักแข่งรถมืออาชีพ

          พีทแสดงภาพยนตร์มาตั้งแต่ยังเด็ก จากเรื่อง มนต์รักอสูร พอโตขึ้นเป็นหนุ่มก็ได้แสดงภาพยนตร์เรื่องต่างๆ อาทิ จงรัก ผีสามบาท ตุ๊กแกผี จังหวัดที่ 77 และ ภาพยนตร์เรื่องล่าสุด คือ "สวยซามูไร" (2552) ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เล่นในบทร้าย

          ด้านละครโทรทัศน์ เคยแสดงละครเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และละครทางช่องต่างๆ ดังนี้

ช่อง 7 เช่นเรื่อง ความรักครั้งสุดท้าย แม่นาค ตะวันทอแสง ระย้า อังกอร์ ทอง อุบัติเหตุ คู่อันตราย ซิทคอม 25ขวาสุด
ช่อง 3 เช่นเรื่อง ซอสามสาย ทะลแปร เงาราหู เขาวานให้หนูเป็นสายลับ
ช่อง 5 เช่นเรื่อง ชายในฝัน
ด้านผลงานเพลง เคยออกอัลบั้มเพลงของตัวเองออกมาหนึ่งชุด ในปี พ.ศ. 2536 ชื่อชุด "ยั้งไม่อยู่" แต่ไม่ประสบความสำเร็จแต่อย่างใด หลังจากนั้นได้แสดงมิวสิกวิดีโอให้กับ อิทธิ พลางกูร ในเพลง "ทรมาน" และเพลง "สัญญา" ของ ใหม่ เจริญปุระ

          พีท ทองเจือ เป็นดาราที่ชอบการแข่งรถเป็นชีวิตจิตใจ จึงมักปรากฏเป็นข่าวบ่อย ๆ ถึงเรื่องการทำผิดกฎหมายบนท้องถนนหรือมีเรื่องวิวาทอยู่บ่อย ๆ รถที่ใช้คือ mazda rx-7/

          ในปี พ.ศ. 2546 ได้เป็นผู้กำกับและผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เป็นเรื่องแรกในชีวิต คือเรื่อง "จังหวัด 77" โดยที่เจ้าตัวเองเล่นเองด้วย ประกบคู่กับเมทินี กิ่งโพยม เป็นเรื่องราวของกลุ่มคนไทยที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา โดยได้นำเสนอให้คนไทยได้รู้ว่าชีวิตที่ต่างแดนสำหรับคนไทย ไม่ได้ง่ายและสวยงาม แต่ผลปรากฏว่าไม่ประสบความสำเร็จทั้งรายได้และคำวิจารณ์

          ปัจจุบันสมรสกับ เจ็ง วิไลลักษณ์ ตระกาลรุ่งโรจน์ มีบุตรด้วยกัน 3 คนเป็นหญิง 2 ชาย 1 ชื่อ เซย่า มิย่า และ โลเตอร์

 

 

 เรื่องย่อ ละคร
ล็อกอิน