"น้องจูน" น้ำตาซึม!!! ตื้นตัน "เปิ้ล นาคร" ขอหมั้นพร้อมจดทะเบียน ลูกโต 2 ขวบจัดงานแต่งยักษ์!

"น้องจูน" น้ำตาซึม!!! ตื้นตัน "เปิ้ล นาคร" ขอหมั้นพร้อมจดทะเบียน ลูกโต 2 ขวบจัดงานแต่งยักษ์!

"น้องจูน" น้ำตาซึม!!! ตื้นตัน "เปิ้ล นาคร" ขอหมั้นพร้อมจดทะเบียน ลูกโต 2 ขวบจัดงานแต่งยักษ์!

           "น้องจูน" น้ำตาซึม!!! ตื้นตัน "เปิ้ล นาคร" ยกขันหมากขอ ฤกษ์เด็ด 09/09/09 พร้อมจดทะเบียนสมรสหวานเขตบางรัก ฟุ้ง! ฟิตมาอย่างดีพร้อมปั๊มลูกทันที ลูกโต 2 ขวบจัดงานแต่งยักษ์

 

 

            จูงมือสละโสดกันไปเรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ดูใจกันมายาวนานถึง 7 ปีเต็มสำหรับคู่รักอารรมณ์ดี "เปิ้ล - นาคร ศิลาชัย" กับ "จูน - กษมา มยุรมาศ" แฟนสาว ดีเดย์เมื่อเช้านี้ วันที่ 9 เดือน 9 ปี 2009 ฤกษ์แห่ขบวน 07.45 น. ส่วนฤกษ์สวมแหวน 09.09 น. ณ โรงละครโจหลุยส์ฯ ส่วนสินสอดเป็นรถนำเข้า โตโยต้าบีบี ราคา 1 ล้าน 6 แสนบาท กับเช็คไม่ลงจำนวนตัวเลขอีกหนึ่งใบ สำหรับเรือนหอนั้นอยู่ย่านเรียบทางด่วนรามอินทรา ราคากว่า 20 ล้านบาท เจ้าบ่าวแนะฮันนีมูนเมืองไทย กินของไทยดีที่สุด

 

 

           ซึ่งหลังจากวันนี้ทั้งสองบ่าวสาวจะมีการปั๊มทายาททันที ส่วนงานฉลองมงคลสมรสนั้นจะเกิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เมื่อลูกคนแรกอายุครบ 2 ขวบตามความตั้งใจ สำหรับงานในวันนี้บรรยากาศก็เป็นไปอย่างราบเรียบ อบอุ่น มีเพียงญาติผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่าย และเพื่อนสนิทเท่านั้น

 

 

            จูน/ "ก็ตื่นเต้นน่ะค่ะตอนแรก แต่ตอนนี้ก็รู้สึกสบายใจขึ้นแล้วก็คงแบบเดี๋ยวก็คงตื่นเต้นมากกว่านี้ เพราะเดี๋ยวต้องใช้ชีวิตคู่ร่วมกันอีกอะไรอย่างเนี้ยะ มันคงแบบได้เจออีกหลายๆ อย่าง"

 

 

            เปิ้ล/ "ดีใจมาก แล้วก็รู้สึกตื่นเต้นรองจากรับปริญญาบัตร แล้วครั้งนี้ก็เหมือนกับกำลงัรับปริญญาใบนี้อีกใบหนึ่งนะครับ แต่มันเป็นปริญญาทางธรรมชาติที่พระเจ้าสร้างให้เรามาเจอกันแล้วก็มาผสมกันเพื่อที่จะให้สร้างมนุษย์ให้เกิดขึ้นมาในโลกใบนี้อีก นั่นเป็นหน้าที่ของสิ่งมีชีวิตอย่างเรา เพราะฉะนั้นวันนี้ก็ได้ทำหน้าที่นี้ตามที่พระเจ้าทรงประธานให้เรามาเกิดคู่กันแล้ว"

