ดราม่าอะไรกับเด็ก 8 เดือน! กุ๊บกิ๊บ เมินคนมองเอาลูกหากิน เป่าเปา เป็นเด็กก็ต้องใช้เงิน!!

ดราม่าอะไรกับเด็ก 8 เดือน! กุ๊บกิ๊บ เมินคนมองเอาลูกหากิน เป่าเปา เป็นเด็กก็ต้องใช้เงิน!!

ดราม่าอะไรกับเด็ก 8 เดือน! กุ๊บกิ๊บ เมินคนมองเอาลูกหากิน เป่าเปา เป็นเด็กก็ต้องใช้เงิน!!
ดราม่าอะไรกับเด็ก 8 เดือน! กุ๊บกิ๊บ เมินคนมองเอาลูกหากิน เป่าเปา เป็นเด็กก็ต้องใช้เงิน!!

        มีประเด็นดราม่าเรื่องการเลี้ยงลูกออกมาไม่เว้นแต่ละวัน สำหรับครอบครัวของคุณแม่สุดแซ่บ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ชี ที่ล่าสุดเจอตัวในงานเปิดตัวศูนย์ความงาม เอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ ณ อาคารเอเพ็กซ์ เมดิคัล เซ็นเตอร์ สาขาเพลินจิต เจ้าตัวก็อัปเดตพัฒนาการของลูกสาว น้องเป่าเปา เจ้าของฉายาสุดฮอต เจ๊เปาบางพลี วัย 8 เดือนกว่า กับดราม่าล่าสุดเรื่องเงินๆ ทองๆ ว่าเอาลูกมาหากิน รับคำท้าให้ลูกพูดเดิมพันกับเงินรางวัลทั้งเงิน 1 แสนจาก เอ ศุภชัย และเงิน 2 แสนจาก วู้ดดี้ วุฒิธร ที่ผ่านมา งานนี้ แม่กิ๊บ บอกไม่ซีเรียสกับดราม่าต่างๆ เพราะไม่ได้บังคับให้ลูกทำ ทุกอย่างเป็นพัฒนาการของลูกเอง ส่วนเงินรางวัลที่ได้มาก็แบ่งเอาไปทำบุญและฝากเป็นทุนการศึกษาให้น้องอยู่แล้ว ยอมรับมีงานรุมติดต่อ น้องเป่าเปา มากมายเลือกเอารับงานตามความเหมาะสม ค่าตัวแพงกว่าพ่อแม่แต่ไม่ถึง 7 หลักตามข่าว ส่วนแพลนลูกคนที่ 2 อยากให้ เป่าเปา อายุ 2 ขวบก่อนค่อยมีคนต่อไป

     

        "ลูกสาวตอนนี้ 8 เดือน กับอีก 10 กว่าวันแล้วค่ะ นางเป็นนักล่าเงิน รู้จักหาเงินเลี้ยงดูตัวเอง แม่ก็ดีใจที่นางสามารถหาเงินเลี้ยงดูตัวเองได้ คือจริงๆ กิ๊บว่ามันเป็นเรื่องตลกๆ ขำๆ กันในบ้าน แล้วก็ผู้ใหญ่เอ็นดูเขา อย่างเรื่องพี่วู้ดดี้เขาก็ไม่ติดหรอกว่าเป่าเปาจะเรียกชื่อเขาได้ ปกติเด็ก 8 เดือนเขาก็ยังไม่พูดกัน แต่เป่าเปาไม่รู้สิ แม่คงพูดทั้งวันก็เลยอิน ก็เลยพูดได้ พูดเก่ง นางเป็นเด็กพูดเก่ง แต่ว่าเราได้เงินมาเราก็เอาไปช่วยคนอื่นด้วย อย่างของพี่วู้ดดี้เราก็แบ่งเอาไปทำบุญครึ่งนึง เพราะเราก็อยากให้เด็กๆ หลายๆ คนมีโอกาสแบบเป่าเปา เราก็อยากสอนเขาว่า โอเคเราต้องยอมรับว่าชีวิตเราอยู่ตรงนี้ เราได้เงินมาง่ายๆ เราก็ต้องรู้จักที่จะแบ่งปันคนอื่นด้วย"

   

