รวมข่าวบันเทิง หมาก ปริญ สุภารัตน์

IG @mark_prin ,IGหมาก
15 ชัวโมง, ที่แล้ว
IG @mark_prin ,IGหมาก
15 ชัวโมง, ที่แล้ว
Happy Birthday to @daniel_woltemas na kab มีความสุข สดใส เจอแต่สิ่งดีดีนะครับ
IG @mark_prin ,IGหมาก
15 ชัวโมง, ที่แล้ว
IG @mark_prin ,IGหมาก
เมื่อวานนี้ เวลา 9:12pm
IG @mark_prin ,IGหมาก
เมื่อวานนี้ เวลา 9:12pm
Happy times come and go, memories stay forever. 22 Jul 2017 กาญจนบุรี
IG @mark_prin ,IGหมาก
เมื่อวานนี้ เวลา 9:10pm
IG @mark_prin ,IGหมาก
เมื่อวานนี้ เวลา 6:37pm
โตมาอย่าดุเหมือนคนอุ้มนะลูก!!
IG @mark_prin ,IGหมาก
พฤ. ที่19 at 7:27pm
สายหวาน
IG @mark_prin ,IGหมาก
พฤ. ที่18 at 11:37am
ออก แล้วก็ เข้า แล้วก็ เข้า แล้วก็ ออก
IG @mark_prin ,IGหมาก
พฤ. ที่17 at 10:51pm
"ต่างคน ต่างความคิด เจออะไรมา ไม่เหมือนกัน" ละคนตี้กึ้ดบ่เหมือนกั๋น..จะอยู่ตวยกั๋นได้ก่อ..จะเป๋นเปื้อนกั๋นได้ก่อ..จะฮักกั๋นได้ก่อ.. @ผู้หวังดี ส่งมา เห็นว่าดี เลยแบ่งปัน
IG @mark_prin ,IGหมาก
พฤ. ที่17 at 10:56am
เป็นพระกรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ทรงพระเจริญ @sirivannavari_shop @siri918 Thank you for this lovely gift and bouquet ️ #Sirivannavari #SirivannavariSS2017
IG @mark_prin ,IGหมาก
พฤ. ที่16 at 12:33pm
ไม่พูด ดูเอง @margie_rasri @pokmindset
IG @mark_prin ,IGหมาก
พฤ. ที่16 at 8:52am
สวัสดีตอนเช้า เติมพลังให้สมองและร่างกาย ด้วยการออกกำลังกาย กินอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ #ใส่ใจสุขภาพกันเถอะ
IG @mark_prin ,IGหมาก
พฤ. ที่15 at 11:16am
รางวัล Thailand Headlines Person of the year ถึงมือผมแล้วนะครับ ขอบคุณนิตยสาร @Mangu #thailandheadlinepresonoftheyear2017 #mangumagazine
IG @mark_prin ,IGหมาก
พฤ. ที่14 at 3:03pm
นี่ก็ลุงพักเหมือนกัน!! ...ลุงพักก่อนนะ cr : @kimmy_kimberley
IG @mark_prin ,IGหมาก
พฤ. ที่14 at 12:05pm
ระยะหลัง ต้องเดินขึ้นไต่ระดับ ทางเริ่มชัน ได้แต่ก้มดูพื้นตรงที่จะเหยียบลงไป ต้องเล็งที่รากต้นไม้เพื่อให้ไม่ลื่นแล้วยันตัวก้าวขึ้น ระยะทางประมาน 200เมตร ผ่านไปได้ด้วยดีสำหรับการฝึกกำลังขา ลุงพักตร์ที่เดินน้ำหน้า อยู่ๆก็เดินเข้าข้างทาง ปัดๆต้นไม้ที่เกาะติดอยู่กับเถาวัลย์ แล้วก็นั่งลงบนเถาวัลย์อันหนึ่งที่เป็นสภาพเหมือนเก้าอี้ มีที่รองก้น มีพนักพิง ลุงนั่งลงให้ดูแล้วก็ให้น้องมานั่งแทนที่ ลุงบอกว่า ให้พักก่อน นี่ก็จะสุดทางแล้ว ธรรมชาติเค้าสร้างมาไว้ให้เรานั่ง ก็นั่งให้เค้าหน่อยแล้วกันนะ หายเหนื่อยก็ไปต่อ เดินไม่นานเราก็ทะลุออกมาข้างนอก ที่เป็นที่โล่ง มีอ่างเก็บน้ำอยู่ข้างๆ ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในป่านั้น ร่างกายแทบไม่ได้โดนลม พอออกมาเท่านั้นแหละ ลมพัดสัมผัสถูกเนื้อตัวที่ชุ่มไปด้วยเหงื่อ ทำให้เย็น สบาย หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งจากการเดินทั้งหมด เราก็พูดคุยกันถึงเรื่องกวาง เรื่องเสือ เรื่องหมี เรื่องต้นไม้ที่มีกลิ่นหอม ว่าเราน่าจะเก็บใส่กระเป๋ากางเกงมาเนอะ แต่ผมก็บอกกับน้องไปว่า ตอนนั้นนึกในใจว่าจะเก็บมาแล้ว แต่นึกอีกทีว่า อย่าเอาอะไรไปเลย ให้เค้าอยู่ในที่ของเค้า ที่ที่เค้าควรอยู่นั่นแหละ ดีที่สุดแล้ว ถ้าอยากดมอีก ค่อยกลับมา น้องก็ตอบ "อื้ม" อมยิ้ม แล้วบอก "อุ้มหน่อย" ห๊ะ!! ปล. ขอบคุณลุงพักตร์ ที่นำผมเดินใน2วัน แล้วก็เล่าเรื่องราวต่างๆที่ลุงผ่านมาให้ผมฟังนะครับ แล้วเจอกันครับ "ลุง"
