บ๊วย หลั่งน้ำตาลูกผู้ชาย! รับหย่า!! ตุ๊ก แยกบ้านแล้ว

บ๊วย หลั่งน้ำตาลูกผู้ชาย! รับหย่า!! ตุ๊ก แยกบ้านแล้ว

บ๊วย หลั่งน้ำตาลูกผู้ชาย! รับหย่า!! ตุ๊ก แยกบ้านแล้ว
บ๊วย หลั่งน้ำตาลูกผู้ชาย! รับหย่า!! ตุ๊ก แยกบ้านแล้ว

               พิธีกรอารมณ์ดี บ๊วย เชษฐวุฒิ ออกมาเปิดปากครั้งแรกผ่านทางรายการ คันปาก หลังเซ็นใบหย่าอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วกับอดีตภรรยาสาว ตุ๊ก ชนกวนันท์ เมื่อวันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมาจริง โดยหนุ่ม บ๊วย เผยไม่ได้ตั้งใจจะหนีการให้ข่าว แต่เป็นเรื่องของจิตใจ โต้ตุ๊ก ช็อกจนต้องเข้ารพ. ส่วนทรัพย์สินเคลียร์ลงตัว ตุ๊กได้สิทธิ์ดูแลลูก ซึ่งตอนนี้แยกบ้านกันอยู่แล้ว ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจหย่าขอรูดซิป ย้ำเป็นเรื่องของคนสองคน!! ไม่ได้ไปฆ่าใครตาย...

 

 

               แจงสาวในภาพปาปาฯ ที่มีข่าวว่าเป็นแฟนใหม่ชื่อ น้องแก้ว เป็นแฟนเก่าของน้องชาย นอนยันมือที่สามไม่ใช่เหตุเตียงหัก ก่อนปล่อยโฮหลังโดนเม้าท์ไม่รักลูก หรือรักไม่เท่ากัน ลั่นขอพูดวันนี้เป็นครั้งสุดท้าย อ้างเกรงกระทบสภาพจิตใจ น้องแพรว-น้องภูมิ ในอนาคต

 

 

              บ๊วยแจงก่อนหน้านี้ไม่ได้หนีสื่อ? "ผมก็ทำงานตามปกติ ไม่ได้สบายใจ เป็นการเปลี่ยนแปลงที่กระทบต่อจิตใจ ไม่ได้อยากออกมาพูด แต่ว่าถ้าเกิดปล่อยให้ช้าเนิ่นนานมันก็กลายเป็นว่า ก็จะหาว่าหนีงาน หรือว่าอะไรไม่อยากจะพูดหรือเปล่า คือเกิดการเปลี่ยนแปลงเราก็พูดกันตรงนี้"

 

 

              ตอนนี้ทำใจได้มากน้อยแค่ไหน หายเครียดหรือยัง? "มันไม่ได้บอกว่าทำใจได้แล้ว ผมรู้ว่าต้องทำอะไรมากกว่า หน้าที่ของเราคือทำอะไรมากกว่า เรื่องแบบนี้สิ่งที่เสียใจมากที่สุดคือว่าผลกระทบต่อลูกอยู่แล้ว แต่เราจะทำอย่างไรให้กระทบต่อลูกให้น้อยที่สุด"

 

 

             มีข่าวว่า ตุ๊กเสียใจจนถึงขั้นเป็นลม ต้องเข้าโรงพยาบาล? "เรื่องนี้เกิดความเข้าใจผิดนะครับ ในเรื่องของการสื่อสารนะครับ แล้วก็ตุ๊กไม่ได้เป็นคนรับโทรศัพท์ ตุ๊กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพอดีครับ ก็ไม่ได้เป็นลมแต่อย่างใดครับ"

 

 

             ปัญหาที่แท้จริงเกิดอะไรขึ้น ก่อนที่จะมาถึงวันที่ไปหย่า? "เอาเป็นว่าตอนเนี้ยะถ้าเกิดเราย้อนกลับไปพูดเรื่องเดิมก็กลายเป็นว่ามันไปพูดถึงเรื่องอะไรต่างๆ ที่ผมกับตุ๊กเชื่อว่าไม่อยากจะพูดถึง เราก้าวข้ามตรงนั้นมาแล้ว แล้วตอนเนี้ยะเรามีสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ไม่ได้โกรธกัน ขอใช้คำว่าเรามีความสัมพันธ์ในเรื่องของ พ่อ และแม่ของลูก และเราจะเป็นแบบนี้ตลอดชีวิตครับ ไม่มีวันเปลี่ยนได้ครับ"

