น่าประทับใจ! ซองฮุน ร่วมต่อคิว สักการะพระบรมศพ ในหลวง ร.9 ที่สนามหลวง

  นาทีนี้ไม่มีอะไรน่าประทับใจเท่ากับหนุ่มเกาหลีคนนี้อีกแล้ว เมื่อ ซองฮุน (Sung Hoon) พระเอกหนุ่มสุดหล่อจากซีรีส์ My Secret Romance ที่นอกจากจะบินตรงจากเกาหลีมาจัดแฟนมีตติ้งที่ไทยแล้ว เขายังร่วมทำดอกไม้จันทน์เพื่อถวายแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 และก่อนกลับยังแวะไปกราบพระบรมศพถึงสนามหลวง แฟนคลับกระซิบมาว่า เจ้าตัวต่อคิวเหมือนกับคนอื่นๆ ด้วย!

  ผู้ใช้อินสตาแกรมคนหนึ่งได้นำรูปภาพสุดประทับใจของพระเอกหนุ่มสุดเข้มคนนี้มาแชร์ให้ทุกคนได้ดูกัน เป็นรูปที่ซองฮุนแต่งกายสุภาพใส่สูทสีดำ อยู่บริเวณท้องสนามหลวงและวัดพระแก้ว เพื่อรอเข้าไปสักการะพระบรมศพตามลำดับคิว

 

IG @yayeeumarin

 

  แฟนคลับคนนี้ได้เผยรายละเอียดว่า ก่อนที่จะมาเมืองไทยซองฮุนได้ทราบข่าวเรื่องร.9 มาก่อนแล้ว เขาเลยมีความตั้งใจที่จะเข้าไปกราบทำความเคารพ แม้ว่าจะมีเวลากระชั้นชิด แต่ด้วยความตั้งใจที่แน่วแน่ สุดท้ายพระเอกหนุ่มคนนี้ได้ใช้เวลาร่วมสองชั่วโมง และได้เข้าไปเคารพพระบรมศพอย่างที่ตั้งใจไว้

 

IG @yayeeumarinอุ๊ยๆๆ!! ไหนๆภาพออกมาแล้ว ขอเล่าหน่อยเหอะ!!♥️
...วันก่อนๆ รุ่นพี่ที่เคารพเล่าให้ฟังว่า...หยีรู้ไหมซองฮุนน่ารักมากๆๆเลย ก่อนไปทำดอกไม้จันทร์ เขาก็ขอลองฝึกทำก่อนไปทำจริงนะ (ฝึกที่รร มีอุปกรณ์อยู่ล๊อบบี้) เพราะเขาอยากให้ทำออกมาได้ดี เพราะเป็นสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน..
ต่อมาก่อนมาไทย เขาก็อ่านศึกษาเกี่ยวกับประเทศไทย ทราบเรื่องในหลวง ร9 ของบ้านเรา พอมาถึง เขาบอกทีมงานว่า.. อยากจะเข้าไปกราบทำความเคารพได้ไหม? หาเวลาให้เขาหน่อยได้ไหม? (ทีมงานก็ไม่รู้จะตอบยังไงดี เพราะกำหนดไม่ถูกเรื่องคิว ว่าจะรอนานไหม? เขาบอก ขอไปลองเถอะ หาเวลาให้สักชั่วโมงก็ยังดี ขอไปลองเข้าคิวต่อรอ เวลาที่มีคือก็ว่าจะไปกันวันอาทิตย์ก่อนฮีบินกลับ...(***ข้อมูลล่าสุด ไปรอมา2ชมค่ะ และ กลับมาถึงโรงแรม ก็ขอถ่ายรูปคู่กับพระบรมฉายาลักษณ์ที่โรงแรมตั้งไว้ ข้างๆ front ตกแต่งด้วยดอกไม้สีขาว)
.
จนกระทั่งนี่มีน้องส่งภาพนี้ให้เมื่อกี้ ดีใจด้วยนะคะ ซองฮุน จากภาพ ตอนนี้คงออกมาแล้ว ได้เข้าไปกราบ ได้ทำสมความตั้งใจเลย แต่งตัวเหมาะสมมากด้วย
.
#ซองฮุน #sunghoon #성훈 #sunghooninbkk2017
(ขออนุญาตเจ้าของภาพนะคะ)(cr: to owner)
ช่วยเหลือที่ให้ติ่งได้หายใจบ้างพ่อเอ้ย ถูกแล้วที่รักเธอ ชิมิ๊ เนอะๆๆ♥️

 

