9 นักแสดงนำชายแดนกิมจิ ที่อดีตเคยเป็นตัวประกอบมาก่อน!

  

 

  รู้หรือไม่ว่าพระเอกที่เรากรี๊ดกันอยู่ เคยผ่านบทตัวประกอบมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นตัวท็อปของวงการอย่าง ลีมินโฮ ซงจุงกิ พัคโบกอม เพราะกว่าจะได้มารับบทนำอย่างพระเอกและพระรองของเรื่องนั้น ก็ต้องผ่านบททดสอบที่เอาใจคนดูอยู่พอสมควร มาดูกันดีกว่านักแสดงนำตัวท็อปคนไหนบ้างที่เคยมีประสบการณ์กับบทตัวประกอบมาก่อน

 

  1. ซงจุงกิ (Song Joong Ki)

ซงจุงกิ
ซงจุงกิ

 

  เริ่มต้นด้วยกัปตันยูสุดหล่อที่รับบทโดยหนุ่มซงจุงกิสุด ก่อนหน้านั้นเขาเคยเป็นเพียงตัวประกอบเล็กๆ เท่านั้น ซึ่งเรื่องเรื่องนั้นก็คือ Get Karl! Oh Soo-jung ซึ่งจุงกิได้สวมบทเป็นนักข่าว ที่ตอนนั้นยังไม่ค่อยมีใครสังเกต แต่หนุ่มคนนี้เริ่มมาป็อบเมื่อเล่นซีรีส์ย้อนยุคเรื่อง Sungkyunkwan Scandal รับบทเป็นบัณฑิตหนุ่มเจ้าเสน่ห์ที่มีบทบาทสำคัญไม่แพ้พระเอกของเรื่องเลย

 

  2. ลีมินโฮ (Lee Min Ho)

ลีมินโฮ
ลีมินโฮ

 

  กว่าจะเป็นสมาชิกกลุ่ม F4 จาก Boys Over Flowers ได้ ลีมินโฮเคยเป็นตัวประกอบจากซีรีส์แนวโรงเรียนเรื่อง Sharp มาก่อน แถมยังได้บทเป็นนักเรียนศิลปะอีกด้วย ปัจจุบันนี้หนุ่มคนนี้กลายเป็นฮันรยูสตาร์และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และมีผลงานอย่างต่อเนื่อง ไปเล่นเรื่องไหน ก็กระแสดีไม่มีขาด

 

  3. พัคโบกอม (Park Bo Gum)

พัคโบกอม
พัคโบกอม

 

  มาถึงหนุ่มหน้ามาคนน่ารัก ที่เพิ่งครองใจสาวๆ จากบทบาทองค์ชายรัชทายาทในซีรีส์เรื่อง Moonlight Drawn By Clouds ไปหมาด ๆ ก่อนหน้านี้เขาได้เดบิวต์การแสดงด้วยภาพยนตร์เรื่อง Blind ซึ่งรับเป็นน้องชายของนางเอกสาวชื่อดัง คิมฮานึล ก่อนจะมาดังเปรี้ยงปร้างจากการรับบทนำในซีรีส์ช่อง tvN เรื่อง Reply 1988 เมื่อปี 2015

 

  4. คิมซูฮยอน (Kim Soo Hyun)  

คิมซูฮยอน
คิมซูฮยอน

 

  พระเอกหนุ่มที่กลายเป็นที่รู้จักจากบทบาท โทมินจุน มนุษย์ต่างดาวสุดเขร่งขรึม แต่ก่อนหน้านั้นคิมซูฮยอนได้รับบทพระเอกมาแล้วสองเรื่องคือ Dream High กับ The Moon Embracing The Sun แต่ก่อนที่จะขึ้นแท่นขวัญใจสาวๆ นั้น เขาเคยเป็นตัวประกอบในซิทคอมเรื่อง Kimchi Cheese Smile ถือว่าเป็นผลงานเรื่องแรกของเจ้าตัวเลยก็ว่าได้

 

  5. อีจงซอก (Lee Jong Suk)

อีจงซอก
อีจงซอก

 

  ถ้าเป็นแฟนซีรีส์เรื่อง Secret Garden ต้องคุ้นหน้าคุ้นตาอีจงซอกเป็นแน่ แม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ได้รับบทนำ แต่บทบาทนักร้องอิสระ ที่เขาได้รับนั้นเตะตาเตะใจสาวๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว จนกระทั่งได้รับบทนำในซีรีส์โรงเรียนเรื่อง School 2013 ทำให้เจ้าตัวกลายเป็นที่รู้จักทั้งในประเทศและต่างประเทศเลยทีเดียว

 

  6. ปาร์คซอจุน (Park Seo Joon)

ปาร์คซอจุน
ปาร์คซอจุน

 

  อีกหนุ่มมากความสามารถที่หลายคนคงเห็นหน้าค่าตาอยู่บ่อยๆ แรกเริ่มเดิมดีหนุ่มคนนี้เล่นแป็นพระเอก MV ของนักร้องเพลงป็อบ Bang Yong Guk หนึ่งในสมาชิกวง B.A.P และได้เดบิวต์ละครเรื่องแรก Dream High 2 ซึ่งบทบาทของเขาไม่น่าจับตามองเท่าที่ควร แต่ความสามารถของปาร์คซอจุนดันไปเตะตาทางผู้ใหญ่เข้า เลยได้รับบทนำในซีรีส์ Witch's Romance ของทางช่องเคเบิ้ลเป็นเรื่องแรก ก่อนขยับมาสู่บทพระเอกของช่องฟรีทีวียอดนิยมอย่าง MBC ในเรื่อง She Was Pretty

 

  7. รยูจุนยอล (Ryu Joon Yeol)

รยูจุนยอล
รยูจุนยอล

 

  หนุ่มมาดนิ่งที่รับบทเป็นตัวประกอบมาตลอด ได้ขึ้นแท่นบทบาทพระเอกในซีรีส์เรื่อง Lucky Romance หลังจากเป็นที่พูดถึงจากบทพระรองใน Reply 1988 ที่หลายคนลุ้นตัวโก่งว่าระหว่างเขากับพัคโบกอม ใครจะคว้าหัวใจของนางเอกไปครอง แต่สุดท้ายแม่ยกฝั่งจุนยอลก็แห้วกันเป็นแถว แต่นั่นกลายเป็นโอกาสที่ทำให้เขาได้รับบทบาทพระเอกในซีรีส์เรื่องล่าสุดอย่าง Lucky Romance ไปได้

 

  8. ซอคังจุน (Seo Kang Jun)

ซอคังจุน
ซอคังจุน

 

  พระเอกหนุ่มสไตล์ไอดอลเกาหลี ซอคังจุน เคยโผล่ในซีรีส์สไตล์วัยใสอย่าง To the Beautiful You แต่ความฮอตของเขาก็ได้ขยับมารับบทพระรองในซีรีส์เรื่อง Cheese In the Trap และ Cunning Single Lady

 

  9. ซออินกุก (Seo In Guk)

ซออินกุก
ซออินกุก

 

  อีกหนุ่มที่เริ่มเข้าวงการด้วยฐานะศิลปิน ก่อนจะขยับมาเป็นนักแสดง โดยผลงานการแสดงเรื่องแรกของเจ้าตัวคือ Love Rain เล่นเป็นหนุ่มแว่น ที่อยู่ในยุคสมัยพ่อแม่พระนางยังเอ๊าะๆ แต่แล้วความสามารถของซออินกุก ก็ทำให้เขาขยับเป็นพระเอกซีรีส์ Reply 1997 เป็นเรื่องแรก

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ allkpop.com (1)(2)