 

 

             ตอนนี้ยังอยู่บ้านเดียวกันหรือเปล่า? "อ๋อที่บอกเรื่องบ้านใช่ไหมฮะ ผมก็ไปอยู่บ้านคุณแม่ แล้วก็ถ้าเกิดว่าบางทีเนี่ยเวลาจะเข้าบ้าน ซึ่งตอนนี้ผมก็ให้ตุ๊กอยู่ที่บ้านรามอินทรานะครับ ผมก็จะบอกตุ๊กว่าโอเคผมจะเข้าบ้านนะ เพื่อให้เค้ารู้ว่า เพราะหนึ่งความสัมพันธ์เราไม่ได้เหมือนเดิมแล้ว เราไม่ได้เป็นสามีภรรยาเหมือนเดิมแล้ว เพราะฉะนั้นเวลาเราจะเข้าบ้านเราก็ต้องบอกว่าโอเคเราจะเข้าบ้านนะ ให้เค้าเตรียมตัวให้รู้ว่ามีใครมา"

 

 

             ก่อนหน้านี้เหมือนไม่มีปัญหาแล้ว ดีขึ้น แต่ทำไมถึงตัดสินใจหย่า? "ก็อย่างที่บอกว่าทุกอย่างมันดีขึ้น และดีขึ้นจริงๆ ครับ ณ วันนี้เนี่ยผมกับตุ๊กคุยกันได้ทุกเรื่องครับ โดยเฉพาะเรื่องลูก เราคุยกัน เราเลี้ยงลูกในทิศทางเดียวกัน ตกลงปรึกษากันริทึ่มหรือว่าการเลี้ยงลูกอะไรต่างๆ เนี่ย ริทึ่มหมายถึงว่าจังหวะชีวิตของลูก เช้า กลางวัน เย็น ทำอะไรอย่างนี้ครับ คือความสัมพันธ์ของเราดีขึ้นเรื่อยๆ จริงๆ แล้วผมคิดว่าในเมื่อเป็นแบบเนี้ยะ เราคุยกันดีขึ้นหรืออะไรก็แล้วแต่ ผมรู้สึกว่ามันก็เป็นความสัมพันธ์ที่ มันก็เป็นสิ่งที่เรารู้สึกว่ามันก็ดีน่ะ สำหรับผมนะครับ"

 

 

             จริงๆ แล้วมันคือปัญหาอะไรที่ทำให้ทั้งคู่ไม่สามารถครองรักกันต่อไปได้ ต้องตัดสินใจหย่า? "บอกแล้วเราก้าวข้ามตรงนี้ ไม่อยากจะย้อนไปพูดแล้ว มันเป็นเรื่องของคนสองคนน่ะนะครับ"

 

 

              ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าทั้งคู่แบ่งสินทรัพย์ไม่ลงตัว ตกลงกันยังไง? "เรื่องทรัพย์สินน่ะผมว่ามันเป็นเรื่องของภายนอกมากกว่าครับ มันเป็นเรื่องของภายนอกมากเลย ผมกับตุ๊กรักลูกมาก เราคุยกันว่าจะเลี้ยงลูกอย่างไร จะแบ่งเวลากันอย่างไรมากกว่าครับ เราคุยกันเรื่องนี้เป็นประเด็นสำคัญมากกว่า"

 

 

               แบ่งเวลากันยังไง? "ตุ๊กดูลูก ในการดูแลลูกต่างๆ สิทธิ์ต่างๆ เนี่ยให้ตุ๊กดูแลได้เลยเพราะผมเชื่อว่าลูกต้องอยู่กับแม่เป็นสิ่งที่ดีที่สุด แล้วผมก็รับผิดชอบในส่วนหน้าที่ของเป็นพ่อ ค่าเลี้ยงดูอะไรก็แล้วแต่ ต่างๆ นะครับ แล้วก็ในเรื่องของการไปหาลูกเนี่ยผมสามารถไปหาลูกได้ตลอดเวลาซึ่งตุ๊กก็อนุญาติ ผมก็รู้สึกดีใจเป็นสิ่งที่เอ่อตุ๊กก็เข้าใจว่าผมก็รักลูก คิดถึงลูก อยากเจอลูกตลอดเวลาเหมือนกัน ก็ยังไปรับไปส่งลูกได้เหมือนเดิม ทุกอย่างเหมือนเดิม ตั้งแต่หย่ามาเนี่ยเราก็ยังทำอะไรได้เหมือนเดิม"

 

 

