สุดอาลัย! 5วัน วงการฯ สูญศิลปิน-ดารา 6 คนรวด!
สุดอาลัย! 5วัน วงการฯ สูญศิลปิน-ดารา 6 คนรวด!
สุดอาลัย! 5วัน วงการฯ สูญศิลปิน-ดารา 6 คนรวด!

สุดอาลัย! 5วัน วงการฯ สูญศิลปิน-ดารา 6 คนรวด!

        ในแต่ละปีจะมีหมอดูชื่อดังออกมาทำนายทายทักดวงวงการบันเทิงเฉกเช่นทุกปีว่าซุปตาร์แต่ละคนจะต้องพบเจอกับอะไรบ้าง วงการบันเทิงจะมีเรื่องฉาวโฉ่มากน้อยแค่ไหน รวมทั้งเรื่องความสูญเสียที่มีมาให้ระมัดระวังกันทุกปี แต่ถึงกระนั้นความสูญเสียก็เป็นเรื่องธรรมดาของโลก เพราะการเกิดแก่เจ็บตายเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งช่วงนี้วงการบันเทิงไทยอยู่ในภาวะโศกเศร้า ดารานักแสดงอาวุโสและศิลปินนักร้องรุ่นใหญ่ที่หลายคนคุ้นเคยจากไปติดๆ กัน ย้อนกลับไปในอดีตก็เคยมีเหตุการณ์คล้ายๆ แบบนี้ในวงการบันเทิงไทยที่สูญเสียดารานักแสดงภายในระยะเวลาใกล้เคียงกัน โดยเฉพาะในปี 2538 ที่สูญเสียดาราดาวรุ่งหลายคน เช่น ธรรม์ โทณะวณิก เสียชีวิตจากการพลัดตกตึกเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2538 ในวัย 21 ปี, เก๋ บุญพิทักษ์ จิตต์กระจ่าง เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2538 ในวัย 22 ปี, จอห์น ดีแลน เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2538 ในวัย 17 ปี ซึ่งมีอีกหลายท่านที่เสียชีวิตกะทันหัน ทั้งจากอุบัติเหตุและโรคภัยไข้เจ็บอย่างไม่ทันตั้งตัวกลายเป็นข่าวช็อกวงการ เหมือนอย่างในปัจจุบันที่เพิ่งสูญเสียดาวประดับวงการไปถึง 6 คนติดต่อกันภายในเวลาไม่ถึงสัปดาห์...

          

วันที่ 5 กรกฎาคม 2560 คุณยายอี๊ด สินีนาฏ โพธิเวส หรือ อาม่า นักแสดงอาวุโสผู้สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากซิทคอมเรื่อง เฮงเฮงเฮง จากไปอย่างสงบในวัย 89 ปี

      

     

วันที่ 5 กรกฎาคม 2560 ป้าติ่ง พิมพ์พรรณ บูรณะพิมพ์ นักแสดงอาวุโสมากความสามารถ จากไปอย่างสงบที่บ้านพักในจังหวัดขอนแก่น ในวัย 71 ปี

      

      

วันที่ 7 กรกฎาคม 2560 แหวน ฐิติมา ร็อกเกอร์หญิงชื่อดัง เสียชีวิตลงในวัย 54 ปี จากโรคมะเร็งเต้านมรอบที่ 2 ก่อนจะลุกลามเป็นมะเร็งกระดูกและมะเร็งลำไส้

     

     

วันที่ 8 กรกฎาคม 2560 เต้ย ไฮร็อค หรือ กิตติศักดิ์ เจริญคง อดีตมือกลองวง ไฮร็อค ต่อสู้กับโรคร้ายไม่ไหวจากไปด้วยโรคมะเร็งตับในวัย 52 ปี    

     

วันที่ 9 กรกฎาคม 2560 ป๋าเดียร์ ชุมพร นักแสดงอาวุโส คุณพ่อของ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ เสียชีวิตลงในวัย 78 ปี จากหลายโรครุมเร้าและโรคเส้นเลือดในสมองตีบ

    

    

วันที่ 9 กรกฎาคม 2560 แวว จ๊กมก นักแสดงตลกหญิง น้องสาวของตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก ได้เสียชีวิตลงด้วยอาการหัวใจล้มเหลว ในวัย 50 ปี

     

        ทีมข่าว gossipstar.mthai.com ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของดารานักร้องนักแสดงมากฝีมือเหล่านี้ที่สร้างความบันเทิงและความสุขให้กับผู้ชมตลอดมา และขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวของผู้สูญเสียทุกท่านด้วยนะคะ

     

ขอบคุณภาพจาก IG @waenthitima, panpantemfah, sornram_theappitak, motjokmok, emmeemm, dj_man9999, palmie_kunjaraTAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