ฮิตถ่ายรูปรถถัง ลดความตึงเครียด
ฮิตถ่ายรูปรถถัง ลดความตึงเครียด
ฮิตถ่ายรูปรถถัง ลดความตึงเครียด

ฮิตถ่ายรูปรถถัง ลดความตึงเครียด

          เริ่มที่ นักร้องสาว โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร เผยว่า ?ก็เห็นตามหน้าหนังสือพิมพ์นะคะว่ามีชาวต่างชาติใส่ชุดทหารเข้ามาถ่ายรูปกับทหารไทยเราในช่วงที่เค้ากำลังทำหน้าที่อยู่ ทำให้ตอนนี้แฟชั่นชุดทหารกลับมาฮิตสุด ๆ อีกครั้ง ตอนแรกที่เห็นรูปตามหน้าหนังสือพิมพ์ก็รู้สึกแปลกใจว่าทำไมเค้าต้องมาถ่ายรูปแฟชั่นในช่วงที่บ้านเมืองกำลังมีความตึงเครียดอยู่ ก็มีความคิดแบบเป็น สองอย่างว่า ถ้าอยากจะถ่ายรูปทำไมไม่ทำในสถานที่สมควรอย่างเช่น ในสตูดิโอหรือว่าไม่ไปหาโลเกชั่นสวย ๆ ถ่ายรูปกัน แต่ในอีกความรู้สึกหนึ่งก็เห็นว่าการที่เค้ามาถ่ายรูปกับทหารนั้นเป็นการช่วยลดความตึงเครียดในช่วงนั้นได้เหมือนกัน ทำให้มีชาวบ้านออกมาถ่ายรูปกัน บางคนก็เอาอาหาร มาให้กับทหารที่กำลังทำหน้าที่อยู่ ก็เลยมองว่าในช่วงที่ประเทศกำลังตึงเครียดอยู่นั้น คนไทยเราก็ไม่ทอดทิ้งกัน มีน้ำใจช่วยเหลือกัน ก็เป็นความตั้งใจจริงเป็นน้ำใจที่สามารถเห็นกันได้ในยามยาก นี่ล่ะที่ โฟร์ รู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่ได้เกิดมาบนแผ่นดินไทย?
 
          ต่อกันที่ นักแสดงสาว เจิน-วรัญญา เจริญพรสิริสุข กล่าวว่า    ?โดยส่วนตัวแล้ว เจินคิดว่า ไม่สมควร มันอันตรายนะ เพราะมันไม่ใช่รถถังที่จอดแสดงในงานวันเด็ก รถพวกนั้นเป็นรถที่ไม่ติดอาวุธ ไม่พร้อมใช้งาน แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นขณะนี้เป็นเหตุการณ์จริง ลองคิดดูแล้วกันว่า ถ้าจู่ ๆ มีเหตุการณ์ร้ายขึ้นมา อาจส่งผลกระทบต่อคนที่เข้าไปถ่ายรูปหรือยืนดูได้ นอกจากนี้ยังทำให้ทหารปฏิบัติหน้าที่ได้ไม่สะดวก สำหรับแฟชั่นชุดทหาร เจินชอบนะ ถึงหุ่นจะไม่ให้แต่ใจรักค่ะ เวลาใส่แล้วให้ความรู้สึกเท่และทะมัดทะแมงดี อย่างไรก็ตาม เจินก็ขอเอาใจช่วยทหารที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ ก็ขอให้เต็มที่กับการทำงานค่ะ?
 
          ด้าน ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ เผยว่า ?เรื่องที่มีชาวต่างชาติแต่งชุดทหารเข้ามาถ่ายรูปกับทหารไทยนั้น ผมเองก็มองว่าเป็นเรื่องส่วนตัวเค้า ที่จะทำอะไรแบบนี้ไม่รู้สึกว่ามีความผิดร้ายแรงอะไรเลย ก็ทำให้ผมนึกถึงวันเด็กเลยที่เมื่อก่อนคุณพ่อคุณแม่จะพาไปเที่ยวถ่ายรูปกับรถถังถ่ายรูปกับเครื่องบิน ก็รู้สึกดีเหมือนกันนะครับ และก็ทำให้เด็ก ๆ ที่เดี๋ยวนี้ที่ไม่ค่อยมีโอกาสจะได้เห็นรถถังจริง ๆ ได้มีโอกาสเห็นแบบชัด ๆ ไม่ต้องรอให้ถึงวันเด็กกว่าที่จะได้ถ่ายรูปกับรถถัง ในช่วงที่บ้านเมืองกำลังตึงเครียดจากเรื่องการเมือง เราเอง  ก็ได้เห็นรอยยิ้มของคนไทยเรา ไม่ว่าจะเป็นชาวบ้านที่มาถ่ายรูป หรือว่ารอยยิ้มของทหารไทยเราที่เป็นรั้วของชาติที่คอยปกป้องประเทศเอาไว้  และยังเป็นการส่งเสริมให้เด็กไทยของเรามีความรักในชาติ เพราะชุดทหารที่ใส่นั้นไม่ใช่ว่าใครก็สามารถใส่ได้ คนที่สามารถใส่ชุดทหารได้นั้นก็มีระเบียบมีวินัย อดทน ส่วนที่เค้าเอาชุดทหารมาใส่เป็นแฟชั่นนั้นผมเองก็มองว่าเป็นเรื่องความชอบส่วนบุคคลครับ?
 
