สงสารเหยื่อรูปหลุด!! ดาราวอนอย่าแพร่รูปต่อ

สงสารเหยื่อรูปหลุด!! ดาราวอนอย่าแพร่รูปต่อ

สงสารเหยื่อรูปหลุด!! ดาราวอนอย่าแพร่รูปต่อ
สงสารเหยื่อรูปหลุด!! ดาราวอนอย่าแพร่รูปต่อ

               ยังคงได้รับความสนใจอยู่เรื่อย ๆ สำหรับกรณีที่มีคลิปหลุดของเหล่าดารา ไม่ว่าจะหลุดมากี่ครั้งประชาชนก็ยังคงหาโหลดมาชมกันอยู่ร่ำไป ไม่เห็นใจผู้ตกเป็นเหยื่อบ้างเลย งานนี้ ''แซสซี่ เกิร์ล'' ก็ได้แต่เอาใจช่วยบรรดาคนดังที่เคยตกเหยื่อให้เข้มแข็งและสู้ต่อไป และขณะเดียวกันก็อยากให้เรื่องราวของคนดังเหล่านี้เป็นอุทาหรณ์สอนใจกับบรรดาคนชื่นชอบเทคโนโลยีด้วยว่าอย่าได้ริไปถ่ายภาพหวิวอะไรแบบนี้ลงมือถือเด็ดขาด เพราะถ้าเกิดมือถือหล่นหายไป มีหวังได้เป็นเหยื่อของบรรดาพ่อค้าขายซีดีโป๊ทันที ะถึงคุณจะไม่ใช่คนดังก็เถอะ แต่ถ้ามีภาพของคุณหลุดออกมาเมื่อไหร่รับรองดังไม่แพ้คลิปดาราแน่นอน วันนี้ก็ขอหยิบเรื่องนี้มาพูดอีกทีแล้วกัน เพื่อเตือนสติขาโจ๋คนชอบเล่นกล้องทั้งหลายว่าอย่าได้ทำอะไรแบบนี้อีก

                เริ่มที่ ฟาง-พิชญา ศรีเทพย์ กล่าวว่า? ''จริง ๆ ตัวฟางก็ชอบถ่ายรูปนะ แต่ช่วงที่โทรศัพท์บ้านเราเริ่มถ่ายรูปได้ แม่ฟางก็ห้ามทันทีว่าอย่าไปถ่ายรูปเซ็กซี่ ๆ ลงในมือถือนะ เขาก็เตือนเรามานานแล้ว เพราะเขาบอกว่ามันมีโอกาสที่รูปจะหลุดได้ ทำให้ฟางไม่คิดที่จะถ่ายรูปเซ็กซี่ในนั้นเลย และยิ่งเดี๋ยวนี้พอเทคโนโลยีก้าวไกล ทุกอย่างมันก็สามารถกระจายออกไปได้ ที่ผ่านมาเราก็เห็นตัวอย่างกันมาเยอะแล้ว ก็อยากจะเตือนน้อง ๆ วัยรุ่นทุกคนว่าอย่านึกสนุกถ่ายรูปอะไรประเภทนี้ลงมือถือเลย เพราะถ้าเกิดมันหลุดออกไปเราเองจะเป็นคนลำบาก และมันก็ทำให้พ่อแม่เสียใจด้วย เพราะฉะนั้นเลิกซะเถอะค่ะ''
 

               ด้าน แนนนี่-ภัทรนันท์   ดีรัศมี  เผยว่า? ''กับเรื่องภาพหลุดสำหรับแนนนี่  รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นมากค่ะ  แนนนี่ได้ขอโทษทุกคนเกี่ยวกับเรื่องนี้ไปแล้ว วันนี้ก็ยังรู้สึกเสียใจอยู่ แม้จะผ่านจุดตรงนั้นมาแล้วก็ตาม  ต้องบอกว่าตอนนั้นเป็นการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ที่ได้ถ่ายภาพดังกล่าวเอาไว้  วันนี้แนนนี่ก็อยากออกมาบอกน้อง ๆ วัยรุ่น หรือทุก ๆ คน  ว่าอย่าได้ถ่ายภาพส่วนตัวดังกล่าวเก็บไว้เลย  เพราะหากวันหนึ่งได้หลุดออกไปสู่สาธารณชนภายนอก  ก็จะเป็นสิ่งที่ไม่ดีแก่ตัวเองได้ในภายภาคหน้า  ซึ่งปัจจุบันการติดต่อสื่อสารทางด้านอินเตอร์เน็ตถือเป็นเรื่องใกล้ตัวมาก  เพราะในโลกออนไลน์เราไม่รู้ว่าใครเป็นใคร  และไม่สามารถตรวจสอบได้อย่างชัดเจนค่ะ  ถ้าย้อนเวลาได้แนนนี่ก็จะไม่ทำเรื่องดังกล่าวในอดีตอย่างแน่นอนค่ะ''

