ครูสลา-ต่าย อรทัย ร่ำไห้! แจงข่าวมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง พร้อมแท็คทีม! ฟ้องหนังสือพิมพ์ดังกว่า 10 ล้าน

ครูสลา-ต่าย อรทัย ร่ำไห้! แจงข่าวมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง พร้อมแท็คทีม! ฟ้องหนังสือพิมพ์ดังกว่า 10 ล้าน

ครูสลา-ต่าย อรทัย ร่ำไห้! แจงข่าวมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง พร้อมแท็คทีม! ฟ้องหนังสือพิมพ์ดังกว่า 10 ล้าน
ครูสลา-ต่าย อรทัย ร่ำไห้! แจงข่าวมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง พร้อมแท็คทีม! ฟ้องหนังสือพิมพ์ดังกว่า 10 ล้าน

          จากการที่หนังสือพิมพ์บันเทิงรายวันสองฉบับ ลงพาดหัวข่าวว่าครูเพลงลูกทุ่งชื่อดัง สลา คุณวุฒิ มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับลูกศิษย์ ที่เป็นนักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง ต่าย อรทัย ถึงขั้นครูสลายอมหย่าขาดกับภรรยาที่อยู่กินกันมานานกว่า 10 ปี เพื่อมาอยู่กินกับนักร้องสาวที่บ้านย่านรามอินทรา จากกระแสข่าวดังกล่าวได้สร้างความเสื่อมเสียให้กับทั้งคู่เป็นอย่างมาก  ครูสลากับต่าย อรทัย จึงเข้าแจ้งความ และได้ยื่นเรื่องฟ้องร้องหนังสือพิมพ์ฉบับดังกล่าว

          วันนี้ (10 เมษายน) เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ที่ห้องแถลงข่าวชั้น 21 อาคาร GMM แกรมมี่ฯ มีญาติพี่น้อง โปรดิวเซอร์ ลูกศิษย์ และผู้ใกล้ชิดของทั้งครูสลา และต่าย อรทัย มาร่วมให้กำลังใจกันแน่นขนัด เมื่อถึงเวลาครูสลาก็เดินนำหน้าพาภรรยา “ลัดดาวัณย์” และลูกสาว 2 คน “น้องข้าวขวัญ” กับ “น้องแพรวา” ตามด้วยต่าย อรทัย มานั่งที่โต๊ะแถลงข่าว จากนั้นก็ได้เปิดใจถึงกระแสข่าว และผลกระทบที่ได้รับว่า

          “เมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมามีข่าวเกี่ยวกับผมค่อนข้างที่จะรุนแรง และมีผลกระทบต่อความรู้สึก อยากบอกว่าเป็นความรุนแรงครั้งสำคัญที่เกิดขึ้นกับชีวิตผมและครอบครัว เลยต้องแจ้งความพร้อมดำเนินคดี ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่อยากจะทำเลยจริงๆ”

          “ข่าวแรกที่พาดหัวเมื่อวันที่ 5 เมษายน ผมอยู่ที่บ้านกำลังเขียนเพลงอยู่บนห้อง ลูกสาว 2 คนดูทีวีอยู่ที่บ้าน มีเพื่อนถามว่ารู้ข่าวหรือยัง เป็นข่าวผมกับต่าย ผมก็ตกใจเพราะได้รับข่าวว่าตัวเองหย่าเมีย ขณะที่กำลังนั่งเขียนเพลงอยู่บนบ้าน ผมเลยให้น้องไปซื้อหนังสือพิมพ์มาอ่าน ที่ตกใจยิ่งขึ้นคือข่าวในวันต่อมา รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่รุนแรงมากต่อความรู้สึกของตนเอง และมันมีผลกระทบต่อทุกอย่างที่ตัวเองได้สร้างมา ที่ตกใจที่สุดคือไม่ทราบว่าภรรยาของผมจะรู้สึกอย่างไร และลูกทั้งสองจะรู้สึกอย่างไร ผมอยากบอกว่าทุกข่าวที่ปรากฎ ผมขอปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง”

