กระหึ่มโซเชียล! ลุ้นนางเอกตัวเต็ง ใครจะซิวนักแสดงนำหญิงแห่งปี

กระหึ่มโซเชียล! ลุ้นนางเอกตัวเต็ง ใครจะซิวนักแสดงนำหญิงแห่งปี

กระหึ่มโซเชียล! ลุ้นนางเอกตัวเต็ง ใครจะซิวนักแสดงนำหญิงแห่งปี
กระหึ่มโซเชียล! ลุ้นนางเอกตัวเต็ง ใครจะซิวนักแสดงนำหญิงแห่งปี

 

  ต้องบอกเลยว่าปี 2559 ที่ผ่านมา เป็นปีที่วงการจอแก้วคึกคักเป็นพิเศษ เพราะตลอดทั้งปีทางผู้จัดละคร และค่ายละครต่างก็สร้างสรรค์ผลงานดี มีคุณภาพออกมาให้แฟนๆ ให้ได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นละครแนวพีเรียด ดราม่า รักกุ๊กกิ๊ก ที่ทำให้แฟนๆ ได้ลุ้นระทึก ตื่นเต้น ฟินกันแบบจิกหมอน โดยเฉพาะเรื่องของฝีมือทางการแสดงของพระ-นางแต่ละคน ที่ไม่มีใครยอมใคร เพราะแต่ละบทบาท ก็ฟาดฟันกันแบบสุดฤทธิ์สุดเดช โดยเฉพาะบทของนักแสดงนำหญิง ที่แต่ละคนทำผลงานไว้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งในปีนี้ทาง MThai Top Talk About 2017 ในสาขา Top Talk About Actress (นักแสดงหญิง ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด) ซึ่งในปีนี้ก็มีนางเอกหลายๆ คน ที่เป็นตัวเต็ง ลุ้นเข้ารับรางวัลในสาขานี้อยู่หลาคนด้วยกัน

นุ่น วรนุช 

  มาแรงตลอดปีที่แล้วสำหรับ นางเอกเจ้าน้ำตา นุ่น วรนุช กับฝีมือการแสดงขั้นเทพในบทบาท คุณอุบล จากละครเรื่อง พิษสวาท ละครน้ำดีที่มีคนพูดถึงในโลกโซเชียล ตั้งแต่ละครออนแอร์วันแรกจนถึงตอนอวสาน กระแสดีขนาดที่ว่ามี #พิษสวาทกันทั้งเมือง เลยทีเดียว

 แต้ว ณฐพร

  ขึ้นแท่นนางเอกสุดฮอตของช่อง 3 ไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับนางเอกหน้าหวาน แต้ว ณฐพร ต้องบอกเลยว่าเธอคนนี้ฝีมือการแสดงไม่เป็นสองรองใคร พิสูจน์ได้จากผลงานละครชิ้นล่าสุดเรื่อง นาคี ที่สามารถการันตีเลยว่าเธอคนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ ทั้งเรื่องการแอ็คติ้ง การสื่อสารทางอารมณ์ บอกเลยว่าสาวแต้วเธอมาแรงน่าจับตามองสุดๆ

 กรีน อัษฎาพร

  แอ็คติ้งดี อารมณ์จัดเต็มไม่แพ้นักแสดงรุ่นพี่เช่นกันสำหรับ กรีน อัษฎาพร กับบทบาทของ ปัทมา ในละครรีเมคเรื่อง ขมิ้นกับปูน บอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำให้สาวกรีนได้โชว์ฝีมือทางการแสดงอีกขั้นของเธอเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะซีนปะทะอารมณ์ ยอมรับเลยว่า She เล่นได้สุดติ่งจริงๆ ค่ะท่านผู้ชม

กิ๊บซี่ วนิดา
  นานๆ จะได้เห็นฝีมือทางการแสดง สำหรับสาวแซบเล็กพริกขี้หนูอย่าง กิ๊บซี่ วนิดา แต่ถึงนานๆ เล่นที สาวกิ๊บซี่ก็ไม่ทำให้คนดูผิดหวัง เพราะเธอสามารถสื่ออารมณ์ทางการแสดงออกมาได้แซบสุดๆ เรียกว่าแรงชัดจัดเต็ม กับบทบาทของ การ์ตูน ในซีรีส์ เพื่อนรัก เพื่อนร้าย จนทำให้หลายๆ คนมองว่า She ก็น่าจะมีสิทธิ์ลุ้นรางวัลด้วยเช่นกัน

 สายป่าน อภิญญา

  เป็นอีกหนึ่งสาวที่แสดงได้ทุกบทบาทจริงๆ สำหรับ สายป่าน อภิญญา โดยเฉพาะบทอารมณ์ร้ายๆ จิตๆ ต้องยกให้เธอจริงๆ และบทบาทที่หลายคนพูดถึงอย่างมากในโซเชียลก็คือ เชอร์รี่ ในซีรีส์ เพื่อนรัก เพื่อนร้าย บอกเลยว่าเล่นได้แซบ เล่นได้สุดมาก เล่นซะคนเกลียดเชอร์รี่เลยทีเดียว

 คิมเบอร์ลี่

          ฟินกันทั่วบ้านทั่วเมืองสำหรับละครรีเมคเรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ ที่เวอร์ชั่นนี้ได้นางเอกสาว คิม คิมเบอร์ลี่ มาสวมบทบาทเป็นนักธุรกิจสาว ซึ่งบอกเลยว่าเรื่องนี้ค่อนข้างแตกต่างจากละครที่ผ่านๆ ของสาวคิมมาก แต่ถึงจะเป็นบทบาทใหม่เธอก็สามารถทำให้คนดูเชื่อและอินตาม ยิ่งได้ประกบคู่กับหนุ่ม เจมส์ มาร์ แล้วด้วยนั้น บอกเลยว่าทั้งคู่เคมีเข้ามาก ยิ่งเข้าฉากกุ๊กกิ๊กมุ้งมิ้งด้วยกันเมื่อไหร่ทำเอาคอละครฟินจิกหมอนเลยทีเดียว

  นอกจากนี้ยังมีนักแสดงนำหญิงอีกหลายคนที่เข้าชิงในสาขานี้ อาทิ ใหม่ ดาวิกา, จุ๋ย วรัทยา, ศรีริต้า เจนเซ่น, จอย รินลณี, เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ, เบลล่า ราณี, แย้ม มทิรา ซึ่งใครจะได้รับรางวัล Top Talk About Actress ในปีนี้ ลุ้นผลรางวัลไปพร้อมๆ กัน ในวันพฤหัสบดีที่ 10 มีนาคม 2560 

 

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