"แดน-บีม" น้ำตาคลอแถลง "ยุบวง" แยกออกเดี่ยว พร้อมปฏิเสธทะเลาะขัดแย้ง+แดนโกแกรมมี่ฯ

"แดน-บีม" น้ำตาคลอแถลง "ยุบวง" แยกออกเดี่ยว พร้อมปฏิเสธทะเลาะขัดแย้ง+แดนโกแกรมมี่ฯ

"แดน-บีม" น้ำตาคลอแถลง "ยุบวง" แยกออกเดี่ยว พร้อมปฏิเสธทะเลาะขัดแย้ง+แดนโกแกรมมี่ฯ
           นักร้องดูโอ "แดน-บีม" ประกาศยุบวงถาวร เพราะต่างความคิด เลยจะผันตัวไปแยกกันออกอัลบั้มเดี่ยว แดนโต้โผเข้าซบค่ายแกรมมี่ฯ เพราะน้อยใจไม่ได้ทำงานเต็มที่ พร้อมปฏิเสธข่าวทะเลาะขัดแย้งบีม เผยสัญญายังเหลือ แฟนคลับเตรียมร้องเฮ.....อนาคตมีสิทธิ์เห็นทั้งคู่กลับมาทำงานร่วมกันอีก

          เปิดแถลงข่าวให้ทราบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่บ.อาร์เอสฯ เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.ที่ผ่านมา (25 ต.ค.)  สำหรับการยุบวงแบบถาวรของนักร้องคู่ดูโอ "แดน-บีม" ที่มีกระแสข่าวลือพัดอย่างหนักหน่วงมาตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ กระทั่งวันนี้ "แดน-บีม" พร้อมผู้บริหารค่ายอะบอริจิ้น เกี้ย-อนุชา อรรจนาวัฒน์ ก็ได้ควงกันมาแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชน โดยยืนยันว่า ข่าวลือ "วงแตก" ดังกล่าวเป็นเรื่องจริง เพราะเหตุต่างคนต่างต้องการเรียนหนังสือ และต่างมีความคิดอยากจะแยกกันทำอัลบั้มเดี่ยว ซึ่งรายละเอียดในเรื่องนี้ ผู้บริหารค่ายเพลงชื่อดังได้เปิดการแถลงข่าวก่อนว่า

          "เริ่มแรกเราอยากจะทำบอยแบนด์เป็นเด็กหนุ่ม 3 คนที่มีความสามารถ มีความมุ่งมั่น ตั้งใจและศึกษาที่ดี ตรงนั้นคือจุดเริ่มต้นของ "ดีทูบี" หลังจากนั้นความนิยมการยอมรับจากพี่ๆ สื่อมวลชน และแฟนคลับรวดเร็วมาก โดยที่ทุกคนคาดคิดไม่ถึง น้องๆ ทุกคนงานยุ่งมาก แล้วก็เกิดเหตุการณ์ที่ทุกคนไม่อยากจะให้เกิดเกิดขึ้น หลังจากนั้นเราก็รอดูสถานการณ์ต่อ และคิดว่าถ้ามันเป็นอย่างนี้ น้องสองคนที่มีความมุ่งมั่นในวงการไม่ว่าด้านไหน ทุกคนก็ได้เห็นว่าเขาเป็นยังไง จนมาถึงวันนี้ถ้าพูดถึงตัวผม "ดีทูบี" คือลูกผม ผมอยากมองดูลูกๆ เติบโตในแนวทางที่ลูกๆ อยากจะเป็น ไม่ใช่สิ่งที่เราอยากให้เป็น"

