อั้ม พัชราภา ไม่รู้ เพลิงพระนางมีดราม่าที่ประเทศเพื่อนบ้าน!!

อั้ม พัชราภา ไม่รู้ เพลิงพระนางมีดราม่าที่ประเทศเพื่อนบ้าน!!

อั้ม พัชราภา ไม่รู้ เพลิงพระนางมีดราม่าที่ประเทศเพื่อนบ้าน!!
อั้ม พัชราภา ไม่รู้ เพลิงพระนางมีดราม่าที่ประเทศเพื่อนบ้าน!!

    มีโมเมนท์หวานกับเค้าเหมือนกัน สำหรับวาเลนไทน์ปีนี้ของซุปตาร์ อั้ม พัชราภา ที่รับว่าไปนั่งหม่ำข้าวกับไฮโซ ฟลุค วรวุฒิ โดยแม่อั้มได้มาเปิดใจที่งาน beauty club 20 branches celebration ณ เมเจอร์รังสิต พร้อมพูดถึงกระแสละครเพลิงพระนาง บอกอย่าคิดเยอะหลังละครถูกจับผิด เปรยให้ดูเอาสนุกสนาน ส่วนกระแสข่าวเรื่องละครขัดใจประเทศเพื่อนบ้านนั้น แจงยังไม่เห็นข่าว ก่อนบ่นเสียดายหลังรายการจ้อจี้หลุดผัง...

วาเลนไทน์เป็นไงบ้าง มีนัดทานข้าวกับใครเป็นพิเศษไหม?

    "ไม่มีอะไร ปกติ(ยิ้ม) อั้มไปทานข้าวกับเพื่อนๆ ตามปกตินะ (เห็นมีช่อดอกไม้ใน ig?) อันนั้นร้านดอกไม้ส่งให้นะ ไม่ใช่คนพิเศษ (มีคนเห็นว่าไปทานข้าวกับไฮโซฟลุคที่ทองหล่อ?) ก็เป็นปกติทานข้าวนะ  วันนี้ก็มีความสุขดีนะ "

กระแสละครเพลิงพระนางเป็นยังไงบ้าง?

    "กระแสดีนะคะ คนชอบเยอะ อั้มดูก็ยังชอบเลยดูแล้วติด ก่อนที่ละครจะออกอากาศยอมรับว่าลุ้นมาก แต่พอกระแสดีก็โล่งใจมาก ส่วนเรื่องที่คนบอกว่ากระแสดีแต่เรตติ้งอาจจะน้อยไปหน่อยนั้น หลายปีที่ผ่านมาไม่ได้มองเรื่องเรตติ้งเท่าไหร่เพราะมันวัดอะไรไม่ค่อยได้แล้ว ส่วนหนึ่งเป็นไปได้ว่าคนอาจจะไปดูไลฟ์สดเยอะ แต่ตัวอั้มไม่ได้ซีเรียสเพราะละครมันสนุกจริงๆ ค่ะ"

คนดูพูดถึงตัวอั้มว่ายังไงบ้าง?

    "ทุกคนสงสารอั้มนะคะ แปลกจังเลย แต่ว่าตอนที่ดูก็สงสารแล้วก็ลุ้นกับตัวเองเหมือนกัน ช่วงแรกๆ จะเห็นสีหน้าของอั้มมีความเคียดแค้นชิงชัง แต่พอได้กลับมายึดอำนาจบ้างแล้วก็จะเป็นสีหน้าอีกแบบหนึ่งคืออมยิ้มเย้ยหยัน ถึงตอนนั้นคนดูอาจจะเริ่มเกลียดหรือหมั่นไส้เจ้านางอนัญทิพย์แล้วก็ได้ เรื่องนี้อั้มว่าคนเขียนบทดีเพราะแยกแยะคาแร็กเตอร์ของตัวละครออกมาได้ไม่เหมือนกันเลย"

รู้สึกยังไงที่คนดูละครไปก็ชอบจับผิดไปด้วย?

    "อั้มก็ยืนยันนะว่าถ้าไม่ใช่กันตนาทำก็คงไม่มีที่ไหนทำได้ดีเท่านี้แล้ว ด้วยยุคสมัยของปัจจุบันนี้มันก็ไม่มีอะไรที่เอื้ออำนวยที่จะถ่ายย้อนยุคไปได้ขนาดนั้นแล้ว เรื่องที่คนจับผิดอั้มก็ได้ยินข่าวมาบ้าง แต่ก็ห้ามความคิดคนไม่ได้ จะมองท้องฟ้าจะมองอะไรก็บอกไปเถอะ แต่ทุกคนก็ทำเต็มที่แล้ว ไม่รู้จะบอกยังไงเพราะบอกไปคนที่ไม่ชอบยังไงเขาก็ไม่ชอบอยู่ดี จริงๆ ในส่วนของนักแสดงไม่ค่อยมีผลกระทบเท่าไหร่ แต่อั้มจะเห็นใจทีมงานมากกว่าเพราะคนที่อยู่เบื้องหลังเหนื่อยกว่าพวกเราเยอะมาก อย่างคอมเม้นท์ที่จับผิดเรื่องสร้อยคอแล้วมีเพชรหายไปเม็ดหนึ่ง อันนั้นคือเพื่อนมาเล่าให้ฟัง แหม...ละครถ่ายปีกว่าเนอะก็ให้อภัยกันบ้าง(หัวเราะ) อะไรข้ามได้ก็ข้ามบ้างเพราะทุกคนก็เต็มที่กันสุดๆ แล้ว"

ถามถึงดราม่ากรณีที่ประเทศเพื่อนบ้านไม่พอใจ เพราะละครไปหมิ่นประมาทเกี่ยวกับราชวงศ์ของเขา?

