ฮาปนซึ้ง! งานแต่งโอปอล์-หมอโอ๊ค

ฮาปนซึ้ง! งานแต่งโอปอล์-หมอโอ๊ค

ฮาปนซึ้ง! งานแต่งโอปอล์-หมอโอ๊ค
ฮาปนซึ้ง! งานแต่งโอปอล์-หมอโอ๊ค

 

        ฮาปนซึ้งสุดๆ สำหรับงานฉลองมงคลสมรสระหว่างสาวมั่น โอปอล์ ปาณิสรา กับ หมอโอ๊ค สมิทธิ์ ที่จัดแบบยิ่งใหญ่อลังการวันนี้ 6 เม.ย. ณ โรงแรมพลาซ่าแอทธินี คู่บ่าว-สาวเปิดเผยความในใจหลังใช้ชีวิตคู่ตั้งแต่จดทะเบียน เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ที่ผ่านมาว่าแฮปปี้สุดๆ สาวโอปอล์ ทำหน้าที่เป็นแม่บ้านดูแลสามีเต็มตัว ส่วนแพลนฮันนีมูน ทั้งคู่เล็งไว้ประมาณกลางปี ช่วงเดือน มิ.ย. ที่ยุโรป และเรื่องทายาทปล่อยตามธรรมชาติ ทิ้งท้ายกับคำมั่นสัญญาที่ทำเอาบ่าว-สาวน้ำตาซึม คือ จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอดไปจนถึงวันแก่เฒ่า...

 

        หมอโอ๊ค  "ความรู้สึกวันนี้ดีใจครับ มีแต่คนที่เรารักทุกคนก็มาแสดงความยินดีกับเรา แน่นอนว่าเจ้าสาวสวยทุกวันครับ"

 

        โอปอล์  "วันนี้ก็แต่งตัวตามปกติ หน้าผมก็ทั่วไป แต่เค้าก็ชอบ ตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค. ที่เป็นจดทะเบียน เพิ่งมาตระหนักว่าเราเป็นนางแล้วจริงๆ วันนั้น 4 ทุ่มครึ่งก็มีฤกษ์ปูเตียง พอตื่นมาอีกวันก็ตระหนักว่าเรานอนอยู่ที่ไหน สถานภาพเราเปลี่ยน วันนั้นค่อยตื่นเต้นจริงๆ ใช้เวลาแปปเดียวชินทันทีเลยค่ะ แล้วก็รอให้ถึงวันนี้เร็วๆ เพราะอันนี้เป็นญาติๆ และเพื่อนสนิท แต่อันนี้เราอยากจะเชิญสื่อมวลชนและบอกกับคนทั่วไปว่าเราใช้ชีวิตกันแล้วค่ะ"

 

        หมอโอ๊ค  "มีความสุขดีครับ เหมือนกับมีคนดูแลเราอีกหนึ่งคน เค้าเป็นคนน่ารัก ดูแลเราดีมาก เป็นแม่บ้านเต็มตัว บีบยาสีฟันให้"

 

        โอปอล์  "เราไม่ได้สวยอะไรมาก แต่เราครบจริงๆ ดูแลเอาใจ ทำกับข้าว ขอบคุณฟู้ดแลนด์นะคะที่อำนวยความสะดวกให้ฉีกเทได้เลย ก็พยายามทำตัวเป็นแม่บ้าน ปรับชีวิต ก็ตั้งแต่แต่งเข้าบ้านพี่โอ๊คมา 2 อาทิตย์ ปอล์ก็ต้องตื่น 6 โมงทุกวัน เพราะพี่โอ๊คต้องตื่นไปทำงานตอน 6 โมงครึ่ง ซึ่งหมายความว่า 6 โมงครึ่ง ปอล์แต่งหน้าแล้ว นั่งสวยๆ เสิร์ฟอาหารมาเป็นเวลา 2 อาทิตย์ก็ชินแล้วค่ะ"

 

        หมอโอ๊ค  "ก็ดูแลสุขภาพ อยากให้เค้าชินกับบ้านใหม่ที่เป็นเรือนหอของเรา อยากจะขลุกขลักบ้าง เพราะทั้งหมดเป็นระบบไฟฟ้า เค้าอาจจะไม่ค่อยชอบเท่าไหร่"

 

        โอปอล์  "พวกผ้าม่าน โรงรถ ปอล์ยังไม่ชิน รอพี่โอ๊คเปิดทุกอย่าง ประทับใจที่สื่อมวลชนใส่ใจทุกรายละเอียด อย่างแต่งงานคืนแรก พี่ๆ สื่อถามว่าได้นอนมั้ย ตอบเลยว่าแต่งงานคืนแรกไม่ได้นอน เพราะเรียงตู้เสื้อผ้า ที่เคยคิดว่าตู้จะไม่พอก็พอ เหมือนกล่องข้าวน้อยฆ่าแม่ ยัดเข้าไปแล้วที่เหลือก็ตกใจ แต่ทุกอย่างโอเค ขอบคุณนะคะ"

