แลกหมัด! ฟิล์มVSแอนนี่ ฉะกันมันส์หยดติ๋ง!!
แลกหมัด! ฟิล์มVSแอนนี่ ฉะกันมันส์หยดติ๋ง!!
แลกหมัด! ฟิล์มVSแอนนี่ ฉะกันมันส์หยดติ๋ง!!

แลกหมัด! ฟิล์มVSแอนนี่ ฉะกันมันส์หยดติ๋ง!!

         ก่อนหน้านี้คดีอื้อฉาวของนักร้องหนุ่ม ฟิล์ม รัฐภูมิ กับ ดาราสาว แอนนี่ บรู๊ค ทำท่าจบลงด้วยดีโดยการยินยอมถอนฟ้องด้วยกันทั้งสองฝ่าย หลังคดียืดเยื้อเกือบ 2 ปี  แต่คดีกลับคุกรุ่นขึ้นมาอีกครั้งเพราะ หนุ่มฟิล์ม ฉุน! สาวแอนนี่ เบี้ยวไม่ยอมถอดถอนชื่อออกการจากเป็นพ่อฑีฆายุตามคำสั่งศาล พร้อมออกปากวอนผ่านสื่อให้อีกฝ่ายรีบไปจัดการให้เรียบร้อยเพื่อเรื่องราวจะได้จบลงจริงๆ สักที
 

          แต่ดูเหมือนฝ่าย แอนนี่ บรู๊ค ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหวทำให้ หนุ่มฟิล์ม ต้องระเบิดอารมณ์ขึ้นมาอีกรอบโดยการยื่นคำขาดหากฝ่ายหญิงไม่ยอมทำตามข้อตกลงเตรียมจัดการขั้นเด็ดขาด งานนี้ทำให้ สาวแอนนี่ นั่งไม่ติดรีบแจ้นเคลียร์ผ่านรายการ เรื่องเด่นเย็นนี้ ที่ดำเนินรายการโดยพิธีกรฝีปากกล้า สรยุทธ สุทัศนะจินดา แบบหมดเปลือกเรียกว่าฉะกันผ่านสื่อคนละหมัดแบบดุเดือดเลยทีเดียว

 

         แอนนี่ บรู๊ค - ''ข้อตกลงมันได้ถูกละเมิดมานานแล้ว แต่ไม่ใช่โดยแอนนี่ เพราะนับแต่วินาทีที่เราเข้าไปไกล่เกลี่ยยอมความเราเรียกว่าไกล่เกลี่ยยอมความมิใช่ศาลสั่งหรือศาลตัดสิน คดีนี้ยังไม่ไปถึงไหนยังไม่ได้เข้าสู่ชั้นการตัดสินของศาลเป็นเพียงแค่การตกลงของสองฝ่ายซึ่งเห็นดีเห็นพร้อมว่ามันมีข้อตกลงอะไรกันบ้างที่เราพอจะคุยกันได้และทำให้เรื่องนี้มันจบลงด้วยดี แอนนี่อยากบอกว่า ณ วันแรกที่เราได้ไกล่เกลี่ยกันแล้วมีข้อตกลงออกมาข้อนึงในนั้นคือ เราจะไม่พูดถึงกันและกันอีกไม่ว่ากรณีใดๆ ก็ตาม แม้แต่เป็นอักษรย่อก็ไม่ได้และจะไม่พูดถึงแอนนี่กับน้องฑีฆายุอีก แต่นับจากวินาทีที่เราได้ทำข้อตกลงเราก็เคารพและถือว่าสิ่งที่เราตกลงต่อหน้าศาลนั้นเป็นสิ่งที่ค่อนข้างศักดิ์สิทธิ์พอสมควร วินาทีที่ก้าวออกมาจากศาลแอนไม่ได้พูดอะไรเลย แต่ยังไม่ทันข้ามวันชีวิตแอนพอเปิดประตูเข้าบ้านแล้วได้รับข่าวมันเหมือนมันพักลงอีกรอบ คือมีการออกมาให้ข่าวและเอ่ยถึงเรา ทั้งๆ ที่เราตกลงกันแล้วว่าจะไม่พูดถึงกันและกันอีก แล้วยังมาพูดในทำนองให้คนระแวงสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นในชั้นศาล เขาให้ข่าวว่าตอนนี้ศาลตัดสินแล้ว ทุกอย่างพ้นแล้ว เด็กจะได้ไปเจอพ่อที่แท้จริงสักที ศาลไม่ได้ตัดสินอะไรทั้งนั้น มันเป็นเพียงแค่ข้อตกลงกันเท่านั้นแล้วพอแอนไปออกรายการตีสิบก็มีออกมาบอกว่าทำไมเราไม่ไปทำอย่างนั้น อย่างนี้ เราเลยมองจริงๆ แล้วมันไม่ได้รับการติดต่อหลายครั้งขนาดนั้น ไม่ได้บ่ายเบี่ยงอะไรด้วย แล้วเรื่องที่ให้ไปถอนชื่ออีกฝ่ายออกจาการเป็นพ่อน้องฑีฆายุมีในข้อตกลงไม่ใช่คำสั่งศาล ศาลไม่ได้ตัดสินใดๆ ทั้งสิ้น แต่เป็นความต้องการของทั้งสองฝ่าย''

