"วีรภาพ" เซ็งโดนด่าฟรี! ไม่เหมาะพระเอก "ฟ้าจรดทราย" ยันแค่กิ๊ก "นก" ไม่หวั่นซ้ำรอย หนุ่ม-กรรชัย

"วีรภาพ" เซ็งโดนด่าฟรี! ไม่เหมาะพระเอก "ฟ้าจรดทราย" ยันแค่กิ๊ก "นก" ไม่หวั่นซ้ำรอย หนุ่ม-กรรชัย

"วีรภาพ" เซ็งโดนด่าฟรี! ไม่เหมาะพระเอก "ฟ้าจรดทราย" ยันแค่กิ๊ก "นก" ไม่หวั่นซ้ำรอย หนุ่ม-กรรชัย

          แค่มีกระแสข่าวลือก็ถูกต่อต้านโดนด่ากระหน่ำซะแล้ว สำหรับพระเอกผิวเข้ม วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ ที่ถูกแฟนๆ โจมตีทางอินเตอร์เน็ตว่า ไม่เหมาะกับบทองครักษ์แขกในละคร ที่สร้างจากบทประพันธ์ยอดฮิต ?ฟ้าจรดทราย? ทำเอาเจ้าตัวเกิดอาการหัวเสีย วอนอย่าเพิ่งวิจารณ์เพราะยังไม่ได้รับการติดต่อ ยอมรับเป็นแรงฮึดทำให้อยากเล่น เพื่อเป็นการพิสูจน์ฝีมือว่า ตนก็ทำได้ดีเช่นกัน

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ พระเอกหนุ่มได้เปิดใจในงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง ?บุษบาสวยเปรี้ยว กับสองเขี้ยวกลิ้ง? ที่บริษัทพระนครฟิล์ม เมื่อวันก่อนว่า ได้ยินกระแสข่าวมาเช่นกัน แต่โดยส่วนตัวแล้วยังไม่ได้รับการติดต่อจากบริษัทดาราวีดีโอ ซึ่งเขาไม่สนกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทางอินเตอร์เน็ต เพราะมองว่าเป็นพวกไม่มีตัวตน และไม่ชอบคนด่าลับหลัง

          ?ผมได้ยินเรื่องนี้มามากเลยนะครับ จากพี่ๆ นักข่าว และมีหนังสือหลายเล่มลงข่าวกันบ้างแล้ว โดยส่วนตัวยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนว่า จะเล่นหรือไม่เล่น เพราะเห็นเขาวางตัวกันไว้คร่าวๆ เยอะ ส่วนข่าวว่าผมไปฟิตติ้งเรื่องนี้มาแล้ว ยังไม่ได้ไปมาครับ ที่ไปมาเป็นเรื่อง ?คมคน? ที่เล่นคู่กับน้องจุ๋ย (วรัทยา นิลคูหา) (แต่คุณหลุยส์ (สยาม สังวริบุตร-บอสใหญ่ดาราวีดีโอ) เป็นคนบอกเองว่าเป็นวี?)  พี่หลุยส์บอกเองเลยเหรอครับ เขาอาจจะคิดเป็นสเต็ปเอาไว้แล้วมั้ง เพราะพระเอกในเรื่องจะเป็นองครักษ์ เป็นทหารนักรบที่ต้องตัวใหญ่ๆ หน่อย ซึ่งผมก็ตัวใหญ่ๆ สูงๆ หน้าออกแขกๆ เขาเลยคิดว่าเหมาะ?   