 

        หมอโอ๊ค  "ฮันนีมูนช่วงประมาณกลางปี เดือน มิ.ย. ต้องเคลียร์คิวกันนิดนึง"

 

        โอปอล์  "พี่โอ๊คอยากไปยุโรป แต่ยังไม่รู้ว่าไปไหนกันแน่ ไปประมาณอาทิตย์กว่าค่ะ เพราะพี่โอ๊คทำงานประจำก็ลาไม่ค่อยได้"

 

        หมอโอ๊ค  "หลังแต่งงานก็ยังทำงานเหมือนเดิม พยายามหาเวลาอยู่ด้วยกันให้มากขึ้น ก็ตกลงกันว่าวันอาทิตย์จะเป็นวันสำหรับเราสองคนที่จะอยู่ด้วยกัน"

 

        โอปอล์  "ส่วนวันอื่นๆ ก็ยังรับงานอีเว้นท์เหมือนเดิมนะคะ ถ้าเป็นวันอาทิตย์ก็คงไม่รับงาน คุยว่าจะอยู่ด้วยกัน เพราะพี่โอ๊คทำงานประจำวันจันทร์-ศุกร์ พอเราแต่งงานแล้วคือชีวิตไม่ได้เป็นของเราคนเดียวที่จะทำอะไรก็ได้ ต้องมีเวลาให้กัน ใส่ใจกันมากๆ พี่โอ๊คใช้คำว่าเราต้องสร้างครอบครัวกันแล้ว มันไม่ใช่แค่เราสร้างเนื้อสร้างตัว เงินมันก็ส่วนนึง แต่เราต้องดูแลเค้าเป็นครอบครัวกัน"

 

        โอปอล์  "ความรู้สึกหลังแต่งเปลี่ยนแหละ ไม่เหมือนเลย ตอนเป็นผู้หญิงโสดมันก็เรื่องนึง พอเรามีแฟนแล้วมันก็เรื่องนึง พอเรามีสามีแล้วมันคือไม่ใช่คนคนเดียว คำว่าภรรยาคือการต้องดูแลเค้า การวางตัว การไปเที่ยวไหน เราก็ต้องมีความละอายต่อสถานภาพปัจจุบัน ตั้งแต่เปลี่ยน facebook ว่าสมรสแล้ว มันก็ต้องเปลี่ยน"

 

        หมอโอ๊ค  "ข้อตกลงอื่นคือ ไม่ทะเลาะกันข้ามวัน มีอะไรก็คุยกัน"

 

        โอปอล์  "ปอล์ไม่ค่อยผิดเลยตั้งแต่คบกันมา ส่วนใหญ่ก็เป็นพี่โอ๊คเป็นคนง้อ"

 

        หมอโอ๊ค  "ผมถือว่าการทะเลาะต้องมีทั้งสองฝั่ง ถ้าทะเลาะอยู่ฝั่งเดียวมันก็ไม่เกิดขึ้น"

 

        หมอโอ๊ค  "เรื่องลูกก็ตามธรรมชาติ แล้วแต่โชค ก็รอครับ"

 

        โอปอล์  "ก็ปล่อยธรรมชาติค่ะ อยากมีทั้งคู่ แต่ไม่ได้มากะเกณฑ์ว่าต้องมีเลยนะ มันดูมุ่งมั่น เราปล่อยไปเลย ถ้าเค้ามาก็จะเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะทุกอย่างเราพร้อม ไม่ว่าจะเป็นน้องยุโรป หรือน้องหลักสี่ ถ้ามาก็โอเค ไม่ว่าจะถือกำเนิดที่ใดเราโอเคมาก ใจนึงก็อยากอยู่กับพี่โอ๊คก่อนสองคน แต่ถ้าเค้ามาก็มาเลย"

 

        โอปอล์  "ตอนเราตัดสินใจคบกันไม่ได้เป็นเรื่องเล่นตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เรารู้สึกว่าเราโชคดีจังเลยที่เจอคนที่เรารักและรักเราขนาดนี้ ดังนั้นภาวะอื่นๆ ตอนแรกที่คนนั้นไม่พอใจ คนนั้นไม่ชอบ คนนั้นเม้าท์เรามันเป็นสิ่งที่หนัก แต่มันก็ผ่านมาและผ่านไป ปอล์ไม่ได้รู้สึกว่ามันเป็นอุปสรรคอะไรทั้งนั้น พอวันนี้มาถึงปอล์ว่ามันถึงเวลาแล้ว และปอล์ก็ไม่อยากอยู่โดยไม่มีเค้า เพราะฉะนั้นปัจจัยใดๆ ที่เกิดขึ้นมันไม่ได้ส่งผลอะไรกับเราอยู่แล้วค่ะ"

 