    "อั้มไม่ได้ทราบข่าวที่ชัดเจน ถามว่ากังวลมั้ย ไม่กังวลเพราะว่าไม่มีอะไรที่เอ่ยถึงเลย ทุกคนย้ำเสมอว่านี่คือละครที่แต่งขึ้นตามจินตนาการและเป็นเมืองสมมุติขึ้นมา แต่เรื่องที่จะมีการไปจับโยงอั้มก็เชื่อว่ามันต้องมีอยู่แล้ว ห้ามไม่ได้หรอกเรื่องแบบนี้ ทำใจดีกว่า ส่วนว่ากลัวจะบานปลายไปถึงระดับประเทศมั้ย อย่างที่บอกว่าอั้มไม่ทราบจริงๆ เลยไม่กล้าคิดไปไกลขนาดนั้นแต่เท่าที่ดูตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผมหรือว่าวัฒนธรรมต่างๆ และการถ่ายทำมันไม่ได้มีอะไรไปกล่าวถึงประเทศไหนเลย"

ล่าสุดมีการเรียกร้องให้ละครยุติการออกอากาศด้วย?

    "ขนาดนั้นเลยเหรอคะ เดี๋ยวอั้มต้องขอกลับไปดูก่อนถึงจะตอบได้ คือถ้าละครมีอะไรที่อ้างอิงไปถึงบ้างก็คงคิดว่าไม่สมควร แต่อันนี้มันไม่มีอะไรเลย ดูเพื่อความบันเทิงสนุกสนานกันดีกว่า"

ท้อไหมเจอกระแสแบบนี้?

    "อั้มไม่ท้อ แต่คิดว่าทีมงานคงท้อหนักมาก อั้มก็ยังยืนยันว่าละครเป็นเรื่องที่สมมุติขึ้นมาจริงๆ เสื้อผ้าคงไม่มีใครใส่แบบนั้น ทรงผมปั้นสูงซะขนาดนั้น ทุกอย่างคือสมมุติมาหมดเลย"

รายการจ้อจี้ หลุดผังแล้ว?

    "ใช่ค่ะ เสียดายและคิดถึงทีมงานทุกคน พี่จิ้ม และแฟนคลับทุกคนที่มารอกันตลอดมันเป็นความเคยชินแล้ว 10 กว่าปี แต่เราก็คิดอยู่แล้วว่าต้องมีวันนี้"

จิ้ม ชวนชื่น ถึงกับร้องไห้ ที่ไม่ได้บอกลาเรา เพราะคิดถึง?
 
    "เดี๋ยวไปหาพี่จิ้มที่บ้านก็ได้ บ้านใกล้กัน"

เห็นว่าทางช่องก็ไม่ได้แจ้งล่วงหน้า?

    "เราทราบล่วงหน้านิดนึงเองคะ ถามว่าใจหายมั้ย ก็ใจหายคิดถึงทีมงาน มันเป็นความคุ้นเคยที่ทุกวันอังคารเราจะต้องไปอัดรายการ"

จิ้มเองก็ชมว่าเราเป็นคนตรงเวลา?

    "ได้ฟังพี่จิ้มพูดแล้วก็ขอบคุณมากๆ นะคะ"

แฟนๆ ว่ายังไงบ้าง?

    "ทุกคนก็เสียดาย แต่เราเข้าใจวันนึงก็ต้องมีเปลี่ยนไปบ้าง มีรายการอื่นๆ มาแทนบ้าง ซึ่งจริงๆ ก็ถือเป็นบุญของพวกเรามากแล้ว ที่รายการอยู่มานานมากแล้ว"

จะมีรายการอื่นแทนมั้ย?

    "คงไม่มีค่ะ คือรายการนี้เป็นความผูกพันที่เราทำมาตั้งแต่เด็ก เลยทำมาเรื่อยๆ จนทุกวันนี้"

ได้รับเงินพนัน 5หมื่นจาก เมย์ พิชญ์นาฏ แล้วหรือยัง?

    "ยังซิ  แต่เขายังไม่ไปจริงๆ ถ้าเขาไปจริง เราก็คงได้(ยิ้ม) จริงๆ อั้มก็อยากจ่ายนะ แต่อั้มไม่ได้ไปไง (ยิ้ม) เขาไปก่อนเรายินดี และรับเงินมา เราก็แซวเขานะ แต่ก็ดีใจกับเขาด้วย เขาเป็นเด็กไปก่อน มันก็ไม่น่าเกลียดไง ถ้าเราไปก่อน มันจะน่าเกลียดเพราะน้องเขายังอยู่  ถามว่ากดดันไหมก็มีบ้างนะ ก็อยากไปบ้าง แต่คงไม่มีโอกาส อั้มอยากทำงานก่อน เดี๋ยวก็ไม่ได้ทำแล้ว แต่อั้มไม่ได้ไปไหนนะ ยังไม่ตาย(หัวเราะ) หมายถึงอายุเราจะทำได้นานแค่ไหนกับอาชีพนี้"

ทำไมยังใจแข็งไม่ยอมตกลงปลงใจกับใครสักที?

    "คือรอดูไปเรื่อยๆ อายุขนาดนี้ไม่รีบแล้ว (หัวเราะ)"


 

อั้ม พัชราภา
อั้ม พัชราภา

 

อั้ม พัชราภา
อั้ม พัชราภา

 

อั้ม พัชราภา
อั้ม พัชราภา

 

อั้ม พัชราภา
อั้ม พัชราภา

 

อั้ม พัชราภา
อั้ม พัชราภา

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