 

         ฟิล์ม รัฐภูมิ - ''ทุกๆ คำสั่งมันต้องออกมาจากศาล ทุกคำสั่งมันมีศาลเป็นพยานทั้งนั้นและมีตราประทับที่เป็นรูปแบบไม่มีใครผิดหรอก แต่สิ่งที่ผิดทุกคนสามารถจะรู้ได้คือว่าทำไมไม่ไปถอนออกสักที มันมีข้อให้ทุกคนคิดนะครับ วันนี้ผมอยากจบแล้ว เพราะผมเบื่อพอผมจะทำงานใหม่ๆ ก็มีสิ่งเหล่านี้มากวนใจตลอดคือครั้งแรกก็บอกว่าไม่ได้เซ็นชื่อใครเป็นพ่อ ครั้งนี้มาเปลี่ยนอีกแล้วกลายเป็นชื่อผมเป็นพ่อ ผมไม่เคยเรีกยร้องอะไรเลย แต่กลับไม่ไปทำตามสักที''

 

          แอนนี่ บรู๊ค - ''คือข้อตกลงการถอนชื่อนั้นให้ดำเนินการในทางลับไม่ใช่เอามาเผยแพร่แบบนี้ เพราะว่าเรื่องนี้เราตกลงกันได้แล้วมันไม่เห็นจะมีอะไรเลยแล้วที่ผ่านมาเราได้รับการติดต่อมาแค่ครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่ง ณ เวลานั้นเราทำงานอยู่ต่างประเทศมันไม่เห็นเป็นอะไรเลยเดี๋ยวนัดกันใหม่ก็ได้ เพราะสัญญาข้อนี้ไม่ได้บอกว่าต้องสิ้นสุดเมื่อไหร่''

 

          ฟิล์ม รัฐภูมิ - ''ผมไม่รู้เลยว่าผมทำผิดตรงไหน บางทีผมฟังก็ตลกเหมือนกันนะ ผมไม่ได้พูดอะไรเลยคือเขามาออกรายการก่อน พอเช้ามามีคนมาถามผมแค่พูดในส่วนที่ถูกต้องไปว่ามันนานแล้วนะแค่นั่นเองคือเราต้องการที่จะทำงานไม่ใช่พอฟิล์มมีงานใหม่ๆ ออกมาก็มีข่าวมาทำลายความมั่นคง''
 

 

           แอนนี่ บรู๊ค - ''ส่วนที่เขาบอกว่าไม่ใช่พ่อยังไงก็ได้แอนบอกแล้วว่า ณ จุดนี้มันเลยจุดนั้นมานานมากแล้ว ฉะนั้นแอนไม่ได้ต้องการเรียกร้องอะไรจากใครอีกต่อไป ถ้าแอนต้องการเรียกร้องข้อ 3 ในสัญญามันจะไม่เกิดขึ้นเลยว่า ต่อจากนี้ไปนับจากวินาทีที่ไกล่เกลี่ยกันไม่ว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นก็ตามห้ามมาฟ้องร้องขอเป็นบิดา ห้ามมาออกข่าวในแนวที่ว่าต้องการจะเลี้ยงดู ด.ช. ฑีฆายุ เด็ดขาด''

 

           ฟิล์ม รัฐภูมิ - ''ที่เขาบอกว่ามันเลยจุดนั้นมากแล้ว เลยอะไรอ่ะ? ทุกคนสงสัยมั้ยว่ามันเลยอะไร พอคำถามที่ตัวเองตอบไม่ได้บอกเลยไปแล้ว แล้วคนที่อยู่อย่างนี้ เฮ้ย...เลยหรือว่ะ เลยอะไรผมรออยู่เลย ทุกคนสามารถรู้ได้แต่ผมพูดอะไรไม่ได้เยอะไปวัดกันเอาเองครับ''

