"ลุงปุ๊ย-สมชาย" ลาโลกแล้ว

"ลุงปุ๊ย-สมชาย" ลาโลกแล้ว

ลุงปุ๊ย-สมชาย ลาโลกแล้ว
ข่าวบันเทิง : "ลุงปุ๊ย-สมชาย" ลาโลกแล้ว

 

             วงการบันเทิงเศร้ากันตั้งแต่ต้นปี เมื่อนักแสดงอาวุโส ''ลุงปุ๊ย'' สมชาย สามิภักดิ์ สามีของ ''ป้าจุ๊'' จุรี โอศิริ ได้เสียชีวิตลงเมื่อกลางดึกของวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมาด้วยวัย 82 ปี ที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ หลังติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งคู่ชีวิตอย่างศิลปินแห่งชาติ ป้าจุ๊ และ ''ตู่'' นพพล โกมารชุน ลูกชายอยู่เคียงข้างจนลมหายใจสุดท้าย

 
              จนกระทั่งเวลา 14.40 น.  จึงได้เคลื่อนย้ายศพจากรพ.วิชัยยุทธ มายังที่ศาลา 5 วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร  เพื่อทำพิธีรดน้ำศพ ในเวลา 16.00 น. โดยมี พลอากาศตรี  บุญค้ำ ใจกล้า ผู้แทนพระองค์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ  นำน้ำหลวงอาบศพมารดน้ำศพให้กับนักแสดงอาวุโสผู้ล่วงลับ พร้อมด้วยพวงมาลาตั้งหน้าศพ
 

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีบุคคลในวงการบันเทิงมาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายให้กับลุงปุ๊ยคับคั่ง อาทิ กรุง ศรีวิไล,  ''จิ๊ก''  เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์, ''อาต้อย'' เศรษฐา ศิระฉายา, ''อาเปี๊ยก-อรัญญา'' พร้อมลูกสาว  ''อีฟ-พุทธิดา'', ''พ่ออี๊ด''  สุประวัติ ปัทมสูต, ''ดี้'' นิติพงษ์ ห่อนาค,  สุเชาว์ พงษ์วิไล,  ฉลอง ภักดีวิจิตร, สมบัติ เมทะนี, พิสมัย วิไลศักดิ์, ณัฐณี สิทธิสมาน ฯลฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ป้าจุ๊ได้อยู่ในอาการโศกเศร้า ไม่ยอมพูดจาใดๆ กับผู้สื่อข่าวเอาแต่ร้องไห้อย่างเดียว
 

               ทางด้าน ''ตู่-นพพล'' ได้เปิดเผยถึงอาการป่วยของลุงปุ๊ยก่อนที่จะมาเสียชีวิตว่า ทั้งหมดเนื่องมาจากลุงปุ๊ยอายุมากแล้ว อวัยวะภายในเริ่มที่จะรวนๆ ตามอายุ ซึ่งทางครอบครัวได้เริ่มรักษาลุงปุ๊ยกันมาปีหนึ่งแล้ว แต่เข้าโรงพยาบาลจริงๆ  เมื่อวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งอาการมาหนักจนต้องเข้าห้องไอซียู เมื่อวันที่ 2 ม.ค. เนื่องจากไขกระดูกสันหลังไม่ได้สร้างเลือดแล้ว ก็เลยต้องให้เลือด แต่ไตก็ไม่ทำงาน ก็เกิดติดเชื้อในกระแสโลหิต
 
 
               ''ตู่-นพพล'' กล่าวต่อไปว่า ''ป๋าจากไปอย่างสงบ พวกเราก็ได้อยู่ดูจนนาทีสุดท้ายด้วยกัน ซึ่งป๋าไม่ได้สั่งเสียอะไร เพราะป๋าไม่รู้สึกตัวมาสองวันแล้ว แต่ตัวผมเองก็ไปอยู่ใกล้ๆ สวดมนต์ให้ป๋าฟังเป็นครั้งสุดท้าย แล้วก็บอกว่าป๋าไม่ต้องเป็นห่วงแม่ คนที่อยู่ตรงนี้จะช่วยกันดูแลแม่แทนป๋า เราก็กอดกันครับไม่ค่อยได้พูดอะไร กอดกันจับมือกัน จับมือป๋าไว้ ให้เขารู้สึกตัว เพราะคุณหมอบอกว่าให้พูดให้ป๋าได้ยิน เขาจะได้รับรู้''
 

