about me

ประวัติ ดารา รางวัลผลงานของ โอ๋ ศิริมงคล เอี่ยมท้วม
update 24 มิ.ย. 2553 14:58:31 » content
info

Sex

Male

Birthday

06 มิ.ย. 2006

Name

โอ๋ ศิริมงคล เอี่ยมท้วม

Position

ดารา

Status

1 Fanclub Member
Graph Fanclub Member
1 Profile Comments
Graph Profile Comments
1 News
Graph News
0 Album
Graph Album
0 Board
Graph Board
avatar
สวัสดี คุณเป็นผู้เข้าชมภายนอก

กรุณาทำการล็อกอินเข้าสู่ระบบก่อน
เพื่อทำการเข้าร่วมเป็นแฟนคลับ


<

 Update board

  webboard ของ ศิริมงคล เอี่ยมท้วม

 เรื่องย่อ ละคร

  เรื่องย่อ ละคร ของ ศิริมงคล เอี่ยมท้วม

 gossip clip

  คลิป ของ ศิริมงคล เอี่ยมท้วม

 fanclub talk

ร่วมเป็นแฟนคลับของ โอ๋ ศิริมงคล สิงห์วังชา ได้แล้วน้ะครับหลังจากที่ทำการลงทะเบียนกับทาง mthai แล้วเพื่อนๆสามารถ เข้าร่วมเป็น สมาชิก fanclub ของ โอ๋ ศิริมงคล สิงห์วังชา ร่วมอัพเดทภาพกิจกรรม และข่าวสารต่างๆ gallery พูดคุย ความเคลื่อนใหวของดาราคนโปรด ในวงการ gossip พร้อมทั้งร่วมกันทำกิจกรรมดีๆ อีกมากมาย กับทาง gossipstar

 fanclub member

จำนวนสมาชิกแฟนคลับ
ทั้งหมด 1 คน

ส่งต่อเนื้อหานี้ให้เพื่อน : tweet เนื้อหานี้ แชร์เนื้อหานี้ลง facebook

 About me

?

ศิริมงคลเริ่มชกมวยเมื่อปี 2537 ในสายของ \"บิ๊กผมอึ่ง\" สหสมภพ ศรีสมวงศ์ ผู้กว้างขวางในสภามวยโลกยุคนั้นของเมืองไทย ไฟต์แรกก็เอาชนะคะแนน 6 ยก ฤทธิชัย เกียรติประภัสร์ มวยเก๋ากว่าไปได้อย่างง่ายดาย ศิริมงคลชนะรวด 8 ครั้งก็ได้โอกาสขึ้นชิงแชมป์จูเนียร์แบนตั้มเวต WBU ที่ว่างอยู่เป็นตำแหน่งแรกที่เวทีมวยช่อง 7 สี กับ ฆวนนิโต้ \"บอย\" คูม่า นักมวยฟิลิปปินส์ และ \"เจ้าโอ๋\" ก็ต้อนแต้มขาดลอยได้ครองแชมป์เส้นแรกอย่างงดงามเมื่อ 5 สิงหาคม 2538 แต่ต่อมาอีกแค่ 4 เดือน \"เจ้าโอ๋\" ก็ทนรีดน้ำหนักต่อไปไม่ไหวกระโดดข้ามรุ่นมาชิงแชมป์ที่ว่างของสถาบันเดียวกันทันทีในวันที่ 23 ธันวาคม 2538 และเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน มิเกล เอสปิโนซ่า จากเม็กซิโกไปได้ขาดลอยอีกครั้ง กลายเป็นแชมป์โลก 2 รุ่นในทันที

เจ้าโอ๋ป้องกันแชมป์ครั้งเดียวก็สร้างชื่อด้วยการไล่ถลุงนักชกรุ่นพี่อย่าง เขาใหญ่ มหาสารคาม (เถลิงศักดิ์ หรือ ถนอมศักดิ์ ศิษย์โบ๊เบ๊) คาคอกไปแค่ยกที่ 3 ก่อนที่ลูกพี่ใหญ่จะผลักดันให้ข้ามห้วยมาชิงแชมป์เฉพาะกาล WBC รุ่นเดียวกันเอาชนะน็อคยก 5 โฮเซ่ หลุยส์ บูเอโน่ ชนิดคู่ชิงแชมป์ที่ว่างหลับกลางอากาศเลยทีเดียวเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2539 จากนั้นพอเจ้าของตำแหน่งตัวจริง เวยน์ แม็คคัลลัฟ สละตำแหน่งข้ามรุ่น เจ้าโอ๋ก็กลายเป็นแชมป์ตัวจริงไปโดยสมบูรณ์ และขึ้นป้องกันตำแหน่งเอาไว้ได้ 3 ไฟต์ ก่อนจะต้องลดน้ำหนักจนซีดเซียวไปป้องกันแชมป์กับ จิชิโร่ ซึโยชิ ที่แดนปลาดิบ ผลก็คือเจ้าโอ๋แพ้ภัยตัวเองพ่าย TKO ไปในยกที่ 7 เสียแชมป์ไปเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2540

