เลดี้ กาก้า เฟซไทม์ ปรึกษาปัญหาสุขภาพจิต กับ เจ้าชายวิลเลียม เปิดปมโดนข่มขืนเมื่ออายุ 19!

  นักร้องเพลงป็อบชื่อดังระดับโลก เลดี้ กาก้า (Lady Gaga) ที่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าเธอผ่านเรื่องราวเจ็บปวดในชีวิตมาอย่างหนักหน่วง จนต้องเผชิญกับอาการเครียดหลังเจอเรื่องสะเทือนใจ (PTSD) และด้วยเหตุนั้น เจ้าชายวิลเลียม (Prince William) ก็ได้เฟซไทม์หาเธอเพื่อให้คำปรึกษาในเรื่องของสุขภาพจิต

  เมื่อวันที่ 18 เม.ย. กาก้า ได้โพสต์คลิปวิดีโอลงทวิตเตอร์ส่วนตัว เป็นคลิปที่เธอกำลังพูดคุยกับเจ้าวิลเลียมผ่านเฟซไทม์ เนื่องจากเจ้าชายได้ตั้งมูลนิธิ Heads Together เพื่อช่วยเหลือผู้มีปัญหาทางสุขภาพจิต และนักร้องสาวก็ได้ร่วมในแคมเปญนี้ด้วยเช่นกัน

  กาก้าได้บอกกับเจ้าชายว่า ทุกวันตื่นมาเธอรู้สึกเสียใจมากและมันเป็นความรู้สึกที่ยากจะอธิบาย เพราะเธอมีบาดแผลในจิตใจหลังจากถูกรังแกและโดนข่มขืนตั้งแต่อายุ 19 ปี แต่เธอก็ฝ่าพันกับปัญหาต่างๆ มาได้และตั้งมูลนิธี Born This Way เพื่อความเท่าเทียมและสิทธิทางเพศ

  ทางด้านเจ้าชายวิลเลียม ก็มีบาดแผลทางใจหลังจากสูญเสียเจ้าหญิงไดอาน่า พระมารดาของพระองค์ จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ นับว่าเป็นเรื่องโศกเศร้าที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ ซึ่งพระองค์ก็ได้ผ่านเรื่องราวต่าง มาด้วยแนวคิดที่ว่า แม้ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นจะทำให้เราเศร้า แต่มันก็ไม่ทำให้พระมารดากลับมาอยู่ดี เจ้าชายเลยให้คำแนะนำกับนักร้องสาว่า "ถึงเวลาที่จะพูดความรู้สึกที่แท้จริงออกมา ทุกคนมีเรื่องในใจอยู่แล้ว เราไม่จำเป็นต้องอายเลย"

  นอกจากนี้เจ้าชายก็ยังเชิญเลดี้กาก้า นัดพูดคุยกันอีกครั้งที่ประเทศอังกฤษในเดือนตุลาคมนี้

เจ้าชายวิลเลียม
เจ้าชายวิลเลียม

 

เลดี้ กาก้า
เลดี้ กาก้า

 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ metro.co.uk, gettyimages.com, @ladygaga