ปีใหม่-ป๋าต๊อบ เปลี่ยนตัวเองเพื่อรักษาชีวิตคู่! เลิกขาดเหล้ายาหลังเฉียดความตาย!!
ปีใหม่-ป๋าต๊อบ เปลี่ยนตัวเองเพื่อรักษาชีวิตคู่! เลิกขาดเหล้ายาหลังเฉียดความตาย!!
ปีใหม่-ป๋าต๊อบ เปลี่ยนตัวเองเพื่อรักษาชีวิตคู่! เลิกขาดเหล้ายาหลังเฉียดความตาย!!

ปีใหม่-ป๋าต๊อบ เปลี่ยนตัวเองเพื่อรักษาชีวิตคู่! เลิกขาดเหล้ายาหลังเฉียดความตาย!!

        หายหน้าหายตาไปนานเลยทีเดียว สำหรับคู่รักมาราธอน 7 ปีอย่าง ปีใหม่ สุมนต์รัตน์ และ ป๋าต๊อบ ปฏิญญา ที่ล่าสุดควงคู่กันมาเปิดใจกับข่าวลืออื้อฉาวมากมายในรายการ สน.สตรอว์เบอร์รี่ ทางช่อง NOW26 บอกเล่าถึงมรสุมลูกใหญ่ที่พัดผ่านเข้ามาในชีวิต หลังจากพากันหลงผิดติดยาเสพติดและของมึนเมาจนเฉียดความตายมาแล้วหลายต่อหลายครั้งเหมือนตกนรกทั้งเป็น หนำซ้ำยังทำให้ความรักมีปัญหาทะเลาะกันบ้านแตก จนในที่สุดก็มาถึงจุดเปลี่ยนที่ตัดสินใจเลิกขาดสิ่งไม่ดีทั้งหมดเพื่อรักษาชีวิตและคนรักเอาไว้ โดยจะไม่หันหลังกลับไปทำผิดพลาดอีก!!

    ป๋าต๊อบ "ไม่ได้ออกสื่อนานมาก ไม่ได้เก็บตัว แต่มีอะไรอย่างอื่นในชีวิตที่ต้องทำมากกว่าออกทีวีเท่านั้นเอง"

   

ปีใหม่ "ใหม่ไม่ได้หายไปไหนนะ ก็ยังอยู่แถวๆ นี้แหละ ก็ยังมีงานแสดงบ้าง เราก็ใช้ชีวิตของเรา อะไรมีความสุขเราก็ทำเนอะ ตอนนี้มีเวลาเยอะมากขึ้นก็เลยกลับไปเรียน กลับไปทำอะไรที่ยังไม่สำเร็จ ตอนนี้ก็เรียนไปได้ครึ่งนึงแล้วค่ะ ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขามนุษยศาสตร์ ภาษาอังกฤษค่ะ"

  

ป๋าต๊อบ "สำหรับมรสุมชีวิตทุกคนมีหมดแหละค่ะ แต่ที่ของเรามันดูหนักหนา เพราะมุมมองทัศนคติในการมองโลกมันไม่ดี พอตอนนี้มองย้อนกลับไปเป็นบทเรียนที่ดีมากเลยนะคะ เป็นบทเรียนให้รู้เลยว่าความไร้สติคืออะไร ความมีสติในปัจจุบันมันแตกต่างกันแค่ไหน ตอนนั้นเป็นความผิดพลาดอย่างเดียวเลย และเราก็ไปจมกับความผิดพลาดของตัวเอง ไม่เคยคิดว่าเราจะต้องหาทางออก แต่แก้ไขโดยการโทษคนอื่นผิด ไม่เคยคิดว่าตัวเองผิด"

   

