?ลอร์ด? บอสดีด้า ไม่หวั่นโดนช่อง 3 ดึงตัวคนเขียนบทมือดีของค่าย ใจกว้างมองเป็นเรื่องปกติ

?ลอร์ด? บอสดีด้า ไม่หวั่นโดนช่อง 3 ดึงตัวคนเขียนบทมือดีของค่าย ใจกว้างมองเป็นเรื่องปกติ

?ลอร์ด? บอสดีด้า ไม่หวั่นโดนช่อง 3 ดึงตัวคนเขียนบทมือดีของค่าย ใจกว้างมองเป็นเรื่องปกติ
?ลอร์ด? บอสดีด้า ไม่หวั่นโดนช่อง 3 ดึงตัวคนเขียนบทมือดีของค่าย ใจกว้างมองเป็นเรื่องปกติ

 

           “ลอร์ด” บอสดีด้า ไม่หวั่นโดนช่อง 3 ดึงตัวคนเขียนบทมือดีของค่าย เข้าใจมองเป็นเรื่องปกติ เผย ละครเซ็ทต่อไปจะเน้นสร้างละครภาคต่อ ลั่นเดินหน้า “ธิดาวานร3” แต่ต้องรอนางเอก “เอมี่ อเมเรีย” ให้หายเป็นปกติและกลับมาเล่นเหมือนเดิม รับ กลัวอาถรรพ์อุบัติเหตุจนต้องทำพิธีแก้อาถรรพ์ไว้ก่อน ส่วนเรื่อง “อสูรน้อยในตะเกียงแก้ว” อาจต้องเปลี่ยนตัว “วิน ธาวิน” เพราะติดไปเรียนต่อเมืองนอก

 

 

           หลังจากที่ถ่ายทำกันมานานพอสมควร สำหรับละครบู๊เรื่อง “ลุย” ทางช่อง 7 ที่หลายๆ คนบอกว่าเป็นภาคต่อของละครบู๊ที่กวาดเรตติ้งได้เป็นอย่างดีต่อจาก “รุกฆาต” และ “คมแฝก” นั้น ตอนนี้แม้จะออกอากาศมาได้สักพัก แต่ปรากฏว่ากระแสกลับไม่แรงเท่าที่ควร แต่งานนี้บอสใหญ่แห่งค่ายดีด้าอย่าง “ลอร์ด สยม สังวริบุตร” ก็ยืนยันว่าเรตติ้งดี แถมยังลุ้นอันดับหนึ่งอีกต่างหาก และยืนยันว่าไม่ได้เป็นละครไตรภาคอย่างที่หลายๆ คนคิด และยอมรับผู้เขียนบทมือฉมังที่อยู่กันมานานอย่าง “หนึ่ง คฑา บุษปะเกศ” ได้ไปร่วมงานกับทางช่อง 3 แล้วจริง เผย ไม่ติดใจเพราะมองเป็นเรื่องปกติของการทำงาน

 

 

         “เรื่องลุยไม่ใช่ภาค 3 หรอกครับ คือจะแยกไปเลย แต่ว่าเหมือนเป็นแนวบู๊แบบลุยๆ เรื่องที่สามมากกว่า ซึ่งกระแสตอบรับก็ดีนะครับ ก็กำลังลุ้นเรตติ้งอันดับหนึ่งกันอยู่(ยิ้ม) แต่ตอนนี้ผมไม่แน่ใจว่าได้เท่าไหร่นะ เพราะล่าสุดนี่ 16 หรือเท่าไรจำไม่ได้ แต่ถามว่าพอใจไหมจริงๆ ก็อยากให้ดีกว่านี้ แต่ก็ทำเต็มที่แล้วเพราะว่าทางทีมงานกับดาราเขาก็เหนื่อยกันมาก แต่ถ้าบอกว่าเรตติ้งดีแต่ยังสู้ 2 เรื่องแรกไม่ได้ อันนั้นผมว่าเป็นคนละลักษณะกันครับ เพราะว่าเรื่องลุยเป็นเรื่องเกี่ยวกับการใช้ปืน เพราะฉะนั้นบางอันเราก็ไม่อยากทำให้ดูมีเลือดอะไรมากมาย เพราะแม้กระทั่งหนังฝรั่งการใช้เลือดจะไม่ค่อยมีนะ ส่วนใหญ่จะเป็นรูกระสุนมากกว่า ไม่ได้เป็นเลือดเป็นอะไรมาก อย่างคราวก่อนจะมีท่าไม้ตาย แต่อันนี้จะเร้าใจในอีกลักษณะหนึ่งมากกว่า”

 

 

         “ส่วนเรื่องข่าวว่าช่อง 3 ดึงตัวคุณคฑา(บุษปะเกศ)ไป อันนี้ต้องบอกว่าคุณคฑาหัสต์ก็ไปอยู่ช่อง 3 จริงๆ ครับ แต่ผมไม่ทราบรายละเอียดเรื่องจริงว่ายังไง ต้องถามคุณหนึ่งอีกที ผมไปตอบแทนเขาก็ไม่ดี มองว่าเป็นเรื่องที่เราช่วยกันอยู่มากกว่าครับ และผมว่าก็เป็นเรื่องปกตินะ”

 

 

