แม่โบว์ ซึ้งใจชีวิตนี้มีคนรัก! ขอบคุณที่ไม่ลืมเราแม่ลูก แม้ปอจากไปนานนับปี
แม่โบว์ ซึ้งใจชีวิตนี้มีคนรัก! ขอบคุณที่ไม่ลืมเราแม่ลูก แม้ปอจากไปนานนับปี
แม่โบว์ ซึ้งใจชีวิตนี้มีคนรัก! ขอบคุณที่ไม่ลืมเราแม่ลูก แม้ปอจากไปนานนับปี

แม่โบว์ ซึ้งใจชีวิตนี้มีคนรัก! ขอบคุณที่ไม่ลืมเราแม่ลูก แม้ปอจากไปนานนับปี

        แฮปปี้สุดๆ สำหรับคุณแม่คนสวย โบว์ แวนดา ที่ล่าสุดพาลูกสาวตัวน้อย น้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์ ร่วมทริป "เมืองต้องห้าม...พลาด" กับ สายการบินแอร์เอเชีย ที่พาแฟนคลับ PMB กว่า 30 ชีวิตเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์บ้านเกิดของ ปอ ทฤษฎี เป็นเวลา 2 วัน 1 คืนและยังไปเยี่ยมไร่นาป่าสงวน รวมทั้งทำบุญสถูปเจดีย์ของ ปอ ที่วัดธรรมธีรารามด้วย โดย แม่โบว์ เปิดใจว่าทริปนี้มีความสุขมาก เพราะเป็นทริปที่ตั้งใจไว้แล้วว่าอยากจะพาทุกคนไปที่ที่ พี่ปอ ต้องไปทุกครั้งเวลากลับบุรีรัมย์ และทริปนี้อยู่กันครบพร้อมหน้าครอบครัวสหวงษ์ คุณปู่ คุณย่า อาป๊อปปี้ อาเบนซ์ น้องปลาวาฬ ขาดแค่เพียง อาปิล ที่ติดงานไม่สามารถมาร่วมทริปได้ ยอมรับเวลากลับมาทีไรต้องเสียน้ำตาทุกครั้งด้วยความคิดถึง พร้อมขอบคุณแฟนๆ ที่ยังไม่ลืมเราสองคนแม่ลูกถึงแม้ พี่ปอ จะจากไปนานนับปีแล้ว และชีวิตนี้ไม่เคยคิดว่าจะมีคนมาขอถ่ายรูป มาคอยติดตามให้กำลังใจกัน ทุกอย่างมีค่าต่อความรู้สึกมากที่มีคนที่รักเราขนาดนี้

             "ทริปนี้เป็นความตั้งใจของโบว์ตั้งนานแล้วนะคะ ที่อยากจะพาแฟนคลับมาร่วมทำกิจกรรม ตอนแรกก็มองว่าจะไปกินข้าวกันที่ไหนกันดีที่กรุงเทพอะไรอย่างนี้ แต่โบว์ก็มองว่าไหนๆ ก็เจอกันแล้วก็อยากจะพามาที่ที่พี่ปอเคยทำกิจกรรม เราก็เลือกมาที่บุรีรัมย์ เป็นความโชคดีที่ผู้ใหญ่ใจดีขอบคุณมากๆ นะคะสำหรับสายการบินแอร์เอเชียที่เป็นสปอนเซอร์พาทั้งคณะมาเลย ดูแลเป็นอย่างดีตั้งแต่เดินทางยันมาถึงจังหวัดบุรีรัมย์ แล้วก็ได้ทำกิจกรรมร่วมกันมากมายค่ะ ได้ไปที่วัดเขากระโดง รวมไปถึงไปไร่นาป่าสงวน เมื่อเช้าก็ได้มีการทำบุญกันที่วัด ได้ไปที่เจดีย์พี่ปอ ล่าสุดก็ไปไอโมบายสเตเดี้ยม ทุกที่ที่พูดไปคือเป็นที่ที่พี่ปอไปทุกครั้ง เวลาพาโบว์มาเที่ยวก็จะพาไปทุกครั้ง"

   

