กุ๊บกิ๊บ ยิ้ม น้องเป่าเปา ติดโผลูกดาราค่าตัวแพงที่สุด ตัวแค่นี้เสียภาษีแล้วนะ!!

กุ๊บกิ๊บ ยิ้ม น้องเป่าเปา ติดโผลูกดาราค่าตัวแพงที่สุด ตัวแค่นี้เสียภาษีแล้วนะ!!

กุ๊บกิ๊บ ยิ้ม น้องเป่าเปา ติดโผลูกดาราค่าตัวแพงที่สุด ตัวแค่นี้เสียภาษีแล้วนะ!!
กุ๊บกิ๊บ ยิ้ม น้องเป่าเปา ติดโผลูกดาราค่าตัวแพงที่สุด ตัวแค่นี้เสียภาษีแล้วนะ!!

        คุณแม่สุดแซ่บ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ อุ้มลูกสาว น้องเป่าเปา มาเดินแบบครั้งแรกในงาน Central World Aquarism Summer 2017 ออกอีเว้นท์โกยเงินเข้ากระเป๋าตั้งแต่ยังเล็ก จนติดโผลูกดาราที่ค่าตัวแพงที่สุด งานนี้ แม่กุ๊บกิ๊บ บอกเรื่องแพงที่สุดไม่รู้ แต่ที่รู้คือตัวเล็กแค่นี้ก็ยื่นเสียภาษีที่กรมสรรพากรแล้ว เพราะ เป่าเปา ถือว่ามีรายได้แล้ว ซึ่งค่าตัวทั้งหมดเก็บเข้าบัญชีส่วนตัวให้ลูกเป็นค่าใช้จ่ายและค่าเล่าเรียนในอนาคต

     

        "เดินแบบคู่กันแม่ลูกวันนี้ดูรู้เลยว่าลูกใครเพราะโยกไม่หยุด นางชอบคนเยอะๆ ตอนแรกก็ไม่คิดเหมือนกันนะว่านางจะชอบขนาดนี้ แต่ที่เห็นคือนางก็โบกมือบ๊ายบายและก็โยกตัว การเตรียมตัวก็ซ้อมกับหลานอีกคนค่ะชื่อน้องอินดี้ แต่อย่างที่เห็นเนอะลูกไม่ได้เดินเพราะเราเป็นคนเดินเอง ซึ่งก็สนุกๆ ค่ะ ป้าตือบอกว่าให้สนุกๆ (หัวเราะ) วันนี้เตรียมตัวมาแค่อย่างเดียวคือให้นางอึมาให้เรียบร้อยกับนอนให้เต็มที่แค่นั้นพอ คือเราจะรับเฉพาะงานที่มันเหมาะกับเด็ก และอย่างงานวันนี้สาเหตุที่รับเลยก็คือหลานเดินด้วย ซึ่งก็ถือว่าเป็นอะไรที่สนุกสนานโอเคมากค่ะ"

   

        "ก็ไม่รู้นะคะเป่าเปาถูกจัดโพลให้เป็นลูกดาราค่าตัวแพงที่สุด รู้แค่ว่าตอนนี้เป่าเปาเสียภาษีแล้ว (ยิ้ม) ซึ่งถ้าถามว่าค่าตัวเขาสูงสุดไหม กิ๊บคิดว่าไม่น่าใช่หรอก แต่ถ้าถามถึงเรื่องภาษีเป่าเปาเขาเสียภาษีแล้วแน่นอน ส่วนใหญ่เงินที่ทำงานอย่างงานวันนี้ก็เข้าบัญชีเป่าเปาทั้งหมดค่ะ คือเราก็ต้องเปิดให้เขาด้วยเพราะในอนาคตเราเองก็เชื่อว่าเขาคงมีค่าใช้จ่ายอีกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนของเขาหรืออนาคตของเขา ซึ่งตรงนี้เราแบ่งให้เขาเยอะอยู่แล้วค่ะ"

    

        "ลูกงานเยอะขนาดนี้แม่ก็งานเยอะมาก (ลากเสียงยาว) แต่ว่าแม่ไม่รับแค่นั้นเองให้พ่อเขารับคนเดียวก็พอ ส่วนของเป่าเปาเวลาเขาหาเงินได้นั่นก็หมายความว่านั่นคือเงินของเขา เอาไว้อนาคตเขาโตขึ้นเราค่อยสอนเขาว่าเงินในบัญชีนี้คือเงินที่เขาหามาได้ด้วยตัวเอง ไม่ใช่เงินที่พ่อแม่ให้ เขาจะได้เรียนรู้ว่าถ้าหากเขาอยากให้เงินก้อนนี้มันเพิ่มขึ้นเขาก็ต้องทำงานต่อ เรื่องภาษีของน้องเป่าเปาจ่ายตามปกติเหมือนผู้ใหญ่เลยค่ะ เราเพิ่งจะไปหาเจ้าหน้าที่ที่สรรพากร เพื่อนำสูติบัตรและเอกสารต่างๆ ไปทำเรื่องว่าเดี๋ยวเขาจะต้องยื่นภาษีแล้วนะ คือก็ต้องจ่ายเนอะเพราะเขาเองก็มีรายได้แล้ว"

    

