about me

ประวัติ ดารา รางวัลผลงานของ ซง ซึงฮอน Song Seung Hun
update 15 ก.ค. 2554 02:45:10 » content
info

Sex

Male

Birthday

05 ต.ค. 2519

Name

ซง ซึงฮอน Song Seung Hun

Position

ดารา

Status

3 Fanclub Member
Graph Fanclub Member
1 Profile Comments
Graph Profile Comments
7 News
Graph News
0 Album
Graph Album
0 Board
Graph Board
avatar
สวัสดี คุณเป็นผู้เข้าชมภายนอก

กรุณาทำการล็อกอินเข้าสู่ระบบก่อน
เพื่อทำการเข้าร่วมเป็นแฟนคลับ


 • ซง ซึงฮอน Song Seung Hun
  ซง ซึงฮอน Song Seung Hun
 • ซง ซึงฮอน Song Seung Hun
  ซง ซึงฮอน Song Seung Hun
 • ซง ซึงฮอน Song Seung Hun
  ซง ซึงฮอน Song Seung Hun
 • ซง ซึงฮอน Song Seung Hun
  ซง ซึงฮอน Song Seung Hun

ซง ซึงฮอน Song Seung Hun

: Song Seung Hun

: Song Seung Hun

: ซง ซึงฮอน

: 179 ซม.

: 69 กก.

: 05 ต.ค. 2519

ประวัติดารา ซง ซึงฮอน Song Seung Hun

ซง ซึงฮอน เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นนายแบบในปี1995 หลังจากนั้นมา ซง ซึงฮอน ก็เริ่มเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากขึ้นจากละครซิทคอมสุดฮิตของปี 1996 เรื่อง 3 Man 3 Woman ซึ่งออกอากาศฉายทางสถานีโทรทัศน์ MBC ต่อมา ซง ซึงฮอน ก็มีงานละครเข้ามามากมายจนทำให้เขาเป็นที่รู้จักไม่เฉพาะในเกาหลีเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการเป็นที่รู้จักของแฟนๆละครเกาหลีที่มีอยู่ทั่วโลกอีกด้วย ละครที่เขาเล่นไว้ในช่วงปี 1997 จนถึงปี 1999 มีดังนี้ SBS : Beautiful My Lady (1997) , MBC : You and Me (1998) , SBS : Fighter (1998) , SBS : Love Story (2 episodes of short drama series) (1999) และ SBS : Happy Together (1999)

ในปี 1999 นี้เอง ภาพยนตร์เรื่องแรกของ ซง ซึงฮอน ที่มีชื่อว่า Calla ก็ลงโรงฉายที่เกาหลี โดยนักแสดงที่เขาได้ร่วมงานในเรื่องนี้คือ Kim Hee-Sun และ Kim Hyun-Joo นอกจากงานแสดงแล้วในช่วงปี 1998 ซง ซึงฮอน ก็เคยเป็นนักร้องมาก่อน เขาออกอัลบั้มเพลงมาทั้งหมด 2 Single ด้วยกันคือ "All Of The Tears" ซิงเกิ้ลที่1 และ "I Love You" ซิงเกิ้ลที่2 แต่ไม่ได้ทำออกมาเป็นอัลบั้มเพราะบริษัทเพลงต้นสังกัดดันปิดตัวไปเสียก่อน

ปี 2000 ซง ซึงฮอน มีงานละครเข้ามาถึง 2 เรื่องด้วยกัน เรื่องแรกคือละครเรื่อง Popcorn ออกอากาศฉายทางสถานีโทรทัศน์ SBS และกับละครที่ทำให้ ซง ซึงฮอน เป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งเอเชียใน Autumn In My Heart ละครสุดฮิตที่นอกเหนือจากจะทำเป็นละครเพื่อออกฉายทางโทรทัศน์แล้วนั้น จากความฮิตของละครเรื่องนี้ทำให้ทางผู้สร้างต้องตัดสินใจดึงฉากสำคัญๆในละคร ที่เคยทำให้คนดูประดับใจมาแล้ว เพื่อนำมาทำเป็นภาพยนตร์ความยาว 143 นาที แล้วนำออกฉายตามโรงภาพยนตร์เพื่อตอบรับกระแสความคลั่งไคล้ของแฟนๆละครเรื่อง นี้ที่มีอยู่ทั่วเอเชียเลยทีเดียว

ต่อมาปี 2001 ซง ซึงฮอน ก็รับงานละครเพียงเรื่องเดียวเท่านั้นคือเรื่อง Law Firm ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ SBS

