เท่ง น้ำตาซึม หอบเมีย-ลูก หนีน้ำท่วม!!
เท่ง น้ำตาซึม หอบเมีย-ลูก หนีน้ำท่วม!!
เท่ง น้ำตาซึม หอบเมีย-ลูก หนีน้ำท่วม!!

เท่ง น้ำตาซึม หอบเมีย-ลูก หนีน้ำท่วม!!

              งานนี้เป็นใครก็คงตลกไม่ออก เพราะดาราตลกชื่อดัง เท่ง เถิดเทิง ยังถึงกับน้ำตาซึมเมื่อต้องมาเจอเข้ากับตัว ตกเป็นผู้ประสบภัยน้ำท่วมเข้าไปอีกรายแล้ว ทั้งที่ก่อนหน้านี้เตรียมตัวตั้งรับเอาไว้อย่างดี แต่ก็หนีไม่พ้น น้ำทะลักเข้าบ้านสูงกว่า 1 เมตร ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้ตัดใจทิ้งบ้านเอาไว้ แล้วหอบภรรยา กับลูกหนีน้ำไปพักที่โรงแรมแทน ซึ่งตอนนี้ทางตลกดังเกิดอาการเครียด จนนอนไม่หลับมาหลายคืนแล้ว... 

  

             "ก่อนหน้านี้ก็ได้เคยไปช่วยบริจาค แล้วก็เป็นกำลังใจให้พี่น้องที่ประสบอุทกภัย แล้วสุดท้ายก็คือหมู่บ้านเราแบบ โดนแบบ พอเราเจอกับตัวเองแล้วเรารู้สึกเข้าใจกับคนที่บ้านน้ำท่วมนะ เพราะตอนนี้ก็คือที่บ้าน สวิตซ์ไฟต้องดับหมดเลยแล้วก็พาลูกพาเมียไปนอนที่โรงแรม"

 

 

             "ก็รู้ว่าน้ำจะมา เราก็เอากระสอบทรายมาปิดหน้าบ้าน มันไม่ไหวน่ะ น้ำมันซึมมาตามท่อ ซึมแบบเร็วมากเลย เสร็จแล้วก็เรียกช่างมาตอนตีสอง มาอุดเป็นปูนเลย ปูนปิดล้อมบ้านเลยก็คิดว่าก็โอเคแล้วล่ะ ไปๆ มาๆ พอมันขึ้นมาเรื่อยๆ มันก็ซึมๆๆ จนมันเลยปูนเข้ามาทางหน้าต่าง ในครัวก็ประมาณเอวได้"

 

 

             "มันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อคืน ธรรมดาก็ให้เด็กมานอนเฝ้าบ้านคนนึง นอนข้างบน ไปๆ มาๆ เรารู้สึกว่าเราเป็นห่วงเรื่องไฟฟ้า ก็ต้องไปรับเด็กมานอนที่โรงแรม แล้วก็ดึงสวิตซ์ไฟออก"

 

 

            "มันเห็นความสูญเสีย โอเคเราสูญเสียน้อยแต่ด้วยความบ้านก็เป็นบ้านของเราน่ะ ก็น้ำตาซึมน่ะ สองสามคืนเนี่ยไม่ได้นอนเลย นอนเฝ้าบ้านมา เลี้ยงปลาคาร์ฟไว้ร้อยกว่าตัวก็หมด ปลาคาร์ฟก็ว่ายอยู่ในบ้านน่ะ ออกในครัวมั่งอะไรมั่ง เต็มไปหมด หมดเลย น้ำลดแล้วมันก็หมดเงินไม่เท่าไหร่หรอก แต่ความรู้สึกมันแบบ เราเข้าใจถึงคนที่ว่า ที่เค้าจมมากกว่าเรา มิดบ้านเลย ข้าวของขนไม่ทัน"

 

 

             "อย่างแรกเราต้องช่วยตัวเองก่อนนะครับ เพราะว่าเราขะไปรอองค์กรต่างๆ บางทีเค้าก็ มันเยอะมากน่ะทั้งเมืองไทย บางทีเค้าก็อาจจะเข้าไปไม่ถึง ช่วยไม่ถึงเราๆ ก็ต้องช่วยเหลือตัวเราไว้ก่อนนะครับผม แล้วก็เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ผมว่าคนที่ตกทุกข์ได้ยากในช่วงนี้มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กันนะครับ อาหารก็แบ่งปันกันกินนะครับ สังเกตุได้จากที่เห็นในภาพข่าว จากที่เราไปช่วยเค้ามา แล้วเราเจอกับตัวเอง แต่สิ่งหนึ่งก็มิจฉาชีพก็เยอะนะครับ เยอะมากเลยล่ะ พวกนี้ก็คอยซ้ำเติม ก็ไม่รู้จะพูดกันยังไงนะครับ เราคนไทยด้วยกันเวลาตกทุกข์ได้ยากก็อย่าไปซ้ำเติมกันนะครับผม เห็นใจซึ่งกันและกันนะครับผม รอให้น้ำมันลดก่อน แล้วก็ให้เค้าสร้างฐานะก่อนเราค่อยมาขโมยกันใหม่นะครับ ขอเถอะครับผม" ตลกดัง เท่ง เถิดเทิง กล่าวทิ้งท้าย

 

 เท่ง "น้ำเข้าบ้านซะแล้วครับ"

 

 

เท่ง "เป็นห่วงบ้าน แต่ต้องตัดใจครับ"

 

 

เท่ง "นอนไม่หลับมาหลายคืน"

 

 

เท่ง เถิดเทิง

 

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