 

            แอนนี่ บรู๊ค - ''คุณไม่ต้องกลัวเลยแอนตัดคุณออกไปตั้งนานแล้ว เราไม่ได้อยากที่จะมาวุ่ยวายอะไรกับชีวิตของอีกฝั่งนึงให้มันมากมายอยู่แล้ว เพราะวันนี้สิ่งที่อยู่ตรงหน้าแอนคือรอยเท้าเล็กๆ ที่กำลังจะก้าวพร้อมกับแอนนี่''

 

            ฟิล์ม รัฐภูมิ - ''ผมสงสารน้องฑีฆายุเหลือเกินทำไมต้องมีผู้ใหญ่มาทำแบบนั้นกับเขาด้วย แต่สงสารมากที่สุดคือเมื่อไหร่เขาจะรู้สึกทีใครเป็นพ่อตัวจริง เมื่อไหร่จะมีความชัดเจนให้กับเขาสักที''

 

             แอนนี่ บรู๊ค - ''ถามว่ามีการพิสูจน์หรือยังว่าใช่หรือไม่ใช่เรื่องนี้อย่างที่แอนบอกว่ามันยังไม่ไปถึงไหนเลย เพราะเรามีความรู้สึกว่าให้มันจบลงตรงนี้ดีกว่า มันเป็นเพียงแค่การคุยกันเท่านั้น จริงๆ เรื่องราวมีแค่นี้เองมันไม่ได้มีความกำกวมหรืออะไรที่สงสัยอย่างที่หลายๆ คนคิด อะไรทนได้เราก็ทนแต่มาวันนี้มันเกิดคำพูดถามย้ำๆ ว่าศาลตัดสินแล้วเหมือนตัดสินว่าเราเป็นคนผิดอันนี้มันไม่ใช่จึงจำเป็นต้องชี้แจง (ไม่ได้ตรวจDNA?) ไม่ได้ตรวจค่ะ  เพราะมันเลยจุดนั้นมานานมากแล้วนับจากวันนี้เป็นต้นไปถ้ามันจะมีคำถามแบบนี้เกิดขึ้นต่อไปในสังคมอีกหรือใครต้องการที่จะรับรู้หรือไม่รับรู้อะไรก็ตามน้องโตขึ้นทุกวันแอนอยากให้เป็นในเรื่องของอนาคตที่เขาตัดสินใจเองไม่ใช่เราไปยัดเยียดสิ่งที่ผู้ใหญ่อยากให้มันเกิดขึ้นหรืออยากให้มันเป็น''
 

             ฟิล์ม รัฐภูมิ - ''แต่ผมมั่นใจมานานแล้วว่าไม่ใช่ลูกผม แต่ผมพูดอะไรไม่ได้ เพราะว่าผมเป็นผู้ชายแล้วผมก็ไม่ได้อุ้มลูก ผมทำอะไรไม่ได้เลย ตอนนี้ได้แต่ขอความเป็นธรรมจากทุกฝ่ายและทำในสิ่งที่ถูกต้องที่สุด ผมรู้ดีว่าผมไม่ใช่ อีกอย่างผมก็รู้ว่าใครเป็นพ่อเด็ก ทุกอย่างมันเคลียร์ชัดตั้งแต่ในศาล เพราะอยู่ในศาลมันพูดความจริงกันทั้งหมดไม่มีใครโกหกได้''

 

            แอนนี่ บรู๊ค - ''ณ วันนี้ความจริงที่อยู่ตรงหน้าของเราคือเลี้ยงลูกได้ดีมั้ยที่ผ่านจะไม่พูดถึงและจะไม่กล่าวถึงด้วย เพราะเรื่องนี้มันยาวนานมา 2 ปีแล้วมันเหนื่อยทั้งสองฝ่าย ฉะนั้นเรื่องนี้มันควรยุติได้แล้ว แอนเองยอมและถอยที่จะก้าวผ่านตรงนี้มันควรที่จะจบได้แล้ว เพราะน้องก็โตขึ้นทุกวันจะมาทะเลาะกันทำไม''
 
  

 

แอนนี่ บรู๊ค : เรื่องผ่านมา 2 ปีแล้วควรยุติสักที

 

 

แอนนี่ บรู๊ค : ทำไมยังพาดพิงถึงกันและกันอีก

 

 

ฟิล์ม รัฐภูมิ : ผมก็อยากจบเหมือนกัน

 

 

ฟิล์ม รัฐภูมิ  : แต่คุณทำไมไม่ทำตามข้อตกลง

 

 

 

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