ฮาร์เปอร์? โซ่คล้องใจ ?ฮาน่า? ไม่หวั่น ?ฮิวโก้? โกอินเตอร์ สาวติดตรึม
ฮาร์เปอร์? โซ่คล้องใจ ?ฮาน่า? ไม่หวั่น ?ฮิวโก้? โกอินเตอร์ สาวติดตรึม
ฮาร์เปอร์? โซ่คล้องใจ ?ฮาน่า? ไม่หวั่น ?ฮิวโก้? โกอินเตอร์ สาวติดตรึม

ฮาร์เปอร์? โซ่คล้องใจ ?ฮาน่า? ไม่หวั่น ?ฮิวโก้? โกอินเตอร์ สาวติดตรึม

           ชื่นมื่นไปตามๆ กัน สำหรับคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดง “ฮาน่า ทัศนาวลัย” กับ “เล็ก-ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์” อดีตพระเอกละครที่หันไปทำงานเพลงที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ จนอัลบั้ม “Old Time Religion” ดังถล่มทลายทั้งคู่บินกลับมาเมืองไทย เพื่อให้ “ฮาน่า” ได้คลอดลูกชายที่บ้านเกิดเมืองนอน โดยทั้งคู่ตั้งชื่อลูกชายหัวแก้วหัวแหวนว่า “น้องฮาเปอร์-ทัศนจักร” เป็นการรวมกันระหว่าง “ทัศนาวลัย” กับ “จุลจักร” มารวมความรักที่มีต่อพ่อแม่นั่นเอง สำหรับเรื่องราวของคุณพ่อ-คุณแม่มือใหม่ “ทีวีพูล” ก็ไม่พลาดติดตามความเคลื่อนไหวมารายงานให้ฟังกันค่ะ


           มีภาวะวิตกไหม เพราะคุณแม่มือใหม่มักจะเป็นกัน “ตื่นเต้นเหมือนกันเพราะว่าเราไม่เคยมี คนแรกอะเนอะ ตอนก่อนออกโรงพยาบาลเขาก็จะพาเราไปสอนอาบน้ำ เล็กก็เข้าไปดูด้วยกัน แต่ตอนนี้หน้าที่อาบน้ำเป็นของคุณพ่อไปแล้ว เล็กชอบทำ เพราะเขาว่าสนุก แต่เราจะไม่ชอบ เพราะว่าเด็ก 1-3 เดือนเขาจะร้องทุกครั้งที่อาบน้ำ คือ เราไม่อยากได้ยินเขาร้อง เรานอยด์มาก แต่เล็กเขาไม่เป็นไร เขาบอกให้ลูกได้ร้องบ้าง บริหารปอด ก็น่ารักดีค่ะ”

   
          ดูท่าทางของ ‘เล็ก’ จะเป็นคนที่ละเอียดอ่อน อ่อนโยน“จริงๆ แล้วแบบ รักลูกมาก...ก เครซี่มาก กลายเป็นอีกคนหนึ่งเลย จริงๆ เราก็นึกว่าจะเป็นเรา เพราะเราบ้าลูกอยู่แล้ว เราเป็นแม่ เราตั้งท้องมา แต่ปรากฎว่าคุณพ่อที่นั่งมองลูกตลอดเวลา ลูกหลับก็มานอนมองหน้าลูก จะแบบถ่ายวิดีโอ ถ่ายรูปเก็บไว้เลยตอนเขาอาบน้ำ เป็นภาพน่ารักๆ ตอนแรกคิดว่าฮาน่าจะต้องรับหน้าที่คนเดียว กลัวเล็กจะไม่กล้า เพราะกับลูกคนอื่นเขามาให้อุ้ม เล็กยังไม่อุ้มเลย เล็กก็ไม่กล้าอุ้มน้องจนถึงบ้านนะคะ จนถึงบ้านมันเป็นหน้าที่เขาแล้วแหล่ะ เขาเป็นพ่อ เขาต้องทำ” (หัวเราะ)


