“ป๊อด” มาแนวใหม่ ถ่ายทอดศิลปะผ่านตัว A
“ป๊อด” มาแนวใหม่ ถ่ายทอดศิลปะผ่านตัว A
“ป๊อด” มาแนวใหม่ ถ่ายทอดศิลปะผ่านตัว A

“ป๊อด” มาแนวใหม่ ถ่ายทอดศิลปะผ่านตัว A

         ไม่ได้เงียบหายไปไหน เพียงแต่ที่ผ่านมาไปซุ่มทำผลงานระดับมาสเตอร์พีช ให้สมกับที่ “แอบโซลูท วอดก้า” ไว้วางใจ เลือกให้เป็นหนึ่งในศิลปินผู้นำที่จะมาสร้างสรรค์ผลงานศิลปะให้สาธารณชนได้รับรู้ถึงมุมมอง วิสัยทัศน์ ในโปรเจคต์ใหม่  ABSOLUT AXHIBITION (แอบโซลูท เอ็กซิบิชั่น)  เชิญศิลปินที่เป็นผู้นำแต่ละด้าน มาสร้างสรรค์ผลงานศิลปะตัว  A  ในสไตล์ของตัวเอง โดย พี่ป๊อด- ธนชัย อุชชิน สร้างสรรค์งานศิลปะในฐานะคนดนตรี ร่วมกับ  มรว.ศรีคำรุ้ง ยุคล หรือ คุณหญิงแมงมุม  แฟชั่น ดีไซน์เนอร์  และ   ทวีศักดิ์ ศรีทองดี ศิลปินร่วมสมัยและนักออกแบบ    ภายใต้แนวคิด  “ความคิดสร้างสรรค์ สร้างโลกสวยงาม”   

          ตอนแรกถึงจะออกแนวเกร็งอยู่บ้าง แต่สุดท้ายความ “ติสส์” ก็เข้าใครออกใคร พี่ป๊อดนำผลงานตัว  A ที่ใช้เวลาคิดและสร้างสรรค์ร่วมเดือน  ออกมาโชว์เรียกความตะลึงอึ้งค้าง คิดไม่ถึงว่าจะสร้างสรรค์งานได้บรรเจิดขนาดนี้   ซึ่ง ป๊อด  เผยเบื้องหลังการทำงานว่า “เคยได้ชมนิทรรศการศิลปะของแอบโซลูทที่เมืองนอก  ส่วนใหญ่จะเป็นคนในแวดวงแฟชั่น ศิลปะ แล้วก็ดนตรี มารวมตัวกันเพื่อสร้างสรรค์ผลงาน  งานแต่ละชิ้นเป็นงานอาร์ทที่สวยมาก ตัวผมเองก็ประทับใจมาโดยตลอด  จัดเมื่อไหร่ก็แวะชมทุกครั้ง พอรู้ว่า แอบโซลูท เมืองไทยจะจัดก็ดีใจ แล้วดีใจยิ่งขึ้นเมื่อเขาชวนเรามาสร้างผลงานศิลปะ

 

        โดยโจทย์ที่ให้เป็นการสร้างสรรค์งานศิลปะผ่านตัว A ซึ่งก็คือ ABSOLUT ซึ่งในมุมมองของผม ผมอยากทำอะไรที่ให้สองวัฒนธรรม สองความต่าง มันร้อยเรียงกันอย่างลงตัว ก็นึกไปถึงเอกลักษณ์บ้านเรามีเครื่องจักสานแบบไทย ส่วนตัว A เป็นภาษาอังกฤษ เลยนำทั้งสองอย่างมาสอดประสานกัน แสดงถึงความผสมผสานกลมเกลียว ตะวันออกพบตะวันตก แล้วก็มีความทันสมัยในแบบโบราณ และความโบราณที่ทันสมัยด้วยครับ ความหมายของผมคือในโลกศิลปะทุกอย่างเข้ากันได้” ตามชมผลงานของพี่ป๊อดและศิลปินคนอื่นๆ ได้แล้ววันนี้ที่   ABSOLUT AXHIBITION   หน้าทางเข้า ห้างสยามพารากอน จัดแสดงตั้งแต่วันนี้-วันที่ 19 ก.ย. 54   พร้อมติดตามข่าวสารได้ที่  www.facebook.com/ABSOLUT
 


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