        "ของขวัญไม่ได้เตรียมอะไรให้เขาเลยค่ะ เพราะเขาเองก็มีของเล่นของเขาเต็มบ้านแล้ว ส่วนใหญ่เงินที่ได้มาเราจะเก็บเข้าบัญชีมากกว่าหรือไม่ก็ซื้อเงินออมให้เขา ทุกครั้งกิ๊บเลือกงานที่เหมาะกับเด็กเหมาะกับเปา เวลาเหมาะไม่เหนื่อยจนเกินไป อย่างงานวันนี้้เราก็แค่เดินแบบนิดหน่อยเดินเสร็จแล้วก็กลับบ้านไม่ได้มีอะไร ส่วนงานไหนที่เป็นงานค่ำๆ เราจะไม่รับเพราะว่าถ้าเป็นงานค่ำเป่าเปาเขาจะงอแงเนื่องจากมันเป็นเวลาที่เขาต้องนอน"

   

        "ล่าสุดเป่าเปาก็รับงานโฆษณาชิ้นแรกออนแอร์แล้วค่ะ (หัวเราะ) ตอนถ่ายทำก็ไม่ได้ยากมากนะ คือลูกค้าเขาดีมากตรงที่เขาเขียนสคริปต์มาให้เป็นเป่าเปามากที่สุด ดังนั้นบรรยากาศในการถ่ายทำมันก็เลยง่าย (ยิ้ม) เวลาที่เขาเจอกล้องเยอะๆ คือนางคงคิดว่าทุกคนคือญาตินาง (หัวเราะ) เพราะว่าที่บ้านคนเยอะไง ดังนั้นพอนางมาที่นี่นางเห็นคนเยอะๆ นางก็เลยอาจจะคิดว่าคนนั้นคนนี้เป็นญาตินางหมด ไม่มีกลัวค่ะ ค่าตัวโฆษณาตัวแรกประมาณหนึ่งค่ะ เหมาะสมกับการที่เราต้องเอาลูกน้อยไปเหนื่อย คือก็นั่นแหละค่ะเหมาะสมกับราคาของเรา แต่ก็ไม่ได้เวอร์ถึงขนาดที่จะต้องโก่งราคาอะไรขนาดนั้น ก็แค่ประมาณหนึ่งค่ะ จริงๆ ก็มีติดต่อมาเยอะค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็คือยังอยู่ในขั้นตอนของการพูดคุยทั้งหมด รวมถึงเราต้องดูด้วยว่ามันเหมาะกับลูกหรือเปล่า ถ้าหากลูกไม่เหนื่อยก็ค่อยว่ากัน"

    

        "ที่คนมองว่าครอบครัวเราคือครอบครัวตัวอย่าง ก็ไม่ได้อยากให้มองว่าเป็นตัวอย่างนะคะ แต่อะไรที่ดีๆ ดูไว้ก็ได้ เอาไปมองให้มันสนุกๆ ปรับใช้กับครอบครัวตัวเอง ส่วนอะไรที่มองแล้วรู้สึกว่ามันไม่เหมาะไม่ใช่ก็ไม่ควรที่จะเลียนแบบค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วเราก็จะยังเป็นในแบบที่เป็นสไตล์ของเรา บ้านเราเป็นสไตล์นี้ค่ะ เราก็ยังเป็นเราเหมือนเดิม เราจะเลี้ยงลูกยังไง เราจะทำตัวยังไง เราจะไปไหนทำอะไรเราก็ยังเป็นของเราปกติ เดินห้างใช้ชีวิตปกติธรรมดาทุกอย่าง อย่างวันนี้เราเกือบมางานไม่ทันเราก็ต้องนั่งรถไฟฟ้ามา ซึ่งคนบนรถไฟฟ้าตกใจกันหนักมากแต่เป่าเปาเขาก็หลับใส่เพื่อเก็บแรงไว้ทำงาน (หัวเราะ) อย่างที่บอกค่ะเราไม่ได้อยากเป็นแบบอย่างให้ใคร แต่เราแค่อยากให้เห็นว่าถึงแม้จะมีลูกคุณก็ยังสามารถทำงานได้ แฮปปี้ได้ และใช้ชีวิตสนุกสนานได้ การที่ทุกคนจับตามองครอบครัวเราไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดหรือกดดันค่ะ เราไม่เคยสนใจอะไรเลยเพราะเราเป็นคนประเภทที่ไม่ได้สนใจว่าใครจะคอมเม้นท์อะไรยังไงอยู่แล้ว เราคิดว่าสิ่งที่เราทำก็คือเราทำดีที่สุดแล้วค่ะ"

    

        "ที่ร้องไห้คิดถึงบี้ โอ้ย ก็คนชอบถามเยอะเหลือเกิน ทั้งๆ ที่เราเองก็พยายามใจแข็งแล้ว (หัวเราะ) ซึ่งสำหรับการทำงานบี้ตอนนี้เห็นว่ากำลังจะเปิดกล้องแล้วค่ะ เดี๋ยวทุกคนก็น่าจะได้รู้ว่านางต้องเล่นกับใครอะไรยังไง นางก็รู้แหละว่าเราร้องไห้คิดถึง นางก็น่าจะเดาไว้อยู่แล้ว แต่ส่วนตัวนางจะร้องไห้บ้างหรือเปล่านั้นอันนี้้เราเองก็ไม่ได้ถาม คือเราเป็นคนที่ไม่เคยห่างกันอ่ะค่ะ ไม่รู้จะพูดยังไง ซึ่งตอนแรกกิ๊บก็เฉยๆ นะ แต่พอเห็นเป่าเปาเรียกหาพ่อเท่านั้นแหละเราก็จะเริ่มรู้สึกว่าเราคิดถึงป่ะเนี่ย แพลนบินไปหาไม่ๆๆๆ ไม่อยากไปตอนนี้ ขอให้เขาโฟกัสกับงานให้เต็มที่ก่อนดีกว่าค่ะ" กุ๊บกิ๊บ กล่าว

      

 

 

 

 

 

 

 

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