           ทำไม ‘ฮาน่า’ ถึงตัดสินใจมาคลอดที่เมืองไทย“จริงๆ แล้วตั้งใจว่าจะคลอดที่อังกฤษ จนถึงเจ็ดเดือนเลย เราอยากจะให้คุณพ่อเขาสบายใจที่สุด ตอนแรกก็คือเอาเล็กเป็นหลัก เพราะเล็กทำงานที่นิวยอร์ค แต่ว่าทางครอบครัวของเล็กกับเล็กเองมีบ้านที่อังกฤษ คุณแม่ฮาน่าก็ไปหาสะดวก ก็เลยคิดว่าอังกฤษดีกว่า เพราะบินจากนิวยอร์คก็แค่ 6 ชั่วโมง ถ้าสมมติฮาน่าเจ็บท้องจะคลอดก็บินมาที่เนี่ย เขาสามารถบินกลับมาทันลูกคลอดพอดี แต่ถ้าอยู่เมืองไทย ถ้าเกิดบินกลับมามันใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 23 ชั่วโมง ซึ่งถ้าเวลาขนาดนั้นฮาน่าคลอดแล้วเรียบร้อยแน่นอน เขาไม่มีโอกาสได้อยู่ในโมเม้นท์ในห้องคลอดแน่นอน


           แต่ว่าพอดีไม่สบายเยอะ แล้วฮาน่ามีปัญหากระดูกเชิงกรานเป็นภูมิแพ้อะไรเยอะมากในช่วงเดือนที่ 6-7 แล้วหมอที่นั่นกับหมอเมืองไทยมันเทียบกันไม่ได้เลย ทั้งที่เราไปโรงพยาบาลที่ดีที่สุด ทุกอย่างดีสุด จ่ายเงินเยอะสุด แต่ว่าหมอที่นู่นเขาไม่กล้าที่จะให้ยาหรือทำอะไรเลย ฮาน่านอนไม่ได้เลย เป็นไมเกรน แล้วก็เครียดมาก และเป็นภูมิแพ้เขาก็บอกคลอดเสร็จเดี๋ยวก็หายเอง แต่ในระยะเวลากว่าจะคลอดมัน 3-4 เดือน ฮาน่าก็เลยทนอยู่ประมาณเดือนกว่า


          จนคิดว่าเราไม่เอาความสบายใจของพ่อ (เล็ก) แล้วล่ะ เราต้องเอาลูกเรา และเอาตัวเราเป็นหลัก พอเล็กบินกลับมาเยี่ยมเรา เล็กเห็นเขาก็เลยไม่ไหวล่ะ ถ้าเธออยากกลับเมืองไทย ก็บินกลับมานะ ต้องรีบกลับ เพราะว่าเจ็ดเดือนแล้ว จริงๆ แล้วเขาไม่ให้บินแล้วล่ะ เพราะว่ามันสามารถคลอดก่อนกำหนดได้”


         ‘ฮาน่า-ฮิวโก้’ ถือเป็นสามี-ภรรยาที่อยู่ห่างกันไว้ใจกันไหม“ก็ต้องไว้ใจกันอ่ะค่ะ คบกันเจ็ดปีแล้ว เราก็คิดว่าคนเรามันรักกัน ยังไงอยู่ที่ไหนก็รักกัน คนมันไม่รักกันแล้ว ต่อให้อยู่ด้วยกันทั้งวันทั้งคืน มันก็ไม่รักกันอยู่ดี เลยไม่คิดตรงนั้น เราไว้ใจซึ่งกันและกัน มันเลยอยู่กันได้ ไม่ต้องมานั่งเครียดว่า ตายละ! เค้าจะไปเจอสาวหรือเปล่า ถ้าเรามานั่งคิดอย่างนั้นเราคงเครียดมาก เลยตัดประเด็นตรงนั้นไป


         เล็กคือคนที่เราไว้ใจได้ ฮาน่าก็เป็นคนตรงๆ นะ นิสัยคล้ายๆ ผู้ชาย เลยเข้าใจความรู้สึกเขา แล้วเขาก็เข้าใจว่าเราเป็นอะไรยังไง ก็เลยไม่เป็นไรตรงนั้น อยู่ที่อนาคตว่าตอนนั้นจะอยู่ด้วยกันหรือไม่อยู่ด้วยกัน ตอนนี้เอาลูกเป็นหลัก ยังไงเขาก็ทิ้งลูกไว้ให้เราคนนึงแล้วกัน” (หัวเราะ)