  อีกทั้งพอกลับมาถึงโรงแรมเขายังได้ถ่ายรูปคู่กับพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวงรัชกาล.9 ที่อยู่บริเวณล็อบบี้อีกด้วย เห็นได้ว่าการมาเยือนเมืองไทยในครั้งนี้ นอกจากจะมาสร้างความสุขให้กับแฟนๆ แล้ว ยังมีเรื่องดีๆ ให้ชาวไทยรู้สึกประทับใจในตัวเขาไปอีกนาน แม้แต่คุณเป็บ ณพสิทธิ์ เที่ยงธรรม หนึ่งในนักแสดงของเมืองไทย ยังออกมายืนยันด้วยตัวเองเลยว่า ปลื้มใจในตัวนักแสดงหนุ่มเกาหลีคนนี้เอามากๆ

 

IG @nophasitpepจริงๆแล้วเป็ปไม่ใช่ติ่งเกาหลีนะครับ แต่คราวนี้รุ่นน้องที่จัดงานมาขอให้ผมช่วยเล็กๆน้อย ตอนแรกก็ไม่รู้จักซองฮุนครับ ก็เลยเข้าไปดู My Secret Romance เพื่อเจอกันจะได้คุยกันได้ มีหลายคนบอกศิลปินเกาหลียุ่งยาก โดยเฉพาะเรื่องถ่ายรูป ผมก็เลยเฉยๆกับงาน ถ้าเขาชวนก็ไป ไม่ชวนก็ไม่รู้สึกอะไร แต่น้องเขาก็บอกว่า ซฮ นิสัยดีเป็นกันเองและเอาใจใส่คนรอบข้าง เราก็ตอบว่า เหรออ ครั้งแรกที่ได้เจอกันคืองานที่ SH จะไปร่วมทำดอกไม้จันทน์ถวายพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙ ถามทางทีมงานว่าเขาจะรู้ใหมว่าสิ่งที่เขาทำคืออะไร ทีมงานบอกว่ารู้ SH เคารพและเลื่อมใสในหลวงมาก เขาเข้าไปศึกษาพระประวัติเลยเข้าใจว่าทำใมคนไทยถึงรักพระองค์ท่าน ก่อนกลับก็มีการถ่ายรูปกับผู้บริหาร TG พร้อมกับดอกไม้ที่ประดิษฐ์กัน ผมเดินเข้าไปช้าน้องที่ถือพานใส่ดอกไม้จันทน์ก็เดินออกไปแล้ว SH เห็นเลยเดินออกจากแถวไปตามน้องที่ถือพานแล้ววิ่งกลับมาพร้อมยื่นให้ผม ตอนแรกสะอึกนิดๆแต่ก็ยิ้มให้ซึ้งในน้ำใจเขาที่เห็นเราไม่มี แต่คนไทยจะถือกันเรื่องยื่นดอกไม้จันทน์ให้กัน ตกเย็นโทรไปหาซินแสที่นับถือ ท่านบอกว่าไม่ต้องห่วงเขาเป็นต่างชาติต่างศาสนา สิ่งที่เขาทำให้คือเจตนาอันบริสุทธิ์ ในทางกลับกันถือว่าเขาต่ออายุให้ ยิ้มออก.. วันนี้ก็ได้มีโอกาศพาไปกราบพระแก้ว เขานั่งกราบแบบไทยๆ นั่งสมาธิ นำพวงมาลัยไปถวาย ตอนออกมาเดินไปเอารองเท้า เชื่อใหมครับว่าเขาหยิบรองเท้าของทุกคนออกมาให้จากที่วาง ขอไปกราบพระบรมศพ เราก็บอกเขาว่าต้องยืนรอนานนะ ส่วนเรื่องเสื้อผ้าไม่มีปัญหาเพราะเขาเตรียมสูทดำมาจากเกาหลีเพื่องานนี้ด้วย เห็นเขายืนต่อคิวถอดรองเท้า ถือไว้ในถุงดำ หน้ามันเหงื่อแตก พอถึงคิวเข้าไปข้างในเพิ่งมานึกขึ้นได้ว่าลืมสอนเขากราบ แต่พอถึงเวลาผมแอบชำเลือง เห็นเขาทำได้ถูกต้องหมด มารู้ทีหลังว่าเขาให้ทีมงานเปิดอากู๋ดูวิธีการที่ถูกต้องเวลาเข้าไปกราบพระบรมศพ SH ได้ใจผมไปเต็ม 100 ครับ และยิ่งมาทราบทีหลังว่าเขาขอพาพี่ๆบอดี้การด์ทั้งหมดไปนวดเท้าด้วยตัวเอง เขาบอกพี่ๆพวกนี้ดูแลเขาแต่เช้าจรดค่ำทุกวัน เขาคงเหนื่อยกัน เห้ออ ไม่คิดจะมาเป็นติ่งใคร ยกให้คนนี้ รักใจน้องชายคนนี้มากๆ ขอให้เจริญรุ่งเรือง อ้อ... ช่วงที่ไปวัดพระแก้วกับกราบพระบรมศพเขาขอไม่ให้บอกนักข่าวหรือสื่อใดๆด้วยครับ เขาบอกว่าเขามาด้วยใจที่เคารพท่านจริงๆ

