เชนทร์ ผกก.เปิงมางฯ มั่้นชนะคดี เพชร แร๊งงง! บอกไม่เครียดเรื่องปัญญาอ่อน! เผย! เร็วๆ นี้ เขตต์ นั่งแท่นผกก.คู่ตน

เชนทร์ ผกก.เปิงมางฯ มั่้นชนะคดี เพชร แร๊งงง! บอกไม่เครียดเรื่องปัญญาอ่อน! เผย! เร็วๆ นี้ เขตต์ นั่งแท่นผกก.คู่ตน

เชนทร์ ผกก.เปิงมางฯ มั่้นชนะคดี เพชร แร๊งงง! บอกไม่เครียดเรื่องปัญญาอ่อน! เผย! เร็วๆ นี้ เขตต์ นั่งแท่นผกก.คู่ตน
เชนทร์ ผกก.เปิงมางฯ มั่้นชนะคดี เพชร แร๊งงง! บอกไม่เครียดเรื่องปัญญาอ่อน! เผย! เร็วๆ นี้ เขตต์ นั่งแท่นผกก.คู่ตน

            เชนทร์ ผู้กำกับหนังเปิงมางฯ มั่นชนะคดี ฟ้องหมิ่น เพชร สรภพ แร๊งงงง... ได้อีก บอก! ไม่เครียด เพราะถือเป็นเรื่องปัญญาอ่อน! เผย เร็วๆ นี้ ชวน เขตต์ ฐานทัพ นั่งแท่นผู้กำกับคู่กัน

 

 

             ถึงกับออกรสเลยถือเดียว เมื่อถามถึงเรื่องคดีฟ้องร้องกับทายาท พุ่มพวง ดวงจันทร์ หรือ เพชร สรภพ ลีละเมฆินทร์ หลังจากที่ทาง เชนทร์ ณัฐพีระ ชมศรี ผู้กำกับหนังเรื่องเปิงมางฯ ได้เป็นจำเลยในความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์ และตนได้ทำการคืนเงิน และยื่น ฟ้อง กลับในดดีหมิ่นประมาท ซึ่งล่าสุดได้เจอตัวทางผู้กำกับดังในงาน เลี้ยงปิดกล้อง ภ.ศึกมหายันต์ยิงกันสนั่นจอ บ.โอมมาหารวย ฟิล์ม จำกัด ของ อ.หนู กันภัย เลยได้สอบถามความคืบหน้าของคดี ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดเผยว่าจะมีการตัดสินกันในเดือนมีนาคม ปีหน้านี้(2553) พร้อมกับเปิดเผยว่าเร็วๆ นี้จะได้เห็นพระเอก เขตต์ ฐานทัพ ในมาดผู้กำกับคนใหม่ของวงการหนังไทยกันด้วย

 

 

             "เขตต์กับผมเนี่ยซี้กัน แล้วเค้ามีความหวังว่าจะทำหนังแล้วผมเชื่อว่าเค้าทำได้ ขนาดถ่ายเปิงมางด้วยกันมันก็อยู่หน้ามอนิเตอร์ตลอดพยายามศึกษาเรื่องตรงนี้มาตลอดเราก็ได้จีบๆ กันไว้ แล้วก็เรื่องหน้าถ้าเปิดกล้อง เขตต์ก็คือจะกำกับเรื่องของผมก่อน ด้วยความเป็นเพื่อนกัน (เรื่องอะไร?)เรายังไม่ได้สรุปว่าเรื่องใดก่อน แต่สามเรื่องเนี้ยะเรื่องใดเรื่องนึงต้องเรียงคิวไป ต้องดูว่านักแสดงนำที่เราเลือกมาเนี่ยเค้าให้คิวเราเมื่อไหร่ ถ้าเรื่องนี้ให้คิวเรามาเราก็เปิดเรื่องนี้ก่อน แต่การเตรียมงานเนี่ยพร้อมแล้ว"

 

 