        "เอาจริงๆ กิ๊บไม่รู้ว่าดราม่าคืออะไร ทำไมต้องดราม่ากับเด็ก 8 เดือน ไม่รู้ว่ามีดราม่าอะไรบ้าง เพราะตรงโลกที่กิ๊บอยู่มันไม่มีใครดราม่า ก็เลยไม่รู้ว่าโลกข้างนอกเขาดราม่าอะไรกัน ที่เขาดราม่าว่าคุณแม่เอาลูกมาหากิน เอาลูกหากินยังไง ไม่ได้แบบว่าพาเขาทำอะไร เพราะเขาทำของเขาเอง เขามีพัฒนาการของเขา แล้วหาเงินไม่ดีสำหรับเขาตรงไหน แล้วเงินไม่ต้องใช้เหรอ เด็กก็ต้องใช้เงินนะคะ ต่อไปนางก็ต้องใช้เงิน นางก็ต้องเรียนหนังสือ ต้องเติบโต ทั้งหมดก็เป็นเงินของนาง เราเอาเข้าบัญชีให้เขา มันก็เป็นเงินของเขา เขาหาเงินได้ตั้งแต่เด็ก รู้จักทำงานหาเงิน มันก็เป็นสิ่งที่ดีไม่เคยซีเรียสกับดราม่าอะไรอยู่แล้ว กิ๊บว่าบางทีเวลามีดราม่าคนก็อาจจะห่วงเขามากกว่า เด็กเหนื่อยหรือเปล่า ลูกมีความสุขมากค่ะ ไม่ต้องห่วง รับทรัพย์ไหมเหรอ ตัวเขาก็รับเองนะ ไม่ได้เกี่ยวกับเรา แต่ถามว่าโกยทรัพย์ไหมก็คงไม่ขนาดนั้น แต่ว่าคนเอ็นดูเขาเราก็ต้องยอมรับ ซึ่งก็ถือว่าเป็นบุญของเขา"

    

        "ที่หลายคนมองว่าเป่าเปาเป็นอภิชาตบุตร กิ๊บว่าลูกทุกคนเป็นอภิชาตบุตรของพ่อแม่ อยู่ที่ว่าเราจะมองเห็นความสามารถของเขาด้านไหน หรือว่าเราจะชื่นชมกับเขาในด้านไหน ซึ่งสำหรับกิ๊บต่อให้เป่าเปาไม่ได้ดัง ไม่ได้มีชื่อเสียง หรือว่าไม่ได้มีใครๆ ชื่นชอบ เราก็ยังรู้สึกว่าดีใจที่มีเขา เขาก็เป็นของขวัญที่พิเศษสำหรับเรา กิจกรรมรับทรัพย์ตอนนี้ยังไม่รู้ จริงๆ เราบอกทุกคนว่าไม่ต้องท้าแล้ว เราไม่อยากให้เป่าเปาพูดอะไรแล้ว ตอนนี้เราสอนเป่าเปาสวัสดี ยกมือ ไม่ต้องท้าอะไรแล้ว เดี๋ยวหมดตังค์ จริงๆ ก็มีท้ามาอีก บางทีเดินออกไปข้างนอก เรียกอี๊สิเดี๋ยวให้แสนนึง กิ๊บบอกอี๊คะ อี๊ไม่ได้กดเงินมาใช่ไหม อี๊ไม่ต้องท้าค่ะ ถ้าอี๊ท้าอี๊ต้องจ่ายตังค์อะไรอย่างนี้"

    

        "เอาจริงๆ นางมีงานติดต่อมาเยอะมากนะ ไม่ว่าจะเป็นพรีเซ็นเตอร์ ถ่ายแบบ เราก็เลือกบ้าง แต่ว่าเรารู้สึกว่าอันไหนที่ไม่ใช่เขาก็ไม่จำเป็นต้องทำ ให้ทุกวันออกไปทำงาน ถ่ายแบบ เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่อาชีพเขา เราก็แค่อยากนานๆ ทีไปสนุกบ้าง ให้เขาไปเจอผู้คน เขาจะได้ชิน เพราะต้องยอมรับว่าพ่อแม่เป็นดารานักแสดง นักร้อง เราอยู่ตรงนี้ เขาก็ต้องคุ้นเคยกับโลกของเรา กิ๊บอยากให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ เรื่องการรับงานเราก็เอาที่เขาไม่เหนื่อยเกินไป เสียงไม่ดังเกิน ไม่ร้อนเกิน แล้วก็เหมาะกับเด็ก มีงานติดต่อมาเยอะมาก แต่บางทีเราก็รู้สึกว่าเด็ก 8 เดือนนี้เหรอจะไป แต่เราก็เขาใจว่าเขาเอ็นดู เขาก็อยากเจอเป่าเปา เขาก็เลยจ้าง ซึ่งเราก็ยินดีที่เขาอยากจะร่วมงานด้วย แต่ว่าเราต้องขออภัยด้วยที่บางอย่างมันก็ไม่เหมาะ"

