โบกมือลาถาวร! "นัท" ยินดี "เต๋า" เผยไม่รู้จัก "ไฮโซยุ้ย" อ้ำอึ้งไปงานแต่ง

โบกมือลาถาวร! "นัท" ยินดี "เต๋า" เผยไม่รู้จัก "ไฮโซยุ้ย" อ้ำอึ้งไปงานแต่ง

โบกมือลาถาวร!
โบกมือลาถาวร! "นัท" ยินดี "เต๋า" เผยไม่รู้จัก "ไฮโซยุ้ย" อ้ำอึ้งไปงานแต่ง

          "นัท มีเรีย" ยินดีอดีตสามี เต๋า-สมชาย แต่ง "ไฮโซยุ้ย" เผยไม่ทราบเรื่องล่วงหน้ามารู้พร้อมสื่อ บอกรู้สึกเฉยๆ พร้อมอวยส่งขอให้มีความสุข ไม่เสียใจฝ่ายชายเคยให้คำสัญญาจะมีเมียคนเดียว ปิดประตูหมดสิทธิ์รีเทิร์นถาวร เอ่ยปากยินดีอีกรอบหากจะมีทายาท ปัดตอบมีลูกให้ไม่ได้เลยเป็นเหตุทำให้เลิกกัน 

 

         ออกมาเปิดใจเป็นครั้งแรกหลังอดีตสามี เต๋า-สมชาย เข็มกลัด ซุ่มจดทะเบียนสมรสกับไฮโซสาว ยุ้ย-อัฐมาศ อัศววิมล  รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดนิตยสารคอสโมโพลิแทนและดิฉัน แบบสายฟ้าแล่บเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมาที่สน.บางรัก โดยนางเอกสาว นัท มีเรีย ได้เผยความรู้สึกกับสื่อมวลชนระหว่างการซ้อมละครเวที "แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคคัล" ที่โรงละครเมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ วานนี้ (19 พ.ค.) ว่า    

 

          "จริงๆ แล้วมีพี่ๆ นักข่าวอยากจะสัมภาษณ์นัทตั้งแต่วันที่ 14 แล้ว แต่ว่านัทซ้อมละครเวทีหนักมาก เพราะจะเล่นจริงแล้ว นัทก็มีความรู้สึกอยากจะตอบคำถามที่พี่ๆ สงสัยเหมือนกัน แต่พี่บอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) ยังไม่อยากให้สัมภาษณ์ เขาเป็นห่วงในเรื่องของสมาธิในเรื่องการแสดง ถามว่าข่าวที่เกิดขึ้นทำให้นัทเสียสมาธิมั้ย ก็ไม่นะคะ เหมือนกับเป็นเรื่องที่นัทก็เพิ่งทราบ พอดีทำงานเลยไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร ก็เลยไม่ค่อยอะไรเท่าไหร่ วันที่นัททราบข่าวก็คือวันที่ 14 พร้อมพี่ๆ นักข่าว พอดีพี่ๆ นักข่าวอยากสัมภาษณ์นัทวันที่ 14 นัทก็เพิ่งทราบวันนั้น"

 

          "เรื่องที่เกิดขึ้นคุณเต๋าไม่ได้บอกล่วงหน้า นัทก็รู้สึกโอเค.ยินดีกับข่าวนี้ด้วย (ก่อนหน้านี้บอกมีอะไรคุยกัน แต่ทำไมไม่ได้คุยเรื่องนี้?) อันนี้ไม่ทราบเหมือนกัน เขาไม่ได้เล่าให้ฟัง นัทไม่ทราบเลยว่าเขาคบหากับใครอยู่ ก็ทราบพร้อมทุกคนนี่แหละ พอทราบแล้วก็ไม่ถึงกับงงหรอก (หัวเราะ) เพราะจริงๆ แล้วเป็นเรื่องธรรมดา มนุษย์ก็ต้องมีแฟนเป็นเรื่องธรรมดา แต่นัทไม่ทราบรายละเอียดเท่านั้นเอง นัทไม่รู้จักคุณยุ้ยเป็นการส่วนตัว นัทไม่ทราบเรื่องอะไรเลย คือเราไม่ค่อยได้คุยกันเรื่องส่วนตัวตรงนี้กันเลย" 

 

          "คุณเต๋าเพิ่งโทรมาหานัทเมื่อวาน เขาโทรมาแจ้งว่าพรุ่งนี้ (20 พ.ค.) อาจจะไม่สะดวกมา นัทก็ไม่ทราบเหตุผลว่าทำไมเขาถึงไม่มา (หัวเราะ) คงต้องไปถามเอง ส่วนเรื่องแต่งงานเขาก็ไม่ได้เล่าให้ฟัง เขาไม่เล่าอะไรเลย ตัวนัทเองก็ไม่ได้ถาม คือเราไม่ได้พูดกันถึงเรื่องนี้เลย แต่นัทได้บอกเขาว่ายินดีด้วย ถ้าวันไหนเขาจัดงานแต่งนัทคงต้องดูก่อนว่าตัวเองจะว่างไปหรือเปล่า เพราะจริงๆ ตอนนี้ก็งานเยอะอยู่ นัทไม่ได้กำหนดว่าจะไปหรือไม่ไป ต้องดูสถานการณ์อีกเอาตามความเหมาะสม"

