6 นางแบบสุดปังที่เคยถูก Victoria’s Secret ปฏิเสธมาก่อน

  การเป็นนางฟ้าของ Victoria’s Secret นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะเวทีนี้ต้องคัดแล้วคัดอีกเพื่อให้ได้คนที่เป๊ะปังจริงๆ มาร่วมเฉิดฉายในแต่ละปี ซึ่งก็ทำให้สาวๆ หลายคนต้องน้ำตาตกกับความผิดหวัง แม้แต่นางฟ้าคนปัจจุบันที่ได้ติดปีกบนรันเวย์ก็เคยถูกปฏิเสธมาแล้ว แต่ด้วยความมุมานะของพวกเธอเลยทำให้โอกาสอันแสนหวานนี้ไม่หลุดมือไป มาดูกันดีกว่าว่า 6 นางแบบที่เคยถูก VS เซย์โนมาก่อนจะมีใครกันบ้าง

 

1) เบลล่า ฮาดิด (Bella Hadid)

 

  แม้ว่าปี 2017 นี้จะเป็นปีที่สองของเธอบนรันเวย์ แต่ใครจะรู้ละว่าในอดีตเธอเคยถูกปฏิเสธมาก่อน แม้ว่าจะมีผลงานเด่นแค่ไหนก็ตาม เธอได้เผยผ่านนิตยสาร Paper ว่าเธอโดนเซย์โนในปี 2015 แต่พอปีต่อมากลับเป็นปีทองของเธอซะได้ “ฉันรู้สึกเซอร์ไพรส์และก็ตื่นเต้นมากด้วย เมื่อปีที่แล้วฉันพยายามที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของโชว์ และคิดว่าด้วยความพยายามของฉันเนี่ยแหละทำให้มันเกิดขึ้นได้

 

2) จีจี้ ฮาดิด (Gigi Hadid)

 

  น้องสาวเคยถูกปฏิเสธมาแล้ว คนพี่ก็เคยมีประสบการณ์อันน่าปวดใจนี้เช่นกัน เพราะเธอแคสติ้งไม่ผ่านในปี 2014 นั่นเอง จีจี้ได้เผยผ่าน Live With Kelly and Michael ว่า “ฉันออกกำลังกายทุกวันจนรู้สึกว่าร่างกายของฉันพร้อมแล้ว ฉันมีสุขภาพและรูปร่างที่ดีและพร้อมสำหรับโชว์นี้ แต่ฉันกลับมีความประหม่าจนไม่สามารถบอกได้ว่าตอนที่เดินในห้องแคสติ้งมันน่ากลัวแค่ไหน

 

3) ซาร่า ไซปังยู (Sara Sampaio)

 

  แม้ว่าตอนนี้เธอจะได้ติดปีกดั่งใจ แต่ในอดีตเธอกลับถูกเวทีนี้ปฏิเสธหลายรอบจนทำให้เธอรู้สึกแย่เอามากๆ ซาร่าได้เผยผ่าน Vogue ว่า “ครั้งแรกฉันแคสไม่ผ่านก็รู้สึกเฉยๆนะ แต่พอครั้งที่สองมันทำให้ฉันรู้สึกเหมือนมีมีดมาแทงเลยค่ะ เพราะมันเป็นงานที่คุณพยายามทำมาทั้งปีเพื่อที่จะได้เป็นหนึ่งในนั้น แต่พอไม่ประสบความสำเร็จมันจะทำให้คุณเริ่มสงสัยตัวเอง พอรอบที่สาม ฉันคิดว่าคงไม่มีเหตุผลที่พวกเขาจะไม่เลือกฉัน มันเป็นอะไรที่พิเศษที่ควรทุ่มเทไปกับมันจริงๆ”

 

4) บริดเจ็ท มัลคอม (Bridget Malcolm)

 

  เป็นนางแบบสาวอีกคนที่ต้องใช้ความพยายามถึงสามครั้งกว่าจะได้ขึ้นมาเฉิดฉายบนรันเวย์นี้ เธอได้เอ่ยผ่าน Daily Mail ว่า “นี่เป็นปีที่สามที่ฉันมาแคสติ้งโชว์นี้ สองปีแรกฉันไม่ได้ขึ้นโชว์ เพราะในปีแรกฉันมีรูปร่างที่ไม่ดีพอ ส่วนปีที่สองฉันไม่มีความมั่นใจพอที่จะโชว์ศักยภาพของตัวเองออกมา

 

5) จัสมิน ทุคส์ (Jasmine Tookes)

 

  นางแบบสาวผู้โชคดีในปี 2016 ที่ได้เดินแฟชั่นโชว์ในชุดบราแฟนซี แม้ว่าก่อนหน้านี้จะเคยถูกวิคตอเรีย ซีเคร็ตปฏิเสธมาก็ตามที “ครั้งแรกที่ฉันมาออดิชั่น ฉันไม่ได้แสดงโชว์จนจบเพราะฉันดูเด็กไปและต้องโตกว่านี้อีกหน่อย ตอนนั้นฉันอายุแค่ 18 ปีเอง

 

6) เอลิส เทย์เลอร์ (Elyse Taylor)

 

  เอลิสได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ที่เธอออดิชั่นไม่ผ่านใน Vogue Australia ว่า “ฉันคิดว่าเมื่อเราถูกปฏิเสธมันต้องมีอะไรมากกว่านั้น เพราะยังมีเด็กสาวอีกหลายคนไปที่นั่นหลายครั้งแต่ก็ถูกปฏิเสธออกมาแม้ว่าพวกเขาจะทำงานมาทั้งปีเพื่อสิ่งที่ไม่ได้รับอะไรกลับมา ฉันหมายถึงมันค่อนข้างจะทำลายความหวัง เลยบอกกับสาวๆ พวกนั้นว่าแค่ร้องไห้ออกมา แต่มันก็ยังมีอีกหลายทาง แค่เตรียมร่างกายและจิตใจของคุณให้พร้อมสำหรับความมั่นใจเพียง 30 วินาทีระหว่างแคสติ้ง มันเลยรู้สึกเครียดเอามากๆ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากเว็บไซต์ harpersbazaar.com, gettyimages.com