IG @mark_prin ,IGหมาก
พฤ. ที่14 at 10:32am
เสียงแมลง เสียงจิ้งหรีดมาเป็นระยะ ที่ไม่ได้ยินในสังคมเมืองหลวง เหมือนเป็นอะไรที่กล่อมความวุ่นวายทั้งหมดในหัวให้หายไป แล้วต้องหยุดลง เมื่อได้ยินเสียงกิ่งไม้หักลงมาจากข้างบน หล่นลงมาที่พื้น พร้อมกันลุงก็เหมือนทำท่าภาษามือให้หยุดเดิน แล้วมองขึ้นไปบนยอดไม้ เป็นเวลาประมาน10วินาทีที่ทุกคนเงียบสงัด ไม่ได้ยินแม้แต่ลมหายใจ เพ่งมองกิ่งไม้นั้น เหมือนมีอะไรที่ก็แอบมองเราอยู่ สักพักก็เริ่มมีการเคลื่อนไหว ชะนีมากกว่า2ตัว ค่อยๆขยับทำให้กิ่งไม้ไหว ค่อยๆโผล่ออกมา โหนและเดินตามกิ่งไม้ ลุงไม่รอช้า ควักกล้องส่องทางไกลมาให้น้องยกขึ้นดู แล้วบอกกับน้องว่า โชคดีแล้ว ที่ครั้งนี้มา เค้ายังโผล่ออกมาให้เห็น นึกว่าจะเสียเที่ยวซะแล้ว น้องก็อมยิ้มแล้วเดินต่อ (ไม่ได้ถ่ายรูปชะนีเก็บไว้ เอาเลนส์มาผิด 24-70 ก็ได้แค่นี้แหละหนอ) พูดกันถึงเรื่องสัตว์โน่นนี่ว่ามีอะไรบ้าง ลุงก็เล่าว่าลุงเจอช้าง เจอเสือ เจอทุกอย่างแล้วเล่าถึงวิธีเอาตัวรอดแบบง่ายๆสั้นๆให้น้องเข้าใจ ไม่นานก็เดินมาถึง ต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในเส้นทางการเดินนี้ที่ลุงเรียกว่า "คุณปู่" อายุของต้นไม้ประมาน500ปี สูงใหญ่มาก น้องก็พูดออกมาเบาๆเหมือนจะพูดกับตัวเองว่า "อายุขนาดนี้ จะเจออะไรมาบ้างนะ" เป็นคำถามที่ไม่ต้องการคำตอบ.. ว่าแล้วก็เดินเข้าไปถ่ายรูปคู่กับคุณปู่ แล้วผมก็โบกมือทิ้งท้าย "บ๊ายบาย..คุณปู่"
IG @mark_prin ,IGหมาก
พฤ. ที่14 at 8:53am
เสียงหายใจแรง ใบหน้าอาบไปด้วยเหงื่อ นานๆเอามือยกขึ้นมาปาดที ระหว่างเดินไป ลุงพักตร์ก็พูดไป ถึงชนิดของต้นไม้ต่างๆ แล้วก็มาหยุดอยู่ที่ตอไม้ขนาดใหญ่ที่ล้มหักอยู่ จำชื่อไม่ได้ว่าต้นอะไร ลุงบอกวันนี้ลุงไม่ได้เอามีดมา ลุงจะขูดไม้ให้ดม พอได้ยินผมก็ก้มมองหาก้อนหินเล็ก จะเอามาขูด แต่ปรากฏว่าบริเวณนั้น ไม่มีหินสักก้อน!! มือผมเริ่มจับไปที่กางเกง พบว่ามีอาวุธ1ชนิดถ้วนที่ติดตัวมาด้วย นั่นคือ กุญแจรถ ก็รีบล้วงออกมาแล้วเอามาขูด ขูดแล้วก็ให้น้องดมก่อน น้องก้มหน้าลงไปดมสัก2-3วินาทีได้ เงยหน้าขึ้นมาแล้วบอกว่าหอมมาก แล้วผมก็ก้มลงไปดม เป็นกลิ่นสมุนไพรอย่างไรบอกไม่ถูก อยากเก็บไปทำเป็นเชื้อน้ำหอมใส่บ้าน แต่ลุงบอกว่า ทำไม่ได้ เวลาเอาต้นนี้ไปสกัด มันก็จะไม่ได้ความหอมแบบนี้ 2คนหน้าหงอยแล้วก็เดินผละออกมา ระหว่างทางก็จะคอยมีต้นไม้เล็กใหญ่ขึ้นสลับกันไป บางต้นก็เหมือนมีใครเอามอสเอาใบไม้ มาติดประดับไว้ เหมือนตั้งใจตกแต่ง ข้างทางบางครั้งเป็นลำธารเล็กๆ หินบางก้อนก็วางอยู่ในที่ของมัน ไม่มีใครเอามาวางไว้ มันสวยในแบบธรรมชาติของมัน เหมือนผู้หญิงที่เดินนำหน้าผมอยู่ ในขณะนี้ ..