 

          เผยไม่รู้สึกเสียใจที่ฝ่ายชายเคยให้คำสัญญา จะมีภรรยาเพียงคนเดียว พร้อมแสดงความยินดีหากกำลังจะมีทายาท

 

          "(หัวเราะ) อันนี้ก็ไม่ทราบนะคะ ก็แล้วแต่วิจารณญาณดีกว่า เพราะจริงๆ มันไม่มีอะไร นัทเองก็ไม่ได้ไปยึดติดอยู่แล้ว ถามว่าเสียใจมั้ยที่เขาไม่ทำตามที่เคยให้สัญญา เฉยๆ ค่ะ (หัวเราะ) (มีข่าวจะรีเทิร์น แต่เต๋าไม่ยอมเปลี่ยนตัวเอง?) ไม่จริงเลยค่ะ คือตั้งแต่มีการหย่าร้างกันเกิดขึ้น ก็ไม่มีการจะกลับมาคบกันอีกอยู่แล้ว คือชัดเจนมาก คนที่คอยลุ้นอยากให้รีเทิร์นกัน นัทก็พูดมานานแล้วตั้งแต่เลิกกันแล้วว่า คงจะไม่มีโอกาสตรงนั้นแล้ว เราหยุดความสัมพันธ์ตรงนั้นแล้วก็เป็นเพื่อน และก็ยังยืนยันเหมือนเดิม ตอนนี้ทุกอย่างก็เป็นไปตามสิ่งที่เป็นไปแล้ว ก็ขอนัทอยู่แบบของนัทสบายๆ แล้วก็ใช้ชีวิตของแต่ละคนไปอย่างนั้นดีกว่า"

 

          "ถามว่าพอเขาแต่งงานใหม่แล้วนัทหมดห่วงไปเลยมั้ย นัทว่าเรื่องตรงนี้มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน คือจริงๆ นัทไม่ได้ดูแลเรื่องส่วนตัวกันอยู่แล้ว เราไม่ได้มีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันในเชิงแบนั้นอยู่แล้วนะคะ คืออย่างที่บอกนัยก็ไม่ได้มีอะไร ไม่ได้ปรึกษาอะไรกันเลย(หัวเราะ) นัทไม่ห่วงเขาเรื่องใช้ชีวิตกับครอบครัวใหม่ ไม่ห่วงอะไรเลย (หัวเราะ) และคงไม่เตือนอะไรด้วย ไม่แนะนำอะไรดีกว่า เพราะมันเป็นเรื่องส่วนตัวของเขาจริงๆ แล้วนัทก็ว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ก็เป็นเรื่องที่น่าจะเป็นเรื่องที่ยินดี นัทก็ขอฝากยินดีกับทั้งสองท่านด้วยแล้วกันนะคะ ขอให้มีความสุข (เต๋าบอกว่าวันข้างหน้าอยากให้ทั้งสองครอบครัวมาเจอกัน และนั่งกินกาแฟริมชายหาดด้วยกัน?) ก็รอให้ถึงวันนั้นก่อนดีกว่า วันนี้คืออยากจะบอกว่านัทไม่อยากไปคิดถึงอนาคต ให้มันเป็นไปตามธรรมชาติดีกว่า คือจริงๆ นัทก็เป็นคนที่ไม่ได้อะไรใครอยู่แล้ว แต่ว่าก็คงไม่ใช่เร็วๆ นี้หรอก(หัวเราะ) เพราะนัททำงานทุกวัน แล้วคงอีกนานมากกว่าจะอะไร อันนี้ก็ขอให้เป็นเรื่องของต่างคนต่างมีชีวิตของตัวเองดีกว่าค่ะ"

 