        "พูดกันตรงๆ ยอมรับเลยว่าเวลามาบุรีรัมย์เสียน้ำตาทุกที แต่ก่อนที่มาพี่ปอจะเป็นคนขับรถพาเรามาทุกครั้ง สถานที่ที่ไปพี่ปอก็พามาทุกครั้ง อย่างที่วัดเขากระโดงคราวที่แล้วพี่ปอพาโบว์กับมะลิมาอยากให้ไปไหว้พระ แต่น้องประมาณขวบกว่าตอนนั้นน้องหลับอยู่ในรถก็ไม่ได้มีโอกาสลงมาไหว้ด้วยกัน ครั้งนี้ก็ไม่เป็นไรเค้าไม่อยู่โบว์ก็ทำหน้าที่พาน้องมาไหว้อย่างที่เค้าตั้งใจ แต่ละสถานที่เป็นที่ขึ้นชื่อของบุรีรัมย์ด้วย ถ้าคุณผู้ชมจะมาบุรีรัมย์ก็ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ อย่างวัดเขากระโดงก็ดี รวมไปถึงไอโมบายสเตเดี้ยมเป็นศูนย์รวมทุกสิ่งทุกอย่างของชาวบุรีรัมย์ไว้นะคะ ตอนนี้สนามสวยงามมาก เป็นทั้งสนามรถแข่งมีชื่อเสียงของจังหวัดบุรีรัมย์ด้วย ถ้ามาแล้วห้ามพลาดต้องมาแวะ"

   

        "เมื่อเช้าก่อนไปทำบุญฝันถึงพี่ปอด้วย ไม่รู้กินเยอะไปหรือเปล่า (หัวเราะ) แทบจะทุกครั้งนะคะจะฝันถึงเค้า ในฝันแค่เห็นหน้าเค้า มันก็จะมีอะไรที่แบบคุยกัน แต่พอตื่นมาไม่เคยรู้เรื่องเลยว่าคุยอะไรกันในฝัน แค่โบว์เห็นหน้าเค้า จะยิ้ม จะบึ้ง หรือจะโกรธแค่นั้นเอง หลังจากที่ไม่ได้ฝันมาประมาณ 2-3 เดือนแล้ว ในฝันโอเคมียิ้มบ้าง มีหน้าบึ้งให้เราเป็นบางช่วง โกรธอะไรเราหรือเปล่าก็ไม่รู้ (หัวเราะ) ทุกครั้งเวลาออกจากบ้านก็จะบอกเค้าทุกครั้งว่าวันนี้โบว์ไปไหน วันนี้โบว์ไปทำงานนะ วันนี้ปอไปบุรีรัมย์ด้วยกันนะ เป็นความเชื่อของโบว์ เป็นความรู้สึกทางใจมากกว่า ไม่ว่าเค้าจะอยู่ตรงไหน จะยังอยู่หรือไม่อยู่ก็แล้วแต่ เราในฐานะภรรยาก็ยังทำอะไรที่มันเหมือนเดิม แต่ในความเหมือนเดิมก็ไม่ได้หมายความว่าทำให้เรารู้สึกเศร้าหรือเป็นทุกข์หรือว่าอะไร เป็นกำลังใจในทุกๆ วันมากกว่าในการที่จะทำอะไรก็บอกเค้าทุกครั้ง"

   

        "ฝันถึงพี่ปอล่าสุดคือเมื่อคืนเลยค่ะ คุยกันในฝันทุกครั้งแต่พอตื่นขึ้นมาโบว์จำอะไรไม่ได้เลย ส่วนใหญ่ก็จะฝันก่อนไปทำบุญ อันนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะบอกไว้ก่อน คือมีอยู่วันนึงจะไปทำบุญแล้วอีกวันมันติดขัดมากเรายังไม่ได้ไป พออีกวันก็ติดธุระอีก คืนนั้นก็ฝันถึงเค้า ในฝันเห็นว่าเค้าหน้าบึ้งมากเลยหันมามองเราแล้วบอกหิวแล้ว (หัวเราะ) เราก็ตื่นขึ้นมาคิดว่าต้องมาทำบุญให้เค้า ถ้าว่างก็จะพามะลิไปทำบุญ เสาร์อาทิตย์ก็พาเค้าไปอยู่แล้ว ถ้าวันธรรมดาส่งมะลิไปโรงเรียนเสร็จก็จะเลยไปทำบุญเลย ทริปนี้อบอุ่นมากๆ ได้เจอคุณปู่คุณย่า ได้ปลูกต้นไม้ร่วมกันซึ่งเป็นกิจกรรมที่พี่ปอชอบมาก แฟนคลับทุกคนก็มีความสุขค่ะ เห็นทุกคนร่วมกันปลูกต้นไม้ แต่ละต้นก็จะมีชื่อแต่ละคนไว้นะคะว่าต้นทุเรียนของใคร ต้นมะลิของใคร เวลาเรามองก็ดีใจแทนพี่ปอด้วย และคิดว่าคนบนฟ้าตอนนี้คงมีความสุขมาก"

