IG @dj_man9999 ,IGแมน
5 ชัวโมง, ที่แล้ว
แต่งปางก่อน ... ขับร้อง-ชรัส เฟื่องอารมย์ อดีตชาติรู้ได้ถ้าปฏิบัติแต่ไม่จำเป็นเพราะมนุษย์ต้องอยู่กับปัจจุบันแค่ทำปัจจุบันให้ดีที่สุดและอย่าสร้างกรรมเพิ่ม (อีก ๑ เพลงในดวงใจ)
IG @dj_man9999 ,IGแมน
15 ชัวโมง, ที่แล้ว
ชื่นชมพระอัจฉริยภาพด้านดนตรีของในหลวง ร. 9 ที่มาแห่งแรงบันดาลใจของศิลปินไทยมากมาย ผ่านภาพ “ทรงดนตรี” ผลงานของ “สุวิทย์ ใจป้อม” นสพ. ไทยรัฐ ฉบับวันที่ 16 ตุลาคม 2560 #ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ #ไทยรัฐ
IG @dj_man9999 ,IGแมน
เมื่อวานนี้ เวลา 3:12pm
เพียงจำไว้... Dome ปกรณ์ ลัม #90s
IG @dj_man9999 ,IGแมน
พฤ. ที่15 at 5:45pm
ขอบคุณนักแสดงจาก กรมศิลปากร ทุกท่านที่มาส่งคุณยายเป็นครั้งสุดท้าย เป็นการแสดงที่วิจิตร และงามตา มากครับ (ผู้มีเกียริ) ผู้มีเกียรติคือผู้ประพฤติติธรรม เป็นประจำฟังจิตติดนิสัย แม้เศรษฐีมีอำนาจกาจเกรียงไกร ขาดธรรมไซด์ได้เกียรติก็จอมปลอม ๑๒ตุลาคม๖๐ ยาย อี๊ด ผู้มีเกียรติ จากหลานชาย
IG @dj_man9999 ,IGแมน
พฤ. ที่14 at 10:49pm
พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ได้ เสด็จ มาเป็นประธานในพิธี ถวายดอกไม้จันทร์ ให้คุณยาย สินิฎา โพธิเวส พระองค์ ตรัสกับน้าของผมให้ รักษาวัฒนธรรม ไทย สืบต่อไป แม้พระองค์ จะมี พระราชกรณียกิจมากมายแต่ทรงเสด็จมาเป็นประธานเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูลของข้าพระพุทธเจ้าอย่างหาที่สุดไม่ได้ วิชาชีพที่น่าภูมิใจของครอบครัวแม่ 🇹🇭 รักษ์รำไทย ศิลปะไทย โขน หลวง ภูมิใจ ครับ
IG @dj_man9999 ,IGแมน
พฤ. ที่14 at 2:38am
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙ เสด็จ มาเปิด รร ภปร รุ่น ๑ เป็นบุญของคุณพ่อ ผม และ เด็กนักเรียนในวันนั้นทุกคน🇹🇭
IG @dj_man9999 ,IGแมน
พฤ. ที่14 at 12:51am
ราวปี 2530 ในหลวงเสด็จฯ ไปเยี่ยมประชาชนที่อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ทรงพบว่าชาวบ้านจำนวนมากเป็นโรคคอพอก ซึ่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกราบทูลว่า มีการเอาเกลือเสริมไอโอดีนมาแจกประจำ แต่ชาวบ้านไม่ยอมใช้ เพราะไม่รู้จักก็กลัวจะเป็นอันตราย ในหลวงจึงมีรับสั่ง ให้นำเกลือเสริมไอโอดีนมาแจกประชาชนด้วยพระหัตถ์ ชาวบ้านได้รับเกลือพระราชทาน จึงยอมเชื่อว่า เกลือชนิดนี้กินได้ จนแพร่หลายต่อๆ มา ปัจจุบันไม่มีคนป่วยโรคคอพอกที่สะเมิงแล้ว นอกจากนี้ยัง เสด็จฯ ขึ้น-ลงสะเมิงอีกหลายครั้ง เพื่อติดตามแก้ปัญหาเรื่องน้ำและถนน จนชาวบ้านทำกินกันได้เป็นปกติสุข