“ลินด์เซย์ โลฮาน” ไทม์ไลน์วีรกรรมความฉาวของนักแสดงสาวในรอบ 10 ปี!
 ลินด์เซย์ โลฮาน จาก The Canyons
ลินด์เซย์ โลฮาน จาก The Canyons

 

  ชื่อ  “ลินด์เซย์ โลฮาน อาจเป็นที่คุ้นหูจากข่าวค(ร)าวสารพัดวีรกรรมที่เธอก่อ โดยเฉพาะที่ช่วง 10 ปีที่ผ่านมานี้ เธอกลายเป็นคนโปรดของหนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ทุกฉบับ ทั้งจากกรณีเมาแล้วขับ เสพยา หรือทำร้ายร่างกาย

  ย้อนกลับไปก่อนหน้านั้น ลินด์เซย์คือดาราเด็กขวัญใจในยุค 90 ที่หนัง Parent Trap (1998) แจ้งเกิดเธออย่างสง่างามในบทเด็กแฝดน่ารักน่าชัง และมาดังเป็นพลุแตกสุดๆ ก็ในบทเด็กสาวที่สลับร่างกับแม่ใน Freaky Friday (2003)

  แต่ดูเหมือนชีวิตหลังจากนั้นของนักแสดงสาวจะโรยลงช้าๆ และหมุดหลักสำคัญของวีรกรรมของเธอก็เริ่มขึ้นทันทีเมื่อเธอเดินเข้าสู่สปอตไลท์ของชื่อเสียง-ซึ่งตามมาด้วยเหล้า ยา และปาร์ตี้!

รวมภาพ Mug Shot ของลินด์เซย์
รวมภาพ Mug Shot ของลินด์เซย์

 

ปี 2007

  มกราคม : หลังพบว่ามีอาการติดยาเสพติด ลินด์เซย์ก็เดินหน้าเข้ารับการบำบัดเพื่อลด ละ เลิกเหล้ายาและอบายมุขเหล่านี้ แต่ทว่า...

  พฤษภาคม : เป็นข่าวครึกโครมในอเมริกาขึ้นมาทันที เมื่อลินด์เซย์ถูกจับในข้อหาเมาแล้วขับหลังซิ่งเมอร์ซิเดสเบนซ์คันหรู พุ่งชนขอบถนนในเบเวอร์รี ฮิลล์ ทำให้เธอต้องเข้าบำบัดอาการติดเหล้าในสถานบำบัดที่มาลิบูอย่างเร่งด่วน แถมยังถูกระงับใบขับขี่อีกด้วย ซึ่งก็น่าจะทำให้เธอหมดโอกาสในการขับรถไปแล้ว แต่...

  กรกฎาคม : สองอาทิตย์หลังเสร็จสิ้นการบำบัดที่มาลิบู ลินด์เซย์ก็ถูกแจ้งจับอีกครั้งจากหญิงสาวคนหนึ่งที่อ้างว่านักแสดงสาวพยายามขับรถชนเธอ และพอตำรวจไปถึง ลินด์เซย์ถูกรวบตัวทันทีข้อหาเมาแล้วขับ มีโคเคนไว้ในครอบครอง และขับรถทั้งที่ใบขับขี่ยังถูกระงับอยู่ แน่นอน นี่ทำให้เธอถูกส่งตัวเข้าบำบัดอีกครั้ง

  สิงหาคม : ผลของคดีเมาแล้วขับและพกโคเคนไว้ครอบครอง ทำให้ลินด์เซย์ถูกตัดสินให้จำคุกหนึ่งวัน, บำเพ็ญประโยชน์ 10 วัน เข้ารับการอบรมเรื่องแอลกอฮอลล์อีก 18 เดือน และควบคุมความประพฤติสามปีพร้อมใส่เครื่องมือตรวจจับแอลกอฮอลล์ติดตัวไว้ตลอด (เธอเขียนแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ชีวิตของฉันนั้นไม่อาจควบคุมได้เลยเพราะฉันติดแอลกอฮอลล์และยาเสพติด")

  ตุลาคม : หลังเข้ารับการอบรมแล้ว นักแสดงสาวจอมซ่าก็เข้ารับการทดสอบเกี่ยวกับความรู้ความเข้าใจเรื่องแอลกอฮอลล์-เพื่อจะพบว่า ผลออกมานั้นคือเธอไม่ผ่านการทดสอบ และต้องเรียนรู้และเข้ารับการอบรมเรื่องนี้เพิ่มอีกหนึ่งปีเต็ม

 

เธอมักขับรถเองเสมอ ทั้งก่อนและหลังจากปาร์ตี้
เธอมักขับรถเองเสมอ ทั้งก่อนและหลังจากปาร์ตี้

 