          "ทั้งสองคนเริ่มโตขึ้น และแตกต่างกันมากขึ้น ต่างคนต่างมีแนวทางของตัวเอง มีความคิดของตัวเอง มีความมุ่งมั่นของตัวเองที่อยากจะเป็น จริงๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมคิดอยู่แล้วว่าจะต้องเกิดขึ้นในวันหนึ่ง แต่เป็นวันไหนเท่านั้นเอง ผมอยากจะพูดอยู่ 3 ประเด็นคือ 1.แดน-บีมเป็นคู่ดูโอที่สูงสุดจริงๆ เหนือความคาดหมายที่ผมคาดหมายไว้ ผมว่าเขามาถึงจุดสูงสุดแล้ว 2.ตอนนี้แดน-บีม มีความคิดเป็นของตัวเอง ผมไม่อยากให้เกิดหัวข้อว่า "แดน-บีม" ทะเลาะกัน แล้วก็แตกวง อีกอย่างผมไม่อยากให้ความนิยมของแดน-บีม เสื่อมลง 3.เรื่องการศึกษาที่บริษัทเราก็ส่งเสริม ซึ่งน้องทั้งสองคนก็มีความตั้งใจที่อยากจะศึกษาได้ดี แต่ที่ผ่านมาเขาไม่มีเวลาทำตรงนี้ แล้วตอนนี้แดนก็อยากจะเรียนสิ่งที่เขามุ่งมั่นมาตั้งนาน คือเรียนเกี่ยวกับเรื่องการอัดเสียง ซึ่งเขาได้เวลามาแน่นอนแล้วต้องเรียนเมื่อไหร่ ส่วนบีมก็เรียนหนังสืออยู่ ผมเลยคิดว่าถึงเวลาแล้วที่เขาจะได้ทำตามสิ่งที่เขาชอบ"

          เห็นบอกว่าอนาคตอาจจะมีงานของแดน-บีมออกมาอีก ได้วางแพลนไว้บ้างหรือยังว่า จะออกอัลบั้มอีกหรือเปล่า???

เกี้ย      "มันเป็นโปรเจ็คที่ผมคุยกับน้องสองคนตลอดเวลา แดนน่าจะเป็นแบบไหน บีมน่าจะเป็นแบบไหน เราก็แลกเปลี่ยนกัน แต่อย่างที่บอกว่าน้องสองคนงานยุ่งมาก เวลาที่จะแลกเปลี่ยนกันมีน้อยมาก ผมก็ได้คิดไปแล้วว่าน่าจะเป็นยังไง แต่งานจะออกมาเป็นยังไงก็อยู่ที่น้องทั้งสองคนด้วย ไทม์มิ่งจะเป็นเมื่อไหร่ ตรงนี้ไม่สามารถตอบได้ คงต้องใช้เวลานิดหนึ่ง เพราะหลังจากนี้ผมอยากให้เขาได้เรียนมากขึ้น แต่ยังไงทั้งคู่ยังมีโปรเจ็คทำเพลงออกมา แม้ไม่ได้เป็นคู่ดูโอกันแล้ว แต่แดนกับบีมก็ยังจะมีเพลงออกมา  และคอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้นจะเป็นครั้งสุดท้ายที่คนจะได้เห็นเขาทำงานด้วยกันในฐานะดูโอ"

          อยากให้ แดน-บีม ช่วยพูดถึงสิ่งที่ตั้งใจจะทำ???

แดน       "เราอยากเรียนหลายครั้งแล้ว แต่ด้วยเวลาทำงานทำให้ต้องเรียนๆ หยุดๆ จริงๆ คนเราถ้าของมันหยุดใช้ สักวันมันก็จะหมดไป ถ้าเราจะทำงานอยู่ตรงนี้เราต้องหาของมาเติมตัวเรา สิ่งที่ผมจะลงเรียนคือสิ่งที่ผมจะเอามาใช้งาน ดังนั้นคิดว่าไม่น่าจะใช่เรื่องผิดที่จะขอพักงานสักระยะหนึ่ง เพื่อไปศึกษาต่อ แล้วบอกตรงๆ ของในช่วงนี้ใกล้จะหมดแล้วครับ (หัวเราะ) ที่ผมจะไปเรียนก็อยู่ในเมืองไทยนี่แหละ แต่เวลาเรียนจะค่อนข้างกินเวลาต่ออาทิตย์เยอะ  ถ้าทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยจะมีผลกระทบต่อเรื่องงานแน่ๆ ดังนั้นเลยขอเลือกทำสักอย่างก่อนละกัน"

บีม       "จริงๆ เรื่องเวลาของผมจะไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ เราสามารถจัดการได้  แต่ทีนี้ขึ้นอยู่กับทางบริษัทมากกว่า"

           ใครเป็นคนเริ่มคุยก่อนว่าจะยุบ???