             "เราคุยกันมานานแล้ว ว่าเฮ้ยอย่างนี้ๆ นะ เป็นเพื่อนกันนะมันรักในการเล่นหนัง แล้วก็เค้าก็รักในการกำกับหนังด้วย ทำการบ้านกับผมเรื่องเปิงมาง เขตต์ทำการบ้านเยอะมากแล้วเรารู้สึกว่าคนนี้ทำการบ้านเยอะกว่าปกติ ผิดวิสัยของนักแสดงแล้วหลังจากนั้นก็สนิทกันตลอด ไปไหนไปกัน"

 

 

             "ตอนแรกเค้าจะทำหนังของเค้าอยู่แล้ว เค้าจะกำกับของเค้าอยู่แล้ว แต่ผมบอกว่าเฮ้ยเพื่อนกันช่วยกันดีกว่า ในเมื่อคุณอยากทำ เราเป็นเพื่อน เพื่อนช่วยเพื่อน (จะมั่นใจเขตต์มากน้อยแค่ไหน?)เค้าไม่เคยกำกับมาก่อนก็ใช่ ผมจำเป็นที่จะต้องให้เขตต์มากำกับร่วมกับผมก่อน ถ้าเค้าจะทำนะ กำกับคู่กันเลย เขตต์อยู่สูงกว่าความเป็นผู้ช่วยแล้ว ความสามารถเค้านะ เป็นนักแสดงเค้าอยู่ใกล้ชิดกับผู้กำกับมายี่สิบปีอย่างนี้ ผมเชื่อว่าเค้าต้องมีบางอย่างที่เค้าสามารถทำได้ แต่บางกลไกที่เค้าไม่ได้อยู่ในสายอาชีพกำกับจริงๆ เราก็ต้องให้เค้า"

 

 

              เรื่องคดี? "ยังไม่จบ จริงๆ ขอพูดนิดเดียวแล้วกัน พูดง่ายๆ สั้นๆ ว่าเดือนมีนานี้จะมีการขึ้นศาลตัดสิน เพราะว่าเค้าเคยเจรจาให้ผมยอมความ แต่ว่าผมไม่ยอม คนที่จะพากษาว่าผมผิดคือศาลยุติธรรมเท่านั้น เพราะว่าผมไม่จำเป็นต้องยอมความหรอก ในเมื่อมันเป็นเรื่องเป็นราวมาแล้วก็ให้ถึงที่สุด ในเมื่อมันถึงที่สุดนั่นแหล่ะคำตอบคืออะไร ก็คือมีนานี้แหล่ะได้รู้ผลชี้วัด ไม่ได้มองว่าใครผิดใครถูก แต่มองว่าความจริงคืออะไรมากกว่า เพราะว่าอะไรที่ผมไม่ได้ทำ หรือว่าผมไม่ได้ผิด ผมก็พูดไม่ได้ ณ เวลานี้ มันจะพูดได้เต็มปากเต็มคำก็ต่อเมื่อศาลตัดสินออกมาว่าคืออะไร"

 

 

             กดดันไหม? "ไม่กดดัน สบายใจทำงานชิวชิว คือทุกวันนี้ผมมีงานที่ต้องทำ รับมือกับมันน่ะเยอะอยู่แล้ว ผมไม่อยากมาสนใจกับเรื่องปัญญาอ่อนแบบนี้ เพราะฉะนั้นเรื่องแบบนี้ผลักดันไปให้กับคนที่เค้าชี้ได้ชัดเจนไปเลยดีกว่า ไม่ต้องมานั่งโวยวายพูดมากกับนักข่าว ใช้นักข่าวเหมือนกับว่าเค้าไปโง่นะ ไม่ใช่ วิถีชีวิตผมไม่ใช่เป็นคนแบบนั้น ผมใช้นักข่าวในทางที่ถูกต้อง ในทางที่เอื้อประโยชน์กับสังคมบันเทิง ไม่เคยคิดที่จะใช้นักข่าวไปในทางที่แย่ หรือว่าไปในทางผลประโยชน์ของตัวเองสักครั้ง เพราะผมถือว่าอาชีพคุณ คุณก็มีศักดิ์ศรี วันนึงผมไปหลอกคุณมาแล้วผมไปปั่นข่าวด่าคนอื่น ผมถือว่าผมดูถูกอาชีพคุณนะ"

