โคลอี้ มอเรตซ์ น้ำตาตก หลังนักแสดงชายเหยียดว่าตัวเธอใหญ่เกินที่จะเดตด้วย เมื่ออายุ 15

  คนดังหลายคนหนีปัญหา body shaming หรือการเหยียดรูปร่างคนอื่นไม่พ้น แม้แต่นักแสดงสาวหน้าหวานอย่าง โคลอี้ มอเรตซ์ (Chloë Moretz) ที่มักโดนชาวเน็ตรุมติเตียนเรื่องรูปร่างที่อวบอั๋นของเธอมาโดยตลอด แต่นั่นคงไม่เจ็บเท่าโดนนักแสดงชายที่ต้องเล่นหนังคู่กันพูดจาร้ายกาจให้เสียความรู้สึกเล่น

  นักแสดงสาววัย 20 ปีได้ออกมาเผยผ่าน Variety ถึงเรื่องอันช้ำใจที่เกิดขึ้นเมื่อ 5 ปีก่อนกลางกองถ่ายหนังเรื่องหนึ่ง เหตุจากที่เธอต้องเข้าฉากกับนักแสดงวัย 20 ปี ซึ่งในบทบาทนั้นโคลอี้ต้องเล่นเป็นเด็กผู้หญิงที่สนใจในตัวผู้ชายคนนี้ "เขาเล่นเป็นคนที่ฉันชอบ แต่เขาพูดกับฉันว่า ชีวิตจริงจะไม่มีทางเป็นแฟนกับฉันแน่ เพราะฉันตัวใหญ่เกินไป เขาเป็นนักแสดงชายคนเดียวที่ทำฉันร้องไห้กลางกองถ่าย"

  โคลอี้ไม่ได้ระบุว่านักแสดงชายคนนั้นเป็นใคร แต่เธอเสียความรู้สึกกับคนๆ นั้นจริงๆ "มันเลวร้ายมากค่ะ ฉันกลับไปถ่ายต่อเหมือนเดิม และต้องแกล้งทำเป็นว่าเขาเป็นคนที่ฉันชอบ มันยากสุดๆ เลยในจุดนั้น มันทำให้ฉันคิดตลอดเลยว่ามีคนนิสัยไม่ดีอยู่ตรงหน้า ฉันให้อภัยนะแต่ก็ไม่ลืมหรอก ตอนนั้นฉันอายุแค่ 15 เอง และมันเป็นเรื่องที่เลวร้ายสุดๆ"

  และก่อนหน้านี้โคลอี้เคยหัวเสียกับเรื่องบิลบอร์ดโปรโมทภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่เธอให้เสียงพากย์ เพราะใช้คำโปรยเหยียดเด็กอ้วนว่าไม่ใช่คนสวย จนเธอต้องออกมาทวีตข้อความอย่างไม่พอใจว่า

  "ฉันได้แสดงตัวอย่างให้ทีมการตลาดเห็นแล้ว ฉันรู้สึกตกใจและโกรธเหมือนกับทุกคน เพราะบิลบอร์ดนี้ไม่ได้ผ่านการอนุมัติจากฉันและทีมของฉันเลย ฉันจะนำไปให้โปรดิวเซอร์ของแอนิเมชั่นเรื่องนี้รู้ เพราะฉันได้ให้เสียงพากย์กับสคริปท์ที่สวยงาม และได้แต่หวังว่าคุณจะได้เห็นมันในเวอร์ชั่นที่สมบูรณ์แล้ว"

อ่านข่าวเก่า

โคลอี้ มอเรตซ์ ไม่ปลื้ม บิลบอร์ดอนิเมชั่นที่เธอพากย์ ใช้คำโปรยเชิงว่าคนอ้วน!

โคลอี้ มอเรตซ์
โคลอี้ มอเรตซ์

 

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ mirror.co.uk, gettyimages.com