ปี 2010

  มิถุนายน : มีหมายจับออกมา (อีกแล้ว!) เพราะลินด์เซย์ละเมิดกฎการควบคุมความประพฤติ ด้วยการไม่ยอมใส่เครื่องมือตรวจจับแอลกอฮอลล์ที่ทางการให้ไว้ สุดท้ายเธอได้รับการประกันตัวออกไปที่ 200,000 เหรียญฯ

  กรกฎาคม : ราวหนึ่งเดือนต่อมา โลฮานถูกตัดสินจำคุก 90 วัน และบำบัดอีก 90 วันฐานละเมิดกฎการควบคุมความประพฤติ แต่ก็ถูกจำคุกเพียง 14 วันเท่านั้นเนื่องจากสภาพแวดล้อมในคุกแออัดเกินไป และถูกส่งตัวไปเข้าศูนย์บำบัดแทน

  กันยายน : เข้ารับการทดสอบสารเสพติดในร่างกาย และไม่ผ่าน (อยู่ดี) จนต้องกลับเข้ารับการบำบัดใหม่

 

 ลินด์เซย์ระหว่างการบำบัดอาการติดแอลกอฮอลล์
ลินด์เซย์ระหว่างการบำบัดอาการติดแอลกอฮอลล์

 

ปี 2011

  กุมภาพันธ์ : ถูกจับอีกครั้งตั้งแต่ต้นปีในฐานะหัวขโมย! ร้านเครื่องประดับในแคลิฟอร์เนียแจ้งความว่าโลฮานขโมยสร้อยคอมูลค่า 2,500 เหรียญฯ ออกจากร้าน! และแม้นักแสดงสาวจะวิงวอนร้องขอไม่ให้เป็นเรื่องอย่างไรก็ไม่เป็นผล สุดท้ายเธอโดนตัดสินจำคุกไปที่ 120 วัน และต้องบำเพ็ญประโยชน์ที่สถานที่พักอาศัยของสตรีในลอสแองเจลิส 360 ชั่วโมง และอีก 120 ชั่วโมงในการบำเพ็ญประโยชน์ที่ห้องเก็บศพ-แต่อย่างไรก็ดี เนื่องจากคุกแออัดเกินไป เธอจึงถูกสั่งกักบริเวณไว้ในบ้านและต้องสวมเครื่องติดตามตลอดเวลาเป็นระยะเวลา 35 วัน

  ตุลาคม : ลินด์เซย์ล้มเหลวในการบำเพ็ญประโยชน์ตามคำสั่งศาลและถูกหมายจับส่งไปจำคุกอีก 30 วัน แต่เธอก็เข้าไปอยู่ได้ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น-ด้วยข้อหาเดิมๆ คือแออัดเกินไป

 

ปี 2012

  มิถุนายน : กลายเป็นข่าวครึกโครมเมื่อโลฮานถูกหามส่งเข้าโรงพยาบาลเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุ รถพอร์ชสุดหรูที่เธอนั่งมาประสานงาเข้ากับรถ 18 ล้อเข้าให้อย่างจัง อย่างไรก็ดี เธอให้การกับศาลว่าเธอไม่ได้เป็นคนขับ ทำให้เธอไม่โดนกรณีเมาแล้วขับ (แต่หลายคนก็ยังสงสัยว่าเธอโกหกหรือเปล่านะ)

 

ระหว่างรอขึ้นศาลในปี 2013
ระหว่างรอขึ้นศาลในปี 2013

 

ปี 2013

  มีนาคม : จากคดีมาแล้วขับที่ผ่านมา ทำให้ลินด์เซย์ต้องเข้ารับการบำบัดกับจิตแพทย์โดยตรงตามระยะเวลาที่กำหนดไว้สองปีเต็ม

  สิงหาคม : หนังอีโรติกธริลเลอร์ The Canyons ที่เธอแสดงนำ-โดยได้ พอล ชเรเดอร์ กำกับให้-ออกฉาย ว่าด้วยเรื่องความฉาวในวงการบันเทิง ตามมาด้วยเสียงลือเล่าอ้างของทีมงานว่า เธอนั้นทำงานด้วยยากชะมัด! แถมระหว่างการถ่ายทำก็ยังมีปัญหากับผู้กำกับรุ่นเก๋าอย่างชเรเดอร์ แต่ถึงอย่างนั้น นักวิจารณ์หลายสำนักพร้อมใจกันชูป้ายไฟให้การแสดงของเธอในเรื่องนี้ว่าช่างน่าเห็นใจและเปล่งประกายสุดๆ ทั้งยังเข้าขากันดีกับนักแสดงหนังโป๊หนุ่ม เจมส์ ดีน ที่เธอต้องประกบคู่ด้วยอีกต่างหาก

 

 ลินด์เซย์ใน The Canyons
ลินด์เซย์ใน The Canyons

 

ทั้งนี้ ชมฟรี!! The Canyons แบบอันเซ็นเซอร์ทางออนไลน์

เสาร์ที่ 22 เมษายน

สองรอบ 13.00 น. และ 22.00 น.

ที่เดียวที่ movie.mthai.com/bioscopetheatre