"ลุงปุ๊ย-สมชาย" ลาโลกแล้ว
"ลุงปุ๊ย-สมชาย" ลาโลกแล้ว

"ลุงปุ๊ย-สมชาย" ลาโลกแล้ว

             วงการบันเทิงเศร้ากันตั้งแต่ต้นปี เมื่อนักแสดงอาวุโส ''ลุงปุ๊ย'' สมชาย สามิภักดิ์ สามีของ ''ป้าจุ๊'' จุรี โอศิริ ได้เสียชีวิตลงเมื่อกลางดึกของวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมาด้วยวัย 82 ปี ที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ หลังติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งคู่ชีวิตอย่างศิลปินแห่งชาติ ป้าจุ๊ และ ''ตู่'' นพพล โกมารชุน ลูกชายอยู่เคียงข้างจนลมหายใจสุดท้าย

 
              จนกระทั่งเวลา 14.40 น.  จึงได้เคลื่อนย้ายศพจากรพ.วิชัยยุทธ มายังที่ศาลา 5 วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร  เพื่อทำพิธีรดน้ำศพ ในเวลา 16.00 น. โดยมี พลอากาศตรี  บุญค้ำ ใจกล้า ผู้แทนพระองค์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ  นำน้ำหลวงอาบศพมารดน้ำศพให้กับนักแสดงอาวุโสผู้ล่วงลับ พร้อมด้วยพวงมาลาตั้งหน้าศพ
                ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีบุคคลในวงการบันเทิงมาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายให้กับลุงปุ๊ยคับคั่ง อาทิ กรุง ศรีวิไล,  ''จิ๊ก''  เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, ''อาต้อย'' เศรษฐา ศิระฉายา, ''อาเปี๊ยก-อรัญญา'' พร้อมลูกสาว  ''อีฟ-พุทธิดา'', ''พ่ออี๊ด''  สุประวัติ ปัทมสูต, ''ดี้'' นิติพงษ์ ห่อนาค,  สุเชาว์ พงษ์วิไล,  ฉลอง ภักดีวิจิตร, สมบัติ เมทะนี, พิสมัย วิไลศักดิ์, ณัฐณี สิทธิสมาน ฯลฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ป้าจุ๊ได้อยู่ในอาการโศกเศร้า ไม่ยอมพูดจาใดๆ กับผู้สื่อข่าวเอาแต่ร้องไห้อย่างเดียว
 

               ทางด้าน ''ตู่-นพพล'' ได้เปิดเผยถึงอาการป่วยของลุงปุ๊ยก่อนที่จะมาเสียชีวิตว่า ทั้งหมดเนื่องมาจากลุงปุ๊ยอายุมากแล้ว อวัยวะภายในเริ่มที่จะรวนๆ ตามอายุ ซึ่งทางครอบครัวได้เริ่มรักษาลุงปุ๊ยกันมาปีหนึ่งแล้ว แต่เข้าโรงพยาบาลจริงๆ  เมื่อวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งอาการมาหนักจนต้องเข้าห้องไอซียู เมื่อวันที่ 2 ม.ค. เนื่องจากไขกระดูกสันหลังไม่ได้สร้างเลือดแล้ว ก็เลยต้องให้เลือด แต่ไตก็ไม่ทำงาน ก็เกิดติดเชื้อในกระแสโลหิต
 
 
               ''ตู่-นพพล'' กล่าวต่อไปว่า ''ป๋าจากไปอย่างสงบ พวกเราก็ได้อยู่ดูจนนาทีสุดท้ายด้วยกัน ซึ่งป๋าไม่ได้สั่งเสียอะไร เพราะป๋าไม่รู้สึกตัวมาสองวันแล้ว แต่ตัวผมเองก็ไปอยู่ใกล้ๆ สวดมนต์ให้ป๋าฟังเป็นครั้งสุดท้าย แล้วก็บอกว่าป๋าไม่ต้องเป็นห่วงแม่ คนที่อยู่ตรงนี้จะช่วยกันดูแลแม่แทนป๋า เราก็กอดกันครับไม่ค่อยได้พูดอะไร กอดกันจับมือกัน จับมือป๋าไว้ ให้เขารู้สึกตัว เพราะคุณหมอบอกว่าให้พูดให้ป๋าได้ยิน เขาจะได้รับรู้''
 

               ต่อข้อถามว่าที่คุณลุงปุ๊ยได้สั่งเสียอะไรไว้หรือไม่ เรื่องนี้นักแสดงรุ่นใหญ่บอกว่า  ''ป๋าไม่ได้ห่วงอะไร ป๋าทำมาหมดแล้ว ทั้งสนุก สุขเศร้า ป๋าผ่านมาทุกอย่าง มาถึงในช่วงสุดท้าย ป๋าจะบ่นว่าเหนื่อย อยากจะพักแล้ว อยากจะนอนแล้ว นาทีสุดท้ายก่อนป๋าจะเสีย เราก็กอดกันครับ กอดป๋า เพราะป๋าดูแลแม่หมดทุกอย่าง ตลอดเวลาแม่ได้อาศัยป๋าเป็นเหมือนเพื่อน เป็นเพื่อนพี่ เป็นทั้งพ่อ เป็นสารพัด ในวาระสุดท้ายแม่ก็กราบป๋า ซึ่งเราก็ให้กำลังใจกันโดยการกอด อยู่ใกล้ชิดกันดีที่สุด''
 

              ''ป๋าเป็นผู้ชายที่ถ้าใครรู้จักจะบอกว่าเป็นผู้ชายที่ดีที่สุดในโลก ดีกับทุกคน เป็นผู้ชายที่มีแต่การให้ ป๋าเป็นนักแสดงที่มีมนุษยสัมพันที่ดี ป๋างานเยอะ ทุกผู้จัดในยุคนั้น อยากให้ป๋ามาร่วมงาน เพราะป๋าจะรักทุกคน มีคอลัมน์หนึ่งที่เขียนในไทยรัฐนานแล้ว เขาเขียนว่า ป๋าเป็นคนดีแต่ไม่ดัง ซึ่งอยากจะบอกว่าป๋าเป็นสุดยอดในใจเรา''
 

              สำหรับพิธีศพนั้น ''ตู่-นพพล'' กล่าวว่า จะมีการสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา  7 วัน แล้วฌาปนกิจเลย  เพื่อไม่ให้เป็นภาระกับแขกที่จะมางาน ซึ่งในวันนี้ก็ได้น้ำอาบศพพระราชทานและการทำบุญต่อไปนั้น ก็อยากจะทำในครอบครัวเงียบๆ ง่ายๆ ระหว่างเพื่อนและคนที่รักกัน
 

                ทางด้าน ปรียานุช ปานระดับ ที่ยืนเคียงข้าง ''ตู่-นพพล'' นั้น ก็ร่ำไห้ตลอดเวลา และได้เปิดใจสั้นๆ ว่า  ''คือตอนนั้น พี่ตู่ตกน้ำเจ้าพระยาตอน 7 ขวบ ป๋าก็กระโดลงไปช่วยพี่ตู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา ก็ยังคิดว่าถ้าไม่มีป๋าก็ไม่มีพี่ตู่ในวันนี้'' ปรียานุชกล่าวแล้วร้องไห้ด้วยความอาลัย 

ข่าวจาก:สยามดารา

 
 


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