แดน      "ทางบริษัทครับ พี่เกี้ยมาบอกเราสองคนว่า เราน่าจะถึงจุดอิ่มตัวของเราแล้ว เขาอยากให้ทุกคนจดจำภาพเราเป็น แดน-บีม และทุกคนยังรักเราเป็นแบบนี้อยู่ เขาไม่อยากให้รอวันหนึ่งกระแสลดลงแล้วมาประกาศ เราก็ยอมรับการตัดสินใจของบริษัท"

บีม      "ที่เราไม่โต้แย้งใดๆ เพราะผ่านการพูดคุยมาสักระยะหนึ่งแล้ว ทางบริษัทก็รับรู้ความต้องการของเราสองคนในระดับหนึ่ง อย่างที่เราพูดมาตลอดในการแถลงข่าวครั้งนี้"

แดน       "ตั้งแต่เป็นดีทูบีแล้ว บริษัทจะมองว่าแต่ละคนมีคาแรคเตอร์แบบไหน พี่บีมเป็นคนแบบนี้ก็แต่งเพลงออกมาให้สไตล์นี้ แดนเป็นคนประมาณนี้เขาก็แต่งเพลงมาให้ประมาณนี้ เราเชื่อสิ่งที่บริษัทมองเลยทำให้มีดีทูบีอย่างทุกวันนี้ เราก็เลยเชื่อมั่นในความคิดของเขา เราก็เคยพูดออกสื่อไปแล้ว อาจจะมีอัลบั้มพิเศษแยกกันทำ วันหนึ่งแดน-บีมอาจกลับมารวมกันออกเพลงอีกชุดก็ได้ เพราะเราไม่ได้ทะเลาะกัน หรือวงแตก แต่ในเมื่อวันนี้บริษัทบอกว่าให้แดน-บีมจบแบบนี้ดีกว่า ก็ยอมรับการตัดสินใจของเขา เขาเพิ่งมาบอกพวกผมเมื่อ 2 วันที่แล้ว"

บีม       "ตอนที่เขามาบอกผมก็อึ้ง แต่พอฟังเหตุผลที่อธิบายมาก็เข้าใจ เพราะมันผ่านการพูดุคยมาสักระยะหนึ่งแล้วเหมือนกัน"

           มีข่าวลือว่าแดนจะย้ายค่าย บีมจะเลิกทำงานจริงมั้ย???

เกี้ย       "เหตุการณ์จริงในขณะนี้เรื่องสัญญาของแดนเหลืออีก 1 ปี ส่วนของบีมเหลืออีก 2 ปี ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนคุยกัน เพราะแดนมีงานเยอะมากไม่ค่อยมีเวลามาคุย แต่สัญญาคือสัญญา ตัวงานก็ยังมีงานอยู่"

แดน       "เรื่องสัญญาเหมือนอย่างที่พี่เกี้ย ที่มีข่าวว่าเราจะย้าย หรืออะไร ที่ผ่านมาเราทำงานหนักเลยยังไม่ได้คิดเรื่องสัญญา เราขอทำงานตรงนี้ให้ดีต่อไป ส่วนเรื่องสัญญาค่อยมาคิดอีกที ตอนนี้ผมก็มีความสุขดีกับอาร์เอสฯ"

บีม       "สัญญาเหลืออีก 2 ปีก็ค่อนข้างยาวเหมือนกัน ในเรื่องการตัดสินใจตอนนี้คงยังไม่มีการพูดคุย"

           มีข่าวว่าแดนจะไปแกรมมี่จริงมั้ย???