          ครูสลาได้เล่าย้อนชีวิตเมื่อครั้งเจอกับภรรยา และความรักความผูกพันที่มีต่อครอบครัวพร้อมทั้งน้ำตา จากนั้นได้แจงถึงข่าวลือทั้งหมดที่เกิดขึ้น ตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าสู่วงการ

          “ตั้งแต่เข้ามาในวงการผมมีข่าวลือต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นข่าวลือว่าแกรมมี่ฯ ทุ่ม 40 ล้านให้ลาออกจากราชการ เพื่อมาทำงานกับแกรมมี่ฯ ข่าวลือในเรื่องของการสร้างงาน ถ้าจำกันได้ตอนที่ทำเพลง “ยาใจคนจน” ก็มีคนกล่าวหาว่าผมไปลอกเลียนคนอื่นมาขาย ก็มีการต่อสู้กันจนความจริงปรากฏ หรือข่าวจ้างคนตาบอดมาไว้ที่บ้าน เพื่อให้เขียนเพลงแล้วเอามาขาย รวมไปถึงข่าวลือว่าเป็นเกย์ และตอนเพลง “ปริญญาใจ” ดัง ก็มีข่าวลือว่ามีอะไรกับ ศิริพร อำไพพงษ์ แต่บังเอิญยุคนั้นเรื่องการสื่อสารอินเตอร์เน็ตยังไม่ก้าวหน้า จนมีโอกาสมาร่วมงานกับต่าย อรทัย หลังจากอัลบั้มของเขาประสบความสำเร็จ ก็มีข่าวลือว่าจ้างหย่าภรรยาตัวเอง 3 ล้านบ้าง 5 ล้านบ้าง 30 ล้านบ้างมาตลอด”

          “ลูกศิษย์ผมทุกคนที่อยู่ในแกรมมี่ฯ ผมให้อะไรกับทุกคนแบบเท่าเทียมกัน เพียงแต่ว่าบางคนโดดเด่น บางคนยังไม่โดดเด่น การทำงานร่วมกับต่าย อรทัย เขาเป็นศิลปินคนแรกที่ผู้ใหญ่ให้ผมดูแลตั้งแต่ต้น ดูแลตั้งแต่เพื่อนที่เป็นผู้จัดการของต่ายพามาหา และผมก็พามาที่บริษัท มาผ่านขั้นตอนของบริษัทจนบริษัทยอมรับ และเขาก็มอบหมายให้ผมคิดวางแนวเพลง แม้แต่เรื่องการแต่งกายและทุกอย่างที่เกี่ยวกับต่าย อรทัย จนนำไปสู่อัลบั้มแรกและประสบความสำเร็จ ทางผู้ใหญ่ก็บอกให้ผมดูแลต่าย ดังนั้นถ้ามีชื่อต่ายที่ไหนก็จะมีครูสลาตามไปด้วย ผมไปงานที่ไหนก็มีคนถามหาต่าย อรทัย ด้วยความที่เป็นคู่กันของบทเพลง”

          “ถามว่าครอบครัวผมเป็นยังไงเมื่อมีข่าวลือต่างๆ เกิดขึ้น ผมก็ถามภรรยา เขาก็บอกว่าเชื่อมั่นในตัวผม ผมก็ให้ความเชื่อมั่นเขาด้วยการทำตัวเสมอต้นเสมอปลาย ผมไม่เคยคิดว่าจะมีข่าวและต้องออกมาแก้ข่าวแบบนี้ ผมบอกภรรยาว่าอยู่ในวงการแล้วมีข่าวลือมันเป็นเรื่องธรรมดา ถ้ามันรุนแรงจนทำให้เราเจ็บ ก็ถือว่าเป็นบาดแผลของความสำเร็จ แต่ครั้งนี้ผมคิดว่ามันรุนแรงมาก รุนแรงกับตัวเอง รุนแรงกับความเชื่อมั่นของตัวเอง ผมกังวลความรู้สึกของภรรยา ที่ผมสะเทือนใจที่สุดก็คือ……(น้ำเสียงสั่นเครือ) ลูกสาวมาเล่าให้ฟังว่า นั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่ มีคนนินทาพ่ออยู่ข้างๆ ผมอยากอธิบายสิ่งที่มากระทบ ผมแคร์ความรู้สึกของพี่น้องประชาชนที่ให้โอกาสผมมาตลอด แคร์ความรู้สึกของทุกคนที่เกี่ยวข้อง ที่เคยมีความสัมพันธ์กับผม ฉะนั้นท้ายสุดวันนี้ผมขอกราบวิงวอนพี่น้องสื่อมวลชน ขอให้เวทีนี้เป็นเวทีกลางสำหรับผม ได้บอกเล่าความเป็นจริงผ่านไปถึงแฟนเพลง ขอให้เชื่อมั่นในตัวผม และผมมุ่งมั่นที่จะทำสิ่งที่ดีให้เกิดขึ้นในวงการตลอดไป”