          "เรื่องที่เขากำลังมีลูกนัทไม่ทราบเลย เราไม่ได้คุยอะไรกันเลยจริงๆ นะ ไม่ได้พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องของเขาเลย เขาก็ไม่ได้พูดอะไรเลย เขาแค่โทรมาบอกว่าพรุ่งนี้จะไม่มา ไม่สะดวก ถ้าเขาจะมีทายาทจริงๆ นัทก็ยินดีด้วย (เสียใจมั้ย?) (หัวเราะ) ไม่เสียใจเลยค่ะ (เต๋าบอกพร้อมมีครอบครัวและมีลูก เพราะนัทมีลูกให้เขาไม่ได้หรือเปล่า เลยทำให้ต้องเลิกกัน?) อ๋อ(หัวเราะ) จริงๆ คำพูดนี้เป็นคำพูดแบบกลางๆ นะ มันตีความได้หลายอย่าง สำหรับนัทคิดว่าตัวเองทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีที่สุดแล้ว เพราะฉะนั้นมันแล้วแต่ความหมาย นัทคิดเอาเองในมุมของนัทคิดว่าทุกคนคงอยากจะมีครอบครัวที่สมบูรณ์ทุกคนแหละ คือเวลามีครอบครัวใหม่ หรือตัวนัทเองอนาคตก็อยากจะมีครอบครัวที่สมบูรณ์เป็นเรื่องธรรมดา ก็คงอยากจะพูดในมุมความต้องการของตัวเองในวันนี้อะไรอย่างนี้ แต่ว่าเรื่องอื่นนัทไม่ทราบจริงๆ สำหรับตัวนัทดีของนัทที่สุดแล้ว(หัวเราะ)"

 

          รับความสัมพันธ์กับอดีตสามีห่างกันมากขึ้นกว่าเดิม อยากยุติถามข่าวเต๋าแต่เข้าใจว่าเป็นหน้าที่ 

 

          "ตอนนี้เราห่างกันมากขึ้นกว่าแต่ก่อนแน่นอน จริงๆ โดยปกติก็ห่างกันอยู่แล้ว เราไม่ได้ติดต่อกันสม่ำเสมออยู่แล้ว จะนานๆ ที ไม่เกี่ยวกับว่าเขามีครอบครัวใหม่ หรือมีข่าวเลยทำให้เราต้องห่างกัน แต่มันเป็นเรื่องปกติที่นาน....น๊านจะโทรหากันที นอกจากเวลามีธุระจริงๆ หรือเขาโทรมาถามอาการคุณแม่ เราไม่ได้ไปไหนมาไหนหรือไปมาหาสู่กันอยู่แล้ว แล้วเรื่องอย่างนี้นัทว่าเราก็ควรมีมารยาทในการที่จะคบหากัน (แต่เต๋าให้สัมภาษณ์ว่าติดต่อนัทตลอด?) นัทก็ไม่รู้ว่าระยะเวลามันแค่ไหน บางทีอาจจะเดือนหนึ่งก็อาจจะเป็นสม่ำเสมอกันได้ หรือสามเดือนก็เป็นได้ ก็แล้วแต่น่ะคะ จริงๆ มันเป็นวาระมากกว่า เพราะมันไม่เหมือนเดิมแล้ว มันเป็นอย่างที่บอก (บอกเรื่องเต๋าแต่งงานใหม่กับคุณแม่หรือยัง?) บอกแล้วค่ะ คุณแม่ก็ยักคิ้วแค่เนี้ยะ (หัวเราะ) เสร็จแล้วก็นอนดูทีวีต่อ (หัวเราะ) ส่วนตัวเขาก็ไม่ได้มาเยี่ยมคุณแม่เหมือนเดิมแล้ว" 

 

          "ต่อไปนี้ถามว่าอยากให้ยุติข่าวคุณเต๋า ไม่ต้องถามนัทเลยมั้ย จริงๆ แล้วนัทอยู่ในหน้าที่ของตัวเอง เรารู้ว่าตัวเองทำอะไรอยู่ จริงๆ ก็อยู่ที่พี่ๆ นักข่าวดีกว่าว่าเห็นควรจะยังไง ตัวนัทก็ได้หมดไม่มีปัญหาอะไร แต่ว่าบางเรื่องนัทอาจจะตอบแทนไม่ได้จริงๆ เพราะว่าถ้าไม่ใช่เรื่องของนัทเอง นัทไปตอบแทนก็จะดูกระไรอยู่ ถ้าเป็นเรื่องมีความคิดเห็นส่วนตัวก็โอเค แต่ว่าถ้าต้องไปตอบแทนเขา หรือว่าถ้าจะให้ออกความคิดเห็นในบางเรื่องมากๆ นัทก็ว่ามันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ทุกครั้งที่พวกพี่ๆ สื่อมาถามนัทเรื่องคุณเต๋า นัทไม่ได้อึดอัด แต่รู้สึกว่าบางเรื่องมันไม่ค่อยเกี่ยวกับนัทเท่าไหร่ในบางมุม ดังนั้นถ้าถามอะไรแล้วตอบได้ก็ตอบ แต่อย่างที่นัทบอกว่า เราไม่ค่อยได้คุยกันเยอะมากอยู่แล้ว (กังวลมั้ยถ้าสื่อยังมาสัมภาษณ์นัทเรื่องเต๋า อาจทำให้ภรรยาใหม่เขาคิดมาก?) ไม่น่าจะเกี่ยวนะคะ เรื่องจริงมันเป็นยังไงก็เอาเรื่องจริงดีกว่า คือมันเป็นเรื่องธรรมดาของคนที่เป็นที่รู้จัก คนเขาก็อยากรู้ข่าวกันเป็นเรื่องธรรมดา พอถามก็ตอบก็หยุดแค่นั้น นัทคิดว่าคงไม่น่าจะมีอะไรต้องคิดมาก"