          ฟาก เหมียว-อัจฉริยา สินรัชตานันท์ กล่าวว่า ?โดยส่วนตัวแล้วคิดว่า ควรจะดูที่เจตนาคนถ่ายมากกว่า อย่างสมมุติว่า ถ้าเราจะเอาดอกไม้ไปให้ทหารแล้วไปขอถ่ายรูปกับเขา ก็เป็นสิ่งที่ดี เพราะเขาจะได้มีกำลังใจ แต่พวกที่ไปเต้นใส่กระโปรงสั้นกุด แล้วมาบอกว่าไปให้กำลังใจทหาร มันไม่ถูกต้องนะ เหมียวมองว่า ทหารน่าจะมีอำนาจบอกว่า คุณควรทำหรือไม่ทำ เพราะจริง ๆ การกระทำแบบนี้เป็นสิ่งไม่สมควรนะ เขากำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ ถ้าเป็นช่วงเวลาที่เขากำลังพักผ่อน มีการจัดปาร์ตี้ แล้วให้คนมาเต้นทำนองนี้เหมียวจะไม่ว่าเลย  สำหรับแฟชั่นทหารที่กลับมา อินเทรนด์อีกครั้ง มันเป็นเรื่องปกตินะ มันมาแล้วก็ไป 3-4 ปีที่แล้วก็ฮิต แต่สุดท้ายมันก็ต้องไปค่ะ?
 
          จ่อคิวด้วยความเห็นของ โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร แสดงความเห็นว่า ?มันมองได้ 2    แง่นะ ในแง่แรก การที่ทหารต้องออกมาดูแล เป็นเพราะผู้ใหญ่ในบ้านเมืองต้องการให้บ้านเมืองเราดูเคร่งครัดและเอาจริงมากขึ้น เพื่อที่จะให้คนร้ายกลัว แง่ที่สอง คนไทยชอบมองอะไรเป็นแฟชั่นเสมอ อย่างตอนนี้ฮิตถ่ายรูปกับรถถังก็เฮโลกันทำตาม มันก็ทำให้คนทำงานดูรีแล็กซ์ดี แต่อีกแง่หนึ่งมันอาจทำให้เขาปฏิบัติหน้าที่บกพร่องก็ได้ อยากให้คนไทยมองในแง่ความเป็นจริงว่า เขากำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ ในส่วนของแฟชั่นชุดทหาร โยชอบมาตั้งแต่สมัยที่มาดอนน่าเขาเริ่มใส่แล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเวลาจะแต่งอะไร ก็ควรมองที่ตัวเราก่อนว่าเหมาะหรือเปล่า และอย่าไปสิ้นเปลืองกับสิ่งเหล่านี้มากค่ะ?
 
          ปิดท้ายที่ จ๊ะจ๋า-พริมตา เดชอุดม กล่าวว่า ?จริง ๆ การมีคนมาถ่ายรูปรถถังในสถานการณ์แบบนี้ มันดูแปลก ๆ ดี คือ จ๊ะจ๋าว่าด้วยสถานการณ์อย่างนี้ ประชาชนควรติดตามข่าวสารมากกว่า แต่การที่คนไปถ่ายรูป มันก็อาจจะเป็นเพราะประชาชนเหล่านั้นอาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็เป็นได้ เรื่องนี้เป็นเรื่องซีเรียสนะ เรื่องที่คนไปถ่ายรูปกับทหารบ้างรถถังบ้าง มันแสดงให้เห็นว่า คนไทยเราไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน เราก็สามารถยิ้มแย้มกันได้ทุกครั้ง และมีความรักความห่วงใยต่อกัน เพราะจ๊ะจ๋าเห็นมีคนส่งข้าวส่งน้ำให้ทหารด้วย ส่วนแฟชั่นกางเกงทหาร ตลกดีค่ะ ไม่แน่อาจจะเป็นเทรนด์ใหม่ที่คนลุกขึ้นมาฮิตอีกทีก็ได้ ก็ดีนะคะ คือ มันไม่โป๊ เวลาใส่ก็ดูกระฉับกระเฉงและมีพลังในตัวด้วยค่ะ?.

แหล่งที่มา :


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