IG @mark_prin ,IGหมาก
พฤ. ที่14 at 12:15am
เมื่อวานผมเล่าให้น้องฟังว่า ระหว่างที่ผมเดิน เจออะไรบ้าง ผมเจอ ชะนี รอยหมูป่า รอยช้าง รอยกระทิง รอยหมี เจอนกเงือก เจอลิง เจอพญากระรอก ไม่รู้ว่าวันนี้ จะเจออะไรบ้าง .. เดินไม่นาน ลุงก็หยุดให้ดูรอยหมูป่า ก็ก้มๆเงยๆดูกันอยู่สักพัก แล้วไปต่อ ระหว่างที่เดินน้องก็โดนตัวทากเกาะนิ้ว ไม่รู้ว่าโดนกัดหรือยัง น้องก็ร้องพร้อมสบัดออก ตกใจสักพักก็เดินต่อ ท่าทางก้มหน้า ดูแต่ทาง เพราะกลัวลื่น เมื่อคืนฝนตก พื้นก็เลยแฉะเดินลำบาก ไอ่เราเห็นก็สงสาร ไม่น่าเลย แต่ไหนๆก็เข้ามาแล้ว ก็เอา อยากให้นางได้ลองให้สุด .. ท่าทางเดินกลัวล้ม กลัวเปื้อนค่อยๆหายไป เดินคล่องขึ้น รองเท้าใหม่ๆก็ไม่สน เลอะขึ้นไปถึงกางเกง เสื้อแขนยาว ถอดออก หมวกเริ่มเอามาพัดๆใส่ๆ เหมือนเริ่มรำคาญ .. เดินไปสักพักก็เกิดอาการสงสัย จากเมื่อวานฝูงลิง ชะนี นก ร้องกันจนป่าลั่น แต่มาวันนี้กลับเงียบกันหมด!! อ๋อ!! พญาชะนีมา!!
IG @mark_prin ,IGหมาก
พฤ. ที่13 at 11:42pm
ระหว่างที่เดินแรกๆ ลุงก็พูดแนะนำตัวเองให้น้องฟังอีกรอบ ถึงการมาอยู่ที่นี่ของลุง ลุงบอกลุงมาตั้งแต่ 2503 ตอนผมได้ยินทีแรกก็อุทานว่า โหลุง!! ผมยังเป็นอารมณ์อยู่เลย นานมาก และตอนนี้แกก็ยังดูแข็งแรงมากๆ น้องก็ถามโน่นนี่ ทางเป็นยังไง ยากมั้ย กี่กิโล ผมก็ตอบแทนลุงไป ว่า ดูลุงดิ่ ลุงเดินไหว อ้วนก็ต้องเดินไหว นางได้ยินก็คงคิดในใจว่า เออ ก็จริง (เราก็ยิ้มมุมปาก) เดินนิดเดียว มีเจ้า3ตัวมารอต้อนรับก่อนจะเดินเข้าไปในป่าทึบ กวาง3ตัว เราก็ขอถ่ายรูปด้วยซะหน่อย ลุงถ่ายติดมา1 😑 โอเค เดินต่อ .. ก่อนจะเข้าป่าจริงจัง ผมก็ได้เล่าให้น้องฟังก่อนหน้าแล้ว ว่าลุงเนี่ย เก่งมาก เวลาเดิน หู ตา จมูก ไวมาก ไม่เชื่อลองเดินตาม ผมให้ลุงนำ น้องคนที่2 และผมปิดท้าย ปล.ในรูปคือตอนเดินเข้าไปแรกๆ ใส่แขนยาวจ้า รองเท้าใหม่เอี่ยม ใส่หมวกด้วย แว่นพร้อม หึหึ!!
ล็อกอิน