พลอย โล่ง! หลังเซ็นใบหย่า ปีเตอร์ เชื่อทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี

พลอย โล่ง! หลังเซ็นใบหย่า ปีเตอร์ เชื่อทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี

พลอย โล่ง! หลังเซ็นใบหย่า ปีเตอร์ เชื่อทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี
พลอย โล่ง! หลังเซ็นใบหย่า ปีเตอร์ เชื่อทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี

  ถือว่าเป็นปัญหาคาราคาซังมานาน สำหรับคู่อดีตสามี-ภรรยา พลอย พลอยพรรณ กับพระเอกยิ้มกว้าง ปีเตอร์ คอร์ป ที่ล่าสุดนั้น สาวพลอยได้ออกมาเปิดใจกับสื่อ หลังจากที่ได้เซ็นใบหย่ากับอดีตสามี.... ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่ารู้สึกโล่งมาก เพราะไม่ได้มีภาระอะไรผูกพันพันธ์แล้ว ส่วนเรื่องลูกอดีตสามีสามารถมาดูแลได้ตามปกติ เพราะไม่ใช่สิทธิ์ของตนที่จะไปกีดกัน ในอนาคตเชื่อว่าทุกอย่างนั้นจะผ่านไปได้ด้วยดี เพราะคอยมีคนคอยสนับสนุน

 

  "โสดแล้วก็รู้สึก เอ่อ...โสดแล้วแต่มีลูกติด (หัวเราะ) จริงๆ ก็ไม่ได้รู้สึกต่่างไปจากเดิมนะคะ เพราะด้วยสถานะแต่ก่อนมันก็เป็นประมาณนี้ คือไม่ได้มีใครเข้ามาจีบหรือว่ามีใครใหม่ ทุกอย่่างมันก็เฉยๆ ไม่ได้เหมือนเมื่อก่อน เพราะเราเองก็มีลูกสองแล้ว และพอเราโสดเราก็ไม่ได้คิดจะกลับไปเฮฮาเหมือนเดิม เนื่องจากเราต้องทำหน้าที่ในการรับผิดชอบลูกอ รับผิดชอบอะไรตามเรื่องของเราไป"

  (ตอนนี้เรายังอาศัยอยู่ที่เดิมหรือเปล่า ? )"ก็อยู่ที่เดิม และอยู่ตลอดไปค่ะ (ยิ้ม)"

  "มันก็โล่งใจมากอยู่แล้วนะคะ ถึงแม้ว่าตอนแรกเราจะคิดว่ามันเป็นแค่กระดาษแผ่นหนึ่ง แต่พอเราได้เซ็นไปแล้วเรากลับรู้สึกว่ามันมากกว่าที่เรารู้สึกว่ามันจะเป็น เพราะตอนนี้มันไม่ได้มีภาระผูกพันอะไรเกี่ยวกันอีกแล้ว"

(ระยะเวลาที่เราใช้ในการตัดสินใจนานไหม ?) "ตัดสินใจได้นานมากๆ แล้วค่ะ คือพลอยรู้สึกว่ามันต้องทำมานานแล้ว และพอเราได้คุยกันตกลงกันเราเรียบร้อย เราก็รีบไปเซ็นเลย (ยิ้ม)"

(ในส่วนของข้อตกลงที่มีร่วมกันคืออะไรบ้างพอจะบอกได้ไหม ?) "ถ้าถามถึงสิ่งที่พลอยพอจะพูดได้ ก็...พลอยพูดอะไรไม่ได้เลยค่ะ เดี๋ยวโดนครอบครัวเขาว่าเอา"

(ภาระรับผิดชอบเรื่องลูกทั้งสองคนหลังจากนี้จะหนักกว่าเดิมไหม ?) "ถึงแม้จะหนักมาก แต่พลอยก็เชื่อว่าคนที่ขยันอย่างพลอย ที่ชอบวิ่งไปวิ่งมาทำนู่นทำนี่ ก็น่าจะผ่านมันไปได้"