                น้องแพรวเริ่มโตขึ้น รับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงไหม? "ลูกไม่ทราบหรอกครับ แต่ผมพยายามอยากจะพูดเรื่องนี้ให้น้อยที่สุด เนื่องจากว่ายังไงวันนึงเด็กก็ต้องทราบ ลูกโตขึ้นเนี่ยต้องทราบ แต่อยากให้รู้น้อยที่สุด เนื่องจากว่าพอวุฒิภาวะเค้า หรือว่าเค้ารู้เมื่อเค้าพร้อมที่จะรู้ รับทราบดีกว่า เมื่อเค้ามีวุฒิภาวะเพียงพอ ผมคิดว่ายังงั้นดีกว่า ฉะนั้นเวลาพูดผมพยายามพูดน้อยที่สุด เพราะถ้าเกิดพูดเยอะเรื่องก็ยังเป็นกระแสเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นอยากจะพูดน้อยๆ ให้สัมภาษณ์ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายนะครับ ขอบคุณสำหรับสื่อมวลชนด้วยนะครับ"

 

 

                "แล้วก็ผมสองคนเนี่ย ในเมื่อเรื่องราวแบบนี้เนี่ยมันกระทบต่อลูกแน่ๆ แต่เรา ผมกับตุ๊กตกลงว่าจะทำอย่างไรให้กระทบต่อลูกให้น้อยที่สุดนะครับ"

 

 

                มีข่าวออกมาแรงว่าขอตุ๊กเลิกตั้งแต่วันที่น้องภูมิเกิดได้เพียง 20 วัน? "เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนะครับ อะไรก็แล้วแต่มีผมกับตุ๊กเท่านั้นที่ทราบ มันเป็นเรื่องของคนสองคน ผมไม่ทราบว่าเรื่องเหล่าเนี้ยะออกจากใคร หรืออะไรยังไงนะครับ มันเป็นเรื่องของคนสองคน แล้วก็มันเป็นเรื่องของความรู้สึกว่าผมรักลูกคนนี้ไม่เท่าคนนี้ ใครจะทราบความรู้สึกผมครับ"

 

 

                มีข่าวอีกว่าบ๊วยจะดูแลแค่น้องแพรว คนเล็กจะไม่ดูแล เพราะว่าไม่สนิท? "คนเป็นพ่อนะครับ หรือว่าเป็นแม่ คือรักลูกไม่เท่ากันอยู่แล้วนะครับ ลูกคนนึงฉอเลาะลักษณะการแสดงก็รักอีกแบบนึง แต่ไม่ใช่บอกว่าไม่รัก คือรักมากเท่าๆ กันนั่นแหล่ะครับ แต่รักคนละแบบ วิธีการเวลาเล่นเราเล่นแบบนี้ อย่างภูมิก็เล่นมากขึ้น เดี๋ยวนี้มีอุ้มก็จุ๊บเหม่งหน่อยสิ เอาหัวมาให้จุ๊บ คือมันเป็นเรื่องของความรู้สึก ผมไม่รู้ว่าใครจะคิดแทนผม ยังไงก็ได้นะครับว่าผมไม่รักลูกยังไง แต่ผมรู้ว่าผมรักลูกอย่างไร ผมรู้ว่าผมคิดอะไรอยู่"

 

 

                "ย้ำเลยนะครับว่าผมกับตุ๊กไม่ได้โกรธกัน ความสัมพันธ์ดีขึ้นเรื่อยๆ โทรคุยกันตลอด ณ วันนี้ที่ผมมานั่งตรงเนี้ยะผมยังบอกตุ๊กเดี๋ยวพี่สัมภาษณ์นะตุ๊ก"

 

 

                สักวันจะกลับมาเป็นครอบครัวได้ไหม? "ก็เป็นเรื่องของอนาคตแล้วกันนะครับ แต่สิ่งหนึ่งที่เราเลิกกันไม่ได้คือ ผมกับตุ๊กเนี่ยก็เป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ของลูกตลอดชีวิตครับ เราสองคนเข้าใจแล้วก็มีจุดประสงค์อันเดียวกันที่จะเป็นแบบนั้นครับ"

 

 

                วางแผนต่อไปไว้ยังไง? "ก็อยู่กับปัจจุบันครับ เพราะว่าทุกวันนี้ผมเรียกว่า ตุ๊กกับผมก็บอบช้ำ ตุ๊กบอบช้ำแบบนึง ผมก็บอบช้ำแบบนึง บางทีชีวิตมันไม่ได้เป็นขาวกับดำเลยนะครับ อย่างที่ผมเจอตอนเนี้ยะถ้าไม่ใช่เป็นคนดี ก็เป็นคนเลวไปเลย บางก็มีเส้นเทาๆ ครับ"