 

 

            ตอนสวมแหวนตื่นเต้นไหม? เปิ้ล/ "สวมแหวนไม่สั่นเลยครับ เพราะว่าเรามีประสบการณ์มาแล้วจากเพื่อนที่เคยสวมพลาดมาก่อน ขนาดสวมแหวนยังพลาดเลยถึงได้ไม่มีบุตรอย่างทุกวันนี้ วิลลี่ และเยลหลีเราไม่อ้างถึงดีกว่า ก็เลยซ้อมมาเหมือนกันว่าต้องไม่พลาด ชีวิตจะได้สามปุ๊บปั๊บจะได้มีลูกได้เร็วๆ "

 

 

            "สินสอดก็อย่างที่เห็นน่ะฮะ ก็ไม่ได้มากสำหรับคนรวย เราว่ามันก็มากสำหรับฐานะอย่างเรานะปานกลาง (ทองเท่าไหร่?)ทองจำไม่ได้ฮะ ยืมเค้ามา แต่ไอเช็ค (แหวนล่ะ?)อ๋อ แหวนนี่เป็นแหวนหมั้นเฉยๆ เรายังไม่ได้นับกะรัตอะไร เพราะว่าเดี๋ยวจะไปหนักเอาตอนงานฉลองสมรสอีกทีนึง ตามที่แจ้งไว้แล้วอีกประมาณสอง หรือสามปีก็ยังไม่ทราบ เดี๋ยวลูกติดมาเมื่อไหร่ก็คงคำนวนได้ว่าจะแต่งเมื่อไหร่ เพราะว่าเพิ่งไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพระรามเก้ามา เตรียมพร้อมก่อนที่จะมีบุตร ซึ่งเค้าก็บอกว่าเปิ้ลแข็งแรงนะ แล้วจูนก็โอเคพร้อมที่จะได้แล้ว ก็กะว่าคืนนี้ฏ้ทำตามที่หมอสั่ง หมอบอกว่าเริ่มได้แล้ว ก็คงไม่อายกันน่ะครับ"

 

 

            ทำไมอยากแต่งตอนลูกโตแล้ว? เปิ้ล/ "คือสิ่งที่ตัวเองคิดอยากจะฉลองมงคลสมรสตอนลูกโตแล้ว คิดมาตั้งแต่สมัยเรียนที่มหาลัยแล้ว เราไปเที่ยวบ้านเพื่อน หลานๆ เพื่อนเปิดดูอัลบั้มของพ่อแม่เพื่อนแล้วก็ร้องไห้ บอกว่าทำไมหนูไม่มีในงานนี้ ทำไมหนูไม่อยู่ เค้าก็ถามว่านี่วันอะไรพ่อแม่ก็บอกว่าวันวันนี้เป็นวันที่พ่อแม่มีความสุขที่สุดเลย เท่านั้นแหล่ะลูกร้องไห้เลย แล้วหนูล่ะอะไรอย่างเงี้ยะ เราก็คิดตั้งแต่ตรงนั้นเป็นต้นมาเออว่ะ สังคมบอกว่าวันนี้สำคัญนะ เราว่าคงไม่แปลกหรอกถ้าคนที่สำคัญกว่าจะอยู่ในวันนั้นด้วย เพราะฉะนั้นก็เลยคิดมาตั้งแต่เด็ก จนได้แม่คุณจูนนี่ครับที่เข้าใจที่สุด"

 

 

            จูน/ "โอเคค่ะ ถ้าไม่โอเคก็คงไม่หมั้น ไม่มาถึงตรงนี้น่ะค่ะ"

 

 