 

 

              "วันเนี้ยะผมได้รับเกียรติที่คุณมาพูด มาสอบถามผมเกี่ยวกับความคืบหน้าของหนังไทย การพัฒนาของหนังไทยไปยังไง คุณได้ตรงเนี้ยะไปกระจายให้คนในสังคมรู้ว่าเฮ้ยเมืองไทยมันกำลังมีอย่างนี้เว้ย นั่นผมถือว่าคุณทำหน้าที่ของคุณได้ดีมากๆ แล้วผมก็ได้รับเกียรติ เป็นบุญคุณของผมที่ทำให้อาชีพนักข่าวมีประโยชน์กับวงการจริงๆ ไม่ใช่ใช้นักข่าวไปทำอะไรกัน คือผมจะพูดคำนี้บ่อยมาก กับการที่ใช้ผู้สื่อข่าวยังไง คุณมองกับผู้สื่อข่าวยังไง มองกับข่าวยังไงอะไรอย่างเนี้ยะ ตรงนี้เป็นประโยชน์มากกว่า เพราะฉะนั้นผมก็เลยแบบว่าไอเรื่องรกหัวตรงนั้นก็คือปล่อยไป ผมไม่สนใจหรอก ผมมีหน้าที่ๆ จะต้องทำอีกเยอะ ซึ่งผมไม่เสียเวลาแม้แต่นาทีเดียวเอามาใส่ใจกับเรื่องแบบนี้ด้วยซ้ำ"

 

 

               มั่นใจแค่ไหน? "ผมก็ไม่ได้มั่นใจว่าผมจะชนะ แต่ผมแค่ต้องการให้มีหลักฐานมาชี้วัดว่าก่อนจะเกิดเรื่องมันคืออะไร แล้วเกิดเรื่องแล้วอะไรมันคืออะไร ไม่ได้ต้องการให้เราเป็นฝ่ายถูก แต่ต้องการความจริงมากกว่า ถ้าเกิดว่าผมต้องการให้ผมเป็นฝ่ายถูกนะผมใช้วิธีอื่นก็ได้ แต่ผมต้องการความจริง"

 

 

              ถ้าศาลตัดสินว่าเราแพ้? "ก็ยอมรับสิ่งที่ศาลสั่ง ก็จะยอมรับตามนั้นฮะ ไม่ตอบโต้อะไรทั้งสิ้น เพราะผมก็เคารพในคำสั่งศาลในเมื่อเราเป็นประชาชนให้ศาลเป็นคนดูแลตรงเนี้ยะ เราจะไปเถียงเค้าทำไมในเมื่อเราก็ให้สิทธิ์เค้าแล้ว แล้วเค้าก็มีวิชาชีพของเค้า เค้าเรียนของเค้ามา เค้ามีสถาบันของเค้าที่จะทำให้เรามั่นในได้ว่าในสิ่งที่เค้ากระทำคือสิ่งที่ถูก"

 

 

              "เอาเป็นว่าผมมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ดีกว่า แต่ผมไม่บอกว่าจะออกมายังไง เอาเป็นว่าผมมั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์ด้วยว่ามันจะออกมาในแง่ของความจริงที่ชัดเจนให้ทุกคนรู้ว่าอะไรคืออะไร มั่นใจร้อยเปอร์เซ็นต์เลยแหล่ะว่าคนจะได้เห็นอะไรบางอย่าง คนจะได้เห็นอะไรหลายๆ อย่างที่คนบางคนไม่กล้าเปิดเผย แต่คนอย่างผมกล้าเปิดเผยทุกอย่างเพราะผมไม่เคยมีเจตนาที่ไม่ดีกับใครแค่นั้นเอง เพราะทุกอย่างมันความจริงมันไม่ตาย"

 

 


 

 

 คลิปข่าวบันเทิง

TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