เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ Prison Break โดนล้ออ้วนเผละ จนคิดฆ่าตัวตาย

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2005 - 2009 เวนต์เวิร์ธ มิลเลอร์ (Wentworth Miller) โด่งดังอย่างมากจากบทบาท ไมเคิล สกอร์ฟิลล์ (Michael Scofield) ในซีรีส์ดัง Prison Break แต่หลังจากซีรีส์จบลง เขาก็เหมือนคนทั่วไปที่หากิจกรรมทำเพื่อบำบัดความเครียด มิลเลอร์เลือกการกินจนส่งผลให้รูปร่างฟิตเป๊ะแปรเปลี่ยน และนั่นเองเป็นเหตุให้ปาปารัซซี่นำภาพอดีตและปัจจุบันมาเปรียบเทียบกัน แม้เวลาจะผ่านมาหลายปี แต่ภาพเปรียบเทียบก็ยังคงอยู่ และส่งผลต่อจิตใจที่ดำเนินไปด้วยโรคซึมเศร้าของมิลเลอร์ กระทั่งเมื่อวานนี้ (29 มี.ค.) มิลเลอร์ได้โพสต์ข้อความบอกเล่าถึงความเจ็บปวดและเกือบฆ่าตัวตายจากภาพล้อเลียนเปรียบเทียบรูปร่างของเขา

 

มิลเลอร์ ได้ระบายความรู้สึกและเล่าถึงช่วงชีวิตหลังซีรีส์จบ ตั้งแต่ช่วงปี 2010 เป็นต้นมาว่า "ในปี 2010 หลังจากออกจากวงการอย่างไม่เป็นทางการ ผมพยายามทำตัวเงียบๆด้วยเหตุผลหลายอย่าง เหตุผลแรกและสำคัญที่สุดคือผมคิดจะฆ่าตัวตาย นี่เป็นสิ่งที่ผมอยากเล่าและแบ่งปัน แต่ในตอนนั้นผมทุกข์ทรมานในความเงียบงัน ความเจ็บปวดจากการดิ้นรนในชีวิตมีคนรับรู้น้อยเหลือเกิน  ความอับอายและเจ็บปวดนั่น ผมตีค่าตัวเองเป็นดังสินค้ามีตำหนิ เสียงในหัวฉุดผมให้แย่ลงๆนำไปสู่การทำร้ายตัวเอง ซึ่งไม่ใช่ครั้งแรก"

 

"ผมต่อสู่กับโรคซึมเศร้ามาตั้งแต่เด็ก มันทำให้ผมเสียโอกาส, เวลา, ความสัมพันธ์ และนับเป็นพันๆคืนที่ผมนอนไม่หลับ ในปี 2010 ซึ่งเป็นจุดที่ต่ำที่สุดในชีวิตผม ผมเลือกหาทางออกต่างๆเพื่อบรรเทาอาการนี้ และผมเลือกอาหาร แม้ว่ามีตัวเลือกอีกเยอะ ทั้งยาเสพติด แอลกอฮอล์หรือเซ็กซ์ แต่การกินคือสิ่งที่ผมเลือก สีสันในแต่ละสัปดาห์ของชีวิตคืออาหารมื้อใหญ่ๆ และการดูรายการ  TOP CHEF. แค่นั้นก็มากพอ มันเพียงพอแล้ว"

 

"แต่แล้ววันหนึ่งขณะที่ผมปีนเขากับเพื่อนๆอยู่ใน LA ปาปารัซซี่ตามถ่ายภาพผมและนำไปลงเปรียบเทียบกับตอนที่ดังมากๆ พร้อมแคปชั่นทำนองว่า "Hunk To Chunk." (จากหนุ่มหล่อล่ำสู่หุ่นอวบหนา) "Fit To Flab."  (จากหุ่นฟิตสู่หุ่นย้วย) และอีกสารพัด"

 

"แม่ผมมีเพื่อนจำนวนหนึ่งที่มักแจ้นมาบอกข่าวร้ายเป็นคนแรกๆ เธอนำภาพข่าวและบทความในนิตยสารไปบอกแม่ผม แม่รีบโทรมาหาด้วยความห่วงใย ในช่วงปี 2010 ผมต้องต่อสู้กับโรคด้านจิตใจ มันเป็นสิ่งสุดท้ายที่ผมต้องทำ เรื่องมันยาวแต่จะเล่าสั้นๆ คือผมรอดตาย ซึ่งจากภาพนั้น ผมดีใจนะ"

 

"มาถึงวันนี้เมื่อผมเห็นรูปเปรียบเทียบในชุดแดงนั่นอีก ผมยิ้มน้อยๆ มันช่วยย้ำเตือนว่าผมดิ้นรนต่อสู้  ความพยายามอดทนอดกลั้นเผชิญหน้ากับปีศาจทั้งจากข้างในและภายนอก เหมือนดอกแดนเดเลี่ยน ที่ชูก้านแทรกผ่านบาทวิถี ผมยังอยู่!!!"

 

"อย่างไรก็ตาม ครั้งแรกที่ผมเห็นภาพล้อเลียนเหล่านั้นตามโซเชียล ผมยอมรับว่ามันทำให้ผมหายใจขัด แต่ก็เหมือนทุกอย่างในชีวิต อยู่ที่ผมจะให้ความหมายกับมัน ผมมองภาพล้อเลียนเหล่านั้นคือความเข้มแข็ง การเยียวยา และการให้อภัย ให้อภัยตัวเองและคนอื่น" 

 

"ถ้าคุณหรือใครที่คุณรู้จักกำลังต่อสู้ดิ้นรน การช่วยเหลือนั้นทำได้ เขียนข้อความแล้วส่งไป ยกหูโทรศัพท์หาใครที่คุณแคร์ พวกเขารอได้ยินเสียงคุณอยู่ ด้วยรัก - W.M. #koalas #inneractivist #prisonbroken"

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก https://www.facebook.com/wentworthmilleractorwriter

ขอบคุณภาพจาก gettyimages.com

แปลและเรียบเรียงโดย http://gossipstar.mthai.com

 

เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ ใน Prison Break

เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ ใน Prison Break

 

เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ ใน Prison Break

เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ ใน Prison Break

 

เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ ใน Prison Break

เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ ใน Prison Break

 

เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ ปัจจุบัน

เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ ปัจจุบัน

 

เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ ปัจจุบัน

เวนท์เวิร์ท มิลเลอร์ ปัจจุบัน