ป๋าต๊อบ "กับข่าวก่อนหน้านี้ที่ว่าติดยาเสพติดและสิ่งมึนเมา ก็ยอมรับว่าเป็นส่วนใหญ่นะคะ นึกว่าชีวิตตรงนั้นเป็นคำตอบ ใช้ชีวิตเหมือนอยู่ในโฆษณาเบียร์ที่ดูมีความสุข มันเท่มันดี ลืมคิดไปว่าที่เราเห็นในโฆษณามันแค่ 30 วินาที แต่ในชีวิตจริงคนเรามัน 24 ชั่วโมงจะให้มันเป็นแบบนั้นไม่ได้ มันเอามาแต่ความรู้สึกจอมปลอม ทำให้เราไม่น่ารักกับคนอื่น รู้สึกว่าเราสำคัญมาก เจ๋งเหลือเกิน มองไม่เห็นว่าเราก็เหมือนๆ กัน"

   

ปีใหม่ "ติดทั้งคู่ พอกันเลย ตอนนั้นต้องบอกว่าการที่เราทะเลาะกันและดำเนินชีวิตไปในทางที่ไม่ดี ของใหม่อยู่ที่ความเข้าใจผิดด้วยว่ามันเป็นเรื่องธรรมดา มันเป็นเรื่องที่ใครๆ ก็ทำกัน คนที่อายุมากกว่าเราเป็นแบบนี้ก็เยอะแยะ ที่ดำเนินผิดๆ เพราะไม่ใช่สิ่งมึนเมาหรอกแต่เป็นเพราะตัวเราเอง คือเราอาจจะทำอะไรผิดๆ ในชีวิต แต่เราไม่เคยโทษสิ่งมึนเมาเลย เรามีปัญหากับตัวเองแต่ก็แก้ไม่ได้สักที นับวันก็ยิ่งทุกข์และไปพึ่งสิ่งมึนเมามากขึ้นเพราะหนีความทุกข์ คิดว่าสิ่งมึนเมาพวกนี้จะทำให้ลืมความทุกข์ได้ มีความสุขมากขึ้นได้ เป็นตัวเองมากขึ้นได้ ความเข้าใจผิดตอนนั้นมันยิ่งทำให้เราถลำลึกลงไปค่ะ ทะเลาะกันแรงเลิกกันไม่รู้กี่ครั้งค่ะ"

   

ป๋าต๊อบ "แบบบางวันเลิกกันกระเป๋าที่แพ็คไว้ว่าจะย้ายออกไปยังไม่ทันเก็บ ก็จะย้ายอีกแล้ว เวลานั้นพี่เป็นคนที่พูดจาไม่ดีเลย อะไรก็แล้วแต่ที่เราใช้เพื่อเปลี่ยนความรู้สึกตัวเอง เราก็ติดกันทั้งนั้นแหละ ไม่ว่าจะติดหวย ติดอาหาร ใช้เพื่อเปลี่ยนความรู้สึกตัวเอง ใช้ผิดจุดประสงค์ก็ทำให้เราติดและหมกมุ่น กลายเป็นสิ่งสำคัญมากกว่าแฟน สำคัญมากกว่าพ่อแม่ ตอนนั้นเสพทุกอย่าง อะไรที่เค้าบอกว่าเมาก็เอาหมด และไม่เคยถามว่าผลกระทบเป็นยังไง เพราะฉันไม่ได้ไปทำร้ายใคร ฉันทำร้ายตัวเอง ไม่เคยคิดถึงว่าชีวิตที่พ่อแม่ให้มาคือของขวัญอันล้ำค่าที่สุด เราทิ้งหมดเพื่อต้องการที่จะได้อะไรสักอย่างก็ไม่รู้ มันงมงายมากเลย"

   

ปีใหม่ "มีความรู้สึกว่าใช้แล้วจะเท่ ใช้แล้วจะวัยรุ่น ใช้แล้วจะเข้าสังคมได้ ใช้แล้วเพิ่มความมั่นใจ"

   