แดน      "ผมก็พูดตรงๆ ว่า พอสัญญาเหลืออยู่นิดหนึ่ง ก็ต้องมีหลายๆ ที่เข้ามาคุย มันก็แค่คุย เพราะอย่างที่บอกว่าผมขอทำงานกับที่นี่ให้เต็มที่ก่อน และขอไปศึกษาให้เต็มที่ก่อน เรื่องอื่นค่อยว่ากัน ตอนนี้ผมมีงานที่ยิ่งใหญ่ และเยอะมากรออยู่ เลยไม่อยากให้มีอะไรมารบกวนตัวผมและพี่บีม"

             "ถามว่ามีสิทธิ์ไปมั้ย......(อึ้ง....คุณเกี้ยจึงตอบแทนว่า...) ผมว่าคำตอบที่ดีที่สุดตอนนี้คือ ถึงเวลาที่เขาไปจริงๆ ตรงนั้นเขาจะตอบได้ดีที่สุด  แต่อย่างที่น้องเขาบอกว่า เขายังแฮปปี้และมีความสุขกับอาร์เอสฯ ส่วนกระแสต่างๆ มันก็เกิดขึ้นมาได้"

แดน       "อย่างที่บอกว่ามีหลายค่ายติดต่อมา ไม่ใช่เฉพาะค่ายเพลง แต่มีค่ายละครด้วย แต่เรายังไม่คิดจริงๆ จังๆ เลย ผมว่าถ้ามันมีเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นจริงๆ ก็คงจะได้เห็นภาพแบบนี้เกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่ง แต่ตอนนี้ขอโฟกัสตรงนี้ก่อน ที่มาแถลงข่าววันนี้เพื่อจะบอกว่า ในคอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้น (3 พ.ย.) จะเป็นการทำงานด้วยกันครั้งสุดท้าย อยากให้ทุกคนที่รักดีทูบี ถ้ามีโอกาสและมีเวลาว่างให้มาร่วมเก็บภาพความทรงจำ"

          มีกระแสข่าวว่าทั้งคู่ขัดแย้งกัน เรื่องจริงเป็นยังไง???

แดน       "อยากจะบอกว่าเราทั้งคู่ทำงานด้วยกันอย่างมีความสุข คำว่าแยกวงไม่ได้หมายถึงเราแยกชีวิตออกจากกัน เรายังมีงานด้วยกันได้ตามปกติเช่น การเล่นละคร หรือมีโปรเจ็คอะไรร่วมกัน ก็อยู่ที่ทางบริษัท อยากบอกแฟนๆ ทุกคนที่กำลังจะไม่สบายใจว่า ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ตัวเรายังเหมือนเดิม"

บีม        "ผมว่าเราสองคนเจอเรื่องราวต่างๆ มากมาย มันทำให้เราโตขึ้น มีความคิดที่หล่อหลอม ความคิดเราวันนี้ค่อนข้างต่างกัน เราสองคนอาจจะมีอะไรบางอย่างที่อยากจะทำ แต่พอทำงานด้วยกันก็จะถูกบังคับด้วยกฎเกณฑ์ ตอนนี้น่าจะเป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะทำในสิ่งที่อยากจะทำ"

          ข่าวว่าทะเลาะจนต่อยกันในห้องอัด???

แดน       "พวกเรารักกัน เหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยมีเกิดขึ้นกับแดน-บีม ผมเคยทะเลาะกันแค่ครั้งเดียว ที่พี่บีมไม่ซื้อของให้ผมที่สิงคโปร์ แต่ผมไม่เคยขึ้นมึง-กู กับพี่บีม ฉะนั้นเรื่องการแยกวงครั้งนี้ไม่มีเรื่องส่วนตัวแน่นอน"

          แล้วกับข่าวที่ว่าแดนได้ทำงานเยอะกว่า แต่บีมไม่ได้ทำอะไรเลย กินแรงน้อง???

