แพท ห่วง เบนซ์ คิดถึงลูกมาก หวังทุกวันจะได้กลับมาอยู่พร้อมหน้าครอบครัว!!
แพท ห่วง เบนซ์ คิดถึงลูกมาก หวังทุกวันจะได้กลับมาอยู่พร้อมหน้าครอบครัว!!
แพท ห่วง เบนซ์ คิดถึงลูกมาก หวังทุกวันจะได้กลับมาอยู่พร้อมหน้าครอบครัว!!

แพท ห่วง เบนซ์ คิดถึงลูกมาก หวังทุกวันจะได้กลับมาอยู่พร้อมหน้าครอบครัว!!

        คุณแม่สุดสตรอง แพท ณปภา เดินทางมาร่วมงาน "พาราไดซ์ พาร์ค เอ็ดดูเทนเม้นท์ ออกสำรวจโลกแห่งการเรียนรู้" โดยมีลูกชายตัวน้อย น้องเรซซิ่ง ตามมาเฝ้าให้กำลังใจด้วย คุณแม่เลยอุ้มมาโชว์ตัวออกสื่อสักเล็กน้อย ก่อนจะให้สัมภาษณ์อัปเดตพัฒนาการ น้องเรซซิ่ง ที่ตอนนี้กำลังน่ารักน่าชังในวัย 4 เดือนกว่า คุณแม่สุดสตรองบอกเรื่องลูกไม่มีอะไรต้องห่วง แต่ที่เป็นห่วงมากกว่าคือ พ่อของลูก ซึ่งตอนนี้ หนุ่มเบนซ์ อัครกิตติ์ ยังอยู่ระหว่างการควบคุมตัวรอดำเนินคดี หนุ่มเบนซ์ คิดถึงลูกมากและกลัวว่าตัวเองจะไม่ได้อยู่ในช่วงที่ลูกเริ่มจำหน้าพ่อแม่ เริ่มมีพัฒนาการและเรียนรู้หลายสิ่งอย่างรอบตัว แต่ สาวแพท ก็จะคอยสอนและพูดถึงพ่อให้ลูกฟังตลอด เพื่อให้ลูกรู้สึกว่าไม่ได้มีแม่แค่คนเดียว แต่หนูยังมีพ่ออีกคน ตอนนี้ สาวแพท ต้องงดรับงานละครหรืองานที่ใช้เวลานานเพราะไม่มีคนอยู่ดูแลลูก ยอมรับเลี้ยงลูกเองคนเดียวเหนื่อยมาก ยังหวังทุกวันให้ หนุ่มเบนซ์ กลับมาอยู่พร้อมหน้าครอบครัวเหมือนเดิมอีกครั้ง ส่วนสภาพจิตใจตอนนี้โอเคขึ้นมาก ปัญหาต่างๆ ที่เข้ามาทำให้มีสติและเข้มแข็งขึ้นในทุกๆ วัน มองว่าอย่างน้อยตนก็ยังมีผู้ใหญ่เอ็นดู ยังมีงานให้ทำ ถือว่ายังโชคดีกว่าใครหลายคนที่เจอปัญหาหนักเหมือนกัน

             "ตอนนี้เรซซิ่งมีภารกิจอันใหญ่หลวง ก็จะมี 3 ภารกิจนะคะ ภารกิจแรกเลยคือ ถ้าเรซซิ่งเค้าเรียกเป่าเปาได้ ตอนแรกจะได้ทอง 5 บาทเนอะ เมื่อวานได้ไปตุ๊ยมาอีก 2 บาท ตอนนี้ถ้าน้องเรียกได้ก็จะเป็น 7 บาท แต่ถ้าเรียกพี่มดดำได้จะได้ 100,000 บาท แต่ถ้าเรียกพี่จ๋า ยศสินี ได้ เรียกพี่จ๋าๆ จะได้อีก 50,000 บาท ตอนนี้แม่ก็ไม่ทำงานแล้ว อำลาวงการ ส่งลูกเรียกคนนู้นคนนี้ไปเรื่อยค่ะ (หัวเราะ)"

   