          ?ส่วนกระแสต่อต้านทางอินเตอร์เน็ต ผมรู้สึกเฉยๆ ปกติไม่อ่านพวกนี้อยู่แล้ว ตอนแรกเคยอ่านแล้วรู้สึกว่ามันไร้สาระ คือมันเป็นคนที่ไม่มีตัวตน ผมไม่ค่อยชอบพวกที่ว่าลับหลัง ถ้าใครจะมาติมาชม ผมชอบให้มาทำต่อหน้ามากกว่า หรือไม่ก็ลงหนังสือ และบอกชื่อกันไปเลย อีกอย่างผมยังไม่รู้เลยว่า ได้เล่นหรือเปล่า ดังนั้นอย่าเพิ่งวิจารณ์กัน ถ้าผมได้เล่นจริงๆ มีผลงานออกมาแล้ว ค่อยมาวิพากษ์วิจารณ์กันว่าเหมาะหรือไม่เหมาะ หรือออกมาต่อต้านผม แต่มีเสียงแบบนี้มาก็ดีนะ เขาบอกว่าผมไม่เหมาะ แต่ถ้าผมเกิดเล่นดีขึ้นมา มันจะทำให้เขารู้ว่า พวกเขามองผมผิดไป?   

          ?ถามว่ากระแสต่อต้านมันบั่นทอนกำลังใจมั้ย ไม่ครับ เพราะผมยังไม่ได้ทำอะไรเลย  เหมือนนักมวยที่จะโดนว่าโดนอะไรก่อนที่จะขึ้นชก ก่อนที่เสียงระฆังยกหนึ่งจะดังขึ้นเสียอีก คือเอาไว้ให้ถ่ายทำ แล้วมาตามดูที่กองถ่ายก่อนดีกว่าว่าเป็นยังไง จากนั้นค่อยวิจารณ์กัน นี่ยังไม่ทันจะมีรูปลงข่าวอะไรกันเลย ก็มาวิจารณ์กันแล้ว มันเหมือนกับเป็นการตัดสินคนที่ง่ายเกินไป?   

          ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ใจจริงอยากเล่นเรื่องนี้หรือไม่ พระเอกหนุ่มยอมรับ และคิดว่าตัวเองเหมาะกับคาแรคเตอร์ของตัวละครในเรื่อง เนื่องจากมีรูปร่างสูงใหญ่คล้ายนักรบ และมีหน้าตากระเดียดออกไปทางแขก

          ?ถ้าพูดถึงในใจลึกๆ มันก็เป็นโอกาสที่ดีนะครับ ที่จะได้เล่น เห็นเขาบอกว่าจะมีไปถ่ายที่เมืองนอก ประเทศดูไบด้วย แล้วก็เป็นละครฟอร์มใหญ่ ถ้าเกิดได้เล่นจะถือว่าเป็นเกียรติอย่างมาก และผมจะตั้งใจเล่นอย่างมาก ยิ่งโดนกดดัน และต่อต้านอย่างนี้ มันยิ่งเป็นแรงฮึดอยากทำให้ได้ ส่วนเรื่องเกร็ง ตอนแรกไม่เกร็ง แต่ตอนนี้เริ่มเกร็งแล้วครับ (หัวเราะ) ผมเพิ่งรู้จากพวกพี่ๆ ว่า เป็นเรื่องที่คนคาดหวังกันมาก และถูกจับตามองจากสื่อเยอะ คือผมเข้าไปในดาราวีดีโอบ่อย ก็พอจะรู้ว่าเรื่องนี้ดังมาก ใครไม่รู้จักถือว่าเชยจริงๆ แต่ถ้าพูดจริงๆ นางเอกในเรื่องไม่ได้เป็นฝรั่งนะ เขาเป็นแขกขาว ส่วนพระเอกก็จะเป็นองครักษ์?   

