ติดใจการเป็นคนอื่น!! แบงค์ ปรีติ หลงใหลงานแอคติ้ง

ติดใจการเป็นคนอื่น!! แบงค์ ปรีติ หลงใหลงานแอคติ้ง

ติดใจการเป็นคนอื่น!! แบงค์ ปรีติ หลงใหลงานแอคติ้ง
ติดใจการเป็นคนอื่น!! แบงค์ ปรีติ หลงใหลงานแอคติ้ง

               หันมาเอาดีทางด้านงานแสดงมากขึ้น แต่มาดนักร้องก็ยังไม่ห่างหายไปไหน สำหรับ แบงค์ ปรีติ หรือ แบงค์ วงแคลช หนุ่มหล่อมาดเข้มจากซีรีส์ หัวใจและไกปืน ทางช่อง Mono29 เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มีความสามารถ เพราะแม้การร้องเพลงจะเป็นสิ่งที่เจ้าตัวถนัด แต่พอได้หันมาจับงานแสดงพ่อเจ้าประคุณก็ทำได้ดีไม่มีที่ติ ว่าแต่ผลงานเรื่องไหนของตัวเองที่ถูกใจหนุ่มแบงค์สุดๆ วันนี้ไปถามไถ่กันหน่อยดีกว่า

ประทับใจผลงานแสดงเรื่องไหนของตัวเองที่สุด?
               "เป็นละครเวทีครับ ลอดลายมังกร เดอะมิวสิคัล เป็นละครเวทีเรื่องที่ยากที่สุด เป็นละครเวทีเรื่องที่ร้องไห้เยอะที่สุด 1 รอบผมร้องไห้ 7 ครั้ง ไม่ต้องเค้นน้ำตาด้วย เพราะละครเวทีไม่ใช่เรื่องที่จะต้องมาเค้นน้ำตา แค่ตัวละครวันนี้ตายไป พรุ่งนี้ตัวละครเกิดใหม่บนเวทีนั้น มันใหม่ตลอด อารมณ์มันมาของมันเองอยู่แล้ว"

คาแรกเตอร์ห่างไกลจากตัวจริงมากแค่ไหน?
               "ห่างไกลมากเพราะในเรื่องผมเล่นเป็นคนจีน แต่ตัวจริงผมหน้าไทยมาก เป็น 'อาเหลียง' เป็นคนที่โล้สำเภามาจากเมืองจีน มีความแร้นแค้น มาพึ่งพาแผ่นดินถิ่นสยามที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยข้าวปลาอาหาร อะไรทำนองนั้น ยึดมั่นถือมั่นในความดี ความซื่อสัตย์ ความกตัญญู ความขยัน ทำให้ตัวละครตัวนี้ได้ก้าวขึ้นมาเป็นเจ้าสัวอันดับต้นๆ ของเมืองไทย แต่แล้วมันก็มีเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น บางทีเรามีเงินเยอะแต่เราดูแลบริวารไม่ได้ ดูแลครอบครัวไม่ได้ ก็พยายามจะสื่อว่าความดีมันชนะทุถกสิ่ง มีเหตุการณ์ทั้งเศร้าหมอง สนุกสนาน เจ็บช้ำในเรื่องมากมายครับ"

ละครเวทีกับละครโทรทัศน์ยากง่ายต่างกันยังไง?
               "ในลอดลายมังกรมันยากตรงที่ผมได้เล่นเป็นคน 4 ช่วงอายุ ฉะนั้น 4 คาแรคเตอร์ แต่ละยุคเสียงจะไม่เหมือนกัน นี่คือละครเวทีซึ่งไม่มีการคัทไม่มีการตัดต่อ แต่ละครโทรทัศน์มันก็จะง่ายกว่า ง่ายในเรื่องที่เราสามารถเทคได้ แต่ละครโทรทัศน์ก็จะเล่นใหญ่กว่า คือละครเวทีถ้าอินเนอร์ใช่คนดูก็รู้ว่าใช่ เหมือนเรายืนอยู่แล้วเจ้านายเดินผ่าน เขาส่งอินเนอร์มาเราจะรู้เลยว่าอารมณ์เขาอยู่ในสภาวะไหน ทั้งๆ ที่เขาไม่ได้พูดอะไรเลย เขาแค่เดินเราจะรู้สึกเองได้ แต่ว่าละครโทรทัศน์มันจะไม่มีคลื่นนั้นไง มันอยู่ในจอ มันก็เลยจะส่งอินเนอร์พวกนี้มาไม่ได้ เราต้องเล่นเอง"