        "เมื่อกี้ถามอาจารย์แล้วว่าอาจารย์บอกว่าเด็กส่วนใหญ่จะพูดได้ตอนขวบนึง เร็วสุดก็จะได้ตอน 8 เดือน แต่พี่วู้ดดี้กับแม่กิ๊บให้เวลาถึง 6 เดือน เดี๋ยวอาจจะต้องไปต่อรองขอยืดเวลาหน่อย ตอนนี้เรซซิ่ง 4 เดือน ให้เวลาอีก 2 เดือน 4 เดือนเริ่มอ้อแอ้ได้แล้ว พัฒนาการของน้องตอนนี้ก็เริ่มคอแข็ง เล่นของเล่นที่สำหรับเด็ก 6 เดือนขึ้นไปก็เล่นได้ จับขวดนมเองได้ เริ่มฟังเรามากขึ้น เวลาเราพูดเค้าจะสนใจ เวลาเราเรียกชื่อเค้าจะแอบหันนิดนึง พัฒนาการค่อนข้างเร็วอาจจะเป็นเพราะเลี้ยงเอง เราให้เวลากับเค้าค่อนข้างเยอะ อย่างที่อาจารย์บอกว่าถ้าเราเลี้ยงเองให้เวลากับเค้าเยอะๆ เค้าจะไปได้เร็วมากขึ้นค่ะ"

   

        "จริงๆ อาจจะไม่ได้ห่วงน้อง แต่ห่วงปะป๊าเค้ามากกว่า ป๊าเค้าค่อนข้างคิดถึงลูกมาก สิ่งหนึ่งที่ปะป๊าเค้ากลัวคือ เค้ากลัวว่าจะไม่ได้อยู่ในช่วงเวลาที่ลูกเรียนรู้หลายๆ อย่าง ตอนนี้ 4 เดือนแล้วเด็กจะเริ่มจำหน้าพ่อแม่ เริ่มที่จะออกเสียง เห็นแบบนี้ชื่อแรกที่แพทสอนเค้าคือปะป๊าด้วยซ้ำ แต่อาจจะได้พ่วงไปเป็นเป่าเปาด้วย เพราะปะป๊าเป่าเปา ป.ปลาเหมือนกัน แล้วเวลาที่แพทพูดกับเค้า แพทก็จะพูดว่าจำได้มั้ยคะแบบนี้ไงที่ปะป๊าเคยสอน จะไม่ให้เค้ารู้สึกว่าเราเลี้ยงเค้าคนเดียว เค้าอาจจะไม่ได้เห็นหน้าปะป๊า แต่ชื่อปะป๊ายังต้องอยู่ในสมองเค้า ไม่ค่อยให้ดูรูปพี่เบนซ์ เราไม่ได้ถึงขนาดนั้น แต่เวลาทำอะไรก็จะบอกว่านี่ไงที่ปะป๊าเคยสอน ให้เค้ารู้สึกว่าไม่ใช่มีแค่มะม๊านะ หนูยังมีปะป๊าอีกคนนึงนะ"   

        "จริงๆ แพทพาน้องไปทำงานด้วยตลอดอยู่แล้ว เพราะแพทไม่ได้จ้างพี่เลี้ยง งานของเราไม่ใช่งาน 7 โมงถึง 4 ทุ่ม งานเราก็ 3-4 ชั่วโมง เพื่อนคนไหนว่างก็ลากมาเป็นทาสลูกแปปนึง เราก็เลยพาออกไปไหนมาไหนด้วยค่ะ งานของลูกก็มีติดต่อมาบ้างค่ะ ตอนนี้อาจจะชินกับคนเยอะๆ แต่เค้าจะไม่ชินกับเสียงดังๆ อย่างเวลาเราพาไปออกรายการจะเห็นเลยว่าแกจะวี้ดแตกมาก คืออยู่เงียบๆ แล้วพอปรบมือเฮขึ้นมาเค้าก็จะกรี๊ด ก็เลยอาจจะต้องให้เค้าค่อยๆ ปรับตัว เค้าแค่ 4 เดือนด้วย เวลาเราเลี้ยงส่วนใหญ่ก็จะอยู่ที่บ้าน หรือพาออกไปข้างนอกคนก็ไม่ได้ทำเสียงดังอะไรมาก อาจจะยังไม่ชิน"

    

        "ตอนนี้แพทเลือกรับงานมากขึ้น ตอนแรกไม่คิด คิดว่าเราสามารถกลับมาเหมือนเดิมได้ทุกอย่าง แต่พอวันนึงที่เราเลี้TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