เทย์เลอร์ สวิฟต์ เตรียมให้การต่อศาล คดีถูกดีเจจับก้น เมื่อ 4 ปีก่อน

 

  เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ลากยาวมานานถึง 4 ปี กับนักร้องสาว เทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) ที่เธอเคยยื่นฟ้องดีเจเดวิด มูลเลอร์ (David Mueller) ว่าจับก้นของเธอ ระหว่างถ่ายภาพคู่กันในงานคอนเสิร์ต ซึ่งการฟ้องร้องในครั้งนี้ไม่มีใครยอมใคร เพราะต่างฝ่ายต่างก็เรียกร้องค่าเสียหายเช่นกัน

  ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (7 ส.ค.) ด้านทนายความของสวิฟต์กับทนายความของมูลเลอร์ อดีตดีเจที่เป็นคู่กรณีและถูกกล่าวหาว่าจับก้นของเธอระหว่างถ่ายรูปบริเวณหลังเวทีคอนเสิร์ตที่เมืองเดนเวอร์ ได้มีการเลือกคณะลูกขุนเพื่อมาพิจารณาคดีแล้ว ทั้งนี้ไม่ใช่แค่ฝั่งของนักร้องสาวที่ยื่นฟ้องเพียงฝ่ายเดียว แต่ทางฝั่งของดีเจหนุ่มก็ฟ้องร้องสวิฟต์ด้วยเช่นกัน

  โดยมูลเลอร์มีการเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงินจำนวน 102,000,000 บาท โดยเผยว่าข้อกล่าวหาของสวิฟต์นั้นเป็นเท็จ และจริงๆ แล้วเธอควรจะเรียกตำรวจมาจัดการ แต่ตอนนั้นกลับไปแจ้งเจ้านายของเขา ทำให้ดีเจหนุ่มต้องถูกไล่ออกตั้งแต่ที่วันที่เกิดเหตุเมื่อเดือนมิถุนายนในปี 2013

  ส่วนสวิฟต์ก็ได้มีการฟ้องร้องกลับไปยังมูลเลอร์โดยอ้างว่า เขาคุกคามทางเพศและคาดว่าเธอจะไปให้การต่อศาลในสัปดาห์นี้ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

  ในเรื่องของแถลงการณ์เปิดคดีนั้นจะเริ่มเปิดพิจารณาในวันที่ 8 ส.ค. และใช้เวลาราวๆ 2 สัปดาห์ขณะที่เอกสารของศาลนั้นระบุว่าทั้งสองฝ่ายไม่น่าจะตกลงกันได้ โดยทนายความของสวิฟต์ได้ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 34 ล้านบาทเท่านั้น ซึ่งจำนวนเงินนั้นต่างจากด้านดีเจอย่างสิ้นเชิง สวิฟต์ได้อ้างว่าเพื่อเป็นคดีตัวอย่างสำหรับผู้หญิงที่ถูกคุกคามทางเพศในที่สาธารณะ ส่วนทางด้านดีเจคาดว่าจะเข้าให้การต่อศาลกับอดีตหัวหน้าและคณะผู้ติดตามของสวิฟต์

  อย่างไรก็ตามนักร้องสาวไม่เคยเดินทางไปพบตำรวจเลยหลังจากที่เกิดเรื่อง เนื่องจากเธอพยายามจะจัดการเรื่องนี้อย่างระมัดระวัง ขณะที่ทนายความของเธอมีการกล่าวในชั้นศาลว่าเธอเสียใจกับข้อกล่าวหาของมูลเลอร์ที่บอกว่าเธอแต่งเรื่องนี้ขึ้นมาเอง ส่วนทางด้านทนายความของมูลเลอร์ก็มีการแย้งว่าลูกความของเขาอาจถูกเข้าใจผิด เพราะมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะมีคนอื่นจับก้นนักร้องสาวก็เป็นได้

  เอาเป็นว่าบทสรุปของคดีก็น่าจะจบลงในปีนี้อย่างจริงๆ จังๆ สักที แล้วจะได้รู้ว่าฝ่ายไหนพูดจริงกันแน่

เทย์เลอร์ สวิฟต์
เทย์เลอร์ สวิฟต์

 

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บไซต์ gettyimages.com