คิม คาร์เดเชียน โต้กลับ ชาวเน็ตติเรื่องให้ลูกชายวัย 1 ขวบ นั่งคาร์ซีทผิดวิธี!!

  ไม่ว่าจะทำอะไรก็เป็นที่พูดถึงได้ตลอด เมื่อคุณแม่ลูกสองอย่างคิม คาร์เดเชียน (Kim Kardashian) โดนติเรื่องคาร์ซีทของลูกชายคนเล็กซะแล้ว โดยชาวเน็ตได้อ้างว่า น้องเซนต์ลูกชายวัย 1 ขวบของเธอไม่ควรนั่งคาร์ซีทแบบหันหน้าออกเพราะอันตรายเกินไป งานนี้คุณแม่เลยต้องออกมาพูดสักหน่อย

  เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (10 ส.ค.)  คิมได้แชร์รูปภาพน้องเซนต์นั่งอยู่บนคาร์ซีทบนรถในลักษณะที่หันหน้าออกจากเบาะลงทวิตเตอร์ส่วนตัว ทำให้เหล่า mum shamers ได้เข้าไปติเธอว่าไม่ควรให้น้องเซนต์นั่งคาร์ซีทแบบ forward-facing seat (เบาะนั่งที่หันไปทางด้านหน้ารถ) แต่ควรจะให้เด็กนั่งคาร์ซีทแบบ rear-facing seat (เบาะนั่งที่หันหน้าไปทางหลังรถ เหมาะกับเด็กแรกเกิดและอายุต่ำกว่า 12 เดือน)

  ซึ่งอ้างอิงจากกฎหมายของแคลิฟอร์เนียแล้ว เด็กที่อายุต่ำกว่า 2 ขวบควรนั่ง  rear-facing seat เว้นแต่ว่าเด็กจะมีน้ำหนักมากกว่า 40 ปอนด์หรือสูงกว่า 40 นิ้วขึ้นไป

    ทำให้ทางด้านคิมได้ออกมาตอบโต้เรื่องดราม่าที่ว่านี้ผ่านเว็บไซต์ส่วนตัวทำนองว่า เซนต์สามารถใช้ forward-facing seat ได้แล้ว ไม่จำเป็นว่าต้องอายุตามกำหนด “ฉันได้โพสต์รูปภาพของเซนต์ตอนที่เขานั่งอยู่บนเบาะเด็กแบบหันหน้าไปทางหน้ารถ แต่ก็มีคนมาบอกฉันว่าเขาควรนั่งเบาะแบบหันหลัง หลายคนคงไม่รู้ว่าเซนต์มีน้ำหนักและส่วนสูงที่มากพอจะสามารถนั่ง forward-facing แล้ว

  และนอกจากนี้คิมยังบอกอีกด้วยว่าลูกชายวัย 1 ขวบของเธอมีน้ำหนักเยอะกว่าน้องนอร์ทลูกสาววัย 4 ขวบซะอีก

น้องเซนต์บนคาร์ซีท
น้องเซนต์บนคาร์ซีท
คิม คาร์เดเชียน
คิม คาร์เดเชียน

 

 ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ mirror.co.uk, gettyimages.com