                ฟาก พิตต้า ณ พัทลุง กล่าวว่า? ''ต้าเองก็เคยมีรูปส่วนตัวหลุดออกไปเหมือนกัน ตอนนั้นภาพของต้าก็ไม่ค่อยแรงเท่าไหร่ แต่ก็มีคนแสดงความเห็นโน่นนี่มาเต็มไปหมด ทั้ง ๆ รูปของเราไม่มีอะไร ช่วงนั้นก็รู้สึกแย่ที่มีคนมาแสดงความเห็นต่าง ๆ นะ แต่โชคดีที่ภาพมันไม่แรงเท่าไหร่ ต้าเลยไม่ได้คิดอะไรมาก แต่ก็อยากจะวอนคนที่ได้รับภาพประเภทนี้ ไม่ว่าคนที่ตกเป็นเหยื่อเหล่านั้นจะเป็นคนดังหรือไม่ ต้าว่ากรุณาอย่าส่งต่อเลยนะ ตัวคุณเองอาจจะไม่ได้เสียหายอะไร แต่อยากให้นึกถึงคนที่เขาถูกกระทำบ้างว่าเขาจะรู้สึกแย่แค่ไหน อยากให้แคร์ความรู้สึกคนที่ตกเป็นเหยื่อมากกว่า นอกจากนี้ก็อยากจะฝากบอกคนที่คิดจะถ่ายภาพเหล่านี้ลงในมือถือ ก็อยากเตือนว่าเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีก้าวไกลมาก ฉะนั้นผลที่ตามมามันก็อาจจะไกลเกินกว่าที่เราคาดคิด ถึงบางทีคุณนึกสนุกถ่ายเล่น ๆ คิดว่าลบทิ้งเดี๋ยวข้อมูลก็หาย จริง ๆ แล้วมันไม่ใช่เลยนะ มันสามารถกู้หรือรื้อข้อมูลกลับมาได้ ในเมื่อเรามีตัวอย่างให้เห็นแล้ว เราก็ควรจะระมัดระวังตัวเอาไว้ แต่ต้าว่าทางที่ดีที่สุดก็คือ อย่าไปถ่ายเลยค่ะ มันไม่มีประโยชน์อะไรเลย''

                ปิดท้ายที่ ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต เผยว่า? ''เรื่องแบบนี้มันเป็นรสนิยมส่วนบุคคลนะ เทสต์ใครเทสต์มัน สิ่งที่เขาทำไม่ใช่สิ่งที่ผิดนะ เพราะการที่เขาถ่ายคลิปเอาไว้มันก็ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน มันแค่ทำให้คนถ่ายเดือดร้อน แต่ถ้าเป็นชมก็คงไม่ถ่ายแน่นอน เนื่องจากมันไม่ใช่สิ่งที่น่าดูเลย ชมว่าเราดูรูปถ่ายแฟชั่นดีกว่า มันสวยและน่าดูมากกว่าเยอะ แต่ในเมื่อถ้าเราคิดจะถ่าย เราก็ต้องยอมรับกับผลที่จะตามมาด้วย แต่ชมว่าทางที่ดีก็อย่าไปถ่ายเลยนะ เดี๋ยวนี้สังคมน่ากลัว เรื่องพวกนี้รู้ถึงหูกันเร็วมาก ถ้าหลุดไปล่ะก็ทุกอย่างจบเลย ที่ผ่านมาก็มีตัวอย่างให้เราได้เห็นกันเยอะแล้ว นอกจากนี้ชมก็อยากขอร้องประชาชนว่า อย่าไปอยากรู้อยากเห็นอะไรพวกนี้เลย สงสารคนที่ตกเป็นเหยื่อเถอะ ถ้าได้รับรูปพวกนี้มาก็ลบทิ้งไปซะ อย่าส่งต่อเลยค่ะ''

 

ข่าวจาก : เดลินิวส์TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