         เผย “ธิดาวานร3” ยังคงให้ “เอมี่ อาเมเรีย จาคอป” เป็นนางเอก และจะไม่ลดการผาดโผนลง แต่จะเน้นความปลอดภัยมากขึ้น พร้อมเผยเรื่องที่พระเอก “วิน ธาวิน เยาวพลกุล” เตรียมบินไปเรียนต่อเมืองนอก ทำให้เกิดผลกระทบกับละครเรื่อง “อสูรน้อยในตะเกียงแก้ว” เหมือนกัน“หลังจากนี้ก็จะเป็นเรื่องธิดาวานรภาค 3 ครับ และนางเอกก็ยังเป็นเอมมี่ เขาหายดีและแข็งแรงแล้ว แต่ว่าก็กำลังฟิตตัวอยู่ ส่วนความแตกต่างก็จะเป็นครอบครัวลิง มีทั้งอุรังอุตัง ชิมแปนซี มีลิงเยอะมาก นางเอกจะต้องไปผจญภัยในลักษณะใหม่ หลังจากที่ความจำเสื่อมไปแล้วเขาก็จะไปอยู่กับลิงอีกแบบนึงครับ แต่ในส่วนของตัวเอมมี่เอง ตรงนี้เราระมัดระวังอุบัติเหตุในทุกด้านครับ แต่ถ้าเรื่องจะลดความโลดโผนลงไหม ก็คงไม่ลดหรอกครับ ยังมีปีนต้นไม้หรือว่าจะเป็นอะไรก็ไม่ได้ลดครับ แต่ความปลอดภัยก็ต้องมาก่อน”

 

 

          “เรื่องการบวงสรวงต้องรอฤกษ์ที่เหมาะสม และดูคิวของพระที่จะมาทำพิธีด้วย ก็คงต้องอีกระยะหนึ่ง ถามว่ากลัวซ้ำรอยเหตุการณ์ที่เอมี่รถคว่ำไหม ก็ยอมรับว่ากลัวครับ แต่ก็ต้องรอฤกษ์ก่อน จริงๆ ตอนนี้เราแก้อาถรรพ์ด้วยการจุดธูป 16 ดอกไหว้เจ้าที่เจ้าทางทั้งหมดไปก่อน ซึ่งตอนนี้ก็ถ่ายไปได้ส่วนหนึ่งแล้ว”

 

 

         “ส่วนใหญ่ละครที่จะทำต่อจะเป็นหนังภาค 3 เยอะ ก็จะมีธิดาวานรและก็อสูรน้อยในตะเกียงแก้ว ซึ่งเป็นภาค 3 ของสาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาคนี้เป็นการกำเนิดของอสูร ตามบทประพันธ์ค่อนข้างสนุก คืออสูรได้เกิดขึ้นมาแล้ว ก็มีเวทมนต์คาถามาก มาทำให้ทุกอย่างวุ่นวาย แต่ต้องตามไปดูในละครครับ เพราะว่าจะมีจุดพลิกผันของเขาอยู่ แต่อาจจะติดที่ว่าวินเขาจะไปเรียนต่อเมืองนอก ตอนนี้ก็กำลังดูระยะเวลากันอยู่ว่าทันหรือเปล่า เพราะว่าต้องดูว่าทันกันไหม คือถ้าน้องเขาไม่ทันต้องขอโทษน้องเขาและขอเป็นเรื่องหน้า แต่ถ้าทันเราก็อยากทำงานด้วย ตอนนี้ก็กำลังเช็คเวลาและบทละครอยู่ แต่น้องเขาก็บอกแล้วว่าไปเรียนกี่เดือนและเมื่อไรจะกลับมา”

 

 

          “ส่วนละครเรื่องใหม่ที่ไม่ใช่ภาคต่อก็คือเรื่องเพลงรักบ้านนาครับ ซึ่งก็จะเน้นเรื่องข่าวและท้องนาครับ เราก็จะปราณีตกันเรื่องของรวงข้าว เป็นละครเพลงครับ โจทย์เรื่องนี้เกี่ยวกับการทำงานด้วยการใช้ควายไม่ใช้รถไถ่ เพราะว่าอันนั้นต้องใช้น้ำมัน แต่เรื่องนี้จะเกี่ยวกับการไม่ทำให้มลภาวะอากาศเสีย แต่เป็นเรื่องยากอย่างหนึ่งที่จะต้องเลือกท้องนาที่ถูกแล้วมีความสุขครับ เห็นท้องนาเขียวชอุ่ม เพราะท้องนาเดี๋ยวนี้กับเมื่อก่อนไม่เหมือนกันแล้ว เพราะว่าสมัยก่อนจะมีคันนาเยอะ เพราะเราใช้ควายไถ แต่สมัยนี้จะใช้รถทำให้ไม่มีคันนา ผมว่าวิถีชาวบ้านแบบนี้เราก็ยังควรที่จะเอามาผสมผสานได้อยู่ คือบางอย่างดั้งเดิมเราเป็นมาแบบนี้แต่ก็ดีที่มีวิวัฒนาการใหม่ๆ เข้ามาก็เป็นสิ่งที่ดีแต่ก็ต้องดูตามความเหมาะสมครับ”

 

ข่าวจาก:ผู้จัดการ

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