 

          ผู้สื่อข่าวถามต่อถึงความรักครั้งใหม่ ได้เปิดใจรับใครบ้างหรือยัง นางเอกสาวตอบแบบไม่แทงกั๊กว่า

 

          "จริงๆ แล้วนัทก็ไม่ได้ปิดอะไรนะ อาจจะเป็นเพราะงานของนัทที่ทำงานอยู่ที่เดิม แล้วก็วันเวลาเดิม จะไม่ค่อยออกไปไหน ไม่ค่อยได้ไปเจอใครด้วย แล้วจริงๆ นัทก็ยังเชื่อว่านัทก็รอคนๆ นั้นอยู่ที่จะเข้ากับเราได้ ที่จะมีอนาคตด้วยกัน แต่ว่ามันยังไม่ถึงเวลาของนัทกับคนๆ นั้น แล้วยังไม่รู้ว่าเป็นใคร(หัวเราะ) เพราะฉะนั้นก็ไม่ได้ปิดอะไร ก็ไปเรื่อยๆ ดีกว่า ตอนนี้โสดสนิทค่ะ(หัวเราะ) ก็มีแบบว่าเขาคงอยากจะเข้ามาเป็นเพื่อน แต่เราไม่รู้ แต่นัทยังไม่อยากจะคิดว่าใครจะมาอะไรนัทเท่าไหร่ ก็อยากจะค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป"

 

          "หนุ่มๆ ที่คุยกันอยู่ หนุ่มอะไร โอ๊ย....(หัวเราะ) ก็มีค่ะแต่ส่วนใหญ่จะมาแนวเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ก็ขำๆ เฮฮาชุ่มชื่นหัวใจดี ส่วนคนที่ไปรับไปส่งไม่มีค่ะ ทุกวันนี้มีแต่คนขับรถ (หัวเราะ) ที่เห็นกันเป็นญาตินัทเอง ญาติกันก็มาเถอะ แหม...ไม่ต้องกลัวนัทหรอก (หัวเราะ)  ตอนนี้นัทยังไม่มีใครที่คุยอยู่ ยังไม่ใช่ ขอไปเรื่อยๆ ก่อน ไม่ใช่ว่าเรายังไม่พร้อมมีใคร แต่เรายังไม่เจอคนที่ใช่ ก็รอไปก่อนนะ คือจริงๆ ไม่ได้ปิดอะไรนะ ทุกคนสามารถเข้ามาคุยเป็นเพื่อนได้หมด แต่ว่าตอนนี้คนที่เขามีคู่ก็เยอะนะ หาคนโสดๆ จริงๆ ก็(หัวเราะ) นะ ก็ค่อยมาว่ากันแล้วกัน ใครโสดจริงก็ค่อยเข้ามา(หัวเราะ)"

 

          "คนที่รู้สึกว่าใช่สำหรับนัท น่าจะเป็นคนที่เป็นผู้ใหญ่ ดูแลตัวเองได้และดูแลเราได้ เราก็อยากจะดูแลเขา แล้วก็เป็นผู้นำและมีศีลธรรม (ประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้เรามองตรงกันข้ามกับสิ่งที่เห็น?) ไม่เสมอไปนะ นัทจะไม่เอาของเก่าของใหม่มารวมกัน หมายความว่าไม่เอาเรื่องเก่าเรื่องใหม่มาบวกกัน คือไม่อยากเปรียบเทียบ เพราะไม่มีใครเหมือนใครอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราจะเจอในอนาคตเนี่ยรอให้มันถูกต้องให้มันใช่ และรู้สึกว่าคนๆ นี้คือคนที่จะไปด้วยกันแล้วจะบอก อายุนัทยังเพิ่งแค่นี้เอง ก็ยังมีโอกาสได้เจอใครอีก ส่วนคุณแม่ตอนนี้เร่งมาก อยากให้มีแฟนอยากให้มีลูก เราก็บอกว่าหนูยังไม่มีแฟนเลย แล้วจะมีลูกได้ยังไง (หัวเราะ) คือแม่เขาจะเป็นห่วงไง ในฐานะของความเป็นแม่นะคะ แต่นัทก็บอกว่าเดี๋ยวก่อนให้นัททำงานให้ดูแลแม่ให้ดี เดี๋ยวก็มีอะไรดีๆ เข้ามาเองแหละ"

 

 

ขอบคุณภาพประกอบ: เว็บไซด์ daradailyTAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