สาเหตุเลิก! จากปาก ?โจ๊ก-หลิว?!!!!

สาเหตุเลิก! จากปาก ?โจ๊ก-หลิว?!!!!

สาเหตุเลิก! จากปาก ?โจ๊ก-หลิว?!!!!
สาเหตุเลิก! จากปาก ?โจ๊ก-หลิว?!!!!

         แม้จะตกเป็นข่าวรักๆ เลิกๆ หลายครั้งหลายครา แต่คู่รักเด็กแนว หลิว-มนัสวีย์ และ โจ๊ก-ธีรดนัย ก็ฝ่าฝันปัญหาและอุปสรรคมาได้ทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ดูเหมือนทั้งคู่จะเตรียมสวมคอนเวิร์สใส่กัน หลังมีปัญหาจุกจิกตามประสาคนคบกันเป็นแฟน โดยทั้งคู่ออกมาเปิดใจเพิ่งถอยห่างกันได้เพียงแค่อาทิตย์เดียว! ด้านหนุ่ม “โจ๊ก” ยืนยันยังสามารถร่วมงานกันได้เหมือนเดิม ส่วน “หลิว” เผยทะเลาะกันบ่อยและยื้อมาหลายรอบแล้ว ปัดไม่เกี่ยวกับมือที่ 3 ก่อนยอมรับว่ายังรัก และรักมากถึงขั้นยอมถอยออกมาเพื่อปรับปรุงตัวเองเสียใหม่!!!

 

         ผู้สื่อข่าวถามถึงความสัมพันธ์กับแฟนสาว หลิว-มนัสวีย์ หลังมีกระแสข่าวเริ่มถอยห่างกันคนละก้าว ทั้งคู่เปิดใจทีละคนว่า

 

         โจ๊ก -“ก็หยุดก่อน ตอนนี้ผมทำงานหนักมากก็เลยหยุดก่อนดีกว่า จริงๆ ก็ไม่ได้อยากพูดอะไรมาก เดี๋ยวเขาจะเสียใจ (หัวเราะ) (ใครเป็นคนขอหยุด?) ก็คุยกันทั้งคู่ว่ารักได้ แต่ถ้าเกิดมันไม่เวิร์ก ก็ควรจะหยุดดีกว่า ก็หยุดมาสดๆ ร้อนๆ ไม่บอกเวลาได้มั้ย (ปัญหาเกิดจากอะไร?) ผมว่าเป็นเรื่องส่วนตัว  เป็นเรื่องดีเทลของคนสองคนมากกว่า ไม่มีอะไรร้ายกาจทั้งคู่ก็โอเค คุยกันแล้ว แต่อาจจะเหนื่อยมั้ง เพราะว่าทำงานตั้งแต่เช้า วันนี้เจอกันก็คุยกัน เพราะนั่งโต๊ะเดียวกัน ตอนนี้ก็ยังเป็นเพื่อนกัน เพราะว่าร้านที่ทำร่วมกันก็ยังอยู่”

 

          หลิว -“ก็เพิ่งจะถอยมามองคนละก้าว เพราะว่าเราทะเลาะกันบ่อย (หัวเราะ) พูดง่ายๆ แต่ห่างกันยังไม่นาน แต่จริงๆ แล้วเรื่องมันคงเป็นเรื่องที่สะสม เขาเป็นคนที่ไม่ค่อยพูดอยู่แล้ว เราก็ไม่ค่อยรู้ตัว (เหมือนยื้อกันมาหลายรอบแล้ว?) หนูก็ไม่รู้เหมือนกันตอนนี้ ต่อไปก็ไม่รู้ มันก็แล้วแต่ ว่าอะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด (เศร้ามั้ย?) เรายังไม่ได้ทะเลาะกันเลย อยู่ดีๆ ก็ถอยห่างออกไปก็เลยยังงงๆ อยู่เท่านั้นเอง (ใครเป็นคนถอยห่าง?) เขา...!! บางทีอาจจะเป็นเพราะว่าหลิวไปจี้ใจดำอะไรเขาเยอะมั้ง เพราะว่าช่วงที่ผ่านมาต่างคนต่างทำงานเยอะ มันก็เหนื่อย แทนที่เจอกันจะถามสารทุกข์สุกดิบ กลับกลายเป็นเอาแต่ความเหนื่อยมาลงกัน มันเลยทำให้ไม่เข้าใจกัน เพราะต่างคนก็ต่างอยากให้อีกคนนึงเข้าใจ ก็ถอยมาได้ไม่ถึงอาทิตย์”