ป๋าต๊อบ "ตอนนี้เลิกทุกสิ่งทุกอย่างเลย จุดเปลี่ยนก็เพราะเกือบตายเลย พี่เชื่อว่าถ้ายังไม่ได้เดินออกมาจากตรงนั้น พี่คงตายไปแล้ว พ่อแม่คงได้ฝังศพพี่แน่ๆ และมันคงจะบาปกรรมอย่างที่สุดในชีวิตเลยแหละ ตอนนั้นพี่ช็อค พอตื่นขึ้นมาก็สาบานกับพ่อแม่ กราบเท้าขอโทษ แต่พออีก 3 วันก็เอาอีกแล้ว ตอนนี้อีก 1 เดือนกับ 7 วันก็จะครบ 6 ปีที่เลิกทุกอย่างทุกชนิด ก็ได้เข้าสถานบำบัดหาคนช่วยเหลือที่เค้าเป็นอย่างที่พี่เป็น เค้ามีประสบการณ์ที่จะเลิกได้ รู้จักอ่อนน้อมถ่อมตนขอความช่วยเหลือจากคนอื่นได้ ไม่คิดว่าตัวเองเจ๋งแล้วค่ะ"

   

ปีใหม่ "ตอนแรกพี่เค้าชวนว่าชีวิตเราที่มันแย่เป็นเพราะสิ่งนี้มากกว่า ไม่ใช่เพราะเราสองคนหรอก ตอนแรกใหม่ไม่ค่อยเชื่อเพราะคิดว่าเค้าจะหาเรื่องทิ้งใหม่ไป เค้าบอกว่าลองดูเชื่อพี่อีกสักครั้งนึง เค้าออกจากบ้านไป ใหม่ก็กลับไปอยู่กับแม่ จนเค้าติดต่อกลับมาว่าพี่พยายามเลิกอยู่นะ ตั้งแต่ใหม่ออกจากบ้านเค้ามาใหม่ก็เลิกทุกสิ่งทุกอย่างเหมือนกัน เพราะสภาพตัวเองตอนนั้นแย่มาก ถือว่าเป็นความช่วยเหลือจากพี่ต๊อบมากกว่า แต่ใหม่ไม่ได้ไปบำบัดกับเค้าค่ะ เราก็ตามๆ เค้าไป ทำอะไรก็ทำด้วย"

   

ป๋าต๊อบ "หลังจากนั้นก็ไม่ได้ดีขึ้นในทันทีนะคะ ทัศนคติไม่ได้เปลี่ยนได้ภายในวันเดียว ต้องกลับไปลบและเปลี่ยนความเชื่อที่มันไม่จริงและไม่ดีกับตัวเองก่อน ตอนนั้นเหมือนตกนรกทั้งเป็น ตื่นขึ้นมาทำอะไรซ้ำซากอยู่เหมือนเดิมทุกวัน การันตีได้เลยว่าวันนี้ต้องทะเลาะกัน การันตีได้เลยว่าต้องไปนั่งมุมนึงในห้องน้ำแล้วร้องไห้ มันเหมือนกันทุกวัน มันเบื่อแต่หยุดไม่ได้ถึงเรียกว่าติด"

   

ป๋าต๊อบ "หลังจากนั้นก็ไม่เคยทะเลาะกันแล้วใช้คำพูดวาจาเชือดเฉือนเพื่อที่จะตั้งใจทำร้ายกันเลย ก็มีทะเลาะกันบ้าง แต่พอได้คุยกันก็โอเค ถ้าเมื่อไหร่รับปากก็ต้องทำ เพราะคำพูดสำคัญ ที่ผ่านมาได้เพราะพี่เชื่อว่าเป็นบุญของพ่อแม่นะคะ เพราะบุญของพี่เองคงใช้หมดไปหลายชาติแล้ว เราทำบาปทุกวันเลย เชื่อว่าเป็นบุญของพ่อแม่พี่น้องและคนที่รักเราเค้าส่งมาให้เรามากกว่า ไม่งั้นไม่น่าจะอยู่จนถึงทุกวันนี้ มองกลับไปก็คิดว่าคนบ้าอะไรน่าจะตายไปแล้วจริงๆ"

   

ปีใหม่ "ตอนนี้สุขภาพดีค่ะ เราโชคดีที่ใช้ร่างกายมาหนักหน่วงขนาดนั้นแล้วยังไม่เจออะไร"

   

ป๋าต๊อบ "ความรักตอนนี้ลงตัวแฮปปี้มากค่ะ รู้จักรักตัวเองและรู้จักรักเค้าเป็น"

   

