'ลีเดีย'เก่ง เล่นละคร เต้นโคโยตี้

'ลีเดีย'เก่ง เล่นละคร เต้นโคโยตี้

'ลีเดีย'เก่ง เล่นละคร เต้นโคโยตี้
'ลีเดีย'เก่ง เล่นละคร เต้นโคโยตี้

           ลีเดีย-ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา โตแล้วอยากลองของใหม่ เลยตัดสินใจวางไมค์ (ชั่วคราว) กระโจนมาเป็น "นางเอกละคร" ประลองฝีมือ ให้คนดูช่วยตัดสิน ว่าเมื่อนักร้องเสียงดี ฉายา "เจ้าหญิงอาร์แอนด์บี" จะกลายเป็น "นางเอกแถวหน้า" ที่คว้าหมับจับหัวใจแฟนละคร!นี่ถือเป็นจุดเปลี่ยน จุดใหญ่ของชีวิต ลีเดีย เป็นช่วงที่ใกล้หมดสัญญากับ ค่ายอาร์เอส เมื่อเธอพูดก่อนว่า "ไม่ต่อสัญญากับที่เก่า"

 

 

          ทำเอา เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ โกรธควันออกหู ให้สัมภาษณ์ ตอบโต้อย่างแรงว่า "ถ้าดีจริง อาร์เอสไม่มีทางปล่อย อาร์เอสต่างหากที่ตัดสินใจไม่ต่อสัญญา"แรงส์กันทั้งคู่!ดีว่า ลีเดีย ไม่คิดเนรคุณคน (เหมือนอย่างที่มีกระแส) เธอเป็น "นักร้องรุ่นใหม่" ที่แค่ คิดต่าง แต่ไม่ คิดเนรคุณ เลยรีบออกมาขอโทษ "เฮีย" ในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่ ที่ปลุกปั้นเธอเข้าสู่วงการ เมื่อเด็กออกมาขอโทษ เฮีย ก็เลยโกรธไม่ลง ทุกอย่างจบแบบ แฮปปี้เอ็นดิ้ง ให้อิสระอย่างที่ ลีเดีย ต้องการ


    

          ลีเดีย กลายเป็น "สาวไร้สังกัด" ที่โดดมาชิมลางงานละครเรื่อง "ระบำดวงดาว" ให้ ค่ายโพลีพลัส เป็นที่แรก รอดู รอชมฝีมือการแสดงของ ลีเดีย ได้ราวเดือน ส.ค.นี้ ทางช่อง 3 ประกบ พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ซึ่ง ลีเดีย รับบทเด็กเก็บมาเลี้ยง บทจะหนักมาก เป็นเด็ก เชียร์เบียร์ โคโยตี้ ปากกัดตีนถีบหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว แตกต่างจากชีวิตจริงที่เป็น "คุณหนูไฮโซ" ขับรถสปอร์ต อยู่บ้านหลังหลายสิบล้าน มีที่จอดเครื่องบิน ดูสิว่าเธอจะเล่นยังไงกับบทที่ไกลชีวิตจริงของเธอ!


 
          ช่วง 2-3 ปีที่ผ่าน ลีเดีย ยอมรับว่า เพลียหัวใจ ข่าวแรงๆรุมเร้าเธอตลอดเวลา ข่าวเป็นเมีย น้อย ข่าวท้อง ข่าว หมอกฤษฏ์  คอนเฟิร์ม!มาทายว่า ลีเดีย จะท้อง จนต้องฟ้องร้องขึ้นโรงขึ้นศาลเป็นข่าวใหญ่โต แม่ลีเดีย บุกฉะ หมอกฤษฏ์ ขู่ ให้กราบเท้าถึงกลางงาน ตอนนี้ ลีเดีย บอกว่า หมอกฤษฏ์ เป็นฝ่ายผิด ทำให้ ลีเดีย ใจชื้น ไม่ต้องไปพึ่งศาลไคฟง!มรสุมชีวิตที่ถาโถมในช่วงก่อน ลีเดีย มองว่าเป็นโชคดีที่ไม่ดี เดี๋ยวมันก็ผ่านไป จริงอย่างเธอว่า ตอนนี้ข่าวว่าหลายค่าย เปิดขายขนมจีบ อยากชวนเธอไปเป็น "เจ้า หญิงอาร์แอนด์บี" ในสังกัด บ้างก็ว่า อยากจะปั้นให้เธอโด่งและดังเหมือน ทาทา ยัง เพราะเป็นเด็กหัวนอกมากความสามารถเหมือนกัน ติดอยู่ที่ว่า ลีเดีย ยัง "เกรงใจเฮีย" เธอเลยยังไม่ฟันธง!! ว่าจะลงปากกาเซ็นสัญญากับ
ค่ายใด?          แต่ถ้าเป็นเรื่องหัวใจ ลีเดีย เซ็นแล้วกับ "แมทธิว ดีน" 5 ปีที่คบกันมา ยังหวานจี๋จ๋ากันเหมือนเดิม ต่อให้มีข่าว "คาสโนว่า" ฟลุค-เกริกพล มาจีบ ลีเดีย ยังตอกใส่หน้าด้วยประโยคสุดแซ่บว่า "หนูมีแฟนแล้วค่ะ" งานนี้ แมทธิว เลยหน้าบานแว่วว่าที่คบกันมาอย่างยาวนาน เพราะ แมทธิว เป็นหนุ่มลูกครึ่งโดนใจ ลีเดีย คุยภาษาอังกฤษกันได้สบายใจ  อายุห่างกันเกือบรอบ (9 ปี) แต่ก็เข้าใจ ไม่มีช่องว่างระหว่างวัย ที่สำคัญ ลีเดีย ชมเปาะ "ไม่ว่าที่ผ่านมามีอะไรแรงๆเค้าก็อยู่เคียงข้างตลอด ทำให้อุ่นใจ เราไม่ได้อยู่คนเดียว" ชนะใจ ลีเดีย ไปเต็มๆ


 
        ช่วงแรก แมทธิว เลยต้องพิสูจน์ตัวเอง ฝ่าด่าน (ว่าที่) พ่อตาแม่ยายไปหลายตลบ เพราะช่วงแรกทำซ่าส์เปิดก้นใส่หน้าช่างภาพปาปาราซซี่ ทำให้ที่ บ้านลีเดีย ไม่พอใจ มองว่า แมทธิว ซ่าส์เกินงาม เลยมีข่าวว่า "พ่อแม่ ไม่ปลื้ม" แต่ช่วงนี้คงผ่านฉลุย เพราะเห็น ลีเดีย ที่ไหน เห็น แมทธิว ที่นั่น เป็นเงาตามตัว ตอนนี้เข้านอกออกในบ้าน ลีเดีย ได้สบายเคล็ดลับชนะใจ แม่ลีเดีย และ แมทธิว ทำมาอย่างสม่ำเสมอนั่นคือ "เสมอต้นเสมอปลาย" แม่เลยไว้ใจให้ดูแล "เจ้าหญิงอาร์แอนด์บี" ถ้าอยาก เป็น "ลูกเขยไฮโซ" แมทธิว ต้องรักษามาตรฐานรักแบบนี้ไปให้นานๆเพราะ ลีเดีย ก็เปิดทางแล้วว่า "ไม่มีทางเลิกกับแมทธิวแน่นอน!"


ข่าวจาก:ไทยรัฐTAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