XYZ รีเทิร์น! แฟนคลับเฮ! กว่า 20 ปีที่รอคอย!!!
XYZ  รีเทิร์น! แฟนคลับเฮ! กว่า 20 ปีที่รอคอย!!!
XYZ รีเทิร์น! แฟนคลับเฮ! กว่า 20 ปีที่รอคอย!!!

XYZ รีเทิร์น! แฟนคลับเฮ! กว่า 20 ปีที่รอคอย!!!

        แฟนพันธุ์แท้ วง XYZ มีเฮ!! เมื่อนักร้องในดวงใจเตรียมกลับมาขึ้นคอนเสิร์ตอีกครั้ง หลังปล่อยให้แฟนเพลงตั้งตารอมานานกว่า 20 ปี โดยล่าสุดศิลปินกลุ่ม แกรนด์ XYZ  กลับมารวมตัวกันเฉพาะกิจ เพื่อขึ้นโชว์เพลงเก่าที่เคยดังเป็นพลุแตกมาแล้ว ภายใต้ คอนเสิร์ตไร้ค่ายไร้สังกัด  “The Legend of the Guitar” (เดอะเลเจ้น อ็อฟ เดอะกีตาร์)  โดยรวบรวมศิลปินจากยุค 70 จนถึงปัจจุบันกว่า 100 ชีวิต มาร่วมแสดงไลฟ์คอนเสิร์ต ต้อนรับวันลอยกระทงปีนี้  20-21 พ.ย. 2553  ตั้งแต่ สี่โมงเย็นยันเที่ยงคืน  ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี 

         สำหรับสมาชิกเดิมในวง มีด้วยกัน 5 คน คือ อ้อ-เกศนีย์, โบว์ สุรีย์ภรณ์, หนึ่ง สุคนธา, เอ๋ วนิดา และ ต่อ สัมฤทธิ์ แต่ในอัลบั้มชุดที่ 3 มีสมาชิกเพิ่มอีก 1 คนคือ ติ๊ก-สุธีรา แต่สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้ อาจจะมีสมาชิกบางคนหายไป เนื่องจากแต่ละคนต่างติดภารกิจส่วนตัว แต่ที่แน่ๆ มี 4 สาว อ้อ, โบว์, เอ๋ และ หนึ่ง พร้อมแล้วที่จะมาร่วมรำลึกวันวานให้แฟนเพลงหายคิดถึงกันไม่มากก็น้อย !!!

 

       การกลับมาร่วมตัวคอนเสิร์ตครั้งนี้??

 

       ศิลปิน XYZ : “มารวมตัวเฉพาะกิจค่ะในคอนเสิร์ต “เดอะ เลเจ้น อ็อฟ เดอะ กีตาร์” ของคุณ “เล็ก วงศ์สว่าง” นอกจากพวกเราแล้ว มีศิลปินตั้งแต่ยุค 70 จนถึงปัจจุบันกว่า 100 ชีวิต มารวมไว้ในงานเดียวกัน  พอดีเค้าติดต่อมาว่าอยากให้มาแจมๆ เราก็ดีใจมาก อยากร้องเพลง รำลึกความหลังกันเสียหน่อย เพราะนี่เป็นครั้งแรกในรอบ 20 ปีที่พวกเราในเล่นคอนเสิร์ตด้วยกัน  ก่อนหน้านั้นก็มีรวมตัวสัมภาษณ์รายการนิดๆหน่อยๆ อย่าง “สินเจริญ” กับช่อง “มะจัง”

 

       แยกย้ายกันไปทำอะไรมาบ้าง??

 

       หนึ่ง  : “ไปรับราชการทหารอยู่ ในวงหนึ่งตีกองและเล่นคีย์บอร์ด ซึ่งตอนนี้ก็เป็นทหารไม่ได้เกี่ยวกับดนตรีเลย ถ้าทางกรมมีงานเค้าก็จะให้เราช่วยทำกิจกรรมบ้าง ร้องเพลง เต้นบ้าง ส่วนใหญ่จะเต้นและจะมีเราทุกปีที่จะเต้น ตอนนี้กำลังจะแต่งงานวันที่ 19 ธันวาคม คือแต่งงานไปแล้วแต่ฉลองสมรสวันที่ 19 ธันวาคมนี้ค่ะ”

 