เจ้าโอ๋กลับมาภาค 2 อุ่นเครื่องถี่ยิบถึง 23 ครั้ง พร้อมกับได้ผู้จัดการคนใหม่ สุชาติพิสิฐวุฒินันท์ แห่งนครหลวงโปรโมชั่น และได้โอกาสชิงแชมป์ซูเปอร์เฟเธอร์เวต WBC ที่ว่างกับ เคนโกะ นากาจิม่า ที่โตเกียว และก้เป็นฝ่ายชนะน็อคไปแค่ยกที่ 2 กลายเป็นแชมป์โลก 3 รุ่นในทันทีเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2545 แต่คราวนี้เขาป้องกันแชมป์เอาไว้ได้เพียงครั้งเดียว ก็เดินทางออกไปแพ้คะแนน เฮซุส ชาเวซ ถึงเมืองออสติน มลรัฐเท็กซัส เมื่อวันที่15 สิงหาคม 2546 ชนิดที่ไม่กล้าแลกกับคู่ชกเท่าไหร่จนทำให้ผู้จัดการตัวจริงต้องขายต่อให้ทางผู้จัดการร่วม นริส สิงห์วังชา นำไปปลุกปั้นเองในสังกัด นริส โปรโมชั่น จนขณะนี้ก้าวเป็นรองแชมป์อันดับ 2 รุ่นไลต์เวตของ WBC แล้ว

ศิริมงคลได้เดินทางไปชกตัดเชือกกับ ไมเคิล คล๊าค รองอันดับ 1 ในขณะนั้นที่ลาสเวกัส เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2548 และก็เอาชนะ TKO ไปในยกที่ 7 อย่างสวยงาม พร้อมทั้งได้สิทธิในการขึ้นชิงแชมป์ไลต์เวต WBC ต่อไป

แต่เนื่องจากว่าทางแชมป์โลก ดีเอโก้ คอร์ราเลส นั้น มีพันธะที่จะล้างตากับคู่ปรับเก่า โฮเซ่ หลุยส์ คัสติญโญ่ อดีตแชมป์เก่าซึ่งปัจจุบันเป็นรองอันดับ 1 และเกิดการบาดเจ็บขึ้นมา จึงมีข่าวว่า ?เจ้าโอ๋? กำลังจะได้ชิงแชมป์เฉพาะกาลที่ว่างแล้วในราวๆเดือนเมษายน 2549 นี้ กับแชมป์ OPBF ชาวญี่ปุ่น ชิคาชิ อินาดะ ?รองเบอร์ 7 ที่สหรัฐอเมริกา แต่โชคร้าย \"เจ้าโอ่\" เกิดตรวจพบเชื้อไวรัสบีจึงอดไปชิงแชมป์โลกเฉพาะกาลในที่สุด

อย่างไรก็ตามเจ้าโอ๋กลับมาชกในเมืองไทยชนะไปแล้ว 1 ครั้ง และหากเชื้อไวรัสบีหายไปได้ก็น่าที่จะได้โอกาสทองของชีวิตอีกหนหนึ่ง

ต่อมาเจ้าโอ๋ได้เซ็นต์สัญญาไปชกมวย K-1 แล้วจำนวน 4 ไฟต์ ฟันเงินไปหลายล้านบาท แต่กลับมีปัญหากับเสี่ยนริสจนต้องซื้อตัวเองคืน พร้อมทั้งขึ้นชกมวยไถ่ตัวเองโดยหักค่าตัว 50% ทุกไฟต์ โดยเจ้าตัวขึ้นชกชนะไปแล้ว 1 ครั้ง อย่างไรก็ตามปรากฏว่าเจ้าโอ๋ต้องเลิกสัญญาชก K-1 ก่อนกำหนด เนื่องจากมีปัญหาเรื่องถูกเบี้ยวค่าตัว ทำให้ต้องกลับมาชกมวยสากลอย่างเดียว

เจ้าโอ๋ได้โอกาสขึ้นชิงแชมป์ ABCO รุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวต กับนักชกรุ่น้อง ทอง ป.โชคชัย ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2550 แม้ว่าจะต้องดลน้ำหนักจนแทบไม่มีแรงชก แต่เจ้าโอ๋ก็ยังใช้ฝีมือมวยที่เหนือกว่าเอาชนะคะแนนไปได้ 116-112 ทั้ง 3 เสียงคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ แต่ก็ประกาศสละตำแหน่งไปบนเวทีนั่นเอง เพราะไม่อยากจะลดน้ำหนักมาชกในพิกัดนี้อีกแล้ว

หลังจากนั้นเจ้าโอ๋ก็อุ่นเครื่องชนะน็อคอีก 1 ครั้ง ก็ได้จังหวะขึ้นชิงแชมป์ซูเปอร์ไลต์เวต PABA ที่ว่าง และก็สามารถเอาชนะคะแนน อาร์เนล ปอร์รัส คู่ชิงจากฟิลิปปินส์ไปขาดลอย คว้าแชมป์ไปครองเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2550

(ต้นฉบับภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์มวยสยามรายวัน)

 fanclub comment

  กรุณาทำการล็อกอิน เข้าระบบของ Mthai ก่อน หากท่านยังไม่ได้เป็นสมาชิก คลิกที่นี่

  ยังไม่มีการคอมเม้น โดยแฟนคลับ ของ ศิริมงคล เอี่ยมท้วมล็อกอิน