การแสดงกับการร้องเพลงต่างกันยังไง?
               "เรื่องการร้องเพลงมันเป็นผม 100% มันเป็นแบงค์ที่แบงค์อยากจะเป็น คือสิ่งที่แบงค์เป็น แต่ว่าการแสดงมันคือสิ่งที่แบงค์อยากเป็นคนอื่น แล้วเวลาแบงค์เป็นคนอื่นได้ คนอื่นเชื่อ ผมจะสะใจ นี่คือความแตกต่าง การร้องเพลงเพราะแบงค์เป็นแบบนี้คนดูเชื่อแบบนี้ผมโอเค แต่การแสดงคือแบงค์ไปเป็นคนอื่น แล้วถ้าคนดูเชื่อว่าแบงค์เป็นคนอื่นได้ อันนี้คือผมภูมิใจและสะใจมาก เหมือนเราทำได้"

ชอบการแสดงไหม ติดใจหรือยัง?
               "ชอบครับ ชอบหมด ยิ่งถ้าได้เล่นเป็นคนอื่นยิ่งชอบ อะไรที่ไม่ใกล้เคียงตัวเองยิ่งชอบ ยิ่งสนุกกับมัน"

ในบทของ อาเหลียง มีอะไรที่คล้ายคลึงตัวตนจริงบ้าง?
               "เรื่องความลำบากครับ เปรียบกันอาเหลียงเข้ามาเมืองไทยก็อายุ 19 ตัวผมเองก็ดูแลและเป็นหัวหน้าครอบครัวตั้งแต่อายุ 18 ทำงานปลดหนี้ให้พ่อโน่นนี่นั่น ซื้อบ้าน นี่คือสิ่งที่ พี่บอย (บอย ถกลเกียรติ) เขาดึงผมมาเล่น เพราะข้างในของผมมันมีความใกล้เคียงกับตัวอาเหลียง ให้พลังตรงนั้นออกมา"

ถ้าเลือกบทได้ อยากเล่นแนวไหน?
               "เอาจริงๆ ลอดลายมังกรมันคือบทในฝันเลยนะ เล่นตั้งแต่เด็กยันแก่ เป็นละครน้ำดี ผมชอบบทอะไรที่มันค่อนข้างดราม่า คือมันเป็นละครที่ให้อะไรกับคนดู ให้เขาได้เอาไปคิดต่อ ประมาณนี้ครับ บทที่มันมีที่มาที่ไป มีความลึกของตัวละคร มีมิติ ผมชอบ"

ขอบคุณรูปภาพประกอบบางส่วนจาก GMM 

http://gossipstar.mthai.com/tv-content/60796
http://gossipstar.mthai.com/tv-content/60776
http://gossipstar.mthai.com/tv-content/60565

แบงค์ ปรีติ
แบงค์ ปรีติ

 

แบงค์ ปรีติ
แบงค์ ปรีติ

 

แบงค์ ปรีติ
แบงค์ ปรีติ

 

แบงค์ ปรีติ
แบงค์ ปรีติ

 

แบงค์ ปรีติ
แบงค์ ปรีติ

 

แบงค์ ปรีติ
แบงค์ ปรีติ
แบงค์ ปรีติ
แบงค์ ปรีติ

 


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