แดน       "คือถ้าผมแต่งเพลง ผมก็จะได้เงินเพิ่ม"

บีม         "ผมก็ไม่ได้ไปขอแบ่งอะไร"

แดน        "เรื่องกินแรงคงจะไม่ใช่ เพราะเราทำงานร่วมกันตลอด เวลาผมร้องเพลงพี่บีมก็ต้องยืนข้างผม คือทำยังไงก็ได้เพือให้ทุกคนมีความสุข"

          เรื่องแดนน้อยใจที่ไม่ได้ทำงานเบื้องหลังเต็มที่ล่ะ???

แดน       "ผมไม่ได้น้อยใจ พี่เกี้ยจะรับฟังผมทุกอย่าง ให้เกียรติถึงขนาดว่าไม่แก้เพลงของผมเลย ผมส่งครั้งเดียวผ่านเลย แต่ผมเป็นคนมีโปรเจ็คเยอะ ดังนั้นต้องมีจัดลำดับว่า อันไหนควรอยู่ตรงไหน ฉะนั้นเรื่องงานเวลาอยู่ที่นี่ ผมได้ทำทุกสิ่งที่ผมตั้งใจ"

          ถูกมองว่าประกาศแยกวง เพราะต้องการกระตุ้นยอดขายบัตรคอนเสิร์ต???

แดน      "ไม่เกี่ยวกันครับ ถ้าเกิดเราต้องการจะโฆษณาคอนเสิร์ตจริงๆ ก็จะต้องใส่คำว่า "ไฟนอล" ในชื่อคอนเสิร์ตให้รู้กันไปเลย แต่เราไม่รู้จริงๆ ว่าเป็นคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายและออกมาแบบนี้"

          อยากฝากอะไรถึงแฟนๆ???

แดน      "ฝากถึงแฟนๆ ดีทูบีทุกคน ความผูกพันที่ผ่านมาทั้งหมดยังอยู่เหมือนเดิม ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทุกกำลังใจและทุกความรักที่ให้ เรารับรู้หมดว่า ทุกคนรักเราแค่ไหน ที่ผ่านมาเราทำงานเต็มที่ เพื่อตอบแทนความรักที่ทุกคนให้เรามา ผมไม่รู้จะพูดอะไรต่อ อยากจะบอกว่าผมรักแฟนๆ ทุกคน  ผมยังไม่รู้ว่าทุกคนจะเห็นเราออกคู่กันอีกเมื่อไหร่ หรือเจอกันอีกเมื่อไหร่  ไม่รู้ว่าวันที่เรากลับมาเจอกัน ความรักของทุกคนยังอยู่เหมือนเดิมอีกหรือเปล่า แต่ผมตอบแทนพี่ๆ น้องๆ ในวงการทุกคนว่า เรายังรักทุกคนแน่นอน ผมไม่โกรธถ้าใครจะไม่รักเราแล้ว ผมยังรักทุกคน ถ้าผมทำให้ใครเสียความรู้สึกก็ต้องขอโทษด้วย"

บีม       "(น้ำตาคลอ) ผมขอโทษทุกคนด้วย ที่อยากจะเห็นพวกเราเป็นแบบนี้ไปตลอด แต่ชีวิตคนเรามันต้องมีเรื่องอะไรที่ต้องทำ มีเรื่องที่ตัวเองฝันไว้และต้องรับผิดชอบ และเมื่อวันนั้นมาถึงก็ต้องต่างแยกย้ายไปทำ วันนี้ก็ถึงเวลานั้นแล้ว อยากบอกว่าภาพที่ผ่านมาทั้งหมด มันทำให้ผมมีความสุขมากๆ ผมจะจำตลอดไป ตอนนี้งานเราเหลืออยู่แค่งานเดียวคือ งานที่เราจะได้เจอทุกคนในคอนเสิร์ต ถ้าเป็นไปได้และใครมาได้ ก็อยากให้มาเจอกัน มันคงเป็นกำลังใจไปตลอด (พูดจบแดน-บีมก็โผเข้ากอดกัน)"

ดูคลิปสัมภาษณ์ http://www.gossipstar.com/viewClip.php?clipid=272


TAGS บันเทิง ดารา

เนื้อหาแนะนำ