มีรายได้เลี้ยงชีพได้พอเพียง หากกลับเป็นพระองค์เอง ที่ทรงมีอาการพระประชวร!! ในหลวงทรงได้รับเชื้อ “ไมโครพลาสม่า” จากการเสด็จฯ ไปที่สะเมิงนี้เอง อันเป็นสาเหตุของโรคพระหทัยเต้นผิดปกติเรื้อรังมาถึงปัจจุบัน ในหลวงทรงได้รับเชื้อ “ไมโครพลาสม่า” จากการเสด็จฯ ไปที่สะเมิงนี้เอง อันเป็นสาเหตุของโรคพระหทัยเต้นผิดปกติเรื้อรังมาถึงปัจจุบัน แม้คณะแพทย์จะพยายามเท่าใด ก็ไม่อาจถวายการรักษาให้หายขาดได้ ทำได้เพียงถวายพระโอสถประคองพระอาการมาตลอด จนกระทั่งต้องทรงรับการผ่าตัดใหญ่เมื่อปี 2538 ในหลวงเคยมีพระราชกระแสเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า... “ฉันขึ้น-ลงสะเมิงอยู่หลายปี จนได้รับเชื้อไมโครพลาสม่า ซึ่งในที่สุดทำให้ฉันเป็นโรคหัวใจเต้นไม่ปกติ จนเกือบต้องเสียชีวิต” เป็นถ้อยรับสั่งที่แสนจะเรียบง่าย ราวกับว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยธรรมดาเสียเหลือเกิน! อ่านแล้ว...อย่าแค่ผ่านเลยไป ช่วยกันจดกันจำเอาไว้ มีเพื่อนบอกเพื่อน มีครอบครัวขยายต่อให้ทราบทั่วกัน อีกหน่อยมีลูกมีหลาน อย่าลืมเล่าให้พวกเขาฟังด้วยว่า... “การรักผู้อื่นยิ่งกว่าชีวิตของตนเองนั้น...ยิ่งใหญ่อย่างไรและเพียงไหน” #ในหลวงคือพระโพธิสัตว์🇹🇭🏼
IG @dj_man9999 ,IGแมน
พฤ. ที่13 at 10:58pm
ลอยอังคาร คุณยาย เวลาผ่านไปเร็วมาก....
IG @dj_man9999 ,IGแมน
พฤ. ที่13 at 2:06pm
๙ สิ่งนี้ เราจะจำจนวันตาย
IG @dj_man9999 ,IGแมน
พฤ. ที่13 at 9:35am
เรารักในหลวง สิ่งที่พระองค์ ทำไว้ มากจนเกินบรรยาย จะขอตามรอยของพ่อ ครับ 13 ตุลาคม60 คิดถึง รัชกาลที่๙
IG @dj_man9999 ,IGแมน
พฤ. ที่12 at 11:44pm
อย่าลืมทำหน้าที่ของเราทุกคนให้ดีที่สุดโดยเฉพาะหน้าที่เป็นลูกที่ดีของคุณพ่อคุณแม่ ดูแลทุกวินาทีกับคนที่รักคุณให้มากที่สุดเพราะสุดท้ายแล้วเราทุกคนก็ต้องจากกันเพราะฉะนั้น(พูดดีคิดดีทำดี)กับคนที่ คุณรักให้มากที่สุด ผมจะดูแลแม่ให้ดีที่สุดครับยาย ส่งคุณยายขึ้น สวรรค์ เพลง ลมหายใจของกันและกัน เบนชลาทิศ Cr @aitop_friday
IG @dj_man9999 ,IGแมน
พฤ. ที่12 at 9:35pm
13 ตุลาคม 60 ... 1 ปีที่พระองค์ท่านจากไป ไม่มีวันไหนไม่คิดถึงในหลวง รัชกาลที่ 9 ไทยรัฐร่วมพสกนิกรไทย ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ หนังสือพิมพ์มีชีวิต ฉบับวันที่ 13 - 27 ตุลาคม 2560 #ส่งใจสู่ฟ้าอาลัยพ่อ #ไทยรัฐ
IG @dj_man9999 ,IGแมน
พฤ. ที่12 at 12:16am
(โขน ชุดพาลีเกี้ยวนางดารา ) อันคนดีมีผลงานเป็นคุณค่า กิริยาน่ารักเป็นศักดิ์ศรี กล่าวว่าจาปราศรัยผูกไมตรี ประพฤติดี มีผลคนเมตตา รำลึก ถึง.... คุณยายอี๊ด-สินีนาฏ’ คุณยาย4แผ่นดิน