               ต่อข้อถามว่าที่คุณลุงปุ๊ยได้สั่งเสียอะไรไว้หรือไม่ เรื่องนี้นักแสดงรุ่นใหญ่บอกว่า  ''ป๋าไม่ได้ห่วงอะไร ป๋าทำมาหมดแล้ว ทั้งสนุก สุขเศร้า ป๋าผ่านมาทุกอย่าง มาถึงในช่วงสุดท้าย ป๋าจะบ่นว่าเหนื่อย อยากจะพักแล้ว อยากจะนอนแล้ว นาทีสุดท้ายก่อนป๋าจะเสีย เราก็กอดกันครับ กอดป๋า เพราะป๋าดูแลแม่หมดทุกอย่าง ตลอดเวลาแม่ได้อาศัยป๋าเป็นเหมือนเพื่อน เป็นเพื่อนพี่ เป็นทั้งพ่อ เป็นสารพัด ในวาระสุดท้ายแม่ก็กราบป๋า ซึ่งเราก็ให้กำลังใจกันโดยการกอด อยู่ใกล้ชิดกันดีที่สุด''
 

              ''ป๋าเป็นผู้ชายที่ถ้าใครรู้จักจะบอกว่าเป็นผู้ชายที่ดีที่สุดในโลก ดีกับทุกคน เป็นผู้ชายที่มีแต่การให้ ป๋าเป็นนักแสดงที่มีมนุษยสัมพันที่ดี ป๋างานเยอะ ทุกผู้จัดในยุคนั้น อยากให้ป๋ามาร่วมงาน เพราะป๋าจะรักทุกคน มีคอลัมน์หนึ่งที่เขียนในไทยรัฐนานแล้ว เขาเขียนว่า ป๋าเป็นคนดีแต่ไม่ดัง ซึ่งอยากจะบอกว่าป๋าเป็นสุดยอดในใจเรา''
 

              สำหรับพิธีศพนั้น ''ตู่-นพพล'' กล่าวว่า จะมีการสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา  7 วัน แล้วฌาปนกิจเลย  เพื่อไม่ให้เป็นภาระกับแขกที่จะมางาน ซึ่งในวันนี้ก็ได้น้ำอาบศพพระราชทานและการทำบุญต่อไปนั้น ก็อยากจะทำในครอบครัวเงียบๆ ง่ายๆ ระหว่างเพื่อนและคนที่รักกัน
 

                ทางด้าน ปรียานุช ปานระดับ ที่ยืนเคียงข้าง ''ตู่-นพพล'' นั้น ก็ร่ำไห้ตลอดเวลา และได้เปิดใจสั้นๆ ว่า  ''คือตอนนั้น พี่ตู่ตกน้ำเจ้าพระยาตอน 7 ขวบ ป๋าก็กระโดลงไปช่วยพี่ตู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา ก็ยังคิดว่าถ้าไม่มีป๋าก็ไม่มีพี่ตู่ในวันนี้'' ปรียานุชกล่าวแล้วร้องไห้ด้วยความอาลัย

 

ข่าวจาก:สยามดารา

 
 
"ลุงปุ๊ย-สมชาย" ลาโลกแล้ว
เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 2552 11:37:10

ขอแสดงความเสียใจด้วยน่ะค่ะ ครอบครัวป้าจุ๊ ลุงปุ๊ย พี่ตู่ พี่นุช เป็นครอบครัวที่อบอุ่นมากกกกกกขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนเข้มแข็งน่ะคะ