 

          พอถามต่อว่ามีเรื่องมือที่สามเข้ามาเกี่ยวด้วยหรือเปล่า สาว “หลิว-มนัสวีย์” ปฏิเสธทันที พร้อมเปรยต่ออย่างเข้าใจความรักมากขึ้นว่า

 

          หลิว -“ไม่ค่ะ ไม่มีเลย เป็นเรื่องของคนสองคน เราก็อยากให้เขาเอาใจใส่เรา เขาก็อยากให้เราเอาใจใส่เขามากกว่านี้ เราก็คิดว่าเราเอาใจใส่เขามากแล้ว เขาก็คิดว่าเอาใจใส่เรามากแล้ว มันคิดคนละแบบ แต่ถามว่ายังรักกันอยู่มั้ย  รักค่ะ!! หนูรักมากเลย (หัวเราะ) เราห่างกันอาจจะทำให้ทะเลาะกันน้อยลง แต่ถามว่ารักมากมั้ย รักมาก พูดได้เต็มปากเต็มคำ ยังไม่ใช้คำว่าเลิก เราใช้คำว่าหยุด เราไม่เลิกเผื่อที่จะให้อีกคนมองคนอื่นได้ แต่ว่าเราต้องถอยออกมาว่า เรารักเขา ทำไมเราไม่รับทุกอย่างของเขาได้ เราก็ต้องมานั่งมองว่าตอนที่เรารักกันใหม่ๆ ทำไมเรารับเขาได้ทุกอย่าง แล้วตอนนี้เมื่อไหร่ที่เขาทำอะไรไม่ดี ทำไมเรารับไม่ได้ มันต้องใช้เวลาทบทวน ตอนนี้เรายังทำร้านด้วยกันอยู่”

 

          พอถามต่อถึงการถอยห่างกันออกมาในครั้งนี้จะมีผลต่อธุรกิจที่ทำร่วมกันหรือเปล่า  หลิว-มนัสวีย์ เปรยว่า

 

          หลิว -“ ไม่นะ ต่างคนต่างโตแล้ว อนาคตมันต้องแยกให้ถูกเราโตแล้ว (โจ๊กบอกว่าจะไปญี่ปุ่นแล้วต้นปีหน้านี้?) อันนี้เขากำลังทำเรื่องอยู่ ทางนั้นเขาต้องการโจ๊กมาก เรื่องนี้รู้มาตั้งนานแล้ว เราเคยเล่นหนังสั้นของญี่ปุ่นด้วยกัน งานก็คืองาน ณ ตอนนี้อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด ถ้าเกิดเขาก้าวหน้าในหน้าที่การงานมันก็ดี ถ้าเรารักเขาจริงจะมายื้อให้จมอยู่ตรงนี้มันก็ไม่ใช่”

 

          “ถามว่าคิดจะปรับปรุงตัวเองมั้ย ก็พยายามนะ แต่สิ่งที่เราหามันก็ทำให้เรามองเห็นอะไรชัดขึ้น เหมือนสิ่งที่เราคิดว่าดีที่สุดแล้ว กลับกลายเป็นว่าไม่ใช่ดีที่สุด เพราะก่อนหน้านี้เราดีกว่านี้ (จะยื้อเขามั้ย?) เหมือนทุกครั้ง ถ้าเขาหมดรักเราเมื่อไหร่ต่างหาก เราถึงจะยื้อคนที่หมดรักเรากลับมาไม่ได้ ถ้าเกิดเมื่อไหร่ที่เขายังรักเราอยู่ เรายังรักเขาอยู่มันคงกลับมาได้”
 


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