       โบว์ :  “เล่นเบส มีกิจการส่วนตัวเปิดร้านน้ำปั่นสมูดดี้ น้ำปั่นเพื่อสุขภาพ กลับมาคราวนี้ก็ต้องมาเคาะสนิมกันใหม่นิดหน่อย และก็เตรียมความมั่นใจ เพราะตอนนี้ยังไม่มั่นใจ โบมีครอบครัวแล้วมีลูกชายอายุ 15 ปีแล้ว (เค้ารู้มั้ยว่าแม่ดังมากในยุคนั้น?) “ก็มีแซวๆบ้างค่ะ (ทุกวันนี้ไปไหนมาไหนมีคนจำได้มั้ย?) ถ้ารุ่นเดียวกันกับเราจำได้ แต่ถ้ารุ่นอ่อนกว่าจำไม่ได้ค่ะ”

 

       อ้อ :  “เล่นกีตาร์ค่ะ  ตอนนี้ทำเกี่ยวกับพวกส่งออก ซึ่งไม่เกี่ยวกับดนตรีเลย แล้วพอได้รับการติดต่อมาเล่น ก็ตื่นเต้นและก็ดีใจมากค่ะ จำเพลงไม่ได้เลย แต่ก็ลองมาซ้อมดูก็ดีค่ะ (คิดจะรวมตัวกันอีกไหม?) แค่นี้ก็ยากอยู่นะ ก่อนหน้านั้นคือมันง่ายเพราะเราเจอกันทุกวัน อยู่ด้วยกัน เราซ้อมกันทุกวัน แต่ตอนนี้บ้านใครบ้านมัน บางทีเวลาไม่ตรงกัน ก็อยากจะกลับมาทำกันต่อ แต่ไม่มีเวลาค่ะ ยังไม่ได้แต่งงานค่ะ”

 

       เอ๋  :  “เล่นคีบอร์ดและร้องนำค่ะ ตอนนี้ก็ทำงานออฟฟิศเหมือนกันเป็นนักวิเคราะห์อยู่เทสโก้โลตัส จริงๆแล้วจนถึงวันนี้ก็ยังร้องเพลงอยู่ ล่าสุดก็ไปร้องเพลงเด็กช่วยงาน สสส. เราก็ยังเป็นคนที่อยู่ในวงการแต่ไม่ได้ออกมาเป็นเรื่องเป็นราว แต่ก็ยังมีเสียงให้ได้ยินอยู่บ้าง ชอบเพลงเด็กๆร้องแล้วมีความสุข ก็ยังไม่แต่งงานค่ะ”

 

       อยากฝากอะไรถึงแฟนเพลงที่รอคอยการกลับมานานถึง 20 ปี?? 

 

       ศิลปินวง XYZ : “ก็อยากให้ทุกคนมาร่วมย้อนวันวานกับพวกเรา คือทุกคนก็ดีใจและตื่นเต้นกันมาก  เราจะเล่นวันที่ 21 ตอน 1 ทุ่ม ที่ริมทะเลสาบเมืองทองธานี  ซึ่งคอนเสิร์ตมีสองวันในวันเสาร์ที่ 20 และวันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่สี่โมงเย็นยันเที่ยงคืน รายได้ส่วนหนึ่งจากเทศกาลดนตรีครั้งนี้จะมอบให้กับ 3   องค์กรการกุศล คือมูลนิธิพระดาบส, โรงพยาบาลศิริราชและมูลนิธิน้ำใจไทย เพื่อช่วยเหลือ ตำรวจ ทหาร ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ใครยังไม่มีบัตรซื้อได้ที่ไทยทิกเก็ตเมเจอร์นะคะ หรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่www.theguitarmag.com  ค่ะ”

 

 

 

 

อดีตศิลปิน วง XYZ

สมาชิก วง XYZ (ปัจจุบัน) 

อดีตศิลปิน วง XYZ

อดีตศิลปิน วง XYZ

 

อดีตศิลปิน วง XYZ

อดีตศิลปิน วง XYZ

 

อดีตศิลปิน วง XYZ

อดีตศิลปิน วง XYZ

 

อดีตศิลปิน วง XYZ

อดีตศิลปิน วง XYZ

 

อดีตศิลปิน วง XYZ

 วง XYZ (เมื่อ 20 กว่าปี)

 

อดีตศิลปิน วง XYZ

  วง XYZ (เมื่อ 20 กว่าปี)

 

อดีตศิลปิน วง XYZ

  วง XYZ (เมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว)

 


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