 

 

                สิ่งที่อยากจะพูดกับผู้ชม และสื่อ? "ทุกวันนี้นะครับผมทำอะไรก็เป็นข่าว อย่างเช่นอย่างเนี้ยะ(ชูหนังสือพิมพ์บันเทิงฉบับหนึ่งที่มีภาพคู่กับสาว) หยดหมึกหย่ายังไม่แห้ง บ๊วยลั้ลลา... (ใช่แฟนใหม่ไหม?)น้องคนเนี้ยะเค้าชื่อแก้ว ผมรู้จักจริง แล้วก็เป็นแฟนเก่าของน้องผม ซึ่งผมรู้จักแล้วเค้าไปช่วยงานผมที่ร้าน แล้วก็เจออย่างนี้ ก็เข้าไปพูดคุยธรรมดา คืออย่าคิดว่าผมมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นจะต้องเศร้าตลอดเวลา การที่เศร้า หรือไม่เศร้าคนเราไม่ต้องมาบอกหรอกครับว่าเรารู้สึกอย่างไรข้างใน ผมถึงบอกว่าชีวิตไม่ใช่แค่ขาวกับดำ มันมีเส้นเทาๆ ครับ และความรู้สึกผมเนี่ยผมไม่จำเป็นต้องบอกว่าผมรู้สึกอย่างไร หน้าที่ของผมคือผมทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด หน้าที่ของพ่อที่รับผิดชอบลูก หน้าที่ของอดีตสามีที่จะรับผิดชอบภรรยา"

 

 

                ยังยืนยันไหมว่าไม่มีเรื่องมือที่สาม? "ไม่เกี่ยวข้องเลยครับๆ เป็นเรื่องของการตัดสินใจของผมกับตุ๊กครับ (ยังมีอะไรคาใจไหม ที่อยากจะพูด อยากจะบอก?)จริงๆ บอกไปแล้วครับ ไม่ได้เป็นขาวกับดำ คืออย่าคิดว่าผมยิ้มต้องเป็นคนไม่ดี คือผมไม่ดีก็ได้ครับ แต่อย่าคิดว่าผมไม่รักลูก ผมขออย่างเดียว อย่าคิดว่าผมไม่รักลูก ผมไม่ได้ฆ่าคนนะครับ ผมคิดว่ามันคือสิ่งที่ผมรับไม่ได้ อย่างที่ผมบอกที่ว่าผมไม่รักลูก(ร้องไห้)"

 

 

                 "แล้วอย่างที่บอกว่าผมไม่รักตุ๊กด้วย ผมรักตุ๊กในฐานะที่คนเราเคยรู้สึกดีๆ ต่อกัน อย่างน้อยผมก็ต้องแคร์ความรู้สึกตุ๊กเพราะว่าเค้าเป็นแม่ของลูก เท่านี้ครับ ขอบคุณมากจริงๆ ครับ และขออนุญาติสัมภาษณ์เป็นครั้งสุดท้ายจริงๆ เพราะว่าผมไม่อยากพูดถึงแล้ว อะไรก็แล้วแต่ ลูกผมก็ต้องอยู่ในโรงเรียน ไม่ว่าจะเจออะไรต่างๆ มันเป็นเรื่องของสังคมแล้วล่ะ อยากให้กระทบลูกให้น้อยที่สุด ไม่ได้จะเอามาอ้างให้ตัวเองรอดหรืออะไรก็แล้วแต่ ขอให้เข้าใจ เอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง เข้าใจว่าทำข่าว บอกแล้วว่าเป็นอย่างไร น่าจะจบนะครับ ขอบคุณครับ"

 

 

 

บ๊วย ปล่อยโฮ! หลังเปิดใจแยกทางกับภรรยา

 

 

บ๊วย หลั่งน้ำตาลูกผู้ชาย!!

 

 

บ๊วย ในรายการ คันปาก เมื่อช่วงเช้านี้

 

 

บ๊วย แถลงการหย่าผ่านทางรายการ งดสัมภาษณ์นอกรอบ

 

 

บ๊วย กับน้องแก้ว สาวที่มีข่าวว่าเป็นแฟนใหม่

 

 

บ๊วย กับลูกๆ รับผิดชอบส่งเสียค่าเลี้ยงดู

 

 

ตุ๊ก ได้สิทธิ์ดูแลลูกๆ

 

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