IG @dj_man9999 ,IGแมน
พฤ. ที่11 at 5:22pm
วิจิตร ขอบคุณ ทุกคนมากนะครับ ที่มาช่วยทำดอกไม้ให้ยาย ครับ#vidar_flowershop
IG @dj_man9999 ,IGแมน
พฤ. ที่11 at 12:52pm
☆...ถึงสูงศักดิ์อัครฐานสักปานไหน ถึงวิไลเลิศฟ้าสง่าศรี ถึงเก่งกาจฉลาดกล้าปัญญาดี <<ถ้าไม่มีคุณธรรมก็ต่ำตน>>* #_พระราชนิพนธ์ใน ...พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ...สมเด็จพระปิยะมหาราช ♡...สามัคคีที่ถูกต้อง ไม่ใช่สามัคคีเฮโลกันไป สามัคคีนี้บางทีก็ใช้ในทางที่ผิดก็ได้ ถ้าหากใช้ในทางที่ผิดก็หวังมีการปะทะกัน แต่สามัคคีในทางที่ถูกนั้นต้องอาศัยกำลังใจของแต่ละคน ที่ทำอะไรหรือคิดอะไรในทางที่ถูก ที่ถูกหลักเหตุผลแบะประกอบด้วยเมตตา ถ้าหากว่าบุคคลมีจิตใจดี และหมู่คณะมีความสามัคคีที่ดี อาศัยใจที่มีเหตุผลดังกล่าวก็ทำให้หมู่คณะอยู่ดีได้ แต่ว่าต้องระวังคำว่าสามัคคีในหมู่คณะ ...เพราะถ้าหากว่ามีกำลังไปในทางที่ไม่ดี ...คือมีความหมายว่าคิดไม่รอบคอบหรือมีเหตุผลไม่ถูกต้อง ...ก็ทำให้ความสามัคคีนั้น กลายเป็นสามัคคีที่ไม่ถูกต้อง ...สามัคคีที่พาให้ตีกัน ถ้าหากเป็นเช่นนั้นก็ไม่ดี #_พระราชดำรัส ...พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ศาลาดุสิดาลัย สวนจิตรลดา พระราชวังดุสิต ๔ ธันวาคม ๒๕๒๘
IG @dj_man9999 ,IGแมน
พฤ. ที่10 at 1:00pm
ขอบคุณไทยรัฐ นะครับ เรียนเชิญ ทุกท่านนะครับ🏼🇹🇭
IG @dj_man9999 ,IGแมน
พฤ. ที่10 at 1:50am
L O V E Michael Bublé🕶 "Labito" Quality brand suits and shirts. High quality clothing service Importers of 100% foreign fabrics with personalized design in custom made clothing. "Because we know what is best for you" Facebook : https://www.facebook.com/labitosuitTel : 094-985-5995 www.labitosuitcollection.com #labitosuitcollection #labito #labitosuit #premiumsuit #tailor #suitmaker #บริการตัดสูท #บริการตัดเชิ้ต #บริการถึงที่ #tailorinbangkok
IG @dj_man9999 ,IGแมน
พฤ. ที่9 at 9:47pm
ยาย ....ยังไม่ไปไหน🏼 อย่าลืมฉัน
IG @dj_man9999 ,IGแมน
พฤ. ที่9 at 6:30pm
เพลง ฟ้าเปลี่ยนสี ศิลปิน โรส ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์ เพลงประกอบละคร เมื่อวันฟ้าเปลี่ยนสี #มองฟ้า #และคิดถึงเพลงนี้ #เป็นกำลังใจให้เสมอ #คนไทยทุกคนครับ🇹🇭#คิดถึงรัชกาลที่๙
IG @dj_man9999 ,IGแมน
พฤ. ที่9 at 5:47pm
ฟิต จริงๆ สาวน้อย คนนี้🏼🏻🦅

แนะนำ Instagram ดารา

ล็อกอิน