          ?ถามว่าตัวเองเหมาะกับบทพระเอกในเรื่องมั้ย คือถ้าคาแรคเตอร์เป็นคนตัวสูงใหญ่ และเป็นนักรบ ผมว่าตัวเองก็โอเคนะ ผมก็ตัวไม่เตี้ย ส่วนหน้าตาก็คล้ายๆ แขกมั้ยฮะ....พอได้มั้ย (ย้อนถาม) ก็น่าจะได้อยู่ คือผมไม่รู้ว่าบทข้างในมันเป็นยังไง แต่ถ้าเป็นนักแสดงจริงๆ มันก็ต้องทำได้จริงมั้ยครับ ก็เลยขอวิงวอนอย่าเพิ่งตัดสินกันเลย ทุกคนพูดเหมือนผมได้เล่นไปแล้ว ทั้งที่จริงๆ ยังไม่รู้ว่าเขาจะสรุปที่ใคร ถ้าจะให้แน่นอนจริงๆ วันแถลงข่าวถ้าเห็นผมยืนหน้าสลอนอยู่ แสดงว่าผมได้เล่นแน่ ต้องดูกันต่อไป?

          ด้านความสัมพันธ์กับดาราสาว นก-อุษณีย์ ที่มีภาพปาปารัซซี่ควงคู่ออกมาโชว์หราให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ พระเอกหนุ่มผิวเข้มยังคงยืนยันว่า เป็นแค่เพื่อนไม่ใช่แฟน และตนต้องพึ่งคนรอบข้างให้ช่วยดูด้วยว่า ผู้หญิงคนนี้ใช่แล้วหรือยัง

          ?เราชอบเสียงเพลงเหมือนกัน ก็เลยไปดูคอนเสิร์ตกันบ่อย ณ วันนี้ก็ดีครับ ยังปกติดี ผมก็ยอมรับนะว่าเราสองคนสนิทกันมากขึ้น จะให้มาพูดว่าเหมือนเดิมมันก็จะดูว่าเราโกหกจริงมั้ย ดังนั้นจะมีอยู่แค่สองอย่างคือ สนิทกันมากขึ้น กับห่างกันไปแล้ว แต่สำหรับของผมเป็นสนิทกันมากขึ้น แต่ไม่สามารถเรียกว่าแฟนได้เต็มปาก เพราะผมยังไม่พร้อม เราต้องดูอะไรหลายๆ อย่าง บางทีเราเชื่อใจตัวเองอย่างเดียวไม่ได้ มันต้องฟังจากคนรอบข้างด้วย?    

          ?ถามว่านกเป็นคนที่ใช่หรือยัง....ยังครับ แต่ก่อนผมไม่เคยสนใจคนรอบข้าง จะเชื่อแต่สิ่งที่ตัวเองเห็นอย่างเดียว อย่างนกเนี่ยเมื่อก่อนผมไม่เคยสนใจอะไรที่เกี่ยวกับเรื่องอื่นรอบข้างของเขาเลยนะ แต่ตอนนี้ก็ต้องฟังคนอื่นบ้างแล้ว ต้องเชื่อคำสุภาษิตของหนังเรื่อง ?15 ค่ำ เดือน 11? ?เชื่อในสิ่งที่เฮ็ด อย่าเฮ็ดในสิ่งที่เห็น? เหมือนกับผมต้องเปิดกว้างมากขึ้น เพราะการอยู่ด้วยกันไม่ได้มีแค่คนสองคน มันต้องมีทั้งครอบครัวเขา เพื่อนเขา เพื่อนเรา ครอบครัวเรา หลายๆ อย่างมันต้องประกอบกัน ยอมรับว่าตอนนี้ยังไม่มีใคร กำลังตามหารักแท้อยู่ครับ?

          ถามว่าพูดอย่างนี้ไม่กลัวนกน้อยใจหรือ พระเอกหนุ่มหัวเราะก่อนตอบว่า

          ?ผมก็บอกเขาตลอด เพราะผมก็มีเพื่อนผู้หญิงเยอะ แต่จะสถานะไหนมันก็ต้องดูกันไป ของอย่างนี้มันขึ้นอยู่กับเวลาครับ มันไม่เหมือนการเล่นขายของ ดังนั้นจึงต้องดูดีๆ ต้องศึกษานิสัยใจคออะไรหลายอย่าง พูดตรงๆผมเป็นคนที่กลัวความผิดหวังและเสียใจ เพราะสมัยก่อนทำพวกเวรกรรมเอาไว้เยอะ เราเลยต้องพยายามทำความดีเอาไว้บ้าง?

