?นุ่น? โหมงานหนัก เป็น ?ต้อลม? โรคฮิตดารารักษาไม่หาย!!
?นุ่น? โหมงานหนัก เป็น ?ต้อลม?  โรคฮิตดารารักษาไม่หาย!!
?นุ่น? โหมงานหนัก เป็น ?ต้อลม? โรคฮิตดารารักษาไม่หาย!!

?นุ่น? โหมงานหนัก เป็น ?ต้อลม? โรคฮิตดารารักษาไม่หาย!!

          ตั้งหน้าตั้งตาทำแต่งานจนละเลยดูแลสุขภาพตัวเอง ล่าสุดนางเอกสาว นุ่น-วรนุช วงษ์สวรรค์ แย้มว่าไปตรวจเช็คสายตาปรากฏว่าเป็นโรคยอดฮิตในหมู่ดาราและคนที่ต้องทำงานท่ามกลางแสงแดดและแสงไฟเป็นประจำคือ ?โรคต้อลม? ทำให้สาวนุ่นต้องพกยาหยอดตาและแว่นกันแดดติดตัวไปทำงานด้วยทุกครั้ง

          นางเอกสาวฟุ้งถึงโรคใหม่ที่เพิ่งตรวจพบและดารานักแสดงหลายๆ คนเป็นโรคนี้กันเยอะพอสมควร

          ?คือนุ่นเป็นคนตาแห้ง เป็นต้อลม โดนแดดมากๆ โดนแสงมากๆ คุณหมอบอกเลยว่าไปไหนให้พกแว่นกันแดดตลอด ไม่ต้องกลัวใครจะว่า ถ้าเป็นนานมากๆ ก็จะเป็นต้อเนื้อ แต่ก็ทั่วไปคนเป็นกันเยอะมากๆ เพราะว่าแสงฝุ่นเราไม่ได้ระมัดระวัง ข้อควรปฏิบัติที่หมอให้ระวังทำไม่ได้สักข้อเดียว อย่างหลีกเลี่ยงแสงแดด แต่แสงไฟทุกที่ก็มีนะ?

          ?แล้วไฟกองถ่ายเราต้องร้องไห้ด้วย บางทีมันร้อน แสงมันแรงจนมันร้องไห้ไม่ออก พอน้ำจาจะไหลมันกะรทบแดด มันก็ไม่ไหว ก็มียาหยอดตาที่ต้องใช้ตลอด อย่างที่หมดแนะนำก็มีตัวที่มีอายุแค่เดือนเดียว เปิดใช้ไม่หมดก็ต้องเปลี่ยนใหม่ แล้วก็มีน้ำตาเทียม ที่คอยหยอดพวกคอนแทคเลนส์ แต่ก็เป็นชนิดวันเดียว ก็จะใช้แบบนั้น ราคาก็ปกติไม่แพงมาก?

         ทุ่มเททำงานถ่ายละครหามรุ่งหามค่ำโดยไม่ห่วงสุขภาพ แถมยังเจียดเวลาที่เหลือมาบริหารธุรกิจส่วนตัวที่ร่วมกับเพื่อนซี้ หนิง-ภาราดา โดยจะมีการขยายธุรกิจออกไปอีก งานนี้เจ้าตัวฟุ้งควันตลบว่า

          ?รู้สึกภูมิใจมาก มันเป็นความตั้งใจตั้งแต่ตอนเปิดโรงเรียนแล้ว อันนั้นเป็นความฝันอันแรก อันที่สองอยากจัดประกวดโครงการเด็ก จนเขาจัดกันเต็มไปหมดแล้ว คิดก่อนที่เขาจะทำกันอีก ด้วยวุฒิภาวะหรืออะไรต่างๆ คือเรายังคงไม่สามารถทำได้ แต่ตอนนี้พร้อมแล้ว จัดเป็นโครงการ ?ฑูตน้อยวัฒนธรรมไทย?  เป็นการจัดประกวดเด็กอายุ 7-11 ปี เป็นทีม มีทั้งรำไทย หรือที่เป็นโชว์หนึ่งๆ แล้วแต่จะไปครีเอทกันเอง เพราะเราต้องการเด็กที่ค่อนข้างเก่ง และเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปเผยแพร่วัฒนธรรมที่วัดไทยในฝรั่งเศสด้วย?

          ?นุ่นเปิดโอกาสให้เด็กทุกๆ ที่ แต่จะคัดเด็กที่โรงเรียนเอง 2 คน รวมเป็น 6 คนไปที่โน่น ในโรงเรียนเองก็ต้องประกวดกันภายในโรงเรียนด้วย ไม่มีการเข้าข้างอยากให้คนโน้นคนนี้ เอาความสามารถล้วนๆ เมื่อก่อนคุณพ่อคุณแม่อยากให้เด้กมาเรียนเพราะว่าเป็นโรงเรียนดารา แต่ ณ ปัจจุบันนี้เด็กที่อยู่คือมีใจรักจริงๆ ไม่จำเป็นว่านุ่นจะมาหรือไม่มา ความหวังของพ่อแม่คือทำไมลูกเรียนตั้งนานแล้วไม่เก่งซักที แต่เราลองคิดดูจริงๆ เขาเรียนแค่อาทิตย์ละชั่วโมงครึ่งเอง ถ้าเรียนต่อเนื่องมันจะต้องใช้ระยะเวลาหลายๆ ปี นุ่นเรียนนาฏศิลป์ 6 ปี แต่เรียนทุกวันๆ ละ 3-4 ชั่วโมง กว่าจะได้แบบนี้ คือมันต้องใช้เวลาจริงๆ?

          ผู้สื่อข่าวแกล้งแซวต่อว่ามัวแต่ตั้งหน้าตั้งตาทำธุรกิจ ระวังจะถูกดารารุ่นใหม่ไฟแรงเขี่ยตกถัง สาวนุ่นรีบฟุ้งอย่างอารมณ์ดีว่า

          ?นุ่นไม่ได้มองว่ามันจะมีผลกระทบอะไร แต่นุ่นมองว่างานของนุ่นยังเหมือนเดิม ยังมีงานให้นุ่นทำเรื่อยๆ  ทุกสิ่งทุกอย่างก็ยังดีเหมือนเดิม มันเป็นไปตามกาลเวลาอยู่แล้ว คือเด็กก็ต้องเด็กกว่าอยู่แล้วเป็นเรื่องปกติ ในเรื่องของการทำงานผู้ใหญ่ก็ต้องมองว่าบทอะไรที่เหมาะสมกับเรา วันนึงเราก็ต้องไป มันเป็นเรื่องปกติมากๆ แต่ ณ วันนี้เราทำได้เราก็ขอทำให้ดีที่สุดดีกว่า ไม่ถือว่าต้องอัพหรือต้องพัฒนาอะไร เราพยายามคงที่สิ่งที่เราทำ คือนุ่นมองว่าการพัฒนางานของนุ่นมันขึ้นอยู่กับผู้กำกับด้วย แต่โชคดีที่ได้บทดีๆ ทั้งนั้นเลย ก็ขอบคุณผู้ใหญ่ที่เห็นและมอบหน้าที่ความรับผิดชอบให้ เราแฮปปี้ในสิ่งที่เราเป็นอยู่แบบนี้?


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