about me

ประวัติ นักการเมือง รางวัลผลงานของ เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ
update 24 มิ.ย. 2555 22:19:16 » content
info

Sex

Male

Birthday

04 มิ.ย. 2518

Name

เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

Position

นักการเมือง

Status

34 Fanclub Member
Graph Fanclub Member
1372 Profile Comments
Graph Profile Comments
0 News
Graph News
2 Album
Graph Album
2 Board
Graph Board

 • เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ
  เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ
 • เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ
  เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ
 • เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ
  เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ
 • เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ
  เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

: ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

: -

: เต้น

: - ซม.

: - กก.

: 04 มิ.ย. 2518

ประวัติดารา เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) อดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี อดีตผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์พีทีวี อดีตรองโฆษกพรรคไทยรักไทย


นายณัฐวุฒิ มีชื่อเล่นว่า “เต้น” เกิดเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2518 ที่อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช

เริ่มต้นอาชีพนักพูดโดยเป็นนักอบรมการพูดกับบริษัทอดัมกรุ๊ปของ อ.อภิชาติ ดำดี

ประวัติดารา ผลงาน เต้น ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

การศึกษา

จบการศึกษาระดับประถม ที่โรงเรียนวัดพระมหาธาตุ เมื่อปี พ.ศ. 2530 ระดับมัธยม ที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช เมื่อปี พ.ศ. 2536 สร้างชื่อเสียงด้วยการเป็นนักโต้วาทีของโรงเรียน จนได้เป็นแชมป์ รายการโต้คารมมัธยมศึกษา ทางช่อง 3


จากนั้นสำเร็จการศึกษาปริญญาตรี นิเทศศาสตรบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เมื่อปี พ.ศ. 2541 ปริญญาโท รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต การจัดการภาครัฐและเอกชน สำหรับผู้บริหาร สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เมื่อปี พ.ศ. 2548

ผลงาน

ได้เข้าร่วมงานกับพรรคไทยรักไทยในทีมปราศรัยล่วงหน้าของ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร เคยลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ในนามพรรคไทยรักไทย เมื่อ 2 เมษายน พ.ศ. 2549 และได้รับเลือกเป็น ส.ส. [ต้องการแหล่งอ้างอิง] แต่เกิดการปฏิวัติรัฐประหารเกิดขึ้นก่อน ต่อมาได้รับแต่งตั้งเป็นทีมโฆษกพรรคไทยรักไทย นายณัฐวุฒิ เป็นแกนนำผู้ก่อตั้งบริษัท เพื่อนพ้องน้องพี่ จำกัด ที่ดำเนินการออกอากาศ สถานีโทรทัศน์พีทีวี โดยดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการสถานี และเมื่อมีการก่อตั้ง นปก.ก็ได้รับตำแหน่งแกนนำ

ปัจจุบันสังกัดพรรคพลังประชาชน พร้อมลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ระบบสัดส่วน กลุ่มที่ 8 พื้นที่จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551 ได้รับแต่งตั้งให้เป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช และหลังจากที่นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นนายกรัฐมนตรี นายณัฐวุฒิก็ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

โดนควบคุมตัววันที่ 14 เมษายน 2552 ในฐานะแกนนำคนเสื้อแดง

ผลงานที่สร้างชื่อ

สร้างชื่อเสียงจนเป็นที่รู้จักทางโทรทัศน์ จากการเป็นดาราของรายการสภาโจ๊ก โดยเป็นเงาเสียงของนายไตรรงค์ สุวรรณคีรี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ด้านชีวิตครอบครัว นายณัฐวุฒิ สมรสกับ นางสิริสกุล ใสยเกื้อ มีบุตรชายหนึ่งคนคือ ด.ช. นปก ใสยเกื้อ (นะ-ปก)

ในปี พ.ศ. 2551 นายณัฐวุฒิได้เป็นหนึ่งในพิธีกรรายการความจริงวันนี้ ทาง NBT โดยร่วมกับนายวีระ มุสิกพงศ์ และนายจตุพร พรหมพันธุ์ แต่เมื่อรัฐบาลนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ได้มอบหมายให้นายณัฐวุฒิ เข้าดำรงตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายก่อแก้ว พิกุลทอง จึงได้เป็นพิธีกรแทนนายณัฐวุฒิ

แหล่งที่มา

วิกิพีเดีย

 ข่าวล่าสุดของ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ

  ไม่พบข่าวดารา