          ?ถามว่านกเป็นผู้หญิงที่ผมดูนานที่สุดหรือเปล่า เราอย่านับเป็นเวลาเลยครับ บางทีคนคนหนึ่งอยู่ด้วยกันแค่ 10 นาที แต่รู้สึกเหมือนอยู่ด้วยกัน 2 ชั่วโมง บางคนรู้จักกันมา1 ปี แต่เหมือนรู้จักกันมา 10 ปี บางคนอยู่ด้วยกัน 3 ปี แต่เหมือนไม่รู้จักอะไรเขาเลยก็มี ส่วนของผมเวลามันได้หยุดเดินไปแล้ว (หัวเราะ)?

          ผู้สื่อข่าวแซวว่า พูดเล่นลิ้นแบบนี้ แสดงว่าแอบซุกหญิงอื่นไว้ ไม่กลัวตกเป็นข่าวฉาวเหมือนดารารุ่นพี่ที่ซี้กันสุดๆ อย่าง หนุ่ม-กรรชัย หรือ พระเอกหนุ่มเถียงคอเป็นเอ็นว่า เป็นคนทำอะไรเปิดเผย ส่วนกรณีของหนุ่ม-กรรชัย เขาก็ได้โทรไปให้กำลังใจเรียบร้อยแล้ว

          ?ผมเป็นคนทำอะไรเปิดเผยครับ ถ้าผมจะคบใครสักคน ผมจะเลือกไปทีละคนๆ อันนี้ไม่เกี่ยวกับว่าเห็นพี่หนุ่มโดนเลยไม่ทำ (หัวเราะ) ซึ่งเรื่องของพี่หนุ่มเนี่ยผมได้โทรไปคุยกับเขาแล้วครั้งหนึ่ง ผมก็เป็นกำลังใจให้พี่ชายครับ ยังไงเขาก็ยังเป็นพี่ชายผมเหมือนเดิม ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นกับเขา อย่าเรียกว่าเป็นบทเรียนหรือเป็นตัวอย่างให้เราเลย มันเป็นความเห็นส่วนบุคคล มันไม่สามารถบอกได้ว่าใครถูกหรือผิด บางคนอาจมองว่ามันถูกก็ได้ครับ ส่วนผมไม่ขอแสดงความคิดเห็น บอกได้แต่ว่าเขายังเป็นพี่ชายผมเหมือนเดิม?

          พระเอกหนุ่มได้กล่าวปิดท้าย หลังทราบว่าโดนเพื่อนรัก อานัส ฬาพานิช ออกมาแฉ เรื่องเป็นเสือสิ้นลาย ถอดเขี้ยวเล็บเจ้าชู้ออกหมดหลังคบหากับดาราสาว นก-อุษณีย์

          ?อานัสมันเผาผมอย่างนี้เลยหรือครับ (หัวเราะ) ผมพยายามวางมือแล้ว แต่พวกพี่ๆ พยายามยัดเยียดให้ผมจัง ตอนนี้กำลังหาผู้ที่จะสืบทอดตำแหน่งอยู่ (หัวเราะ) ไม่เกี่ยวหรอกว่านกทำให้ผมถอดเขี้ยวเล็บ เป็นเพราะผมโตขึ้นและนิ่งขึ้นมากกว่า ผมไม่ใช่เด็กอายุ 18-19 แล้ว ตอนนี้ต้องมองอนาคตมากขึ้น ต้องทำงานเป็นหลักมากขึ้น คนรู้ใจถ้ามีได้มันก็ดี ผมอยากมีมากเลยครับคนที่รู้ใจ และสามารถคุยภาษาเดียวกันกับผม?   


คลิปข่าวบันเทิง

TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