"ลุงปุ๊ย-สมชาย" ลาโลกแล้ว
เมื่อวันที่ 08 ม.ค. 2552 11:49:22

ขอเป็นกำลังใจให้ป้าจุ๊น่ะค่ะสู้ๆน่ะค่ะ ^___^

"ลุงปุ๊ย-สมชาย" ลาโลกแล้ว
เมื่อวันที่ 07 ม.ค. 2552 22:25:04

ขอแสดงความเสียใจด้วยคะ

"ลุงปุ๊ย-สมชาย" ลาโลกแล้ว
เมื่อวันที่ 07 ม.ค. 2552 18:41:06

ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะรู้จักคุณลุงมานานค่ะ ชอบคุณลุงเพราะดูคุณลุงเป็นคนใจดี อบอุ่น และมีจิตใจดีต่อทุกคนขอให้ลุงสู่สุขคติค่ะ

"ลุงปุ๊ย-สมชาย" ลาโลกแล้ว
เมื่อวันที่ 07 ม.ค. 2552 16:34:54

ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะขอให้คุณลุงสู่สุขคตินะคะ

"ลุงปุ๊ย-สมชาย" ลาโลกแล้ว
เมื่อวันที่ 07 ม.ค. 2552 14:37:34

ขอแสดงความเสียกับครอบครัวโกมารชุนด้วยนะค่ะ

"ลุงปุ๊ย-สมชาย" ลาโลกแล้ว
เมื่อวันที่ 07 ม.ค. 2552 11:39:26

ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ ขอให้ดวงวิญญาณของลุงปุ๊ยไปสู่สวงสวรรค์.

"ลุงปุ๊ย-สมชาย" ลาโลกแล้ว
เมื่อวันที่ 07 ม.ค. 2552 11:37:17

ขอแสดงความเสียใจกับป้าจุ๊ และครอบครัว ตั้งแต่นี้ไปคุณนพพล และคุณนุช ต้องหาเวลาอยู่ใกล้ป้าจุ๊มากๆ ให้เวลาท่านมากๆนะคะ ท่านแก่แล้ว และช่วงนี้ท่านจะเหงา คนเคยอยู่และเห็นหน้าทุกวัน ลุงสมชายท่านเป็นคนน่ารัก สมัยก่อนเคยเจอท่านที่ซอยอารีย์ เมื่อประมาณ 20 ปีก่อนท่านแต่งชุดตำรวจ เพิ่งกลับจากเล่นหนัง ท่านซื้อล๊อตเตอรี่อยู่ และบอกว่าถ้าถูกรางวัล จะแบ่งให้หนูนะ **เราก็งง ทำไมผู้ชายคนนี้ใจดีจัง ตอนนั้นก็เกิดความรู้สึกดีกับคนๆนี้ ไม่ใช่จะมาแบ่งรางวัลนะ แต่มองท่านว่าเป็นผู้ใหญ่ใจดีมีน้ำใจ เรื่องนี้ดิฉันเล่าให้เพื่อนฟังตลอด คุณนพพลทำงานให้น้อยหน่อย แบ่งเลาให้แม่เยอะๆเถอะ ท่านแก่แล้ว จะอยู่ได้อีกกี่ปี แต่เรายังอยู่บนโลกนี้ได้นานกว่าท่าน ทำใหท่านอิ่มใจ สุขใจมาก

"ลุงปุ๊ย-สมชาย" ลาโลกแล้ว
เมื่อวันที่ 07 ม.ค. 2552 11:37:05

ขอคุณลุงไปสู้สวรคนะคะ

"ลุงปุ๊ย-สมชาย" ลาโลกแล้ว
เมื่อวันที่ 07 ม.ค. 2552 11:27:37

ทำไมคนเลวๆอย่าง ขันที 4 เสา มันยังไม่ไปซะทีคนดีดีไปง่ายจัง

แสดงรายการที่ หน้า: 1 จากทั้งหมด 3 หน้า