        หมอโอ๊ค  "ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตเรามองได้ 2 แบบ มองให้เป็นสิ่งที่บั่นทอนเราก็ได้ เก็บไปคิดแล้วเสียใจกับตัวเองตลอดชีวิตก็ได้ หรือเราจะคิดในแง่ดีก็ได้ว่ามันเป็นบททดสอบอย่างหนึ่ง ที่ทำให้รู้ว่าใครที่รักเราและอยู่ข้างเราตลอด และใครที่เรารักจริงๆ พร้อมจะฝ่าฟันกันไป แม้แต่เรื่องร้ายที่สุดก็มีสิ่งดีๆ อยู่ในนั้น"

 

        หมอโอ๊ค  "ทำไมถึงต้องเป็นผู้หญิงคนนี้เหรอ เพราะเค้าเป็นคนที่คิดถึงคนอื่นเสมอ เป็นคนที่มีความรักมากมาย ให้ผม ให้ครอบครัวของผม ครอบครัวของเค้าและทุกคนจริงๆ ผมถือว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่สำคัญ เค้าทำให้ผมเข้าใจว่าความรักเป็นสิ่งที่สำคัญต่อคนรอบข้าง และมันก็สำคัญต่อโลกใบนี้"

 

        โอปอล์  "เวลาเราเจอใครสักคนแล้วเราไม่มีคำถามอะไรเลย ไม่มีคำถามว่าเค้ายังไง ตกลงเรายังไง มันคือความรู้สึกว่าเจอแล้ว และหลังจากนี้ชีวิตฉันจนตายจะไม่มีวันไหนที่ไม่มีคนนี้ ปอล์ไม่เคยคิดว่าวันนึงต้องมาใส่ชุดแต่งงาน แถลงข่าว หรือมีงานแต่งงานของตัวเอง จนปอล์เจอพี่โอ๊ค วันที่เราตกลงคบกันแรกๆ รู้เลยว่าพอคนบอกว่าใช่มันเป็นแบบนี้ มันไม่ลังเล ไม่คิดหน้าคิดหลัง มันรู้แค่ว่าหลังจากนี้ไม่อยากไม่มีเค้าแล้ว พอทุกวันนี้ตื่นมาเจอเค้าทุกวัน ชีวิตลำบากแค่ไหนในแต่ละวัน พอกลับมาเจอเค้าแล้วก็จบ"

 

         หมอโอ๊ค  "ช็อตขอแต่งงานเป็นการวางแผนระยะยาวเลยครับ ตอนนั้นไปที่ฮอกไกโด เป็นทุ่งลาเวนเดอร์ เป็นที่ที่เค้าอยากไปมานานแล้ว ผมก็เอาแหวนไปซ่อนไว้ในกอลาเวนเดอร์ ก็เป็นการขอแต่งงานครับ"

 

        โอปอล์  "ปอล์ไม่รู้ว่าตอนนั้นคือขอแต่งงาน เค้าน่าจะซื้อแหวนให้เฉยๆ จนเราเข้ามานั่งกินข้าวเช้า และกลับไปเค้าบอกว่าเราไปดูฤกษ์กันนะ"

 

        โอปอล์  "คำมั่นสัญญาปอล์บอกกับพี่โอ๊คไว้ตั้งแต่ก่อนจดทะเบียนแล้วว่า ทั้งชีวิตนี้ให้เค้าแล้วนะ ดูแลฉันด้วย"

 

        หมอโอ๊ค  "พูดกันอยู่ตลอดว่าจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอดไป ถึงวันที่แก่เฒ่าไปเรื่อยๆ เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดครับ"

 

ขอบคุณภาพจาก VinBuddyWedding, tonjakkabhat, tong_ta

 

 

โอปอล์-หมอโอ๊ค

โอปอล์-หมอโอ๊ค

 

โอปอล์-หมอโอ๊ค

โอปอล์-หมอโอ๊ค

 

โอปอล์-หมอโอ๊ค

โอปอล์-หมอโอ๊ค

 

 

โอปอล์-หมอโอ๊ค

โอปอล์-หมอโอ๊ค

  

โอปอล์-หมอโอ๊ค

โอปอล์-หมอโอ๊ค

 

โอปอล์-หมอโอ๊ค

โอปอล์-หมอโอ๊ค

 

โอปอล์-หมอโอ๊ค

โอปอล์-หมอโอ๊ค

 

การ์ดแต่งงาน โอปอล์-หมอโอ๊ค

การ์ดแต่งงาน โอปอล์-หมอโอ๊ค

 

ของชำร่วยงานแต่งงาน โอปอล์-หมอโอ๊ค

ของชำร่วยงานแต่งงาน โอปอล์-หมอโอ๊ค

 

 งานแต่ง โอปอล์-หมอโอ๊ค

งานแต่ง โอปอล์-หมอโอ๊ค

 

 งานแต่ง โอปอล์-หมอโอ๊ค

งานแต่ง โอปอล์-หมอโอ๊ค

 

โอปอล์-หมอโอ๊ค

โอปอล์-หมอโอ๊ค

 

โอปอล์-หมอโอ๊ค

โอปอล์-หมอโอ๊คTAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