ปีใหม่ "รักกันมาประมาณ 7 ปีแล้วค่ะ ที่คนบอกแรกๆ ว่าไม่น่าจะไปด้วยกันรอด ก็ไม่น่าเชื่อเหมือนกันว่าเราจะไปกันได้นานขนาดนี้ได้"   

ป๋าต๊อบ "สิ่งที่ทำให้ฝ่าฟันมาด้วยกันสำหรับพี่ พี่ว่าไม่มีอะไรที่มันแตกหัก ทุกอย่างสามารถซ่อมแซมได้"

   

ปีใหม่ "เป็นเพราะสิ่งที่พี่ต๊อบพยายามด้วยมั้งคะ การที่เค้าจะเปลี่ยนชีวิตตัวเองทั้งหมดเพื่อรักษาชีวิตคู่เรา พิสูจน์ให้ใหม่เห็นว่าสิ่งนี้ต่างหากที่มันไม่ดีกับชีวิตคู่ของเราและตัวเราด้วย สิ่งที่เค้าทำมันค่อนข้างยาก เพราะชีวิตเค้าอยู่กับสิ่งมึนเมามานานกว่าใหม่เยอะ การเลิกก็เลยจะยากกว่าเยอะ เห็นเค้าพยายามเปลี่ยนตัวเองมา เลยคิดว่าคุ้มที่จะใช้ชีวิตอยู่กับคนนี้"

   

ป๋าต๊อบ "แต่ก่อนเคยคิดอยากมีลูกค่ะ ให้ใหม่เป็นคนอุ้มท้องไม่ใช่พี่ แต่ถ้าเราจะคิดเห็นแก่ตัวแล้วไม่ถามความคิดเค้าเลยก็ไม่ได้ เคยถามแล้วเค้าทำหน้าไม่ไหวมั้ง เราใช้ชีวิตสองคนอยากไปเที่ยวไหนก็ได้ดีกว่า"

   

ปีใหม่ "คือพี่ต็อบเค้าเป็นคนเห็นเด็กแล้วใจละลาย เป็นโรคแพ้เด็กมาก คือใหม่เลี้ยงน้องมา 2 คนแล้ว เลี้ยงตั้งแต่เล็กๆ เลย คนนึงห่างจากใหม่ 20 ปี อีกคนห่าง 12 ปีถือเป็นลูกใหม่ได้เลย ตอนนี้ก็ยังเลี้ยงเค้าอยู่ ก็เลยคิดว่าพอก่อนดีกว่า อยู่กันสองคนก็มีความสุขดี"

  

ป๋าต๊อบ "ลูกไม่ได้เป็นตัวเชื่อม เราจะอยู่กันได้หรือไม่ได้มันไม่เกี่ยวกับเด็กอยู่แล้ว"

  

ปีใหม่ "ความเจ้าชู้ของเค้าเท่าที่ใหม่เห็นก็ไม่มีแล้วนะ"

   

ป๋าต๊อบ "เดี๋ยวนี้พี่รู้จักคำว่าซื่อสัตย์ต่อตัวเอง มันไม่สนุกแล้วที่จะกลับมาเล่นเกมส์ มันไม่น่านับถือ"

   

ปีใหม่ "แต่ถ้าใครเห็นที่ไหนต้องบอกนะคะ บอกมาในไอจีก็ได้ค่ะ (หัวเราะ)"

  

ป๋าต๊อบ-ปีใหม่
ป๋าต๊อบ-ปีใหม่

 

ป๋าต๊อบ-ปีใหม่
ป๋าต๊อบ-ปีใหม่

 

ป๋าต๊อบ-ปีใหม่
ป๋าต๊อบ-ปีใหม่

 

ปีใหม่ สุมนต์รัตน์
ปีใหม่ สุมนต์รัตน์

 

ปีใหม่ สุมนต์รัตน์
ปีใหม่ สุมนต์รัตน์

 

ปีใหม่ สุมนต์รัตน์
ปีใหม่ สุมนต์รัตน์

 

ปีใหม่ สุมนต์รัตน์
ปีใหม่ สุมนต์รัตน์

 

ป๋าต๊อบ-ปีใหม่
ป๋าต๊อบ-ปีใหม่

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