         แล้ว ‘เล็ก’ เคยทำให้ไม่ไว้ใจหรือเจ้าชู้บ้างหรือเปล่า“ไม่มีเลยค่ะ เท่าที่ผ่านมาเขาทำอะไรอยู่กับใครเขาบอกเราหมด เขาเป็นคนอยากให้เราเข้าไปอยู่ในชีวิตของเขาทุกๆ แบบ บางทีเขาอยากไปเที่ยว อยากเจอเพื่อน ก็จะพาเราไปให้ได้ บางทีเราอยากอยู่กับบ้าน เราก็โอ้ย...ไปกันเถอะ บางทีฮาน่าก็รู้สึกว่าเขาเป็นนักร้อง ศิลปิน ไม่อยากให้คนรู้ว่ามีภรรยาแล้ว เราก็บอกไปว่าเป็นโสดบ้างเถอะ


         แหวนแต่งงานที่ค่ายเขาก็บอกให้ถอดออก เขาก็บอกไม่ เขาไม่ถอด ก็เหมือนเขาจะพรีเซ็นต์ให้คนรู้ว่าเขามีครอบครัวแล้วนะ คนจะได้ไม่ต้องมายุ่งกับเขา จะได้ตัดปัญหาเรื่องนั้นไปเลย พอเขาพูดแบบนี้เราก็สบายใจ ทั้งๆ ที่เราบอกว่าถอดเถอะ ทำตัวเป็นโสดดีกว่า อัลบั้มจะได้ขายได้เยอะๆ เอาเงินมาให้เราให้ลูก (หัวเราะ) เขาบอก ‘ไม่ ไม่อยากมีปัญหา มีเธอคนเดียวฉันก็ปวดหัวจะแย่อยู่แล้ว ไม่รู้จะมีสองคนในทีเดียวได้ยังไง’ เขาก็พูดแบบนี้


         เขาไม่เคยปิดอะไร ทางค่ายเพลงที่นู่นเล็กก็บอกหมด ลูกคลอดเขาก็บอก เหมือนเขาชัดเจน เขาทำอะไรก็จะพูดกับทุกคน ถ้าสมมติว่าทำแล้วจะทำให้คนมากรี๊ดเขาเยอะขึ้น เขาก็ไม่อ่ะ เขาขายเสียงนะ ไม่ได้ขายความเป็นโสดหรืออะไรอย่างนี้ มันก็ทำให้เราสบายใจขึ้นมา”


        มีวางแผนไหมว่า ‘เล็ก’ จะกลับมาเล่นละคร เล่นหนัง หรือว่าทำงานเพลงที่เมืองไทย“ก็ถ้าไม่รุ่งนี่นู่น ฮาน่าว่าก็ทำไปเถอะ เพราะว่าที่นี่ก็เป็นบ้านของเรา ต่อให้เราเป็นลูกครึ่งอังกฤษหรือมีที่ไปหลายประเทศ แต่เขาก็รักเมืองไทยที่สุด เขาบอกเขามีสองอย่าง ถ้ารุ่งเขาจะรีบเก็บเงินเยอะๆ แล้วรีบกลับมาอยู่เมืองไทย อยู่บ้านตามต่างจังหวัด อะไรประมาณนี้ของเขาตามที่ฝันไว้ แต่ถ้าไม่รุ่งก็กลับมาที่นี่ มาเลี้ยงลูกด้วยกันที่นี่”


         งานเพลงของ ‘เล็ก’ ที่ลอนดอน ก็โอ.เค.ไม่ใช่หรอ “ที่นู่นเพลงเขาก็ได้รับการยอมรับเยอะมาก มีหลายซีรีส์ดังๆ ในอเมริกาก็ใช้เพลงเขา ก็ได้รับการตอบรับเหมือนหลายๆ คนที่นู่นที่ได้ทำงานเพลงแล้วที่ได้เจอกับฮาน่าหรือได้คุยกับฮาน่า รับส่งอีเมล์กันเนี่ย ก็บอกท่าทางจะรุ่งนะสามีเธอ เพราะตอนแรกกระแสมาแบบหลายๆ ที่ ก็เลยต้องมาลุ้นกันปีหน้าอีกครั้งว่าจะเป็นไปตามแผนที่คาดการณ์เอาไว้หรือ เปล่า “ทีวีพูล” ก็ขอแสดงความยินดีกับครอบครัว “ฮาน่า-ฮิวโก้” ด้วยที่มีโซ่ทองคล้องใจ เป็นตัวแทนความรักที่พ่อ-แม่มีต่อกัน


ข่าวจาก:tvpoolTAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