   

        "ตอนไหว้สถูปเจดีย์น้ำตาแตกเลยค่ะ น้ำตาแตกตลอด คือความรู้สึกในใจเราคิดว่าทำไมต้องเป็นแบบนี้เนอะ ทำไมต้องมาวัดแล้วเห็นปออยู่ตรงนี้นะ เวลาไหว้พระก็คิดว่าเรามาทำบุญให้พี่ปอจริงๆ เหรอ ความรู้สึกมันยังมีอยู่ว่าถ้าเค้ามาทำบุญกับเรากับลูกก็คงดี อย่างที่บอกทุกครั้งเวลามาบุรีรัมย์โบว์จะคิดถึงเค้า มันคิดถึงมาก พร้อมร้องได้ตลอดเวลาว่างั้นเถอะ แต่อยู่กรุงเทพมันยังโอเคหน่อยทำใจได้หน่อย แต่ที่นี่คือบ้านของเค้า เค้าเกิดที่นี่ เค้าโตที่นี่ มันก็เลยมีความรู้สึกมาก"

   

        "เวลามีอะไรทำอะไรจะบอกเค้าตลอด ที่บ้านจะมีรูปเค้าอยู่แล้ว น้องเวลาทำการบ้านระบายสีโบว์ก็จะไปเสียบไว้ข้างๆ รูปพี่ปอ ทุกครั้งจะให้เค้าดูก่อนว่าวันนี้ลูกทำอันนี้นะ อย่างใบประกาศนียบัตรน้องจบเตรียมอนุบาลแล้ว โบว์ก็เอาไปให้เค้าดูว่าลูกเรียนจบแล้วนะ เตรียมจะขึ้นอนุบาล 1 แล้วนะ ก็จะคุยให้เค้าฟังเหมือนตอนที่เค้าอยู่ เราก็จะคุยให้เค้าฟังแบบนี้อยู่แล้ว น้องเรียนจบก็ดีใจค่ะ วันนั้นไปงานจบที่โรงเรียนก็มีคุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองไปกันพร้อมหน้าไปดีใจกับลูก วันนั้นเราก็แอบน้ำตาซึม เห็นพ่อแม่ลูกเค้ากอดกัน" (แม่โบว์เสียงสั่นน้ำตาซึม)

    

        "ความถนัดของน้องตอนนี้อย่างเห็นทั้งเต้นทั้งร้องเพลงทั้งวันทั้งคืนเลยค่ะ ก็คงจะสนับสนุนในเรื่องนี้ไปก่อนเป็นขั้นๆ ไป เวลาปิดเทอมโบว์ก็จะไปหาโรงเรียนร้องเพลง โรงเรียนดนตรีให้เค้าไปเรื่อยๆ แต่พอถึงจุดนึงที่เค้าไม่ชอบแบบนี้แล้ว ไปชอบอย่างอื่นแล้ว โบว์ก็จะสนับสนุนเค้าไปเรื่อยๆ คือเราด้วยความเป็นแม่ก็จะดูเค้าอยู่ห่างๆ ไม่บังคับว่าหนูต้องร้องนะ ต้องเต้นนะ ต้องเรียนเปียโนนะ คือเราไม่เอา ดูความชอบเค้าก่อนแล้วค่อยสนับสนุนเค้าต่อ เลี้ยงตามสิ่งที่พี่ปอเคยอยากให้เลี้ยงแบบนั้นค่ะ เราจะไม่เลี้ยงตามความรู้สึกเรา เช่นเราอยากเป็นแบบนั้นแต่เราไม่ได้เป็น ก็เลยเลี้ยงลูกให้เป็นคือไม่ใช่ ลูกอยากเป็นอะไรก็เรื่องของเค้าเลยค่ะ"