          ด้าน ลัดดาวัณย์ คุณวุฒิ ภรรยาของครูสลาได้บอกถึงความรู้สึกว่า ครั้งแรกที่ได้ยินข่าวลือรู้สึกตกใจ ไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับครอบครัวตัวเอง ยืนยันสามีเป็นคนดี และตนเองมีความเชื่อมั่น ไว้ใจและให้เกียรติสามีมาตลอด ดังนั้นตนจึงไม่เชื่อข่าวลือที่เกิดขึ้น พร้อมวิงวอนสื่อมวลชนให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับประชาชน

          ฟากนักร้องสาว ต่าย อรทัย ได้ร่วมเปิดใจแถลงข่าวทั้งน้ำตาว่า
          “รู้สึกตกใจกับข่าวที่เกิดขึ้น เหมือนถูกใส่ร้าย เหมือนถูกทำร้าย ไม่เคยคิดมาก่อนว่าข่าวนี้จะเกิดขึ้นกับต่าย เรื่องที่เกิดขึ้นมีผลกระทบต่อความรู้สึกของตัวเอง และกระทบต่อครอบครัวของต่าย ที่สำคัญที่สุดคือความรู้สึกของแฟนเพลงทุกคน ขอฝากพี่ๆ สื่อมวลชนทุกท่านให้ช่วยต่ายยืนยันความบริสุทธิ์ใจ ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นไม่เป็นความจริงเลยมาตั้งแต่ต้นที่มีข่าวออกมา ต่ายอยากวิงวอนสื่อมวลชน รวมถึงพี่น้องแฟนเพลงให้เชื่อมั่น (ร้องไห้) และมั่นใจความบริสุทธิ์ใจของต่าย อรทัย เชื่อมั่นว่าต่าย อรทัย ทำดีที่สุดแล้วค่ะ”

          หลังแถลงข่าวเสร็จสื่อมวลชนได้สัมภาษณ์ซักถามเพิ่มเติมว่า เป็นไปได้มั้ยที่อาจมีคนอิจฉาในความดัง เลยปล่อยข่าวนี้ออกมา ครูสลาบอกว่าไม่ทราบเหตุผลที่แท้จริง อาจจะมีหลายสาเหตุ และไม่กล้าที่จะคิดเช่นนั้น และที่มีข่าวว่าตนเองเก็บตัวเงียบหลังเป็นข่าว ครูสลายืนยันว่าไม่เคยมีใครโทรไปสอบถามเรื่องจริง และไม่เคยได้รับการติดต่อจากหนังสือพิมพ์ที่เป็นต้นตอของข่าว พร้อมยืนยันว่าตัวเองไม่ได้มีเงินในบัญชีมากมายที่จะจ้างหย่าภรรยาได้ ด้าน ต่าย อรทัย ก็ปฏิเสธว่าไม่เคยให้ข่าวว่ามีแฟนแล้วเช่นกัน

          ส่วนความคืบหน้าหลังมีข่าวเกิดขึ้น ทั้งครูสลาและต่าย อรทัย ได้แต่งตั้งทนาย และไปแจ้งความไว้ที่สน.ทองหล่อ เมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา จากนั้นได้มีการรวบรวมหลักฐาน และเร็วๆ นี้จะยื่นเรื่องฟ้องร้องหนังสือพิมพ์ฉบับดังกล่าวทั้งทางแพ่งและทางอาญา ส่วนการเรียกร้องเงินค่าเสียหาย คาดว่าทั้งคู่น่าจะเรียกไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

 


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