 

  "จริงๆแล้วเป็ปไม่ใช่ติ่งเกาหลีนะครับ แต่คราวนี้รุ่นน้องที่จัดงานมาขอให้ผมช่วยเล็กๆ น้อย ตอนแรกก็ไม่รู้จักซองฮุนครับ ก็เลยเข้าไปดู My Secret Romance เพื่อเจอกันจะได้คุยกันได้ มีหลายคนบอกศิลปินเกาหลียุ่งยาก โดยเฉพาะเรื่องถ่ายรูป ผมก็เลยเฉยๆ กับงาน ถ้าเขาชวนก็ไป ไม่ชวนก็ไม่รู้สึกอะไร แต่น้องเขาก็บอกว่า ซองฮุน นิสัยดีเป็นกันเองและเอาใจใส่คนรอบข้าง เราก็ตอบว่า เหรออ"

  "ครั้งแรกที่ได้เจอกันคืองานที่ ซองฮุน จะไปร่วมทำดอกไม้จันทน์ถวายพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙ ถามทางทีมงานว่าเขาจะรู้ใหมว่าสิ่งที่เขาทำคืออะไร ทีมงานบอกว่ารู้ ซองฮุนเคารพและเลื่อมใสในหลวงมาก เขาเข้าไปศึกษาพระประวัติเลยเข้าใจว่าทำไมคนไทยถึงรักพระองค์ท่าน ก่อนกลับก็มีการถ่ายรูปกับผู้บริหาร TG พร้อมกับดอกไม้ที่ประดิษฐ์กัน ผมเดินเข้าไป น้องที่ถือพานใส่ดอกไม้จันทน์ก็เดินออกไปแล้ว ซองฮุนเห็นเลยเดินออกจากแถวไปตามน้องที่ถือพานแล้ววิ่งกลับมาพร้อมยื่นให้ผม ตอนแรกสะอึกนิดๆ แต่ก็ยิ้มให้ซึ้งในน้ำใจของเขาที่เห็นเราไม่มี แต่คนไทยจะถือกันเรื่องยื่นดอกไม้จันทน์ให้กัน"

  "ตกเย็นโทรไปหาซินแสที่นับถือ ท่านบอกว่าไม่ต้องห่วงเขาเป็นต่างชาติต่างศาสนา สิ่งที่เขาทำให้คือเจตนาอันบริสุทธิ์ ในทางกลับกันถือว่าเขาต่ออายุให้ ยิ้มออก.. วันนี้ก็ได้มีโอกาสพาไปกราบพระแก้ว เขานั่งกราบแบบไทยๆ นั่งสมาธิ นำพวงมาลัยไปถวาย ตอนออกมาเดินไปเอารองเท้า เชื่อไหมครับว่าเขาหยิบรองเท้าของทุกคนออกมาให้จากที่วาง ขอไปกราบพระบรมศพ เราก็บอกเขาว่าต้องยืนรอนานนะ ส่วนเรื่องเสื้อผ้าไม่มีปัญหาเพราะเขาเตรียมสูทดำมาจากเกาหลีเพื่องานนี้ด้วย เห็นเขายืนต่อคิวถอดรองเท้า ถือไว้ในถุงดำ หน้ามันเหงื่อแตก พอถึงคิวเข้าไปข้างในเพิ่งมานึกขึ้นได้ว่าลืมสอนเขากราบ แต่พอถึงเวลาผมแอบชำเลือง เห็นเขาทำได้ถูกต้องหมด มารู้ทีหลังว่าเขาให้ทีมงานเปิดอากู๋ดูวิธีการที่ถูกต้องเวลาเข้าไปกราบพระบรมศพซองฮุน ได้ใจผมไปเต็ม 100 ครับ"

  "และยิ่งมาทราบทีหลังว่าเขาขอพาพี่ๆ บอดี้การด์ทั้งหมดไปนวดเท้าด้วยตัวเอง เขาบอกพี่ๆ พวกนี้ดูแลเขาแต่เช้าจรดค่ำทุกวัน เขาคงเหนื่อยกัน เห้ออ ไม่คิดจะมาเป็นติ่งใคร ยกให้คนนี้ รักใจน้องชายคนนี้มากๆ ขอให้เจริญรุ่งเรือง อ้อ... ช่วงที่ไปวัดพระแก้วกับกราบพระบรมศพเขาขอไม่ให้บอกนักข่าวหรือสื่อใดๆ ด้วยครับ เขาบอกว่าเขามาด้วยใจที่เคารพท่านจริงๆ"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หล่อด้วยใจ! ซองฮุน ร่วมถวายความอาลัย พร้อมทำดอกไม้จันทน์ ถวาย ในหลวง ร.9

ซองฮุน
ซองฮุน

 

ซองฮุน
ซองฮุน

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก @yayeeumarin@nophasitpepB-Absolute Co.,Ltd