            เปิ้ล/ "ฮันนีมูนก็คงจะขับรถที่ซื้อให้เค้าน่ะล่ะ ขับเที่ยวในเมืองไทยครับ แล้วก็ไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวแล้วก็ใช้ตังค์ในเมืองไทยซื้อของไทยๆ กินอะไรกิน (ที่ไหน?)ยังไม่รู้เลยฮะ อาจจะเป็นเขาใหญ่ไปดูไข่จระเข้ ยังนึกไม่ออก แต่คิดว่าคงไปแบบอาจจะเป็นภาคเหนือบ้าง ภูเก็ต คือสถานที่ท่องเที่ยวไทยอะไรอย่างนี้ฮะ ขับรถเพลินๆ"

 

 

            คำสัญญาต่อกัน? จูน/ "ไม่ได้มีขออะไรเค้าน่ะค่ะ เพราะว่าเค้าก็คงจะเป็นตัวของเค้าดีกว่าที่เราจะขอ หรือให้เค้าทำเองดีกว่า เพราะว่ามันจะดีกว่า อย่างเจ็ดปีเนี่ยจูนก็ไม่ได้เคยไปขอให้เค้าว่าต้องอย่างงี้ๆ นะ เค้าก็เป็นตัวของเค้าเอง เลยทำให้จูนถึงรักเค้าเพราะเป็นตัวของเค้าอะไรอย่างเนี้ยะ"

 

 

            เปิ้ล/ "ชอบเพราะว่าอารมณ์ดีน่ะ แล้วก็ปีหนึ่งทะเลาะกันสักครั้งหนึ่ง เราว่าหาไม่ง่ายนะ เพราะว่าหลายๆ คู่จะสามวันดีสี่วันไข้ รสชาดมันเยอะไปของชีวิต อันนี้คือนานๆ ทีแล้วทำให้เราอารมณ์ดีเพราะฉะนั้น เรามีความรู้สึกคืออาชีพเราเราขายอารมณ์น่ะ เพราะฉะนั้นใครที่มาอยู่คู่เราแล้วทำลายอารมณ์ที่ดีของเราตลอดเวลาก็คงต้องปัดให้ออกห่างไปจากชีวิตเพราะว่าเราก็เป็นห่วงคนดูทางบ้านเหมือนกัน ไม่งั้นเราก็จะเสแสร้งออกทีวีมันอารมณ์ดีไม่จริงอะไรอย่างเงี้ยะ แต่เค้าเป็นคนที่ปลูกอารมณ์ของเราทุกๆ เช้า ทุกๆ วัน น่าจะเป็นแม่ของลูกได้"

 

 

            ลูกคนแรก หญิงหรือชายดี? เปิ้ล/ "ผู้หญิง หรือผู้ชายดี ตุ๊ดก็ได้ครับ"

 

 

            จูน/ "ยังไงก็ได้ค่ะ"

 

 

            ทำไมเลือกวันนี้ 09/09/09? เปิ้ล/ "ที่เลือกวันนี้เพราะว่าเพื่อนชื่อฉีจู่ๆ เค้าก็บอกว่าวันนี้วันที่เก้าเดือนเก้า เราก็เฮ้ยจริงหรอมีวันนี้ด้วยหรอ ก็เลยนึกขึ้นได้ปึ๊บ เพราะว่าจริงๆ น่ะตัวเองคิดไว้เป็นปีแล้วตั้งแต่ปีที่แล้วว่ายังไงปีนี้งานแบบนี้น่าจะเกิดขึ้น แต่เรายังไม่รู้ว่าฤกษ์คืออะไร ตอนแรกก็ให้พี่หญิงเลขาไปหาฤกษ์ หาไปหามาพอดีเพื่อนบอกว่าเก้าเดือนเก้า ไม่ต้องหาแระ เราเชื่อว่าฤกษ์นี้เป็นฤกษ์ที่มงคลมากๆ เก้าเดือนเก้าสองพันเก้า รัชกาลที่เก้า แล้วก็เก้าโมงเก้านาที ผมว่าตายไปผมก็หาฤกษ์นี้ไม่ได้ครับ"