  "เอ่อ...ถ้าหากแค่ตัวพลอยเองพลอยคงรับไม่ได้ แต่เผอิญว่าตอนนี้พลอยมีกองหนุนที่หนาแน่นมาก ซึ่งทุกคนรักพลอย ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ทุกคนยินดีที่จะช่วยเหลือเราตลอดเวลา ดังนั้นพอพลอยคิดได้แบบนี้พลอยเองก็รู้สึกหายเหนื่อย อีกอย่างยังมีคนอีกหลายคนเลยด้วยซ้ำที่เขาลำบากกว่าพลอยมาก คือชีวิตมันมีทางออกเสมอ ดังนั้นถึงแม้จะเหนื่อยแต่พลอยก็เชื่อว่าพลอยสามารถผ่านมันไปได้ค่ะ"
  "ตอนนี้เขาไม่ได้ถามอะไรนะคะ แต่ตัวพลอยเองก็พยายามหากิจกรรมให้เขาทำ พาเขาไปเจอครอบครัวเยอะๆ เพื่อให้เขาได้รู้สึกว่าความรักมันไม่ได้มาจากพ่อที่ต้องอยู่ตรงนั้น แต่ความรักมันสามารถเกิดจากคนอื่นๆ รอบตัวเราได้เหมือนกัน และถ้าหากเขารู้สึกว่าความรักที่เขาได้รับมีพอแล้ว พลอยก็เชื่อว่าลูกพลอยไม่มีปัญหาค่ะ"

  "ไม่มีข้อกำหนดเลยค่ะ ถ้าหากเขาสะดวกเขาก็มาได้ ถึงแม้เขาอยากเจอแต่ยังไม่สามารถมาเจอได้ เขาก็สามารถโทรวีดีโอคอลมาหาลูกได้ค่ะ แล้วแต่ความสะดวกของเขาเลย คือมันไม่ใช่สิทธิ์ของพลอยที่จะมากีดกันพ่อลูก แต่มันเป็นสิทธิ์ของลูกมากกว่า มันเป็นเรื่องระหว่างพ่อลูก ซึ่งพลอยก็ทำหน้าที่แค่มองดู ให้กำลังใจลูก ส่งเสริมลูกในทางที่ถูกต้อง เพื่อให้เขาเติบโตเป็นคนดีแค่นี้ก็พอแล้ว"

(ปีเตอร์ยังสามารถพาลูกไปไหนมาไหน?) "อันนี้คือตามข้อตกลงนะคะ พลอยขออนุญาตไม่พูดถึง แต่ว่าพลอยไม่เคยกีดกันค่ะ (ยิ้ม)"

(ในส่วนของการดูแลลูกเราตั้งใจจะให้เป็นยังไง?) "มันก็ค่อนข้างกระชับมากค่ะ เพราะอย่างช่วงนี้พลอยเองก็ยุ่งสุดๆ เนื่องจากพอเราเปลี่ยนสถานะ มันก็จะมีเรื่องเอกสารเรื่องของอะไรต่างๆ เข้ามาเกี่ยว ทุกวันนี้ถือว่าพักผ่อนน้อยมาก แต่ก็คิดว่าจะพยายามรีบทำทุกอย่างให้เสร็จ ถึงแม้จะเหนื่อยหน่อย แต่อนาคตมันก็จะดีขึ้นเองค่ะ"

  "ไม่ท้อค่ะ เพราะอย่างที่บอกเรามีกำลังใจดีที่คอยช่วยเหลือพลอยมากๆ ส่วนถ้าหากว่าใครอยากจะช่วยพลอยนะคะพลอยก็มีธุรกิจส่วนตัวอยู่ ซึ่งก็ถือว่าเป็นการหารายได้อีกทางหนึ่ง ด้านงานอื่นๆ พลอยเองก็ยินดีรับทุกอย่างค่ะ

งานของลูกๆ ล่ะ หากมีผู้ใหญ่ติดต่อเข้ามาเราว่ายังไง ? "ได้เลยค่ะ ถ้าหากเขาแฮปปี้ที่เขาจะทำ พลอยก็ถือว่ามันเป็นการแสดงออกอย่างหนึ่งของลูก และเป็นเหมือนกิจกรรมอย่างหนึ่งของเขา ดังนั้นหากใครติดต่อมาพลอยก็ยินดีรับหมดค่ะ"
"ก็ตอนนี้ก็ถือว่าเป็นสิทธิ์ที่พลอยตัดสินใจได้ค่ะ"

 

 

 TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