ปลื้ม ติสก์แตก ถ้าต้องคุยกับนักข่าว ขอคืนรางวัลดีกว่า

ปลื้ม ติสก์แตก ถ้าต้องคุยกับนักข่าว ขอคืนรางวัลดีกว่า

ปลื้ม ติสก์แตก ถ้าต้องคุยกับนักข่าว ขอคืนรางวัลดีกว่า
ปลื้ม ติสก์แตก ถ้าต้องคุยกับนักข่าว ขอคืนรางวัลดีกว่า

          ดูท่า คุณปลื้ม หม่อมราชวงศ์จากตระกูลสูงศักดิ์ บุตรชายหัวแก้วหัวแหวนของ หม่อมอุ๋ย(ผู้ที่เคยทำให้ตลาดหุ้นไทยสั่นสะเทือนมาแล้ว) จะกลายเป็นเกาหลากับสื่อมวลชนไปซะแล้ว เพราะจากเหตุการณ์ที่ผ่านมาหลายๆ งานนั้นคุณปลื้ม จะมีสีหน้าท่าทางไม่พอใจ และแสดงออกนอกหน้าว่า ไม่อยากให้สัมภาษณ์อะไร ใดๆ ทั้งสิ้น(ถ้าไม่จวนตัว)

            ล่าสุด คุณปลื้ม ได้รับรางวัลผู้ชายโดดเด่น จากนิตยสาร อารีน่า จึงต้องไปงานดังกล่าว และเมื่อยืนถ่ายรูปคู่กับรางวัลที่ได้พร้อมแขกผู้มีเกียรติ ของอารีน่า เรียบร้อยแล้ว บรรดาสื่อมวลชนจึงขอสัมภาษณ์ แต่คุณปลื้ม ก็เมินหน้าหนี และจะเดินออกจากบริเวณนั้น แต่แขกสองท่านที่ถ่ายรูปคู่กับคุณปลื้ม ได้พูดขึ้นมาว่า

             "เดี๋ยวฝากรางวัลไว้ที่ผมก่อนก็ได้ คุณปลื้ม จะได้สัมภาษณ์นักข่าวได้ถนัดๆ" (แขกทั้งสองท่าน ประกบคุณปลื้มไว้ ทั้งสองข้าง และเอื้อมมือไปหยิบรางวัลมาช่วยถือ)

             แต่สิ่งที่คาดไม่ถึงคือ คุณปลื้ม ใช้คำพูดสวนกลับแขกทั้งสองท่านไปทันทีว่า "งั้น คุณก็เอารางวัลไปเลยก็ได้ ผมไม่เอาก็ได้นะ ถ้าต้องสัมภาษณ์"

               พอพูดจบก็สาวเท้าหนีไปดื้อๆ ทันที เล่นเอาแขกหนุ่มสองท่านเหวอไปกับกริยา และคำพูด แบบไม่ไว้หน้าต่อหน้า บรรดานักข่าว เกือบ 30 ชีวิต

                และเมื่อคุณปลื้ม เดินเข้าไปในงาน ก็ไม่มีใครตามเข้าไปยื้อยุด เพราะทราบดีว่า คุณปลื้ม เป็นคนอย่างไร ทำเอาบรรดานักข่าวจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมที่ไม่ให้เกียรติแม้กระทั่งแขกที่มาในงาน และอาการที่ส่อว่ารังเกียจสื่อมวลชนอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งหลายๆ สำนักก็เริ่มไม่ลงข่าวคุณปลื้ม แล้ว แต่บางสื่อก็ยังต้อง(จำใจ)ลงข่าว เนื่องจากว่า สปอนเซอร์บางตัวได้คุณปลื้ม เป็นพรีเซ็นเตอร์

                นอกจากสื่อมวลชน จะไม่ค่อยปลื้มหนุ่มใหญ่คนนี้เท่าไหร่แล้ว บรรดาชาวเน็ต ยังออกโรงวิจารณ์ถึงพฤติกรรมช่วงหลังๆ เช่น การทำตัวหื่นกระหายใส่ดาราสาวเซ็กซี่หลายท่านอย่างออกนอกหน้า(ดาราบางคนแอบกระซิบว่า ตกใจกับอาการหื่นนี้เหมือนกัน) หรือหากได้ไปงานประกวดสาวเซ็กซี่ ก็จะทำหน้าตาโต ถึงขนาดคนรอบข้างเห็นแล้วยังต้องส่ายหน้า

                นี่ยังไม่นับการเป็นพรีเซ็นเตอร์ของสินค้า (และเชื่อว่า ยังมีอีกหลายแบรนด์เลยที่จองคิวคุณปลื้มไว้) และการออกรายการบันเทิง งานอีเว้นท์แบบไม่บันยะบันยัง จนขาดความน่าเชื่อถือของคนข่าว ซึ่งในเรื่องนี้จะได้ยินคำสัมภาษณ์จากเหล่าพิธิกรที่คร่ำหวอดมานาน เปรยๆ แบบกระทบชิ่งว่า จะสูญเสียความชัดเจนของคนข่าว และทำให้เกิดความลำเอียงเข้า
ข้างในตัวสินค้าตัวนั้นไปโดยปริยาย แต่คุณปลื้ม ก็ไม่เคยใส่ใจ

               ...ถึงแม้จะไม่มีใคร หรือสมาคมใด ออกมาแบน คุณปลื้ม อย่างเป็นทางการ แต่แน่ใจได้เลยว่า ความปลื้มในตัว หนุ่มใหญ่คนนี้ เหลือน้อยลงทุกวันแล้ว


ข่าวจาก: hunsa
 


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