กรรมการตะลึง! เจอไม้เด็ด.. บนเวที “Thailand Dance Now เต้น.. สุดขั้ว!!”

กรรมการตะลึง! เจอไม้เด็ด.. บนเวที “Thailand Dance Now เต้น.. สุดขั้ว!!”

กรรมการตะลึง! เจอไม้เด็ด.. บนเวที “Thailand Dance Now เต้น.. สุดขั้ว!!”
กรรมการตะลึง! เจอไม้เด็ด.. บนเวที “Thailand Dance Now เต้น.. สุดขั้ว!!”

 

                 กรรมการตะลึง! เจอไม้เด็ด.. บนเวที “Thailand Dance Now เต้น.. สุดขั้ว!!”

                 ผ่านไปแล้วกับรอบ Semi-final ครั้งที่ 2 ในรายการ  “Thailand Dance Now เต้น...สุดขั้ว!” แต่ละทีมก็งัดไม้เด็ดออกมาใช้ในเสาร์ที่ผ่านมา จนทำเอาผู้ชมทางบ้านและในห้องส่ง เดาไม่ถูกเลยว่า 2 ทีมใดจะได้ไปชิงชัยกันต่อในรอบ Final พูดได้เลยว่าผลออกมาทำให้หลายๆคนเกิดอาการรักพี่เสียดายน้องอย่างแน่นอน 

 

                 แต่ในที่สุดเราก็ได้  2 ทีม ที่ผ่านเข้ารอบ ทีมแรก คือ Eyes On Me ทีมเต้น Bullet ระดับอาจารย์ ที่ทำเอาผู้ชมขนลุกไปกับโชว์ที่ผสมความแข็งแรงและผสานความพริ้วไหวแสดงออกมาได้เข้าถึงอารมณ์ ด้วยการต่อตัวและเคลื่อนไหวเป็นสัตว์นานาชนิด บวกกับเทคนิคแพรวพราวที่กรรมการถึงกับเอ่ยปากชมว่า “หาดูได้ยาก!” และเสมือน “นั่งดูโชว์ระดับโลก”
อีกทีมที่ผ่านเข้ารอบ คือ Set Up Mountain สองหนุ่ม Popping ยอดฝีมือที่แรงแซงโค้งมาแต่ไกล ด้วยไอเดียบรรเจิดในการนำเอาเรื่องราวของนาฬิกา   มาบอกเล่าด้วยการเต้นที่สุดขั้วของพวกเขา นี่ยังไม่รวมถึงความชัดเจนของการเต้น Popping ที่กรรมการเองก็ยังอึ้งไปตามๆกัน เพียงเท่านี้ก็สามารถการันตีถึงความเก่งกาจของทีมผู้เข้ารอบทั้งสองได้แล้ว

 

                อาทิตย์หน้า จึงไม่ต้องพูดถึงความเข้มข้นที่เพิ่มมากขึ้นบนเวทีแห่งนี้ มาพิสูจน์ความร้อนระอุไปกับพวกเขาทั้ง 6 ทีมเหล่านี้  ได้แก่ ปันปัน, สตรีวิทยา สิงห์ จูเนียร์, Graphic D, SU, Embrace Cluster และ Dance of the Drumแค่เห็นชื่อของแต่ละทีม ก็พูดได้เลยว่าต้องเป็นรอบที่เข้มข้นเร้าใจสุดๆ เพราะฝีมือและผลงานที่ผู้เข้าแข่งขันเคยฝากเอาไว้ในรอบที่ผ่านๆมา  นั้นจัดว่า ไม่ธรรมดา!   เริ่มด้วย Embrace Cluster ทีมเต้นตัวแทนชาวเหนือ คว้าแชมป์มาแล้วมากมาย ที่แค่ปรากฎตัวก็ทำเอาสาวๆหนุ่มๆ กรี๊ดไปตามๆกัน แต่ไม่ได้กรี๊ดแค่หน้าตาเท่านั้น ยังกรี๊ดให้กับความเท่ห์และเสน่ห์ในการเต้นของพวกเขาอีกด้วย ,SU หนุ่มหล่อจากแดนกิมจิ แต่หัวใจเป็นไทยแท้  เป็นถึงอาจารย์สอนเต้นที่มีลูกศิษย์เยอะแยะมากมาย รับรองได้ว่า ความสามารถในการเต้น มีดีไม่แพ้หน้าตาแน่นอน,สตรีวิทยา สิงห์ จูเนียร์ ทีมสาวน้อยที่มาในแนว Contemporary ผสมผสานเทคนิค Bullet  พวกเธอได้สร้างความฮือฮาให้กับกรรมการและคนดูในทุกๆรอบ จนได้รับฉายาว่า ไม่ใช่เล็กพริกขี้หนูอย่างเดียว แต่เป็นพริกขี้หนูที่เผ็ดมาก!, ปันปัน เจ้าแม่แวกกิ้ง อันดับต้นๆของโลก ที่มีลูกศิษย์อยู่ทั่วโลก ด้วยความหลุดโลกและเป็นตัวเองของเธอจึงสร้างความประทับใจให้กับคนดูทุกครั้งที่เธอเต้น,Dance of the Drum ทีมเต้น  Bollywood ที่นำเอาศิลปะอินเดียมาผสมผสานกับการเต้นได้อย่างงดงาม ราวกับนั่งดูการเต้นอินเดียขนานแท้ ส่งตรงจากต้นตำหรับเลยทีเดียว, สุดท้าย….ถ้าใครมองหาความแปลกแหวกแนว Graphic D คือคำตอบ ด้วยไอเดียสร้างสรรค์ที่นำเอากราฟฟิคฉายบนร่างกายประกอบลีลาการเต้นที่พริ้วไหวที่จะมาสะกดทุกสายตา

 

                ผู้เข้าแข่งขันแต่ละทีมแซ่บแสบทรวงขนาดนี้ คงไม่ใช่งานหมูของกรรมการทั้งสามอย่าง คุณคริส หอวัง, คุณฟิล์ม รัฐภูมิ, และ อาไก่ สมพล อีกต่อไป จึงต้องมีมาตรฐานการตัดสินที่สูงขึ้นไปอีกกว่ารอบที่ผ่านๆมา  ดีกรีความเครียดและและความกดดันตกไปอยู่ที่ผู้เข้าแข่งขันไม่น้อยเช่นกัน  ทำให้ต้องงัดไม้เด็ดออกมาประชันเพื่อให้ได้เป็นสองทีมในสัปดาห์ที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย ไปชิงตำแหน่งนักเต้นสุดขั้ว ของประเทศไทย พร้อมกับเงินรางวัล 1 ล้านบาท!!

                สัปดาห์นี้ร่วมเป็นกำลังใจและโหวตให้พวกเขาได้ทั้ง 6 ทีมได้  แค่พิมพ์ TDN ตามด้วยหมายเลขทีมที่ชื่นชอบ ส่งมาที่ 4838393 เพียงเท่านี้คุณก็อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พวกเขาได้ไปต่อ  และลุ้นรับบัตรไปเชียร์ทีมที่ชื่นชอบชนิดติดขอบเวทีได้ใน www.facebook.com/ThailandDanceNow มาร่วมลุ้นพร้อมกัน ว่าเสาร์นี้แต่ละทีมจะเต้นได้เข้มข้นเร้าใจขนาดไหน!! สดๆพร้อมกัน แบบห้ามกระพริบตาเลื่อนเวลาออกอากาศเป็น 16.15-17.45 น. ทางช่อง 3TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