ปี 2002 ซง ซึงฮอน มีงานภาพยนตร์ถึงสองเรื่องด้วยกัน เรื่องแรกคือ Make It Big โดย Make It Big หลังจากนั้นช่วงปลายปีภาพยนตร์เรื่องที่สองของเขาในปีนี้ So Close ก็ออกฉายทั่วเอเชีย ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นเขามีโอกาสได้ร่วมงานกับสามสาวสุดสวยจากเกาะ ฮ่องกง Qi Shu , Karen Mok และ Vicki Zhao แม้เขาจะมีบทอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มากนักก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับ ซง ซึงฮอน ที่จะได้ร่วมงานกับทีมงานต่างประเทศที่มากความสามารถ และจากภาพยนตร์เรื่อง So Close นี่เอง ที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักของคนฮ่องกงและทั่วโลกมากยิ่งขึ้น

ปี 2003 ซง ซึงฮอน กลับมาร่วมงานกับผู้เขียนบท Autumn In My Heart อีกครั้ง ในละครเรื่อง Summer Scent ซึ่งออกอากาศฉายทางสถานีโทรทัศน์ KBS ปี 2004 ซง ซึงฮอน กลับมารับงานภาพยนตร์อีกครั้ง ในภาพยนตร์แนว แอ๊กชั่น โรแมนติก เรื่อง Ice Rain ที่เขาได้ร่วมแสดงกับ Kim Ha-Neul และ Lee Sung-Jae

ไม่กี่เดือนต่อมาซง ซึงฮอน ตอบรับที่จะแสดงเรื่อง Sad Sonata หรือ A Sad Love Story ละครทุนสร้างสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ของเกาหลีใต้ คราวนี้เขาจะได้แสดงกับเพื่อนสนิทอย่าง กวาน ซังวู และคิม ฮีซอน อีกครั้ง แต่แล้ว ซง ซึงฮอนก็ประสบกับมรสุมทางชีวิตครั้งใหญ่ เมื่อมีรายงานว่าเขาเลี่ยงทหาร จนเป็นข่าวโด่งดังทั่วเกาหลี และในที่สุดในวันที่ 16 พฤศจิกายน ปี 2004 ซง ซึงฮอนต้องไปเป็นทหาร โดยจะต้องรับใช้ชาติสองปีเต็ม ดังนั้นจึงไม่สามารถที่จะแสดงละครเรื่องนี้ได้ต่อไป ถึงแม้ว่าแฟนๆในบ้านเกิดและในประเทศต่างๆทั่วเอเชีย หรือแม้แต่สมาชิกรัฐสภาจากพรรครัฐบาลเกาหลีใต้ จะทำเรื่องร้องขอให้ทางทหารผ่อนผันให้เขาแสดงละครเรื่องนี้จนจบ เพราะถือเป็นผลประโยชน์ของชาติ หลายประเทศซื้อลิขสิทธ์แล้ว) และซง ซึงฮอนก็เป็นหนึ่งในกระแส Korean Wave แต่ทางทหารก็ไม่ยอม กฎก็คือกฎ นั่นทำให้แผนการต่างๆต้องล้มเลิก รวมทั้งแผนการเดินทางไปญี่ปุ่นประเทศที่ชื่อเสียงของซึงฮอนกำลังไปได้ดี ก่อนอำลาวงการชั่วคราว เขาฝากผลงานชิ้นสุดท้าย คือเอ็มวีจาก A Sad Love Story

แต่ระหว่างรับใช้ชาติ ทางบริษัทต้นสังกัดในเกาหลีใต้และบริษัทญี่ปุ่น ยังคงผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆที่เกี่ยวกับซง ซึงฮอนออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่วนมากวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น และก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ ไม่ว่าจะเป็นอัลบั้มเพลง อัลบั้มภาพ นิตยสาร และดีวีดีส่วนตัว สินค้าบางชิ้นติดอันดับหนึ่งสินค้าขายดี การตอบรับจากแฟนๆ ถือเป็นปรากฎการณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อน ทั้งๆ ที่ซง ซึงฮอน อำลาวงการชั่วคราว

ประวัติดารา ผลงาน ซง ซึงฮอน Song Seung Hun

การศึกษา

มหาวิทยาลัย Kyung Gi วิชาเอก Visual Media

ผลงาน

ละครที่เขาเล่นไว้ในช่วงปี 1997 จนถึงปี 1999 มีดังนี้ SBS : Beautiful My Lady (1997) , MBC : You and Me (1998) , SBS : Fighter (1998) , SBS : Love Story (2 episodes of short drama series) (1999) และ SBS : Happy Together (1999)

เขาออกอัลบั้มเพลงมาทั้งหมด 2 Single ด้วยกันคือ "All Of The Tears"

Autumn In My Heart ละครสุดฮิต

ผลงานที่สร้างชื่อ

ซง ซึงฮอน เป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งเอเชียใน Autumn In My Heart ละครสุดฮิตที่นอกเหนือจากจะทำเป็นละครเพื่อออกฉายทางโทรทัศน์

 advertisement