 

 

            "เข้าชมรมเกรงใจเมียไหม กลัวเมีย เมียไม่ใช่หมาครับ ไม่รู้จะกลังไปทำไม เพราะว่าเกรงใจดีกว่าครับ ขืนไปกลัวหรือไปทำให้เค้าเสียใจเดี๋ยวไม่มีใครทำให้เราหัวเราะ (เรือนหอ?)อยู่เรียบทางด่วนรามอินทราครับแถวๆ นั้น ก็บอกราคาไปเดี๋ยวมันก็ถูกไปสำหรับคนรวย แพงไปสำหรับคนจน ก็ยี่สิบกว่าล้านน่ะครับ ไม่ถึงสามสิบ อยากให้ถึงแต่ตังค์หมดมีอยู่แค่เนี้ยะ"

 


 
            "พี่เปิ้ลเข้าไปอยู่นานแล้ว ก็ต้องไปรดน้ำต้นลีลาวดี กลัวเค้าตาย เข้าไปอยู่นานแล้วครับ เดี๋ยวจะเข้าไปแบบว่าเต็มที่เต็มสูตร คือเข้าไปวางไข่(หัวเราะ) คือเพาะพันธ์ที่นั่น แล้วเราก็จะมีลูกด้วยกันฮะ"

 

 

            "งานนี้ก็อยากจะขอบคุณแขกผู้ใหญ่ทุกคน แล้วก็อยากจะบอกว่างานนี้มันเป็นงานเล็กๆ เป็นงานสมรสเล็กๆ ของครอบครัว จริงๆ แล้วสิ่งที่ต้องการที่สุดคือวันนั้นครับ วันมงคลสมรสซึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็ต้องเป็นพี่ๆ ทีเราเคารพครับไม่ว่าจะเป็นพี่ต้น พี่หน่อยเจเอสแอล หรือว่าคุณประวิทย์ มาลีนนท์ หรือว่าพี่อั๋น พี่แดง ครูช่างหรือคนที่มีบุญคุณกับเรา มาช่า หรือว่าเพื่อนๆ ทุกคนในวงการทั้งหมดเลยที่สนิทกับเรา วันนั้นเนี่ยผมจะไปกราบเชิญด้วยตัวเอง วันนั้นจะต้องมีทุกคนอยู่ในงานนั้นแน่นอน ก็อยากจะให้รอกันนิดหนึ่ง"

 

 

          จะมีน้องกี่คน? เปิ้ล/  "ก็ยังไม่รู้เหมือนกัน ยังกำหนดจำนวนไม่ได้ ถ้าเป็นไปได้ก็สักครึ่งคอกอะไรอย่างเนี้ยะ หกคนอะไรอย่างเงี้ยะเออเจ๋งดีแบบฮ่าๆๆ"

 

 

           จูน/ "อยากมีสักสองคนก็พอแล้ว"

 

 

           อยากจะบอกอะไรกันบ้าง? จูน/ "อยากจะบอกว่าขอบคุณพี่เค้าที่ตลอดมาคอยดูแล แล้วก็จนถึงทุกวันนี้ แล้วก็มั่นใจ เชื่อใจว่าจูนก็สามารถดูแลพี่เปิ้ลได้ แล้วจูนก็จะไม่ทำให้พี่เปิ้ลผิดหวัง แล้วก็จะดูแลเค้าตลอดไป"

 

 

            เปิ้ล/ "ก็แต่งงานแล้วจากวันนี้ และพรุ่งนี้ไปทุกอย่างจะเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยน ปรับปรุงตัวแก้ไขอะไรยังไงไหม ไม่ เหมือนเดิม เมื่อไหร่ที่เปิ้ลเปลี่ยนหรือจูนเปลี่ยนมีปัญหา เพราะสิ่งที่ตัดสินใจมาทั้งหมด เพราะเราไม่เคยเปลี่ยน"

 

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