     

        "ขอบคุณพี่จ๋าทุกคนมากๆ ที่ติดตามเราตั้งแต่แรกจนถึงวันนี้ก็ยังอยู่ อยากบอกจริงๆ ว่ายิ่งอยู่กันก็ยิ่งรักขึ้น จริงๆ ความเป็นโบว์ดีใจมากกับชีวิตนี้ เพราะไม่คิดว่าชีวิตนี้จะมีคนมานั่งถ่ายรูปเรากับมะลิ ไม่คิดว่าจะมีข้อความดีๆ ส่งถึงเรา ทุกสิ่งทุกอย่างที่มันเกิดขึ้นได้คือสิ่งที่พี่ปอทิ้งไว้ หลายๆ อย่างมันมีค่าต่อความรู้สึกของโบว์กับมะลิ และครอบครัวสหวงษ์จริงๆ ขอบคุณที่ยังไม่ลืมเราแม่ลูกนะคะ แม้ว่ามันจะผ่านมานานแล้ว เคยบอกกับตัวเองว่าเดี๋ยวสักวันคงจะลืมกันมั้ง เพราะคนไทยลืมง่ายพอมีกระแสก็ดังขึ้นมา ก็ยังมานั่งบอกตัวเองวันนึงถ้ามันผ่านไปนานๆ 3 ปี 5 ปี คนเหล่านี้จะยังอยู่กับเราอยู่มั้ย ณ วันนี้ผ่านไปปีกว่าๆ คนเหล่านี้ก็ยังอยู่กับเรา พี่จ๋าทุกคนก็ยังอยู่ บางกลุ่มก็ตามไปทุกที่ บางกลุ่มอยู่ต่างจังหวัดไม่สามารถตามมาเจอกันได้ เค้าก็ยังมีข้อความดีๆ ส่งให้เรา ก็ถือว่าชีวิตนี้โชคดีแล้วค่ะที่มีคนรัก" โบว์ กล่าว

        

โบว์ แวนดา
โบว์ แวนดา

 

แม่โบว์-น้องมะลิ
แม่โบว์-น้องมะลิ

 

แม่โบว์-น้องมะลิ
แม่โบว์-น้องมะลิ

 

แม่โบว์-น้องมะลิ
แม่โบว์-น้องมะลิ

 

แม่โบว์-น้องมะลิ
แม่โบว์-น้องมะลิ

 

แม่โบว์-น้องมะลิ
แม่โบว์-น้องมะลิ

 

ครอบครัวสหวงษ์และพี่จ๋าแฟนคลับเยี่ยมไร่นาป่าสงวน
ครอบครัวสหวงษ์และพี่จ๋าแฟนคลับเยี่ยมไร่นาป่าสงวน

 

ครอบครัวสหวงษ์และพี่จ๋าแฟนคลับเยี่ยมไร่นาป่าสงวน
ครอบครัวสหวงษ์และพี่จ๋าแฟนคลับเยี่ยมไร่นาป่าสงวน

 

น้องมะลิกับพี่จ๋าของหนู
น้องมะลิกับพี่จ๋าของหนู

 

ปลูกต้นไม้ที่ไร่นาป่าสงวน
ปลูกต้นไม้ที่ไร่นาป่าสงวน

 

แม่โบว์-น้องมะลิ มาไหว้สถูปเจดีย์ พ่อปอ
แม่โบว์-น้องมะลิ มาไหว้สถูปเจดีย์ พ่อปอ

 

วัดธรรมธีราราม จ.บุรีรัมย์
วัดธรรมธีราราม จ.บุรีรัมย์

 

สักการะพระสุภัทรบพิตรบนยอดเขากระโดง
สักการะพระสุภัทรบพิตรบนยอดเขากระโดง

 

แม่โบว์-น้องมะลิที่สนามไอโมบายสเตเดี้ยม
แม่โบว์-น้องมะลิที่สนามไอโมบายสเตเดี้ยม

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