    

        "ตอนนี้โฆษณาที่รับไปมีอันนึง เดี๋ยวค่อยว่ากัน ถ่ายโฆษณามันเหนื่อยนะ เราก็ต้องดูด้วยว่ามันเหมาะกับเขาไหม แล้วเขาจะโอเคหรือเปล่า ที่ติดต่อไว้มันเยอะมาก แต่พ่อแม่เราก็ไม่ค่อยมีเวลาด้วย เราก็ไม่อยากบังคับให้ลูกทำอะไรเยอะแยะ คือพ่อแม่ทุกคนหวงลูกอยู่แล้ว แต่ว่าเราหวงห่วง เลี้ยงแบบธรรมชาติ ค่าตัวแพงนะ แพงเพราะดูสมาชิกที่บ้านสิคะ เวลาไปทีก็ยกกันไปทั้งโคตรขนาดนั้น ค่าตัวก็ต้องแพงหน่อย เพราะเราต้องเลี้ยงทุกคน เราต้องแจกจ่ายให้ทั่วถึง เราก็ตั้งไว้ ถ้าเขาอยากไปเราก็ให้ไป เพราะว่ามันต้องใช้เยอะ แต่ว่าถ้าเขาไม่เอาก็ไม่เป็นไร เราก็ขำๆ"

    

        "ค่าตัวนางไม่ถึง 7 หลัก แต่แพงกว่าพ่อแม่ เพราะทุกวันนี้พ่อแม่เหมือนเป็นเงา บางทีบี้บอกว่า นี่เขาเห็นไหมว่าเราอยู่ตรงนี้ด้วย ทุกอย่างที่เขาได้ เราก็เข้าบัญชีให้เขา อย่างเงินที่ไปทำบุญเราก็เอาเงินจากบัญชีเขา เพราะเราอยากให้เขารู้ว่าวันนึงเขาโตขึ้นมาเขารู้จักแบ่งปัน อยากให้เด็กคนอื่นๆ ได้มีโอกาสเหมือนเป่าเปาบ้าง งานในวงการของกิ๊บก็ยังทำบ้าง แต่ไม่หนัก เพราะต้องดูแลเป่าเปา ละครก็ยังไม่รับขอพักก่อน เราอยากอยู่กับลูก ใช้เวลากับลูก กิ๊บไม่สามารถรับอะไรที่ดึกได้ อย่างวันนี้ก็ต้องรีบกลับ ตอนนี้นางก็ถ่างตารอแม่แล้ว เพราะว่านางกินนมเต้าตลอด จะติดแม่มาก"

   

        "ติดแม่ขนาดนี้คุณพ่อก็มีงอนบ้าง บางทีมองพ่อเหมือนไม่ใช่พ่อ นางจะติดพ่อเฉพาะเวลานางอยากเล่น อยากออกไปข้างนอก ทำกิจกรรม ว่ายน้ำ ขี่จักรยาน ทำโน้นทำนี่ ติดแม่ก็เรื่องปกติแหละ แพลนคนที่ 2 ก็รอเป่าเปา 2 ขวบก่อนแล้วกัน ให้เข้าโรงเรียนก่อน แล้วค่อยมีน้อง เขาจะได้รู้จักช่วยเหลือ แต่มีแน่ๆ ตอนแรกผัวจะเอา 5 คน เราก็บอกไม่ไหว ลองเอาอีกคนนึงก่อนเป็นผู้ชาย เราก็พอแล้วมั้ง ถ้า 5 คนต้องพับเลย เพิ่งฉลองวันครบรอบ 1 ปีไป ก็รู้สึกว่ายังไงเราก็ไม่ลืมสามีเนอะ สามีไม่ให้อะไรค่ะ เราก็ไม่ได้ให้อะไร เพราะเพิ่งให้กันมาตอนวาเลนไทน์ ก็เก็บตังค์ เราก็กระเป๋าตังค์เดียวกันแล้ว จริงๆ เราก็ไม่ได้อยากได้อะไร เพราะทุกวันนี้เราก็มีความสุขแล้ว มีความสุขดี มีชีวิตที่เรียบง่าย" กุ๊บกิ๊บ กล่าว

   

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์
กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์

 

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์
กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์

 

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์
กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์

 

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์
กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์

 

น้องเป่าเปา เรียก ลุงวู้ดดี้
น้องเป่าเปา เรียก ลุงวู้ดดี้

 

กุ๊บกิ๊บ-บี้-น้องเป่าเปา
กุ๊บกิ๊บ-บี้-น้องเป่าเปา

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